Vụ khiếu nại của gia đình cụ Thị Sảnh, ở thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang:

Từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vẫn chưa xong

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Văn bản số: 13041/VPCP-V.I ngày 15/12/2017, về việc giao Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Kiên Giang đối thoại với cụ Thị Sảnh để làm rõ nội dung khiếu nại, có phương án giải quyết theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số: 4836/VPCP -V.I ngày 11/5/2017.

Theo đó, Văn bản số: 1329/TTCP-C.III về việc giải quyết khiếu nại của cụ Thị Sảnh ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang ngày 8/8/2019 cho biết: Thực hiện chỉ đạo trên, ngày 28/5/2019 và ngày 05/7/2019, Thanh tra Chính phủ đã chủ trì cùng Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Kiên Giang làm việc với gia đình cụ Thị Sảnh (có biên bản làm việc kèm theo).

Qua làm việc, gia đình cụ Thị Sảnh và các cơ quan liên quan không đưa ra được các tình tiết mới so với hồ sơ hiện có. Trên cơ sở kết quả trao đổi, thống nhất giữa Thanh tra Chỉnh phủ và UBND tỉnh Kiên Giang tại buổi làm việc ngày 26/6/2019, Thanh tra Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết khiếu nại của cụ Thị Sảnh theo hướng: Một là, đối với phần diện tích 315,1m2: Giữ nguyên hiện trạng cho gia đình cụ Sảnh sử dụng, khi địa phương thu hồi sẽ xem xét, thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ khi giải phóng mặt bằng cho gia đình cụ Thị Sảnh theo đúng quy định của pháp luật và chính sách chung của địa phương tại thời điểm thu hồi.

Từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vẫn chưa xong

Công văn gửi Thủ tướng của Thanh tra Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại của cụ Thị Sảnh

Hai là, đối với diện tích đất 3.330m2 (theo đơn khiếu nại của gia đình cụ Sảnh đất có diện tích là 4.500m2), Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định: Nguồn gốc đất là của gia đình cụ Thị Sảnh sử dụng canh tác từ trước năm 1954 đến năm 1971 (khi chế độ cũ làm đường giao thông chia đất của cụ Thị Sảnh ra làm 2 phần)…Có nhân chứng cho rằng, gia đình cụ Thị Sảnh sử dụng đất liên tục từ năm 1954 đến ngày 30/4/1975 và sau đó tiếp tục sử dụng liên tục đến khi địa phương giải tỏa vào năm 1983. Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, rà soát và xác minh nhưng không thu thập được chứng cứ pháp lý để chứng minh gia đình cụ Sảnh có quá trình sử dụng đất liên tục, ổn định từ năm 1971 đến khi Nhà nước thu hồi để quy hoạch và xây dựng Nhà văn hóa thiếu nhi huyện An Biên (năm 1983); cũng không có hồ sơ, tài liệu nào thể hiện việc bồi thường thành quả lao động trên đất cho gia đình cụ Thị Sảnh.

Về ý kiến của gia đình cụ Thị Sảnh và một số nhân chứng cho rằng khi giải tỏa thu hồi đất, gia đình cụ Thị Sảnh chưa được xem xét bồi thường, hỗ trợ về đất, chưa được bồi thường hoa màu, cây trái trên đất, chưa được địa phương cấp đất sản xuất, Thanh tra Chính phủ lại cho biết: Tại thời điểm giải tỏa thực hiện quy hoạch xây dựng Nhà văn hóa thiếu nhi huyện (năm 1983) không có quy định của pháp luật về việc bồi thường đất, có quy định của pháp luật về việc giao đất khác, nếu người bị thu hồi đất cần có đất để sử dụng, tuy nhiên, do gia đình cụ Thị Sảnh còn có khoảng 4ha đất sản xuất nông nghiệp ở khu vực lân cận, nên việc không giao đất khác cho gia đình cụ Thị Sảnh là phù hợp với tình hình thực tế tại thời điểm năm 1983. Về thành quả lao động trên đất, nếu gia đình cụ Thị Sảnh có sử dụng đất và trồng cây trên đất liên tục đến khi giải tỏa thu hồi đất, thì việc không xem xét để bồi thường thành quả lao động trên đất cho gia đình cụ Thị Sảnh là không phù hợp, gây thiệt thòi cho gia đình cụ.

