Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, cùng sự đồng lòng của các cấp chính quyền địa phương và cộng đồng, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bui, xã Nhân Nghĩa đã từng bước triển khai đầy đủ 8 mảng hoạt động: Tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tại nhà, bảo vệ quyền lợi, nâng cao nhận thức, chăm sóc tinh thần, vận động nguồn lực và tự giúp nhau.
Từ những bản làng xa xôi đến các khu dân cư vùng biên, mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho NCT Cao Bằng. Không chỉ hỗ trợ vốn làm ăn, chăm sóc sức khỏe, CLB còn mang đến sự sẻ chia, ấm áp tình người.
Thực hiện Đề án 1336 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của tỉnh Tuyên Quang về nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), tháng 8 năm 2024, CLB LTHTGN thôn Quyết Thắng, xã Sơn Thủy được thành lập với 80 thành viên tự nguyện tham gia
Trong 2 ngày 24 và 25/7, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HelpAge International - HAI) tổ chức hội nghị sơ kết và lớp tập huấn bổ sung cho Ban Chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) mới thành lập trên địa bàn thành phố.
Trong 2 ngày 24 và 25/7, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HelpAge International - HAI) tổ chức hội nghị sơ kết và lớp tập huấn bổ sung dành cho Ban Chủ nhiệm của 9 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) mới thành
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu phố Chu, xã Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa thành lập tháng 5/2015, với 51 thành viên (41 nữ, 10 nam).
Trước khi sáp nhập với tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Tiền Giang đã có những bước đi bài bản, hiệu quả trong việc triển khai nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), góp phần chăm lo đời sống NCT, phát huy vai trò cộng đồng trong thích ứng với già hóa dân số. Đây là kết quả nổi bật sau hơn 4 năm thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 506/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Đề án Nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2021 - 2025.
Những năm qua, tỉnh Long An cũ (nay là tỉnh Tây Ninh) đã đạt nhiều kết quả tích cực về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN)
Vì Người cao tuổi
23/07/2025 12:18
Dù mới đi vào hoạt động từ tháng 4, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Đồng Ngọ, phường Nam Đồng, TP. Hải Phòng đã trở thành điểm sáng chăm sóc NCT
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn 4, phường Minh Xuân (trước đây là xã Trung Môn, huyện Yên Sơn), tỉnh Tuyên Quang được thành lập vào tháng 5/2023, với 65 thành viên, trong đó đa phần là NCT và những người có hoàn cảnh khó khăn.
Vì Người cao tuổi
09/07/2025 10:52
Trước khi đón tỉnh Ninh Thuận “về chung nhà”, tỉnh Khánh Hòa đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN)
Sinh hoạt thường xuyên, hoạt động hiệu quả, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu Nam Trung, phường Nam khê, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh được Hội NCT thành phố, tỉnh đánh giá cao...
Hội NCT tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hoạt động tham quan, giới thiệu mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) đến chính quyền, ban, ngành địa phương, các nhà hoạch định chính sách, cơ quan truyền thông và nhà tài trợ tiềm năng tại tỉnh Hoà Bình trong khuôn khổ Dự án VIE085. Tham dự có ông Bùi Văn Xiển, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh, Trưởng ban quản lí Dự án VIE085 cấp tỉnh; đại diện chính quyền và các ban, ngành các cấp có liên quan.
Đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế cũng như trong cuộc sống hằng ngày là điều mà CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phương Khê, xã Phú Hồng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã làm được trong 2 năm qua...
Hội NCT tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án 1336 về “Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), giai đoạn đến năm 2025 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
Vì Người cao tuổi
19/06/2025 10:54