Viết tiếp vụ “Chuyện lạ ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang”:

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp

Liên quan vụ việc đất của gia đình cụ Lê Văn Bê (83 tuổi), ấp Rẫy Mới, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang bị UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Lương thu hồi để “giao”, “cấp” cho nhiều tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tìm hiểu sự việc, gia đình cụ Lê Văn Bê cho rằng, ông Tạ Văn Dũng (hiện là lãnh đạo UBND huyện Giang Thành) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên đất đang tranh chấp, cho nên gia đình cụ đã làm đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng để được giải quyết theo quy định…
Đơn tố cáo của gia đình cụ Lê Văn Bê gửi đến các cơ quan chức năng cho biết: Mặc dù đất của gia đình cụ có nguồn gốc rõ ràng, được thể hiện trong Sổ Mục kê và Sổ Địa chính, ngày 28/10/1995, được cấp GCNQSDĐ, thế nhưng, ông Tạ Văn Dũng lại tự động ra sử dụng và ngày 12/10/2011, ông Dũng được UBND huyện Kiên Lương cấp GCNQSDĐ, với diện tích 6.950m2, trên phần đất của gia đình cụ Bê.

Liên quan vụ việc, trước đó, ngày 10/2/2004, ông Tạ Văn Dũng làm đơn xin cấp nhà tạm và được UBND xã Bình An đồng ý. Trong quá trình cất nhà tạm, ông Dũng bị gia đình cụ Bê phản đối, vì xây dựng trên phần đất của gia đình cụ.

Gia đình cụ Lê Văn Bê bức xúc về việc đất của gia đình mình bị thu hồi giao cho các cá nhân và tổ chức khác.
Gia đình cụ Lê Văn Bê bức xúc về việc đất của gia đình mình bị thu hồi giao cho các cá nhân và tổ chức khác.

Về nội dung này, ông Dũng có đơn xác nhận: “Tôi Tạ Văn Dũng (sinh năm 1967), tôi có mảnh đất thổ cư và đất vườn (có GCNQSDĐ, được cấp vào năm 1999). Vào ngày 10/2/2004, tôi có làm đơn xin phép cất nhà ở khu vườn nói trên để nghỉ tạm và cất dụng cụ lao động, được Chủ tịch UBND xã Bình An kí cho phép. Ngày 29/5/2004, trong lúc tôi đang dựng cột cất nhà, chú Bê lại cản, cho rằng, đất này đang tranh chấp và chú đang khiếu kiện, chú nói với tôi, muốn cất nhà thì phải viết cam kết, khi nào Nhà nước thừa nhận phần đất nói trên thuộc về của chú, thì tôi sẽ tháo dỡ nhà và trả lại đất cho gia đình chú Bê”.

“Mặc dù đất đang tranh chấp, phần đất này là của gia đình tôi. Tuy nhiên, không biết ông Dũng đã kê khai như thế nào lại được cấp GCNQSDĐ”, đơn của cụ Bê nêu.

Sau đó, ngày 21/12/2018, ông Dũng đã chuyển nhượng QSDĐ cho bà Huỳnh Thị Mỹ Tiên (ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Ngoài ra, theo tìm hiểu của gia đình cụ Bê được biết, hiện nay, UBND tỉnh Kiên Giang và UBND huyện Kiên Lương còn cấp, giao cho rất nhiều tổ chức, cá nhân khác trên diện tích đất của gia đình.

Vì vậy, gia đình cụ Lê Văn Bê đã làm đơn tố cáo các cá nhân, tổ chức (thời kì đó) có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; cấp, giao đất hợp pháp của gia đình cụ cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ông Tạ Văn Dũng cho biết: “Nguồn gốc mảnh đất này là của cha ông để lại… Tôi chưa có tranh chấp với gia đình cụ Lê Văn Bê”.

