Bên nhau là Tết

- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!

Dạ. Cháu cảm ơn ông Tính. Giàng hớn hở chạy ra ngõ, hai tay nhận lấy lá thư ông trưởng bản trao cho, miệng tíu tít cảm ơn rồi lại chạy một mạch vào nhà. “Chắc nó vui lắm!”. Ông Tính khẽ lắc đầu, mỉm cười, hai tay bắt chéo sau lưng, thủng thẳng bước về thì gặp bà Xê cũng vừa đi đâu về. Ông báo tin vui cho bà biết và còn hỏi chuyện về Nhâm (con gái bà). Bà Xê cảm ơn ông rồi thành thực:

- Không giấu gì ông, cháu nhà tôi nó bảo muốn ở rốn thêm một, hai năm nữa ở dưới xuôi, có thêm chút vốn liếng rồi mới về. Chứ ở bản mình thì nghèo mãi bác ạ!

- Bà nói cũng phải. Bản mình nghèo nên ai nấy rủ nhau xuống dưới xuôi làm ăn hết cả. Một số nhờ thế mà trở nên khấm khá. Nhưng nghe bảo… kiếm được đồng tiền dưới đó cũng chẳng dễ dàng đâu bà ạ. Bản mình nghèo thật đấy, nhưng được cái ai nấy đều đề cao cái nghĩa cái tình! Ông Tính khen Giàng, mới 8 tuổi mà ngoan ngoãn, lễ phép, biết điều. Có điều, thấy thằng bé thiếu vắng tình cảm của mẹ, ông thương lắm. Ông nói thêm dăm câu rồi chào bà Xê đi về. Bà Xê đứng nhìn theo bóng lưng của ông trưởng bản, lòng cũng đâm ra nghĩ ngợi.

Minh họa Lão Trần
Minh họa Lão Trần

- Bà ngoại ơi, mẹ con nói là mẹ vẫn khỏe. Mẹ hỏi thăm sức khỏe của ngoại và việc học của con đây này. Giàng ríu rít khoe với bà của nó. Bà Xê ngồi bên, tay vuốt ve mớ tóc rối của cháu, đong đầy yêu thương. Mắt bà nhìn ra phía con ngõ hun hút, nơi những bụi cỏ lau trổ hoa trắng xóa đang phất phơ trong gió rét, lòng bà miên man về những điều đã qua.

Bà Xê góa chồng từ khi Nhâm vừa tròn một tuổi. Thương con, bà không đi bước nữa. Cuộc đời bà làm bạn với nương rẫy. Quanh năm suốt tháng dầm mưa dãi nắng cũng chỉ đủ ngô, lúa ăn qua mùa giáp hạt. Thế mà trộm vía, Nhâm khỏe mạnh và lớn phăng phăng. Bà vì thế cũng an lòng.

Thấm thoắt Nhâm đã trưởng thành. Vì không muốn sống cuộc sống khốn khó mãi, Nhâm xin mẹ xuống dưới xuôi đi làm kiếm tiền với hi vọng vùng đất mới sẽ được như chị mơ ước. Nào ngờ mới gần một năm, Nhâm trở về với cái bụng thù lù. Hỏi ra mới biết, cũng vì cả tin nên chị đã yêu thương một gã đã có gia đình. Đến khi biết chị có thai, gã khuyên chị đi bỏ, nếu không thì… cắt đứt duyên tình. Dù gã có nói thế nào, chị vẫn quyết không bỏ cái thai, vì đứa con trong bụng dù sao cũng là cốt nhục của chị, nó lại chẳng có tội tình gì. Chị nghĩ đến lời mẹ từng nói “Hổ báo còn không nỡ ăn thịt con. Ai lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con còn chưa đủ hình hài”.

Nhâm không hận gã người yêu, cũng chẳng cần gã phải có trách nhiệm với cái thai trong bụng mình. Trước khi dứt tình với chị, gã vứt lại cho chị một cục tiền, coi như là trách nhiệm. Chị xoay xở một mình chẳng đặng nên quyết định về lại bản. Bà Xê ngạc nhiên đến sửng sốt, ngất xỉu khi thấy con gái vác bụng to lè lè đứng trước mặt mình. Bình tĩnh nghe con gái kể lại đầu đuôi câu chuyện, bà giận con phần ít mà trách mình phần nhiều. Con dại cái mang. Bà nghĩ vậy rồi lo cho con gái được mẹ tròn con vuông.

