Viết tiếp vụ “Chuyện lạ ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang”:

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp

Liên quan vụ việc đất của gia đình cụ Lê Văn Bê (83 tuổi), ấp Rẫy Mới, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang bị UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Lương thu hồi để “giao”, “cấp” cho nhiều tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tìm hiểu sự việc, gia đình cụ Lê Văn Bê cho rằng, ông Tạ Văn Dũng (hiện là lãnh đạo UBND huyện Giang Thành) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên đất đang tranh chấp, cho nên gia đình cụ đã làm đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng để được giải quyết theo quy định…
Đơn tố cáo của gia đình cụ Lê Văn Bê gửi đến các cơ quan chức năng cho biết: Mặc dù đất của gia đình cụ có nguồn gốc rõ ràng, được thể hiện trong Sổ Mục kê và Sổ Địa chính, ngày 28/10/1995, được cấp GCNQSDĐ, thế nhưng, ông Tạ Văn Dũng lại tự động ra sử dụng và ngày 12/10/2011, ông Dũng được UBND huyện Kiên Lương cấp GCNQSDĐ, với diện tích 6.950m2, trên phần đất của gia đình cụ Bê.

Liên quan vụ việc, trước đó, ngày 10/2/2004, ông Tạ Văn Dũng làm đơn xin cấp nhà tạm và được UBND xã Bình An đồng ý. Trong quá trình cất nhà tạm, ông Dũng bị gia đình cụ Bê phản đối, vì xây dựng trên phần đất của gia đình cụ.

Gia đình cụ Lê Văn Bê bức xúc về việc đất của gia đình mình bị thu hồi giao cho các cá nhân và tổ chức khác.
Gia đình cụ Lê Văn Bê bức xúc về việc đất của gia đình mình bị thu hồi giao cho các cá nhân và tổ chức khác.

Về nội dung này, ông Dũng có đơn xác nhận: “Tôi Tạ Văn Dũng (sinh năm 1967), tôi có mảnh đất thổ cư và đất vườn (có GCNQSDĐ, được cấp vào năm 1999). Vào ngày 10/2/2004, tôi có làm đơn xin phép cất nhà ở khu vườn nói trên để nghỉ tạm và cất dụng cụ lao động, được Chủ tịch UBND xã Bình An kí cho phép. Ngày 29/5/2004, trong lúc tôi đang dựng cột cất nhà, chú Bê lại cản, cho rằng, đất này đang tranh chấp và chú đang khiếu kiện, chú nói với tôi, muốn cất nhà thì phải viết cam kết, khi nào Nhà nước thừa nhận phần đất nói trên thuộc về của chú, thì tôi sẽ tháo dỡ nhà và trả lại đất cho gia đình chú Bê”.

“Mặc dù đất đang tranh chấp, phần đất này là của gia đình tôi. Tuy nhiên, không biết ông Dũng đã kê khai như thế nào lại được cấp GCNQSDĐ”, đơn của cụ Bê nêu.

Sau đó, ngày 21/12/2018, ông Dũng đã chuyển nhượng QSDĐ cho bà Huỳnh Thị Mỹ Tiên (ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Ngoài ra, theo tìm hiểu của gia đình cụ Bê được biết, hiện nay, UBND tỉnh Kiên Giang và UBND huyện Kiên Lương còn cấp, giao cho rất nhiều tổ chức, cá nhân khác trên diện tích đất của gia đình.

Vì vậy, gia đình cụ Lê Văn Bê đã làm đơn tố cáo các cá nhân, tổ chức (thời kì đó) có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; cấp, giao đất hợp pháp của gia đình cụ cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ông Tạ Văn Dũng cho biết: “Nguồn gốc mảnh đất này là của cha ông để lại… Tôi chưa có tranh chấp với gia đình cụ Lê Văn Bê”.

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp
Ông Lê Thanh Dũng (con trai cụ Bê) cho biết, nhà của ông Tạ Văn Dũng được xây dựng trên phần đất của gia đình

Ở một diễn biến khác, ngày 28/10/1995, đất của gia đình cụ Bê được cấp GCNQSDĐ, mặc dù gia đình cụ không nhận được bất kì một văn bản hay quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường, hỗ trợ nào, nhưng theo phản ánh của cụ Bê, năm 1997, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Lương đã thu hồi đất của gia đình cụ cấp cho các tổ chức, cá nhân khác(!?).