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp
Ông Lê Thanh Dũng (con trai cụ Bê) cho biết, nhà của ông Tạ Văn Dũng được xây dựng trên phần đất của gia đình

Ở một diễn biến khác, ngày 28/10/1995, đất của gia đình cụ Bê được cấp GCNQSDĐ, mặc dù gia đình cụ không nhận được bất kì một văn bản hay quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường, hỗ trợ nào, nhưng theo phản ánh của cụ Bê, năm 1997, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Kiên Lương đã thu hồi đất của gia đình cụ cấp cho các tổ chức, cá nhân khác(!?).

Ngày 22/8/2001, UBND huyện Kiên Lương ban hành Quyết định số: 459/QĐ-UB về việc thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ do ông Lê Văn Bê đứng tên, do ông Tạ Minh Thành, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương kí.

Quyết định có nêu: Thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận QSDĐ số: A061893, tờ bản đồ số 12, số thửa 318, diện tích 52. 393m2, loại đất thổ cư và đất vườn, do ông Lê Văn Bê đứng tên, kí ngày 28/10/1995.

Lí do: Cấp không đúng diện tích, không rõ nguồn gốc. Giao cho cán bộ địa chính xã kết hợp cùng phòng Địa chính huyện điều chỉnh biến động hồ sơ địa chính.

Không hiểu lí do tại sao GCNQSDĐ cấp cho mình lại bị thu hồi và hủy bỏ, nên gia đình cụ Lê Văn Bê đã làm đơn khiếu nại, đề nghị đo lại diện tích đất thực tế gia đình đang sử dụng và cấp lại GCNQSDĐ mới, tuy nhiên, lãnh đạo UBND huyện Kiên Lương không thực hiện.

Cực chẳng đã, gia đình cụ Bê đã làm đơn khởi kiện tới TAND huyện Kiên Lương.

Theo gia đình cụ Bê, mặc dù chưa xuống đo lại diện tích đất thực tế gia đình đang sử dụng, thế nhưng, ngày 12/11/2001, Bản án số: 02/HCST của TAND huyện Kiên Lương đã tuyên: “Bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Bê về việc “Yêu cầu hủy bỏ Quyết định số: 459/QĐUB, ngày 22/8/2001 của UBND huyện Kiên Lương thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ do ông Lê Văn Bê đứng tên”.

Cụ Lê Văn Bê tố cáo việc cấp GCNQSDĐ trên đất đang có tranh chấp
Ngày 18/8/2022, UBND huyện Kiên Lương thành lập đoàn xuống xác định vị trí, diện tích, hình thể khu đất của cụ Lê Văn Bê đang khiếu nại

Gia đình cụ Lê Văn Bê tiếp tục kháng cáo lên TAND tỉnh Kiên Giang. TAND tỉnh Kiên Giang nhận định, Quyết định số: 459/QĐ-UB đã khẳng định, do cấp GCNQSDĐ không đúng diện tích và không rõ nguồn gốc đất, nên đã thu hồi lại GCNQSDĐ cấp sai, sau đó hủy và làm lại GCNQSDĐ mới cho đúng diện tích và nguồn gốc thực, Quyết định số: 459/QĐ-UB không đề cập đến việc thu hồi diện tích đất của ông Lê Văn Bê, nên TAND huyện Kiên Lương xử bác đơn khởi kiện của ông Lê Văn Bê về việc yêu cầu hủy bỏ Quyết định số: 459/QĐ-UB và giữa y Quyết định số: 459/QĐ-UB ngày 22/8/2001 của UBND huyện Kiên Lương về việc “Thu hồi và hủy bỏ Giấy CNQSDĐ số A061893 cấp ngày 28/10/1995 do ông Lê Văn Bê đứng tên là có căn cứ, đúng pháp luật.

Do đó, ngày 12/12/2003, Bản án số: 02/HCPT của TAND tỉnh Kiên Giang tuyên: “Bác đơn kháng cáo của ông Lê Văn Bê, xử y án sơ thẩm số: 02/HCST ngày 21/7/2003 của TAND huyện Kiên Lương. Giữ y Quyết định số: 459/QĐ-UB ngày 22/8/2001của UBND huyện Kiên Lương về việc “Thu hồi và hủy bỏ GCNQSDĐ số A061893 cấp ngày 28/10/1995 do ông Lê Văn Bê đứng tên…”.