Chị Nhâm ở nhà với con được tròn năm thì lại xin mẹ xuống phố. Chị bảo, nhà có thêm người, không thể cứ sống quẩn quanh thế này. Mặt khác, chị muốn rằng sau này thằng Giàng được học hành tử tế, nên người, để đời nó không phải khổ như đời bà, đời mẹ nó. Thế nên, dù biết mẹ vất vả, biết con tủi thân, chị Nhâm vẫn dứt áo ra đi.

Sáu, bảy năm trời chị Nhâm đi làm ăn xa, thằng Giàng một tay bà Xê chăm sóc. Tuổi thơ nó vì thế thiệt thòi so với chúng bạn. Không chỉ bị chúng bạn trêu chọc, miệt thị vì “không có bố”, bị bạn bè xa lánh, bỏ chơi, Giàng còn buồn và tủi thân hơn khi thấy các bạn được bố dắt tay đến trường, được mẹ cho đi chợ, mua cho áo mới, được ríu rít nói cười, thoải mái vui đùa bên anh, chị em và bạn bè.

Bà Xê không biết chữ. Một năm, có khi hai năm, chị Nhâm mới về thăm nhà một lần. Ngày Giàng còn nhỏ, mỗi khi chị Nhâm gửi thư về, bà Xê thường đem thư sang nhờ ông Tính, cán bộ bản đọc hộ rồi viết thư trả lời giúp. Nhưng kể từ khi Giàng biết cái chữ, nó là người đọc thư mẹ gửi cho bà nghe, cũng là người thay bà viết thư trả lời mẹ. Nhiều lá thư, chữ này chữ kia nhoẹt nhòe, bà nó thấy vậy liền hỏi, nó gượng cười: “Tại cháu nhớ mẹ quá nên vừa viết vừa khóc”. Nghe vậy, bà Xê chỉ biết ôm cháu vào lòng.

Giàng sung sướng cầm lá thư chạy đi tìm bà ngoại của nó. Nó muốn khoe với ngoại điều mà bấy lâu nay nó vẫn hằng ao ước, vẫn thường trực trong những giấc mơ, sắp sửa đã trở thành hiện thực.

- Bà ngoại ơi, mẹ con bảo Tết này sẽ về…! Nó chạy đến ôm chầm lấy bà, hai mắt ngân ngấn nước rồi sụt sùi khóc vì sung sướng.

Mùa Xuân bắt đầu về trên mấy cành đào phai trước sân nhà. Vài búp non vẫn còn ngủ vùi dưới lớp sương mỏng manh những ngày cuối Đông, tuy nhiên đâu đó trên cành đã có vài ba chiếc nụ căng tròn he hé đôi mắt xanh non biếc rờn xôn xao đợi Xuân về. Ngoài đầu ngõ, chiếc lá bàng màu đỏ đồng cuối cùng trên cây bàng già cũng nhẹ nhàng về với cội. Trên mấy cành bàng khẳng khiu bắt đầu bật lên những chồi non màu xanh ngọc tràn trề hi vọng. Khắp thôn bản, đâu đâu vạn vật cũng cựa mình, chộn rộn chuẩn bị thay màu áo mới.

Bà Xê ngồi bên bục cửa khâu chiếc áo bông cũ, trong khi Giàng thì thấp thỏm, ra ngõ vào sân. Bà biết cháu bà đang háo hức chờ mẹ nó về. Bà cũng có khác gì nó. Lòng bà cũng đang ngóng trông con gái từng khắc từng giờ. Tết nhất, nhà cửa có bà có cháu, có mẹ có con thì chẳng niềm vui nào bằng. Bà nghĩ vậy và luôn ao ước được vậy. Bà hiểu con gái cũng chẳng vui gì khi phải cô đơn một mình nơi đất khách quê người. Thương con, xót cháu ngoại, bà tính chuyến này Nhâm về, nhất định sẽ khuyên con ở nhà, không đi làm ăn xa nữa.

Những ngày cận Tết, hai bà cháu Giàng cũng rộn ràng chuẩn bị gói bánh chưng. Nhà neo người, thế nhưng Tết năm nào bà Xê cũng vẫn giữ thói quen gói bánh. Phần vì Giàng rất thích ăn. Phần vì muốn lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông để lại. Rồi thì bà cũng muốn dạy cho cháu biết cách gói bánh, sau này lớn lên còn biết quý trọng và gìn giữ nét văn hóa tín ngưỡng tâm linh, tinh hoa ẩm thực, trí tuệ của dân tộc. Vừa gói bánh, bà vừa kể chuyện “Sự tích bánh chưng bánh dày” cho Giàng nghe.

