Kiến nghị của gia đình ông Đỗ Đức Hảo ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội:

Phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố

Ông Đỗ Đức Hảo, sinh năm 1958 và ông Đỗ Văn Tuấn liên tục có đơn gửi UBND phường Mai Dịch và UBND quận Cầu Giấy kiến nghị nhanh chóng giao đất cho gia đình. Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo nhiều năm, nhưng UBND quận và phường vẫn chưa giải quyết triệt để về khu đất mà phường cho thuê sử dụng trái quy định từ năm 2004 đến nay. Hiện UBND phường Mai Dịch đã ra Thông báo yêu cầu tháo dỡ, di chuyển, nhưng chưa thực hiện…
Nhiều gia đình cho mượn ao đã được phường trả lại

Như đã thông tin, ông Đỗ Đức Hảo cùng em trai là ông Đỗ Văn Tuấn phản ánh, năm 1953, cụ Đỗ Ngạn viết di chúc, để lại tài sản gồm: Nhà mái ngói 5 gian, có sân, ngõ đi lại và ao cá rộng 2 sào 12 thước (bằng 965m2) cho ông Đỗ Cát Căn, có ranh giới rõ ràng: Phía Tây giáp đường vào xóm Sở, phía Bắc giáp Quốc lộ 32, sổ Địa bộ xác nhận số 159, cấp năm 1940. Năm 1965, ông Căn cho Hợp tác xã (HTX) mượn ao để thả cá. Lúc đó do bà Tạ Thị Lê, ở xóm Đồng Xa làm Chủ nhiệm (hiện bà Lê vẫn còn sống), ông Nguyễn Đức Hòa làm Phó Chủ nhiệm, ông Đỗ Văn Hanh làm Đội trưởng đội sản xuất, cùng các nhân chứng: ông Đỗ Văn Hồi ở xóm Giữa, ông Nguyễn Văn Vì và ông Đỗ Trần Thường ở xóm Đồng Xa, đều có chữ kí xác nhận ông Đỗ Cát Căn chỉ cho HTX mượn ao để thả cá, hằng năm tổ cá trả cho gia đình 8 - 10kg cá, chứ không hiến ao cho HTX. Năm 1980, gia đình tiến hành san lấp ao làm nhà ở. Ngày 15/5/1999, ông Căn mất, để lại quyền thừa kế cho ông Đỗ Văn Tuấn và 5 anh chị em: ông Đỗ Cát Hoàn, ông Đỗ Đức Hảo, bà Đỗ Thị Ngọc Anh, bà Đỗ Thị Hoa và bà Đỗ Thị Tuyết Mai.

Thông báo số 329/TB-UBND ngày 8/8/2022 của UBND phường Mai Dịch về chấm dứt hoạt động kinh doanh, bàn giao phần diện tích đất khu vực ao xóm Thị cho UBND phường.
Thông báo số 329/TB-UBND ngày 8/8/2022 của UBND phường Mai Dịch về chấm dứt hoạt động kinh doanh, bàn giao phần diện tích đất khu vực ao xóm Thị cho UBND phường.

Bất ngờ ngày 15/10/1999, UBND xã Mai Dịch tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà ông Tuấn xây dựng năm 1980. Cùng thời điểm đó, nhiều gia đình khác cũng cho tổ cá mượn ao để thả cá như gia đình ông Tuấn gồm: ông Duyên, bà Việt, ông Tụng, bà Lý ở cùng xóm Giữa; ông Đạt, ông Thường, ông Đắc, bà Vân, ông Đoan ở xóm Đồng Xa; ông Dung, ông La ở xóm Thị, riêng ông Thạch có 2 ao… Năm 1991, do tổ cá làm ăn thua lỗ, gia đình ông Tuấn và các gia đình khác làm đơn đòi lại. Tới năm 1992, UBND phường Mai Dịch đều trả ao cho các hộ dân, riêng ao của hộ ông Tuấn không được trả lại, mà UBND phường Mai Dịch trả lời: “Phường không có chủ trương trả lại ao cho cá nhân”.

Tại thời điểm (ngày 15/10/1999) UBND quận Cầu Giấy cưỡng chế, phá dỡ nhà của gia đình ông Tuấn, còn có 3 gia đình khác cũng nhận được thông báo cưỡng chế, phá dỡ là ông Nguyễn Văn Thuộc, ông Nguyễn Văn Luyện và bà Đỗ Thị Hoài, cùng với lí do làm nhà lấn ao nhà ông Tuấn. Nhưng nhà của các hộ này còn nguyên vẹn, chỉ có gia đình ông Tuấn bị cưỡng chế, phá dỡ. Sau đó, gia đình ông Hảo, ông Tuấn làm đơn gửi UBND phường Mai Dịch, được UBND phường trả lời bằng Văn bản số 77/KL-UB ngày 29/6/2000, do ông Hoàng Hòa Bình, Chủ tịch UBND phường kí, thừa nhận việc 3 gia đình đó làm nhà và lấn ao của gia đình ông Tuấn là có thật. Sau đó chính quyền phường triển khai hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo UBND quận Cầu Giấy.

Ngày 26/12/2019, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) quận Cầu Giấy tổ chức họp nhằm: Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 11101/VP-ĐT ngày 18/11/2019 của Văn phòng và Văn bản số 2090/UBND-ĐT ngày 5/5/2017, của UBND TP Hà Nội. UBND quận Cầu Giấy giao cho Phòng TN&MT làm việc với ông Đỗ Đức Hảo, thống nhất lựa chọn vị trí đất để lập hồ sơ đề nghị giao đất có thu tiền sử dụng đất cho ông Đỗ Đức Hảo (đại diện gia đình). Tại buổi làm việc, gia đình được thông tin cho biết, có 2 vị trí đất để lựa chọn, được UBND quận Cầu Giấy, Sở TN&MT đề xuất giao đất có thu tiền sử dụng đất cho gia đình, được UBND TP Hà Nội chấp thuận, cụ thể: Thửa số 01, tờ bản đồ số 38, bản đồ lập năm 1994, khu vực ao xóm Thị, phường Mai Dịch (tức thửa đất của gia đình đã bị cưỡng chế trước kia); Thửa số 02, tại ngõ 114 phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thuộc thửa đất số 330 (1p), tờ bản đồ số 6. Đại diện gia đình đề nghị lựa chọn thửa đất số 01, tờ bản đồ số 38, bản đồ lập năm 1994, khu vực ao xóm Thị, phường Mai Dịch. Phòng TN&MT đồng ý tiếp thu, ghi nhận ý kiến để báo cáo, đề xuất UBND quận Cầu Giấy thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Nhưng từ đó đến nay, UBND quận Cầu Giấy vẫn chưa giải quyết cho gia đình.

Ông Đặng Thìn Chín, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho rằng: Việc giải thể HTX phường không còn lưu giữ hồ sơ. Kể cả bản đồ địa chính, sổ mục kê… nên không có hồ sơ tài liệu gì để cung cấp cho phóng viên.

Cần bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân

Ngày 8/8/2022, ông Đặng Thìn Chín kí Thông báo số 329/TB-UBND, về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh, bàn giao phần diện tích đất khu vực ao xóm Thị cho UBND phường Mai Dịch quản lí theo quy định: “UBND phường Mai Dịch yêu cầu bà Nguyễn Thị Kim Oanh khẩn trương chấm dứt hoạt động kinh doanh, tự giác di dời người và tài sản ra khỏi khu vực ao xóm Thị, bàn giao mặt bằng cho UBND phường quản lí theo quy định; thời gian xong trước ngày 30/8/2022. Sau thời gian trên, bà Nguyễn Thị Kim Oanh không tự giác tháo dỡ và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực ao xóm Thị, UBND phường sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tổ chức lập hồ sơ xử lí vi phạm theo đúng quy định”.

Làm việc với phóng viên theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, ông Vũ Văn Thắng, cán bộ địa chính cho rằng: “Năm 2004 UBND phường kí hợp đồng cho thuê không có thời hạn, nên khó giải quyết…”.

Ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng TN&MT quận cho biết: UBND phường Mai Dịch đã có thông báo giải tỏa, thanh lí hợp đồng khu đất. Còn vấn đề giao đất còn đang vướng, đã làm việc và nắm ý kiến của người dân, nhưng chưa có quỹ đất. Khu đất mà gia đình ý kiến vẫn đang cho thuê, chờ phường giải tỏa mới có mặt bằng, để phòng TN&MT tham mưu cho UBND quận xem xét và có hướng giải quyết.

Luật sư Hoàng Văn Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: Phường Mai Dịch nói khó khăn khi hợp đồng cho thuê từ năm 2004 và không xác định thời hạn, thì phải xác định tại thời điểm cho thuê đất từ năm 2004 với mục đích gì? Có thuộc Khoản 5, Điều 67 Luật Đất đai năm 2003 hay không: “Thời hạn cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn là không quá 5 năm; trường hợp cho thuê đất trước ngày 1/1/1999, thì thời gian thuê đất được xác định theo hợp đồng thuê đất”. Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của cấp quận, để xác định diện tích đất đang cho thuê có thuộc trường hợp người thuê được gia hạn thời hạn thuê, hay thuộc trường hợp đất thuê không được gia hạn, bị thu hồi theo điểm d, Khoản 1, Điều 65 Luật Đất đai. Ngoài ra, cần căn cứ vào hợp đồng cho thuê để xem xét việc UBND phường Mai Dịch cho thuê mục đích gì? Để kinh doanh hay sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp, so với hiện tại có bị thay đổi mục đích hay không? Nếu sử dụng trái mục đích, hoàn toàn có cơ sở để áp dụng quy định về thu hồi đất tại Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Mai Dịch cần nhanh chóng cưỡng chế, tháo dỡ nếu hộ bà Nguyễn Thị Kim Oanh không chấp hành, tạo mặt bằng sạch để xem xét giao đất cho hộ ông Đỗ Đức Hảo, ông Đỗ Văn Tuấn theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, 3 bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Ngày 29/11/2022, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài: “Liên quan đến việc Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tăng bị kỉ luật: Chủ tịch Hội NCT phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai”, phản ánh việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...
Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Ngày 29/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân để điều tra về hành vi: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn...
Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí
Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?
Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai
Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…
Xem thêm
Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, ba bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Chuyển, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là vợ của ông Phạm Văn Sơn, bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà TAND TP Chí Linh đã đưa ra xét xử ngày 22/9/2022.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động