Sau khi bị gia đình cụ Bê khiếu nại nhiều lần, ngày 3/4/2018, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương mới trích đo địa chính thửa đất. Tuy nhiên, do trên thửa đất này, đến nay đã cấp cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, nên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương không đo đạc cấp GCNQSDĐ được.

Sau khi nhận được nội dung nêu trên của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Kiên Lương, gia đình cụ Lê Văn Bê tiếp tục làm đơn khiếu nại, tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang.

Ngày18/8/2022, UBND huyện Kiên Lương thành lập đoàn xuống xác định vị trí, diện tích, hình thể khu đất của cụ Lê Văn Bê đang khiếu nại, nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình cụ Lê Văn Bê (hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam), bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang sớm vào cuộc xem xét thấu đáo sự việc, khắc phục hậu quả đã gây ra cho gia đình cụ Bê, xử lí nghiêm những sai phạm và cán bộ để xảy ra sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Thế Thực - Trần Thao - Phạm Vũ

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Vụ việc “lùm xùm” tại Chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP Hà Nội: Kiểm toán phát hiện nhiều sai phạm

Vụ việc “lùm xùm” tại Chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP Hà Nội: Kiểm toán phát hiện nhiều sai phạm

Thời gian qua, nhiều thành viên trong Ban Quản trị nhà chung cư (chung cư Conic Đông Nam Á, chung cư Golden Mansin…) vướng vòng lao lí do làm sai quy định, gây hậu quả thiệt hại cho cư dân, thậm chí tham ô tài sản, chiếm đoạt tài sản của cư dân... Vừa qua, một số cư dân (trong đó có người cao tuổi) tại Tòa chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng phản ánh việc ông Đặng Thanh Thế, trong thời gian làm Trưởng ban Quản trị (giai đoạn 2016-2023) có dấu hiệu vi phạm về công tác thu chi tài chính…
Nhiều tình tiết trong vụ án vẫn chưa được làm rõ và giải quyết dứt điểm

Nhiều tình tiết trong vụ án vẫn chưa được làm rõ và giải quyết dứt điểm

Vụ án Tranh chấp hợp đồng uỷ quyền bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, đòi tài sản, hợp đồng tín dụng xảy ra ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội có nhiều tình tiết chưa được làm rõ và giải quyết dứt điểm. Bà Bùi Thanh Hà, 63 tuổi, cùng em gái là Bùi Thị Minh Hoà có đơn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng Viện KSND Tối cao đề nghị kháng nghị vụ án, cũng như có đơn tố giác gửi Công an TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Cần xem xét, giải quyết vụ án đúng pháp luật

Cần xem xét, giải quyết vụ án đúng pháp luật

Bà Nguyễn Thị Sâm, 69 tuổi, ở xã Cự Khê và bà Nguyễn Thị Oanh, 65 tuổi, ở xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, tố cáo dấu hiệu sai phạm, tham nhũng của các cán bộ xã Cự Khê và huyện Thanh Oai trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) tại Dự án Khu đô thị Thanh Hà A-B Cienco 5 và Dự án phát triển Đường trục phía Nam.
Cần xét xử khách quan, minh bạch, đúng pháp luật

Cần xét xử khách quan, minh bạch, đúng pháp luật

Ngày 15/11/2024, TAND tỉnh Hà Nam đưa vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” ra xét xử và tuyên bị cáo Hoàng Trần Tiến Dũng và Hoàng Trần Tiến Dương có tội. Ông Hoàng Minh Hoàn, 67 tuổi, ở thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (bố của bị cáo Dũng và Dương) đã có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng như cơ quan điều tra, tố tụng công tâm, điều tra rõ nguyên nhân, xét xử đúng người, đúng tội, tránh tình trạng truy tố “oan sai” cho Dũng và Dương...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Phạm Văn To, 60 tuổi, ở xã Lê Trì, huyện tri Tôn, tỉnh An Giang, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu tài sản; yêu cầu tuyên bố di chúc vô hiệu; yêu cầu tuyên Hợp đồng tặng cho tài sản vô hiệu; yêu cầu bồi thường thiệt hại; yêu cầu hủy Giấy chứng nhận QSDĐ; yêu cầu di dời tài sản trên đất giao trả đất; yêu cầu công nhận QSDĐ”; nguyên đơn: Bà Phạm Thị Quang (Bản án sơ thẩm số 96/2024/DS-ST (Bản án 96) ngày 18/7/2024 của TAND tỉnh An Giang).