Ngày 22/8/2001, UBND huyện Kiên Lương ban hành Quyết định số: 459/QĐ-UB về việc thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ do ông Lê Văn Bê đứng tên, do ông Tạ Minh Thành, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương kí.

Quyết định có nêu: Thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận QSDĐ số: A061893, tờ bản đồ số 12, số thửa 318, diện tích 52. 393m2, loại đất thổ cư và đất vườn, do ông Lê Văn Bê đứng tên, kí ngày 28/10/1995.

Lí do: Cấp không đúng diện tích, không rõ nguồn gốc. Giao cho cán bộ địa chính xã kết hợp cùng phòng Địa chính huyện điều chỉnh biến động hồ sơ địa chính.

Không hiểu lí do tại sao GCNQSDĐ cấp cho mình lại bị thu hồi và hủy bỏ, nên gia đình cụ Lê Văn Bê đã làm đơn khiếu nại, đề nghị đo lại diện tích đất thực tế gia đình đang sử dụng và cấp lại GCNQSDĐ mới, tuy nhiên, lãnh đạo UBND huyện Kiên Lương không thực hiện.

Cực chẳng đã, gia đình cụ Bê đã làm đơn khởi kiện tới TAND huyện Kiên Lương.

Theo gia đình cụ Bê, mặc dù chưa xuống đo lại diện tích đất thực tế gia đình đang sử dụng, thế nhưng, ngày 12/11/2001, Bản án số: 02/HCST của TAND huyện Kiên Lương đã tuyên: “Bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Bê về việc “Yêu cầu hủy bỏ Quyết định số: 459/QĐUB, ngày 22/8/2001 của UBND huyện Kiên Lương thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ do ông Lê Văn Bê đứng tên”.

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp
Ngày 18/8/2022, UBND huyện Kiên Lương thành lập đoàn xuống xác định vị trí, diện tích, hình thể khu đất của cụ Lê Văn Bê đang khiếu nại

Gia đình cụ Lê Văn Bê tiếp tục kháng cáo lên TAND tỉnh Kiên Giang. TAND tỉnh Kiên Giang nhận định, Quyết định số: 459/QĐ-UB đã khẳng định, do cấp GCNQSDĐ không đúng diện tích và không rõ nguồn gốc đất, nên đã thu hồi lại GCNQSDĐ cấp sai, sau đó hủy và làm lại GCNQSDĐ mới cho đúng diện tích và nguồn gốc thực, Quyết định số: 459/QĐ-UB không đề cập đến việc thu hồi diện tích đất của ông Lê Văn Bê, nên TAND huyện Kiên Lương xử bác đơn khởi kiện của ông Lê Văn Bê về việc yêu cầu hủy bỏ Quyết định số: 459/QĐ-UB và giữa y Quyết định số: 459/QĐ-UB ngày 22/8/2001 của UBND huyện Kiên Lương về việc “Thu hồi và hủy bỏ Giấy CNQSDĐ số A061893 cấp ngày 28/10/1995 do ông Lê Văn Bê đứng tên là có căn cứ, đúng pháp luật.

Do đó, ngày 12/12/2003, Bản án số: 02/HCPT của TAND tỉnh Kiên Giang tuyên: “Bác đơn kháng cáo của ông Lê Văn Bê, xử y án sơ thẩm số: 02/HCST ngày 21/7/2003 của TAND huyện Kiên Lương. Giữ y Quyết định số: 459/QĐ-UB ngày 22/8/2001của UBND huyện Kiên Lương về việc “Thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ số A061893 cấp ngày 28/10/1995 do ông Lê Văn Bê đứng tên…”.

Sau khi bị gia đình cụ Bê khiếu nại nhiều lần, ngày 3/4/2018, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương mới trích đo địa chính thửa đất. Tuy nhiên, do trên thửa đất này, đến nay đã cấp cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, nên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương không đo đạc cấp GCNQSDĐ được.

Sau khi nhận được nội dung nêu trên của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương, gia đình cụ Lê Văn Bê tiếp tục làm đơn khiếu nại, tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang.

Ngày18/8/2022, UBND huyện Kiên Lương thành lập đoàn xuống xác định vị trí, diện tích, hình thể khu đất của cụ Lê Văn Bê đang khiếu nại, nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình cụ Lê Văn Bê (hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam), bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang sớm vào cuộc xem xét thấu đáo sự việc, khắc phục hậu quả đã gây ra cho gia đình cụ Bê, xử lí nghiêm những sai phạm và cán bộ để xảy ra sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Thế Thực - Trần Thao - Phạm Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:
Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Tin khác

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động