Do gia đình cụ Thị Sảnh có đông nhân khẩu và khó khăn về đất sản xuất, đồng thời, để giải quyết khiếu nại của gia đình cụ Thị Sảnh, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chỉnh phủ xem xét, chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang căn cứ quỹ đất và tình hình thực tế của địa phương, hỗ trợ khoảng 01ha đến 02ha đất sản xuất nông nghiệp cho gia đình cụ Thị Sảnh.

Sau đó, ngày 25/01/2022, UBND tỉnh Kiên Giang có Thông báo số: 33/TB-UBND về việc kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ đối với ông Danh Leo (con trai cụ Thị Sảnh), người được cụ Thị Sảnh ủy quyền.

Thông báo có nêu: Ngày 20/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp công dân định kỳ đối với ông Danh Leo, yêu cầu xem xét đề nghị cấp 02ha đất sản xuất tại thị trấn Thứ Ba hoặc bồi thường, hỗ trợ bằng tiền; hỗ trợ 04 nền tái định cư tại trung tâm thị trấn Thứ Ba; cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đối với thửa đất có diện tích 315,1m2…

Thống nhất việc giao đất sản xuất theo ý kiến của Thanh tra Chính phủ tại Biên bản làm việc ngày 10/12/2021 với UBND tỉnh Kiên Giang.

Từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vẫn chưa xong

UBND huyện An Biên giao cho gia đình cụ Thị Sảnh, nhưng lại giao đất đang có tranh chấp, không có đường đi vào, muốn đi vào phải dùng thuyền

Giao UBND huyện An Biên mời gia đình cụ Thị Sảnh xem đất sản xuất tại thực địa đối với diện tích 2ha tại ấp Tây Sơn 1, xã Đồng Yên, huyện An Biên, vận động gia đình cụ Thị Sảnh nhận đất sản xuất để yên ổn cuộc sống… Tuy nhiên, khi gia đình cụ Thị Sảnh ra xem đất, đã bị chủ đất đuổi đánh, đất không có đường đi vào, phải đi bằng thuyền và xa so với chỗ ở hiện nay,..

Ngoài ra, ông Danh Leo cho biết thêm: UBND huyện An Biên giao đất cho gia đình ông đang bị tranh chấp, với lại phần đất này không có đường đi, vào đất phải đi bằng thuyền và ở xa so với chỗ ở hiện nay nên gia đình ông không đồng ý.

Với lại, những cán bộ chỉ đạo lấy đất của gia đình ông là ông Danh Long, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Thứ Ba và ông Võ Minh Tý, nguyên Chủ tịch, Bí thư huyện An Biên (từ năm 1989 đến năm 2000) cũng đã khẳng định, khi lấy đất của gia đình ông chưa có bất kỳ một văn bản, hay quyết định tịch thu, trưng thu, trưng mua, thu hồi, chưa trả tiền hoa màu, nên các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang phải giải quyết theo hướng: Trả lại phần diện tích đất cũ cho gia đình ông, hoặc đổi diện tích đất mới nhưng phải có giá trị tương đương, hoặc bồi thường, hỗ trợ theo giá đất hiện nay cho gia đình.

Từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vẫn chưa xong

Theo ông Hà Minh Chấn, thửa đất UBND huyện An Biên giao cho gia đình cụ Thị Sảnh là của gia đình ông

Được biết, sau khi đi xem đất UBND huyện An Biên giao cho gia đình mình, nhưng lại giao đất đang bị tranh chấp, không có đường đi vào,… Vì vậy, gia đình ông Danh Leo không đồng ý, đã làm đơn khiếu nại tới ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo số: 4943/VP-TCD về việc giải quyết đơn của ông Danh Leo.