Tin khác

Chờ sự công tâm của bản án phúc thẩm

Chờ sự công tâm của bản án phúc thẩm
Cùng với bà Nguyễn Thị Lưu vay của bà Đồng Thị Bé 3 tỉ đồng, để lo công việc cho người quen. Tuy nhiên ông Nguyễn Tất Vân, 61 tuổi bị các cơ quan tiến hành tố tụng truy tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt 14 năm tù. Không chấp nhận bản án, ông Vân đã làm đơn kháng cáo và gửi đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng…

Người cao tuổi khiếu nại quyết định dừng cưỡng chế của cơ quan thi hành án

Người cao tuổi khiếu nại quyết định dừng cưỡng chế của cơ quan thi hành án
Liên quan đến vụ một thửa đất bán cho 2 người ở huyện Trần Đề, TAND tỉnh Sóc Trăng xử và đã tuyên ông Trần Phạm Công, 74 tuổi thắng kiện. Tuy nhiên, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Trần Đề lại “nhùng nhằng” trong việc thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật...

Vi phạm xây dựng chung cư trên đất công cộng tại Bắc Ninh là rất nghiêm trọng

Vi phạm xây dựng chung cư trên đất công cộng tại Bắc Ninh là rất nghiêm trọng
Liên quan đến 2 tổ hợp dự án chung cư cao cấp xây dựng trên đất công cộng tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vừa mới được Thanh tra Chính phủ Kết luận sai phạm. Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi bên lề hàng lang Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cho rằng, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, cần phải triệt để xử lý vi phạm bằng chế tài nghiêm khắc.

Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có văn bản hướng dẫn xử lí theo quy định

Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có văn bản hướng dẫn xử lí theo quy định
Liên quan đến việc người dân tố cáo lãnh đạo phường Đại Mỗ và lãnh đạo quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu bao che, không xử lí các sai phạm của cấp dưới, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Hà Đăng Cường, phản ánh liên quan việc thu hồi đất của vợ chồng cụ Bùi Thị Thanh Hường (mất 2015) và cụ Hà Đăng Tri (mất 2022) thực hiện dự án xây dựng Trường THCS Ngô Nhơn Tịnh, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thêm một Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh bị người cao tuổi cáo giác!

Thêm một Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh bị người cao tuổi cáo giác!
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin về việc 1 thẩm phán tại TAND tỉnh Lâm Đồng bị ông Nguyễn Văn Sơn, 66 tuổi tố cáo do sửa chữa, thêm thắt bản án... Mới đây, ông Viện phó Viện KSND tỉnh cũng bị cựu giảng viên đại học này cáo giác do có nhiều điểm trong văn bản đề nghị kháng nghị bản án không đúng…

Ồ ạt xây dựng nhà cao tầng kiên cố tại khu đô thị Đại Thanh

Ồ ạt xây dựng nhà cao tầng kiên cố tại khu đô thị Đại Thanh
Nhiều năm nay ở Khu đô thị (KĐT) Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì do đất đai đang vướng mắc pháp lí nên bị cấm xây dựng. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tháng nay, tình trạng quây tôn, đào móng xây dựng nhà cao tầng diễn ra một cách rầm rộ, ngang nhiên ngay giữa ban ngày nhưng không hề thấy lực lượng chức năng hay chính quyền sở tại kiểm tra, xử lí (!?)…

Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình: Người dân tố cáo là đúng và có cơ sở

Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình: Người dân tố cáo là đúng và có cơ sở
Đại diện các hộ dân xã Canh Tân (trong đó có nhiều người cao tuổi) tố cáo ông Trần Tiến Thuật, nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Tân (đã nghỉ hưu ngày 1/2/2025) có hành vi thông đồng, tiếp tay cho ông Trần Văn Phi và ông Phạm Ngọc Anh chiếm đất cơ bản (cho thuê thầu), xây dựng trái phép trên diện tích 3,17 mẫu đất nông nghiệp khu Dộc Thạch của Nhân dân thôn Vế Đông. Ngày 17/4/2025, UBND huyện Hưng Hà có Thông báo số: 1819/TB-UBND về kết quả giải quyết tố cáo của công dân…

TAND TP Hải Dương đã thụ lí và giải quyết đơn khởi kiện của gia đình cựu chiến binh

TAND TP Hải Dương đã thụ lí và giải quyết đơn khởi kiện của gia đình cựu chiến binh
Cho rằng các quyết định hành chính của Chủ tịch UBND phường Việt Hoà gây “bất lợi”, gia đình cụ Ngô Văn Tộ thống nhất ủy quyền cho con trai là Ngô Minh Sỹ, ở phố Chi Các, phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương khởi kiện gửi TAND TP Hải Dương, với mong muốn vụ án được giải quyết minh bạch, rõ ràng, đúng pháp luật…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nguyễn Thị San, 63 tuổi, phản ánh việc bà Trần Thị Thanh Chung, ông Lê Viết Quốc Hòa, bà Nguyễn Thị Thống có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) do vợ chồng bà Chung, ông Hòa đứng tên.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trác Thị Kim Phượng, 61 tuổi, ở 4C/9 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, phản ánh: Văn phòng Thừa phát lại Khánh Dư, địa chỉ tại 11, Ngô Hữu Hạnh, phường Tân An, quận Ninh Kiều có dấu hiệu sai phạm khi lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi không có thật, để các cá nhân hợp thức hóa việc thực hiện giao dịch dân sự nhằm tẩu tán tài sản, trong khi vụ kiện tranh chấp tài sản đang được TAND quận Ninh Kiều giải quyết, nên không còn tài sản để thi hành án, gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình bà.

Khiếu nại của người cao tuổi là có cơ sở

Khiếu nại của người cao tuổi là có cơ sở
Sau 6 tháng xác minh và tổ chức đối thoại, ngày 21/4/2025, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số: 1210/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Trọng Thông, theo đó chấp nhận khiếu nại của ông Nguyễn Trọng Thông đồng thời yêu cầu UBND TP Hạ Long phối hợp với đơn vị tư vấn định giá đất sửa đổi lại phương án giá đất cụ thể và sửa đổi Quyết định phê duyệt giá đất cụ thể số: 1306/QĐ-UBND ngày 5/2/2024 của UBND TP Hạ Long để bảo đảm việc xác định giá đất cụ thể theo đúng quy định pháp luật…

Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy

Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy
Vào lúc 23h ngày 1/5, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Côngan tỉnh Bình Thuận được huy động đã đồng loạt triển khai một đợt kiểm tra quy mô lớn tại quán bar Paris Night Club, khu phố 14, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, qua đó phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến ma tuý. Chuyên án được Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điềutra trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy tại hiện trường.

Bị cáo có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Bị cáo có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Cường, 64 tuổi, và vợ là bà Nguyễn Thị Bướm, 63 tuổi, ở xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai phản ánh về việc TAND tỉnh Lai Châu xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”, và đã tuyên Nguyễn Văn Hậu (con ông Cường, bà Bướm) có tội. Cho là có dấu hiệu “oan sai”, ông Cường, bà Bướm kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét lại vụ án một cách khách quan, không bỏ sót tội phạm cũng như không kết án oan cho người vô tội…

Người dân nguy cơ thành “con nợ” khi được cấp đất tái định cư(!?)

