Hưởng ứng lễ phát động Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2026-2030:

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trong người cao tuổi

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 đã được triển khai sâu rộng, đạt nhiều kết quả thiết thực trong các lĩnh vực xây dựng tổ chức Hội, bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT; thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ và các cấp giao. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các cấp Hội NCT từ Trung ương đến cơ sở đã tích cực tổ chức, vận động, phối hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, tạo động lực để NCT tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn văn hóa, xây dựng đời sống cộng đồng lành mạnh.
Ngay từ đầu nhiệm kì (2021-2026), Trung ương Hội NCT Việt Nam đã kí kết chương trình phối hợp với nhiều bộ, ngành, hội đoàn thể nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT. Trong đó, phối hợp với Tổng cục Dân số (Bộ Y tế), Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Hội Đông y Việt Nam để tổ chức khám sức khỏe định kì, tầm soát bệnh tật, phục hồi chức năng, thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT” ở nhiều địa phương. Các hoạt động này giúp hàng triệu lượt NCT được chăm sóc sức khỏe kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh chăm sóc y tế, công tác bảo đảm an sinh xã hội cho NCT được quan tâm đặc biệt. Hội NCT các cấp tích cực kiến nghị giảm độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội từ 80 xuống 75 tuổi, mở rộng chính sách bảo hiểm y tế cho người chưa có thẻ. Tại nhiều địa phương, chính quyền đã thông qua chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, xây nhà tình nghĩa, trợ cấp khó khăn cho NCT nghèo, neo đơn. Tính đến năm 2025, hơn 95% NCT có thẻ bảo hiểm y tế, hơn 2 triệu NCT đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Việc thực hiện chính sách chúc thọ, mừng thọ NCT cũng được thực hiện chu đáo, trang trọng, đúng quy định.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc giai đoạn 2021 - 2025.
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc giai đoạn 2021 - 2025.

Phong trào thi đua còn tập trung phát huy vai trò NCT trong các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường; xây dựng đời sống văn hóa; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Cả nước có hơn 600.000 NCT tham gia công tác đảng, mặt trận, các đoàn thể; trong đó hơn 85.000 NCT là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, thành viên tổ hòa giải. Nhiều NCT đã nêu gương sáng trong công tác hòa giải tranh chấp, phát hiện và tố giác tội phạm, vận động Nhân dân thực hiện quy ước, hương ước và xây dựng nếp sống văn minh tại cộng đồng.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, NCT tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong các mô hình sản xuất, kinh doanh, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Trong 5 năm qua, đã ghi nhận hơn 7 triệu NCT còn tiếp tục lao động, trong đó có khoảng 450.000 NCT được công nhận làm kinh tế giỏi, nhiều NCT sở hữu trang trại, cơ sở sản xuất quy mô lớn, tạo việc làm cho hàng triệu lao động khác. Nhiều điển hình tiên tiến đã được tuyên dương như ông Nguyễn Văn Lân (tỉnh Hưng Yên), bà Trần Thị Lan (tỉnh Thanh Hóa)… Không chỉ làm kinh tế, NCT còn chủ động thích ứng với chuyển đổi số, học tập các kĩ năng công nghệ mới để điều hành doanh nghiệp, quản lí sản xuất hiệu quả hơn.

Một trong những thành tựu nổi bật là sự lan tỏa mạnh mẽ của mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Tính đến giữa năm 2025, cả nước đã có gần 9.000 CLB, với hơn 300.000 thành viên. Thanh Hóa là địa phương dẫn đầu với hơn 1.200 CLB và 62.000 thành viên. Các CLB hoạt động nền nếp, hiệu quả; tổ chức sinh hoạt định kì, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, văn nghệ thể thao, truyền thông nâng cao nhận thức pháp luật cho thành viên và nhiều người trong cộng đồng. Mô hình CLB đã trở thành điểm tựa vững chắc, tạo sinh kế và môi trường sống tích cực cho NCT, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phong trào thi đua còn lan rộng trong lĩnh vực văn hóa - thể thao. Hiện nay, cả nước có hơn 70.000 CLB văn nghệ, thể thao, dưỡng sinh với sự tham gia của hơn 3 triệu NCT. Ngoài luyện tập, sinh hoạt thường kì, các CLB còn tổ chức thi đấu, giao lưu, biểu diễn vào các dịp lễ Tết, ngày kỉ niệm của NCT, “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hằng năm. Nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc của NCT được tổ chức ở các cấp Hội, tạo không khí sôi động, trở thành hoạt động văn hóa đặc trưng, góp phần tạo đời sống tinh thần phong phú, chống trầm cảm và bệnh tật cho NCT.

Công tác truyền thông, biểu dương điển hình tiên tiến cũng được chú trọng, giúp lan tỏa tinh thần thi đua, học tập gương sáng trong cộng đồng. Giai đoạn 2021 - 2025, Trung ương Hội NCT và các tỉnh, thành phố đã tổ chức hàng nghìn hội nghị biểu dương, viết hàng chục nghìn bài báo, phóng sự truyền hình, phát thanh phản ánh gương NCT tiêu biểu. Khoảng 1.000 cá nhân được Chính phủ, các Bộ, ngành, các cơ quan trung ương biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, lao động sản xuất, hoạt động từ thiện, giữ gìn an ninh trật tự…

Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, hằng năm, Trung ương Hội phối hợp với Bộ, ngành liên quan tổ chức lễ phát động quy mô lớn, thu hút sự tham gia của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội. Riêng từ năm 2021 đến 2024, cả nước tổ chức hơn 190.000 buổi truyền thông, khám sức khỏe cho hơn 4 triệu lượt NCT, huy động được hơn 500 tỉ đồng để hỗ trợ NCT nghèo, khó khăn. Các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp với điều kiện thực tế.

Song song với các hoạt động thi đua cụ thể, Hội NCT các cấp cũng chú trọng củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đúng với tinh thần của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Công tác bình xét thi đua thực hiện dân chủ, công khai, kịp thời phát hiện và nhân rộng kịp thời những mô hình mới, cách làm hay. Đồng thời, Hội cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn để tập huấn, chuyển giao kĩ thuật, hỗ trợ vay vốn, bảo đảm cho NCT được tiếp cận với các nguồn lực và chính sách mới.

Có thể nói, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025 không chỉ góp phần nâng cao đời sống NCT, mà còn khẳng định vai trò trung tâm của NCT trong gia đình, cộng đồng và xã hội. NCT không chỉ là người thụ hưởng mà còn là chủ thể tích cực trong phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh. Thành công của phong trào là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của sự gắn kết, tinh thần trách nhiệm và truyền thống “kính lão, trọng thọ” của dân tộc ta.

Hướng tới giai đoạn 2025 - 2030, Hội NCT Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua với các nội dung đổi mới, thực chất và phù hợp tình hình mới. Trọng tâm sẽ là nâng cao năng lực tự chăm sóc, tự hỗ trợ của NCT; mở rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; đẩy mạnh công tác truyền thông; vận động chính sách đặc thù phù hợp với thực tiễn già hóa dân số nhanh hiện nay. Những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ là nền tảng vững chắc để phong trào thi đua NCT tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước hùng cường, văn minh, giàu đẹp.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hơn nửa thế kỉ tận tụỵ với nghề

Hơn nửa thế kỉ tận tụỵ với nghề

Ngày cuối năm, khi gió mùa se sắt tràn về miền Trung, chúng tôi đến thôn Đại Lư, xã Hồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - nơi lương y Nguyễn Cao Niên, 77 tuổi, đã hơn nửa thế kỉ chữa bệnh, cứu người, gieo hi vọng cho biết bao phận đời khó nhọc. Với nhiều người, đặc biệt là những người yếu thế, NCT, ông Niên không chỉ là lương y, mà là chỗ dựa tinh thần giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
Người giỏi việc dân phố

Người giỏi việc dân phố

Mặc dù hàng ngày phải lo buôn bán mưu sinh, lại ở cái tuổi thất thập nhưng bà Nguyễn Thị Tho, ở khu phố Vàng Danh 6, phường Vàng Danh, tỉnh Quảng Ninh vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Cao tuổi vẫn tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao

Cao tuổi vẫn tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao

Gần 70 tuổi, bà Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Chi bộ thôn 3, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Đạ Tẻh 3, tỉnh Lâm Đồng, vẫn nhiệt tình với mọi công tác được giao, là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Đảng viên Nguyễn Đức Hà – Tấm gương làm kinh tế giỏi ở xã Lương Sơn

Đảng viên Nguyễn Đức Hà – Tấm gương làm kinh tế giỏi ở xã Lương Sơn

Với 44 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đảng viên Nguyễn Đức Hà (xã Lương Sơn, Nghệ An) không chỉ gương mẫu trong công tác mà còn tiên phong trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Từ những tổ ong nhỏ bé, ông từng bước xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định và bền vững. Hành trình làm giàu trên chính quê hương của ông là minh chứng sinh động cho tinh thần dám nghĩ, dám làm của người đảng viên trong thời kỳ đổi mới, góp phần lan tỏa phong trào phát triển kinh tế nông thôn tại địa phương.
Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025

Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025

Sáng ngày 8/1/2026, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026.

Tin khác

Năm mới, kì vọng mới trong chính sách dành cho NCT

Năm mới, kì vọng mới trong chính sách dành cho NCT
Bước vào năm mới 2026, trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển nhanh sang giai đoạn già hóa dân số, các chính sách dành cho NCT tiếp tục được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm sâu sắc hơn, toàn diện hơn. Nhân dịp này, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV, về những kết quả nổi bật trong công tác chăm sóc NCT thời gian qua và những kì vọng trong năm mới...

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước
Đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi), Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước.

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương
Đi lên từ bàn tay trắng, ông Phan Ngọc Anh, ở xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng đã vượt khó trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời giúp nhiều người dân có việc làm, thu nhập ổn định, và “trả nghĩa” cho quê hương...

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế
Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu cho tới những cây cổ thụ nơi đại ngàn xanh thẳm… Năm tháng qua đi nhưng tất cả những hình ảnh ấy vẫn in sâu trong ký ức của người lính già và được ông khắc họa đậm nét bằng trường ca “Đường Trường Sơn trong tim” - khúc tráng ca về một thời đạn lửa, về những năm tháng lịch sử của dân tộc với những mất mát, đau thương trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do.

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành
Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn
Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...

Tuổi cao vẫn nhiệt tình công tác xã hội

Tuổi cao vẫn nhiệt tình công tác xã hội
Giữa nếp làng Đan Trung yên bình của xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bà Lê Thị Thanh vẫn bền bỉ giữ cho mình ngọn lửa tận tâm hiếm có. Dù tuổi cao nhưng bà không chọn sự an nhàn mà bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm của mình để cống hiến cho công tác NCT...

Hành trình 30 năm gắn bó với nhãn khoa của TS.BS CKII Nguyễn Văn Lành

Hành trình 30 năm gắn bó với nhãn khoa của TS.BS CKII Nguyễn Văn Lành
Tại Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam (VOS 2025) diễn ra ngày 14/11/2025 ở Hải Phòng, TS. BS Chuyên khoa II Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao nguyên, vinh dự được Hội Nhãn khoa Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp nổi bật trong công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc sức khỏe mắt cộng đồng.

Lương y cao tuổi với bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh gan cứu người

Lương y cao tuổi với bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh gan cứu người
Gần 70 năm gắn bó với nghề y, lương y Nguyễn Phùng (tên thật là Nguyễn Trọng Phùng) - truyền nhân đời thứ tư của dòng họ Nguyễn Trọng, ở làng Mỹ Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương (cũ), tỉnh Nghệ An đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với hàng vạn bệnh nhân mắc các chứng bệnh về gan trên khắp cả nước...