Theo đó, thông báo cho biết: Ngày 3/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh nhận được đơn của ông Danh Leo, phản ánh về việc, UBND huyện An Biên giao diện tích 2ha đất chuyên trồng lúa nước đang bị tranh chấp cho hộ gia đình cụ Sảnh; đề nghị giao đất phải cắm mốc giới rõ ràng để gia đình nhận đất, yên tâm sản xuất.

Từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vẫn chưa xong

Vị trí thửa đất UBND huyện An Biên giao cho gia đình cụ Thị Sảnh đang bị tranh chấp và đi lại rất khó khăn, nên gia đình cụ Thị Sảnh không đồng ý nhận

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: UBND huyện An Biên nghiêm túc thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 20/01/2022 (Thông báo số 33/TB-UBND ngày 25/01/2022 của UBND tỉnh); đồng thời thực hiện việc giao 02ha đất sản xuất tại ấp Tây Sơn 1, xã Đông Yên, huyện An Biên cho hộ gia đình cụ Thị Sảnh phải đúng trình tự, thủ tục để gia đình yên tâm, ổn định sản xuất. Kết quả thực hiện, UBND huyện An Biên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường) chậm nhất đến ngày 8/7/2022; Nếu có khó khăn vướng mắc, UBND huyện An Biên phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh và các ngành có liên quan nghiên cứu, thống nhất ý kiến đề xuất cụ thể hướng giải quyết trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, có ý kiến.

Tuy nhiên đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến gia đình ông và dư luận địa phương vốn đã bức xúc, nay còn bức xúc hơn.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân là người cao tuổi, Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Thế Thực - Phạm Vũ - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyện “lạ”... bất ngờ có “Sổ đỏ”(?!)

Chuyện “lạ”... bất ngờ có “Sổ đỏ”(?!)

Một người cao tuổi bất ngờ được “tặng” một “sổ đỏ”, thay vì được nhận lời cảm ơn thì người được “tặng” lại khởi kiện người “tặng” ra Tòa án. Chuyện “lạ” có thật như đùa này xảy ra ở tỉnh Tiền Giang…
Vụ nữ sinh lớp 9 bị sát hại, chôn xác trong vườn ở TP Hải Phòng: Hình phạt nào cho hung thủ phạm tội giết người?

Vụ nữ sinh lớp 9 bị sát hại, chôn xác trong vườn ở TP Hải Phòng: Hình phạt nào cho hung thủ phạm tội giết người?

Thông tin ban đầu, nghi phạm bị cáo buộc đã sát hại bạn gái cùng tuổi, giấu xác trong vườn nhà bà ngoại tại xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng...
Tiềm ẩn cháy, nổ từ loạt nhà xưởng, bãi trông giữ xe trái phép

Tiềm ẩn cháy, nổ từ loạt nhà xưởng, bãi trông giữ xe trái phép

Khu đất nông nghiệp có diện tích hàng nghìn mét vuông nằm trong ngõ 408, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh đã bị san lấp trái phép làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi trông giữ ô tô, xưởng sản xuất bàn ghế sofa... đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào, khiến cho người dân sinh sống tại đây vô cùng bất an...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi (bà Nguyễn Thị Tiến, 66 tuổi; bà Nguyễn Thị Trang, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Nhàn, 75 tuổi...), ở tổ 15, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phản ánh về việc đất của gia đình họ được HTX nông nghiệp Khương Hạ giao sử dụng để sản xuất từ năm 1989.
Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Dự án Đầu tư xây dựng khu Trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu, có 1.000 hộ dân có đất tại khu C bị quy hoạch treo gần 30 năm; người có đất tại các khu A, B, D gần 30 năm nay chưa được đền bù; và gần 200 khách hàng của chủ đầu tư Dự án là Công ty Đầu tư xây dựng và Dịch vụ du lịch, Bộ Xây dựng, nay là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) gần 30 năm nay chưa được nhận đất. Đây là phản ánh trong đơn kêu cứu khẩn cấp (lần 3) của nhiều hộ dân trong đó có rất nhiều người cao tuổi…

Tin khác

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng
Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ
Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù
Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng
Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương
Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi ở xã Đạp Thanh kiến nghị một số vấn đề còn bất cập tại địa phương, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét làm rõ và giải quyết dứt điểm...