Bà tuy không được học chữ nhưng những câu ca, chuyện cổ ngày xưa (bà được bố mẹ kể lại) thì bà cũng có chút vốn liếng. Bà tóm tém cười, đọc mấy câu thơ đã dạy cho Giàng, hai bà cháu cùng hòa nhịp đồng thanh: Bên ngoài xanh lá dong xanh/ Bên trong nếp mỡ, đỗ hành hạt tiêu/ Gói nghĩa tình, gói yêu thương/ Dẻo thơm từ thuở Lang Liêu tới giờ. Bà dạy cho Giàng biết từng khâu để có được chiếc bánh chưng vuông vức, đẹp đẽ. Ngồi bên bà, Giàng chăm chú nghe, chăm chú xem bà ngoại gói bánh rồi cũng tập tành xin gói thử chiếc bánh nho nhỏ. Dẫu còn vụng về nhưng được bà khích lệ, nó cảm thấy trong lòng vô cùng hân hoan, phấn khởi. Nó cười rôm rả khoe với bà khi gói được một cái bánh chưng của riêng mình. Nó ngỏ ý muốn xin bà ngoại cho gói thêm một cái cho ngoại, một cái cho mẹ nữa. Biết được niềm vui của cháu, bà Xê vui vẻ gật đầu. Hai bà cháu tiếp tục gói bánh và trò chuyện vui vẻ. Bỗng giọng ông trưởng bản Tính gọi đầu ngõ:

- Giàng ơi, ra lấy thư mẹ cháu gửi về này! Giàng nhìn bà ngoại rồi đứng sững trong giây lát. Mặt nó đương vui tức thì sụ lại. Bà Xê cũng lộ vẻ băn khoăn, lo lắng.

- Có khi nào… Giàng ngập ngừng, giọng nó nghẹn bứ, hỏi bà rồi ủ rũ bước ra nhận thư của ông Tính trao. Thằng bé cầm trên tay lá thư của mẹ, đôi chân díu lại không muốn bước đi, còn trong lòng thì lo sợ quẩn quanh.

- Bà ơi… Tết này mẹ cháu… không về. Giàng nhìn bà Xê, mặt ỉu xìu trông thật đáng thương. Bà Xê nhổm dậy, bước lại ôm lấy đứa cháu tội nghiệp. Cùng lúc đó, ngoài cổng ngõ, giọng chị Nhâm bỗng gọi với vào sân:

- Giàng…! Giàng ơi…!

- A! Mẹ… Mẹ ơi…! Mẹ về rồi. Mẹ về thật rồi. Tay vẫn khư khư nắm lá thư của mẹ, Giàng chạy một mạch về phía mẹ nó, khóc nức nở trong vòng tay ấm áp của mẹ. Nước mắt Giàng chảy ròng trên má, thấm cả vào vai áo chị Nhâm. Ôm con trong lòng, chị Nhâm cũng rưng rưng không nói nên lời. Thì ra lá thư bà cháu Giàng vừa nhận được là thư chị Nhâm gửi trước đó hai, ba tháng, vì bị thất lạc nên mới về muộn. Bà Xê thở phào nhẹ nhõm, nhìn mẹ con Giàng tay trong tay yêu thương mà không kìm được xúc động, vội kéo vạt áo lên lau vội những giọt nước mắt hạnh phúc.

Vậy là Tết này, Giàng được ở bên mẹ của nó! Tết này, mẹ con, bà cháu bà Xê được sum vầy, đoàn viên. Bên nhau như thế này mới là Tết trọn vẹn nhất!.

Truyện ngắn của Lê Thị Xuyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh

Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.
Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao

Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.

Tin khác

Đám cưới chồng cũ

Đám cưới chồng cũ
Hôm nay nhà ấy đông vui quá, nhạc xập xình, tiếng nói cười ầm ĩ, mùi thơm của cỗ bàn nưng nức cả một vùng. Hôm nay là ngày cưới của người ta, đám cưới chồng cũ của chị.

Chuyến tàu đêm

Chuyến tàu đêm
Ga Bắc Giang vào một đêm cuối những năm 60 thế kỉ trước. Những trận ném bom của máy bay Mỹ trên miền Bắc ngày càng ác liệt. Người dân rời thành phố đi sơ tán về các vùng quê. Những đoàn tàu chở đầy những người lính trẻ từng ngày từng ngày đi về phương Nam.

Những bông hoa cuối ngày

Những bông hoa cuối ngày
Màn đêm buông xuống, thành phố đã lên đèn. Mùa này trời nhanh tối, đúng là ngày tháng mười chưa cười đã tối. Hân lo lắng vội tỉa tót những bông hoa còn lại, bó chúng thành những bó nhỏ rồi xịt nước lên cho tươi tắn.

