Vụ hủy hoại tài sản tại số 163 Xã Đàn, quận Đống Đa, TP Hà Nội: Xuất hiện các đối tượng đe dọa em trai người tố cáo

Báo Ngày mới Online (Người cao tuổi) ngày 19/9/2018 đăng bài: “Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Cần nhanh chóng làm rõ và xử lí nghiêm vụ hủy hoại tài sản tại số 163 Xã Đàn”. Sự việc hủy hoại tài sản chưa giải quyết xong, thì ngày 7/10/2018, lại xuất hiện một số đối tượng đến nhà em trai bà Hằng đe dọa, yêu cầu phải giải quyết vụ việc, nếu không sẽ giết cả nhà… 

09:49, 15/10/2018
Vụ việc cũ chưa xong...
Theo đơn phản ánh ngày 12/9/2018, bà Hằng là chủ sở hữu nhà, đất tại số 163 Xã Đàn, phường Nam Đồng. Ngày 22/8/2018, bà Hằng được ông Đức và ông Giáp (người chứng kiến sự việc) báo cho biết, có người vô cớ đến nhà để phá hủy tài sản và đem đi mất. Nhận được tin báo, bà Hằng đến hiện trường ghi nhận sự việc: 10 tấm tôn của gia đình dùng làm rào chắn bảo vệ phía trước nhà bị phá hủy đem đi mất, tổng thiệt hại tạm tỉnh gần 7 triệu đồng (theo hợp đồng với bên thi công lắp đặt). Tiếp đó, bà Hằng trình báo vụ việc với Công an phường Nam Đồng và Công an quận Đống Đa. Tiếp nhận tin trình báo, Công an quận và Công an phường đã cử cán bộ đến hiện trường xác minh, lập biên bản. Bà Hằng cũng đề nghị làm rõ thủ phạm hủy hoại, chiếm đoạt tài sản của gia đình bà và khởi tố vụ án. Sau đó, bà Hằng qua camera ghi tại hiện trường đã xác định, bà Cấn Thị Loan, thường trú tại cụm 5, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội chính là đối tượng gây ra và đề nghị Công an quận Đống Đa, Viện KSND quận Đống Đa khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Đơn của bà Lê Thị Thanh Hằng
... Vụ việc mới lại đến
Mặc dù, đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Cấn Thị Loan đã gửi cho Công an quận Đống Đa, Viện KSND quận Đống Đa đến nay đã 1 tháng trôi qua, nhưng vẫn chưa thấy sự việc tiến triển. Trong thời gian các cơ quan tố tụng quận Đống Đa xử lí thì 17 giờ ngày 7/10/2018, có 2 người đàn ông khoảng trên 40 tuổi đến nhà ông Lê Ngọc Hùng, em trai bà Hằng tại địa chỉ B14, số 181, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa bấm chuông cửa, yêu cầu ông Hùng ra ngoài gặp để giải quyết việc bà Cấn Thị Loan, nếu không sẽ giết cả nhà ông Hùng. Do sợ đe dọa đến tính mạng, ông Hùng không dám ra ngoài gặp 2 đối tượng này, đồng thời báo cho Công an phường Quang Trung đến lập biên bản sự việc. Đến 19 giờ cùng ngày, tiếp tục có 2 đối tượng nam giới khoảng 30 tuổi đi xe gắn máy đến cửa nhà ông Hùng, đem theo 1 bao dài 60cm, rộng 10cm, nghi là hung khí. Sau đó, ông Hùng đến Công an phường Quang Trung để trình báo. Trước đó, 16 giờ 30 cùng ngày, ông Giáp, người được bà Hằng cho mượn nhà ở tại số 163 Xã Đàn gọi điện báo cho bà Hằng biết, bà Cấn Thị Loan dẫn 1 đám người đến gây rối tại số nhà 163.
Ông Nguyễn Xuân Chiến, Đội phó Đội CSHS, Công an quận Đống Đa cho biết: Sự việc xảy ra ngày 22/8/2018, rất phức tạp, đã xác định được những người liên quan, nhưng mời họ không đến, việc chứng minh thiệt hại tài sản thì cần phải có thời gian xác minh. Hiện Công an quận đang phối hợp với Viện KSND quận tiếp tục phối hợp làm rõ. Còn sự việc em trai bà Hằng bị đe dọa, chưa thấy Công an phường chuyển lên, để tôi kiểm tra và sẽ thông tin lại sau.
Theo Công an phường Quang Trung, ngay khi sự việc xảy ra, Công an phường đã cử các bộ xuống xác minh, lập biên bản, rà soát và làm hồ sơ phòng ngừa. Tuy nhiên, Công an phường vẫn đang tiếp tục làm rõ các đối tượng.
Để sự việc không quá phức tạp, bảo đảm an toàn tính mạng cho gia đình bà Hằng, ông Hùng. Báo Ngày mới Online (Người cao tuổi) đề nghị Công an quận Đống Đa nhanh chóng làm rõ và khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Hải
Bạn đang đọc bài viết Vụ hủy hoại tài sản tại số 163 Xã Đàn, quận Đống Đa, TP Hà Nội: Xuất hiện các đối tượng đe dọa em trai người tố cáo tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc