Tiếng vọng của núi

Chiều muộn, những dải mây tím nhạt lững lờ trôi ngang dãy núi phía tây. Ánh nắng cuối ngày nghiêng xuống những triền đồi, phủ lên con đường đất đỏ một màu trầm lặng. Hùng dừng xe ở đầu con dốc quen thuộc, đứng yên hồi lâu nhìn về phía dãy núi trước mặt. Ngọn núi vẫn đứng đó, trầm mặc và vững chãi, như thể thời gian chưa từng chạm tới.

Đã hơn hai mươi năm anh mới quay lại nơi này. Ngày ấy, khi còn là một chàng lính trẻ, Hùng từng cùng đơn vị đóng quân ở vùng núi heo hút này. Núi rừng vừa là nơi che chở, vừa là nơi thử thách bước chân người lính. Những ngày hành quân gian khổ, họ sống giữa tiếng gió thổi qua vách đá, tiếng lá rừng xào xạc, tiếng suối róc rách chảy dưới chân đồi. Cuộc sống giữa rừng sâu khắc nghiệt nhưng cũng đầy tình đồng đội.

Thế nhưng trong ký ức của Hùng, nơi này không chỉ có âm thanh của thiên nhiên. Nó còn lưu giữ những tiếng gọi của con người, những tiếng gọi tha thiết vang lên giữa đêm rừng thăm thẳm. Hùng chậm rãi bước xuống con đường cũ. Hai bên đường, những ngôi nhà sàn đã nhiều hơn xưa. Khói bếp chiều bay lên bảng lảng, hòa vào làn sương mỏng đang buông xuống thung lũng. Cuộc sống nơi đây đã đổi khác. Trẻ con chạy nhảy trước hiên nhà, tiếng nói cười vang lên ấm áp.

Tiếng vọng của núi

Nhưng dãy núi phía xa vẫn lặng lẽ như một nhân chứng của thời gian, giữ trong lòng nó bao điều không thể nói thành lời. Ký ức trong Hùng bỗng sống dậy rõ ràng. Anh nhớ buổi tối năm ấy, khi đơn vị dừng chân dưới chân núi sau một ngày hành quân dài. Trăng thượng tuần treo lơ lửng trên bầu trời, ánh sáng nhàn nhạt phủ lên những tán cây rừng. Đêm núi yên tĩnh đến mức có thể nghe rõ từng tiếng lá rơi. Trong khoảng lặng mênh mông ấy, bỗng từ bên kia sườn đồi vang lên một tiếng gọi kéo dài: Hùng ơi! Anh giật mình quay lại. Đó là giọng của Nam, người đồng đội thân thiết nhất của anh. Hùng vội chạy lên sườn đồi, nhưng khi đến nơi chỉ thấy gió lùa qua tán cây và bóng núi đổ dài trong đêm. Không có ai cả. Tiếng gọi dường như đã tan vào vách đá.

Đêm hôm sau, khi mọi người đang ngồi nghỉ bên bếp lửa, tiếng gọi ấy lại vang lên. Rồi thêm nhiều lần nữa trong những đêm tiếp theo. Những người lính trẻ bắt đầu đùa rằng đó là “tiếng vọng của núi”. Mỗi khi nhớ nhà, nhớ người thân, họ thường đứng trước vách đá gọi thật to. Âm thanh dội lại từ lòng núi, vang lên nhiều lần, kéo dài trong không gian tĩnh lặng, khiến người nghe có cảm giác như có ai đó đang đáp lại từ rất xa.

Nhưng với Hùng, tiếng gọi ấy không chỉ là trò nghịch ngợm của núi rừng. Đó là ký ức của một đêm định mệnh.

Đêm ấy, đơn vị nhận lệnh hành quân gấp qua sườn núi. Trời tối, rừng sâu đặc quánh. Khi họ vừa vượt qua một triền dốc, bất ngờ một trận bom trút xuống. Khói bụi mù mịt, đất đá tung lên như bão. Sau tiếng nổ chát chúa, không gian chìm trong sự hỗn loạn. Khi mọi thứ lắng xuống, Hùng gọi khản giọng tìm đồng đội nhưng Nam đã không còn ở đó nữa.

Chỉ còn tiếng gọi cuối cùng vang lên trong tâm trí anh:

- Hùng ơi!