Sóng yên

Sóng yên
Hải đi ngang qua lớp của một cô giáo. Nhìn trên bục giảng, đóa hoa hồng trắng được cắm rất tinh tế trong một cái giỏ xinh xắn. Ngoài cửa có một chậu nước và cái khăn mặt để lau tay vắt trên một cái giá nhỏ bên cạnh.

Giữ trọn đạo làm dâu

Giữ trọn đạo làm dâu
Anh Nguyễn Xuân Thành và chị Lê Hồng Duyên đều ở trong Ban chấp hành xã Đoàn. Năm anh Thành 27 tuổi, chị Duyên 25 tuổi, anh chị tổ chức lễ thành hôn. Sau ba tháng, anh Thành lên đường nhập ngũ. Biết vợ đã có mang, anh cầm tay dặn dò:

Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh
Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.

Đồng đội

Đồng đội
Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:

Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...
Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà
Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...

Hội Minh thề

Hội Minh thề
Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…

Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ
Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.

Bà nội

Bà nội
Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.

Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn
Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.

Người thầy của tôi

Người thầy của tôi
Cho tới giờ mỗi khi nhắc lại và biết ơn nhất, tôi vẫn luôn nghĩ về thầy Tiêu Âm, người thầy đã dìu dắt tôi suốt những tháng năm cấp hai và cũng là người đã cổ vũ tôi rất nhiều khi tôi đến với nghề viết.

Một vòng nhân gian

Một vòng nhân gian
Ni cô Tuệ Tâm đang quét dọn những lá vàng rụng của đêm qua. Buổi sáng không khí bao giờ cũng trong lành, tĩnh lặng như nghe được cả tiếng lá rơi. Ni cô vừa chăm chú theo từng nhát chổi đưa đi đưa lại, vừa niệm Nam mô.
Xem thêm
Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Giải mã sức hút của Novaworld Phan Thiet từ thành công của lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Lần đầu tiên tại Vibe Fest Tết 2024, gần 180 nghìn lượt khách du xuân đã được hòa mình vào không khí bùng nổ với loạt hoạt động vui chơi, giải trí đỉnh cao ngay từ những ngày đầu năm. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại NovaWorld Phan Thiet trong một ngày gần nhất. Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế của NovaWorld Phan Thiet trên bản đồ du lịch khu vực.
Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Ngày 20/2, hơn 200 hội viên NCT từ các huyện Thanh Trì, Sóc Sơn, Đan Phượng, quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân… hội tụ
Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Lễ hội truyền thống làng Đông Môn, xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) năm 2024 diễn ra từ ngày 22-24/2, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Nhà sản xuất đình đám nước Úc mang show Jetski đến Phú Quốc

Được sáng tạo, điều hành bởi nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu nước Úc - H2O Events và trình diễn bởi Á quân flyboard thế giới cùng hàng chục vận động viên quốc tế, show diễn Jetski hứa hẹn sẽ là chương trình đắt khách của tổ hợp giải trí nghìn tỷ tại Thị tr
Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn tọa lạc trên vùng đất mường Chiềng Vạn, nay là xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa-Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai). Lễ hội đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho
Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 19/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức) đã công bố và trao giải cho các cá nhân đoạt danh hiệu ở 7 hạng mục giải thưởng.
Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/1. Tuy nhiên, vì vướng lịch trình chuẩn bị Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam thế nên buổi trao giải đã được dời lại với ngày hôm nay 19/2.
Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố lịch thi đấu World Cup 2026 tại các thành phố ở Mỹ, Canada và Mexico.
Danh sách 11 tỉnh, thành phố công chiếu “Đào, phở và piano”

Danh sách 11 tỉnh, thành phố công chiếu “Đào, phở và piano”

Hệ thống rạp Beta Cinema đã chính thức công bố chiếu “Đào, Phở và Piano” tại các cụm rạp ở 11 tỉnh và thành phố, bắt đầu từ ngày 22/2, riêng tại Hà Nội là từ tối 21/2. Lịch chiếu đang được cập nhật dần trên trang fanpage của Beta Cinema.
Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Chiều 20/2, theo ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, qua phản ánh của dư luận, Sở đã nắm được thông tin về việc Nam Em thường xuyên livestream gây ồn ào trên mạng xã hội những ngày qua.
Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm Giao thừa hàng năm. Như thường lệ, năm nay, "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm xuân Giáp Thìn" vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Phiên bản di động