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi
Ông Nguyễn Công Mùi, 72 tuổi, cựu binh tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam, thương binh hạng 4/4, lần đầu làm đơn xin được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên mảnh đất diện tích hơn 60m2 mà gia đình sinh sống hợp pháp từ năm 1986. Tuy nhiên cho đến nay, gia đình ông Mùi vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét, giải quyết dứt điểm...

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu
Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo UBND huyện Xuyên Mộc về giải quyết đơn bà Đào Thị Ngọc Liên, 71 tuổi, phản ánh việc ông Đồng Văn Thông xây tường làm mất lối đi duy nhất vào phần đất đã có chủ quyền hợp pháp của bà Liên. Tuy nhiên, báo cáo của UBND thị trấn Phước Bửu lại có một số nội dung thể hiện bất cập, mâu thuẫn với các quy định pháp luật…

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!
Tình trạng hàng chục loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe về xương khớp, tiểu đường, tự kỉ,… được quảng cáo rầm rộ và thổi phồng có công dụng như là “thần dược” trên mạng xã hội khiến cho người tiêu dùng, nhất là người cao tuổi luôn bất an khi lựa chọn sản phẩm…

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn
Tìm kiếm các kênh đầu tư để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi luôn là nhu cầu kiếm tiền chính đáng của mỗi người. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sydney (Công ty Sydney) huy động vốn dưới hình thức góp vốn đầu tư từ người dân. Đến khi Công ty khó khăn không thể thanh toán tiền theo “Hợp đồng góp vốn” thì người dân mới kêu cầu khắp nơi nhưng không được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, mới đây đại diện phía Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền và hiện tại thì nhiều nhà đầu tư đã được trả tiền…

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương
Phía bị đơn đã lấn chiếm mương thoát nước chung của các hộ liền kề rồi xây hàng rào trái phép, ông Hứa Văn Sang, 67 tuổi, phải vất vả khởi kiện ra Tòa yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hàng rào đã lấn chiếm…

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên
Theo phản ánh của Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, ở hai xã Bình Khê và Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tại khu vực gần đường lên chùa Hồ Thiên, đã tồn tại nhiều bãi than, ước chừng hàng vạn tấn được phủ đất, do mưa, bão, nay đang dần phát lộ và gần như “vô chủ”, trong khi đất nước hiện đang phải nhập khẩu than phục vụ cho nhu cầu sản xuất điện...

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác
Bà Trương Thị Hoàng Phi, 65 tuổi, đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Dịch vụ du lịch khách sạn Hoàng Phi (Công ty Hoàng Phi) có trụ sở tại 10B đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, có đơn tố giác bà Nguyễn Thị Thu Thủy có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác,…

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"
Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc
Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn gọi người nhà đến hành hung do mâu thuẫn trong lúc chơi bóng rổ, dẫn tới chết não. Vụ việc đã được chuyên gia pháp lí bình luận...

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật
UBND quận 5 khẳng định: “Lối đi thông qua” giữa nhà 32 lầu 2 đường Mạc Cửu và nhà 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, thuộc “kết cấu nhà số 32 Mạc Cửu”, nhưng lại nói “không phải là lối đi chung của tập thể”; khẳng định bản vẽ chủ quyền Giấy chứng nhận của nhà 2C không thể hiện “lối đi thông qua”, nhưng lại cho là chủ nhà số 2C có sử dụng “lối đi thông qua” trước khi được cấp Giấy chứng nhận, để không giải quyết việc chủ nhà số 2C sử dụng tài sản do UBND quận 5 quản lí (theo Khoản 4, Điều 7 Nghị định số: 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ)...
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi (bà Nguyễn Thị Tiến, 66 tuổi; bà Nguyễn Thị Trang, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Nhàn, 75 tuổi...), ở tổ 15, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phản ánh về việc đất của gia đình họ được HTX nông nghiệp Khương Hạ giao sử dụng để sản xuất từ năm 1989.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động