Hai mươi năm trôi qua, tiếng gọi ấy vẫn theo anh trong những giấc mơ. Hôm nay, đứng trước dãy núi cũ, lòng Hùng bỗng chùng xuống. Gió chiều thổi qua vách đá, mang theo một âm thanh mơ hồ như từ rất xa vọng lại. Anh khẽ cất tiếng, như gọi vào quá khứ:

- Nam…

Âm thanh vừa dứt, lập tức dội vào vách núi rồi vang lên nhiều lần:

- Nam… Nam… Nam…

Tiếng vọng lan xa trong không gian tĩnh lặng, ngân dài giữa núi rừng như thể có ai đó vẫn đang lắng nghe.

* * *

Sáng hôm sau, khi sương núi còn bảng lảng phủ kín thung lũng, Hùng đã thức dậy từ rất sớm. Không gian buổi sáng tĩnh lặng đến lạ. Từ xa, tiếng gà rừng gáy vọng lại từng hồi, hòa cùng tiếng suối chảy róc rách dưới chân đồi. Ánh nắng đầu ngày vừa nhú lên sau dãy núi, chiếu qua những tán cây, tạo thành những vệt sáng mỏng trên con đường đất nhỏ. Hùng men theo lối mòn dẫn lên sườn núi. Con đường này ngày trước đơn vị anh từng nhiều lần đi qua. Giờ đây cỏ dại đã phủ kín lối, nhưng từng tảng đá, từng khúc quanh vẫn gợi lại những ký ức quen thuộc.

Đi được một đoạn, Hùng nhìn thấy dưới tán cây cổ thụ phía trước có một ngôi miếu nhỏ. Mái miếu lợp ngói đơn sơ, phía trước là một khoảng sân đất được quét dọn sạch sẽ. Một ông lão tóc bạc đang cặm cụi quét lá khô. Nghe tiếng bước chân, ông ngẩng lên nhìn.

- Cậu lên núi sớm vậy à?

Hùng cúi đầu chào.

- Dạ, cháu chỉ muốn đi lại con đường cũ thôi ạ.

Ông lão chống chổi nhìn Hùng một lúc rồi hỏi:

- Cậu từng ở đây trước kia phải không?

Hùng gật đầu. Dạ, cháu là bộ đội. Hồi chiến tranh đơn vị cháu từng đóng quân ở khu vực này.

Ông lão khẽ thở dài. Hồi ấy nơi này khốc liệt lắm. Núi rừng yên tĩnh vậy thôi chứ từng chứng kiến nhiều mất mát.

Hùng nhìn về phía ngôi miếu nhỏ.

- Thưa bác, ngôi miếu này được dựng từ khi nào vậy?

Ông lão đặt cây chổi xuống, nhìn lên dãy núi phía xa.

- Khoảng hơn hai mươi năm trước. Sau chiến tranh, dân bản dựng lên để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống ở đây. Hùng bỗng thấy tim mình chậm lại. Ông lão nói tiếp:

- Hồi đó có một cậu lính trẻ mất tích sau trận bom trên sườn núi. Đồng đội tìm mãi mà không thấy. Dân bản thương quá nên lập miếu để thắp hương cho cậu ấy.

Hùng khẽ hỏi:

- Bác còn nhớ tên người lính ấy không?

Ông lão trầm ngâm một lát.

- Hình như… tên Nam.

Nghe đến đó, cổ họng Hùng nghẹn lại. Anh bước vào trong miếu. Không gian bên trong đơn sơ. Trên bàn thờ nhỏ có vài bát hương đầy tro và một tấm bia gỗ khắc dòng chữ: “Tưởng nhớ người lính vô danh”. Hùng đứng lặng trước bàn thờ. Với người trong bản, đó có thể chỉ là một người lính vô danh. Nhưng với anh, đó là người bạn đã cùng anh chia từng ngụm nước, từng đoạn đường hành quân, từng đêm thức gác giữa rừng. Một người bạn mà anh chưa kịp nói lời từ biệt. Hùng bước ra ngoài. Gió núi thổi qua tán cây, mang theo mùi lá rừng ẩm ướt. Anh hỏi ông lão:

- Bác có từng nghe tiếng vọng trên núi này không?

Ông lão mỉm cười.

- Có chứ. Núi ở đây lạ lắm. Ai đứng trước vách đá mà gọi lớn thì núi sẽ trả lời. Ông chỉ tay về phía vách núi xa xa.

- Người trong bản vẫn nói: Núi giữ lại tiếng nói của con người. Những ai từng sống, từng đi qua nơi này… dường như vẫn gửi lại điều gì đó trong lòng núi. Hùng lặng im. Xa xa dưới thung lũng, vài đứa trẻ đang chạy chơi trước hiên nhà sàn. Tiếng cười trong trẻo vang lên giữa buổi sáng trong lành.

Bỗng nhiên Hùng nhận ra, núi không chỉ giữ ký ức của quá khứ. Nó còn ôm ấp cả sự sống đang tiếp tục mỗi ngày. Trước khi xuống núi, anh thắp một nén hương trong miếu. Khói hương bay lên, mỏng manh rồi tan vào khoảng không. Hùng khẽ nói:

- Nam… tôi đã trở lại rồi.

* * *

Buổi chiều trên núi xuống rất chậm. Sau khi rời ngôi miếu nhỏ, Hùng không vội trở về bản mà men theo con đường cũ dẫn lên vách đá phía trên sườn núi. Gió chiều thổi nhẹ mang theo mùi cỏ dại và hương lá rừng ngai ngái. Ánh nắng cuối ngày rơi nghiêng qua các tán cây, trải xuống mặt đất những mảng sáng vàng nhạt. Khung cảnh yên bình đến mức khó ai có thể hình dung nơi này từng là chiến trường khốc liệt. Hùng dừng lại trước vách đá quen thuộc.

Hai mươi năm trước, anh và Nam từng ngồi ở đây sau một ngày hành quân dài. Họ nói với nhau về quê nhà, về những dự định sau chiến tranh, về một ngày nào đó sẽ trở lại nơi này khi đất nước yên bình. Nhưng lời hẹn ấy, chỉ có mình Hùng trở lại. Anh nhìn xuống thung lũng phía dưới. Những mái nhà sàn thấp thoáng trong làn khói bếp chiều. Tiếng trẻ con gọi nhau vang lên trong trẻo. Một lúc lâu sau, Hùng hít sâu rồi gọi lớn: Nam ơi! Âm thanh vang vào vách núi rồi dội trở lại:

- Nam ơi… Nam ơi… Nam ơi…

Tiếng vọng ngân dài giữa không gian. Lần này, Hùng không còn thấy nhói lòng nữa. Thay vào đó là một sự bình yên lạ lùng. Có lẽ Nam chưa bao giờ rời khỏi nơi này.

Anh vẫn ở lại trong núi rừng, trong tiếng gió thổi qua vách đá, trong những âm thanh vọng lại giữa không gian tĩnh lặng. Phía dưới chân núi, mấy đứa trẻ bỗng ngẩng đầu nhìn lên. Một cậu bé chạy lên gần Hùng, tò mò hỏi:

- Chú gọi ai vậy?

Hùng mỉm cười:

- Chú gọi một người bạn.

Cậu bé ngước nhìn vách núi. Ở đây gọi gì cũng có tiếng trả lời phải không chú?

- Ừ, núi sẽ trả lời.

Cậu bé thích thú quay về phía vách đá rồi hét thật to: A…!

Lập tức, tiếng vọng dội lại từ lòng núi. Lũ trẻ bật cười thích thú, tiếng cười vang lên giữa buổi chiều yên ả. Hùng nhìn bọn trẻ, lòng chợt ấm lên. Ngày xưa nơi đây chỉ có tiếng bom đạn. Còn hôm nay, trên mảnh đất ấy lại vang lên tiếng cười của trẻ nhỏ. Anh hiểu rằng tiếng vọng của núi không chỉ là âm thanh dội lại từ vách đá. Nó là cách núi giữ lại những lời con người gửi gắm: Nỗi nhớ, tình đồng đội và cả những ước mong chưa kịp nói thành lời.