Cán bộ Hội NCT tiêu biểu của đất mỏ

Cán bộ Hội NCT tiêu biểu của đất mỏ
Ông Nguyễn Ánh Hồng, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh người có nhiều năm làm công tác NCT, nếu tính cả thời gian kiêm nhiệm, khi công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đến nay đã có gần 30 năm, ông trực tiếp tham gia công tác NCT...

Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I

Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I
Sáng 08/11, tại phường Lào Cai ( tỉnh Lào Cai), Hội Người cao tuổi tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I, năm 2025. Dự khai mạc có lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 20 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn.

Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon

Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon
Ở tuổi 71, ông Nguyễn Việt Hồng, hội viên Hội Cựu chiến binh, hội viên Hội Người cao tuổi phường Láng (TP Hà Nội) vẫn rất đam mê môn chạy bộ. Ông Thường xuyên tham gia chinh phục các giải chạy với tâm niệm, chạy không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn là cách sống tích cực, tự vượt qua chính mình.

Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương

Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương
Ông Lâm Hoàng Lấm, Bí thư Chi bộ ấp Kinh 5, xã Vân Khánh, tỉnh An Giang được người dân nhắc đến bằng sự trân quý. Nhiều năm qua, tuy tuổi cao nhưng ông luôn gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển nông thôn mới, chú trọng tiêu chí môi trường. Ông cùng đảng viên chi bộ trồng hàng trăm mét cây bông trang, cây xanh dọc hai bên tuyến đường chính của ấp. Các thành viên còn thường xuyên tưới nước, tạo dáng hàng rào cây gọn gàng, bắt mắt.

Tấm lòng nhân hậu của một người cao tuổi ở xã Tràm Chim

Tấm lòng nhân hậu của một người cao tuổi ở xã Tràm Chim
Thường xuyên tổ chức, tham gia các chương trình từ thiện xã hội, tấm lòng nhân hậu, thơm thảo của ông Lê Phương Thảo, sinh năm 1953, hiện ở ấp 4, xã Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp được nhiều người quý trọng...

Tấm lòng nhân ái của một cựu chiến binh với đồng bào vùng lũ

Tấm lòng nhân ái của một cựu chiến binh với đồng bào vùng lũ
Trong bức tranh những người lính Cụ Hồ trở về với đời thường, Thượng tá Vũ Xuân Thủy, 62 tuổi, ở thôn 14, phường Hiệp Hòa (trước đây là xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là một biểu tượng đẹp của lòng nhân ái và nghĩa tình đồng đội.
Xem thêm
Người cao tuổi Việt Nam phát huy hào khí Diên Hồng, cùng dân tộc vững bước vào kỷ nguyên mới

Người cao tuổi Việt Nam phát huy hào khí Diên Hồng, cùng dân tộc vững bước vào kỷ nguyên mới

Tối 25/1, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng và biểu dương NCT tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước.
Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tiền hỗ trợ hội viên khó khăn tại Đắk Lắk

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tiền hỗ trợ hội viên khó khăn tại Đắk Lắk

Chiều ngày 14/1, tại tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ và trao quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam về chương trình phối hợp

Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam về chương trình phối hợp

Sáng 7/1, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam có buổi làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam nhằm trao đổi, thống nhất định hướng chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Kiện toàn tổ chức Hội NCT sau khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức Hội NCT sau khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp

Sáng 30/1, xã Đại Phúc, tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi (NCT) xã nhiệm kỳ 2026–2031. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ, đoàn kết, thể hiện quyết tâm của cán bộ, hội viên NCT trong việc tiếp tục ph
Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Ngày 3/2, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác Hàn Quốc, mở ra hướng hợp tác thiết thực trong nghiên cứu, phát triển nền kinh tế bạc, tăng cường sức khỏe và phúc lợi cho NCT Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Phiên bản di động