Người dân nguy cơ thành “con nợ” khi được cấp đất tái định cư(!?)
Liên quan đến dự án đường vành đai 4 Vùng thủ đô Hà Nội đi qua tỉnh Bắc Ninh, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) ở khu phố Thượng, phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh phải nộp số tiền chênh lệch rất lớn để được đất tái định cư. Thậm chí, có hộ đề nghị được “ghi nợ” của Nhà nước tới hơn 1 tỉ đồng…
Xem thêm
Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy

Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy

Vào lúc 23h ngày 1/5, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Côngan tỉnh Bình Thuận được huy động đã đồng loạt triển khai một đợt kiểm tra quy mô lớn tại quán bar Paris Night Club, khu phố 14, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, qua đó phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến ma tuý. Chuyên án được Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điềutra trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy tại hiện trường.
Tỉnh Bình Thuận: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu

Tỉnh Bình Thuận: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu

Ngày 23/3, Công an xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tuyên truyền các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu gắn với ra mắt mô hình “Nông dân thu gom bao bì, chai nhựa, lọ thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường” của Hội Nông dân xã.
Bình Thuận: Đạt nhiều kết quả nổi bật trong những ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Ất Tỵ 2025

Bình Thuận: Đạt nhiều kết quả nổi bật trong những ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Ất Tỵ 2025

Bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong 15 ngày đầu ra quân cao điểm, Công an tỉnh Bình Thuận đã điều tra, xử lý 72 vụ án về trật tự xã hội, bắt giữ 101 đối tượng.
Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền.
Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …
Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, cụ Phạm Tiến Đạt (82 tuổi, gia đình chính sách, con liệt sỹ, sinh sống tại Tổ dân phố số 1, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ông rất hoang mang, lo lắng khi không vi phạm hành chính nhưng bị chính
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Phạm Văn To, 60 tuổi, ở xã Lê Trì, huyện tri Tôn, tỉnh An Giang, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu tài sản; yêu cầu tuyên bố di chúc vô hiệu; yêu cầu tuyên Hợp đồng tặng cho tài sản vô hiệu; yêu cầu bồi thường thiệt hại; yêu cầu hủy Giấy chứng nhận QSDĐ; yêu cầu di dời tài sản trên đất giao trả đất; yêu cầu công nhận QSDĐ”; nguyên đơn: Bà Phạm Thị Quang (Bản án sơ thẩm số 96/2024/DS-ST (Bản án 96) ngày 18/7/2024 của TAND tỉnh An Giang).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Hà Đăng Cường, phản ánh liên quan việc thu hồi đất của vợ chồng cụ Bùi Thị Thanh Hường (mất 2015) và cụ Hà Đăng Tri (mất 2022) thực hiện dự án xây dựng Trường THCS Ngô Nhơn Tịnh, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nguyễn Thị San, 63 tuổi, phản ánh việc bà Trần Thị Thanh Chung, ông Lê Viết Quốc Hòa, bà Nguyễn Thị Thống có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) do vợ chồng bà Chung, ông Hòa đứng tên.
Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Hỏi: Sau thời gian tìm hiểu, gia đình tôi đang dự tính mua một mảnh đất ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, theo dư luận địa phương, khu vực này có nhiều lô đất thuộc diện quy hoạch. Xin hỏi kiểm tra thửa đất có thuộc diện quy hoạch như thế nào? Đào Xuân Tường (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)
Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Hỏi: Gia đình tôi mua một thửa đất nhưng chủ cũ chưa trả tiền sử dụng đất. Xin hỏi gia đình tôi có được sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không? Hoàng Văn Đáng (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn)
Quyền của người lập di chúc

Quyền của người lập di chúc

Hỏi: Tôi có thửa đất rộng 350m2. Do 2 con gái tôi lấy chồng ở xa, nên tôi muốn lập di chúc cho cháu (con anh trai) một phần đất để làm nhà thờ khi qua đời. Xin hỏi, tôi có thể lập di chúc cho cháu trai tôi 50m2 đất mà không cần ý kiến của 2 con gái có được không? Chu Văn Thông (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương)
Phiên bản di động