Những người đã ngã xuống có thể không còn hiện diện, nhưng ký ức về họ vẫn âm thầm nâng đỡ cuộc sống hôm nay. Mặt trời dần khuất sau dãy núi. Ánh chiều nhuộm cả thung lũng thành một màu vàng ấm. Trước khi rời đi, Hùng quay lại nhìn vách đá lần cuối. Anh khẽ nói:

- Nam, cậu yên tâm nhé. Nơi này bây giờ bình yên rồi. Gió chiều thổi qua triền núi, mang theo một âm thanh vọng lại rất khẽ như một lời đáp. Hùng mỉm cười, bước chậm xuống con đường dẫn về bản. Phía sau lưng anh, dãy núi vẫn đứng lặng lẽ, ôm giữ trong lòng bao tiếng gọi của quá khứ.

Và ở đâu đó giữa không gian bao la ấy, tiếng vọng của núi vẫn âm thầm ngân lên dịu dàng và bền bỉ như một lời nhắc nhở rằng, sự hy sinh của ngày hôm qua đã làm nên sự bình yên cho hôm nay và cho cả những ngày mai.

Truyện ngắn của Nguyễn Văn Nhật Thành

Tin liên quan

Tin khác

Hai lần Trung thu trong đời

Hai lần Trung thu trong đời
Cơn gió chiều tháng Tám từ cánh đồng trước làng luồn qua bờ vách nứa mỏng manh phả hơi mát căn nhà tranh cuối xóm trại. Bà ngoại đặt bé Na, đứa cháu mới hơn một tuổi vào vòng tay ấm áp, đôi mắt bà nhòa đi vì đã nhiều ngày thức trắng. Mẹ nó vừa nhắm mắt sau nhiều tháng bệnh nặng, còn cha nó đã hi sinh ngoài chiến trận khi con gái chưa chào đời.

Người giữ sao

Người giữ sao
Những ngày cuối năm, không gian như đặc quánh lại bởi mùi khói rơm rạ và hương tràm khô theo gió thốc từ cánh đồng vào tận ngõ sâu. Nắng chiều buông mình xuống hiên nhà ông Tự, yếu ớt và mong manh, nhuộm màu hổ phách lên mái ngói âm dương đã bạc thếch. Giữa khung cảnh nhập nhoạng ấy, ông Tự ngồi trên chiếc ghế gỗ sờn mòn, đôi tay gầy guộc tỉ mẩn thắp lên ngọn đèn dầu bé nhỏ.

Chuyện “Ma nữ” trên Giồng Cát

Chuyện “Ma nữ” trên Giồng Cát
“Cái giồng cát ấy - từ Mỹ Lương đi chợ Gừa, hồi xưa ma nhiều lắm!” - Bà nội tôi lúc đó kể: Trên giồng có nhà ông Hội đồng Sâm, giàu sang nhất vùng.

Ngày cây đu đủ ra hoa

Ngày cây đu đủ ra hoa
Bà Vân chậm rãi mở hai cánh cửa gỗ lim đã đen bóng màu thời gian, tiếng kèn kẹt vang lên phá tan bầu không khí tĩnh lặng buổi sớm mùa Hạ.

Xa xăm chốn cũ

Xa xăm chốn cũ
Vài lần tôi nói với mẹ, bao giờ thong thả, tôi sẽ dẫn mẹ về rạch Bông Dừa một lần nữa. Nhưng rồi thời gian, khoảng cách địa lí và nhiều thứ khác đã khiến tôi quên đi lời hứa với mẹ, với rạch Bông Dừa mát rượi được che chắn bởi những rặng dừa xanh biêng biếc…

Món quà của người giao hàng

Món quà của người giao hàng
Anh chị có một cửa hàng bán quà lưu niệm cho trẻ con. Cửa hàng lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là trẻ con. Vào những ngày lễ lớn, mặc dù đã thuê thêm vài người làm nhưng đôi vợ chồng này vẫn không ngơi tay vì lượng khách nhí đông nghẹt.

Trách nhiệm

Trách nhiệm
Mấy hôm nữa đã là tháng Bảy. Điểm hẹn đặc biệt.

Ngôi nhà dưới chân núi Sim

Ngôi nhà dưới chân núi Sim
Mây đang gồng mình quảy gánh củ mài đem giao cho quán bà béo thì đứa con gái lên 9 tuổi hớt hải chạy ra gọi:

Chờ em ở cuối con đường

Chờ em ở cuối con đường
Đúng như người ta vẫn nói, cửa sinh cũng là cửa tử. Trong không khí căng thẳng đến nghẹt thở, tiếng hô hoán của y, bác sĩ hòa lẫn với âm thanh lộc cộc của chiếc xe đẩy lao đi với tốc độ nhanh nhất về phía phòng Cấp cứu, Duy siết chặt bình truyền trong tay, vừa chạy theo giường đẩy vừa gào lên tuyệt vọng: “An! Không được ngủ! An! Mở mắt ra đi em!”.

Triền cát quê ngoại

Triền cát quê ngoại
Ngoại tôi bắt cái ghế ngồi thơ thẩn nhìn về công viên vừa được quy hoạch trước mặt với đôi mắt ra chiều xa xăm. Vài đứa nhỏ chơi gần đó trên cái hè vừa được lát gạch mới cóng đùa với ngoại:

Đảo xa chắp cánh

Đảo xa chắp cánh
Chiếc tàu cao tốc nhóc mũi lên cao rồi chúi nhanh xuống khoảng trống giữa hai đầu ngọn sóng. Bọt nước bắn tung tóe lên những ô cửa kính của con tàu. Tàu vẫn rít ù ù, lướt phăm phăm về phía trước. Cái điệp khúc như bản nhạc có cao trào lên xuống này lặp đi, lặp lại hầu như không có hồi dứt!

Người mẹ anh hùng

Người mẹ anh hùng
Mẹ chồng ốm đã mấy ngày nay, chị Thu nấu cháo tía tô, hành hoa đập thêm cái lòng đỏ trứng gà, bón cho bà nhưng được lưng bát bà đã đẩy thìa ra:

Chung một mái nhà

Chung một mái nhà
Sáng ra, bầu trời của mùa Thu đẹp thật, nắng vàng như mật ong rót xuống làng quê yên bình. Ông Đại mở cửa bước ra ngoài sân, tập mấy động tác thể dục. Xong xuôi, ông dánh răng rửa mặt, thong thả ngồi vào bàn pha ấm trà ngon Tân Cương để uống. Bà Minh bưng bát mì bốc hơi nghi ngút ra cho ông:

Giọt mật

Giọt mật
Chú Sáu tôi nói với Tâm mùa hạn này mà vắt mật ong thì đã tay phải biết. Mật thơm ngon, sóng sánh, sền sệt mượt mà chảy ra từ đôi bàn tay bóp chặt tảng mật.

Cấy dặm mùa Xuân

Cấy dặm mùa Xuân
Ngày chưa vợ, ba tôi từng có một mối tình đắm say, nhưng không thành. Người ấy là cô Năm Tươi cùng làng. Cô Năm Tươi xinh gái, phổng phao, con một.
Xem thêm
Về Nghệ An ăn cá trích nướng than

Về Nghệ An ăn cá trích nướng than

Nếu có dịp về Nghệ An, ngoài hành trình khám phá các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, du khách còn được chạm vào một thế giới ẩm thực dân dã mà đậm đà bản sắc.
Phát huy vai trò các tộc họ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Phát huy vai trò các tộc họ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Xã Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) được thành lập sau khi sáp nhập hai xã Hòa Phong và Hòa Phú với 21 thôn, hơn 107km², gần 7.000 hộ dân và hơn 26.000 nhân khẩu, đặc biệt có 116 tộc họ. Đây không chỉ là đơn vị hành chính mới mà còn là không gian văn hóa cộng đồng điển hình...
Về Phú Xuyên nghe người cao tuổi hát dân ca…

Về Phú Xuyên nghe người cao tuổi hát dân ca…

Sáng cuối tháng Tư, hội trường Đảng ủy xã Phú Xuyên (TP Hà Nội) rộn ràng hơn thường ngày, từ khắp các ngả đường, NCT í ới gọi nhau từ rất sớm, tiến cười nói rôm rả...
Pù Luông - một “Sa Pa xứ Thanh” ẩn mình giữa đại ngàn hùng vĩ

Pù Luông - một “Sa Pa xứ Thanh” ẩn mình giữa đại ngàn hùng vĩ

Pù Luông có khí hậu mát mẻ quanh năm, lạnh về đêm, có sương mù nên thường được du khách và nhân dân địa phương yêu mến ví như một “Sa Pa xứ Thanh”
Núi Voi điểm du lịch sơn thủy hữu tình

Núi Voi điểm du lịch sơn thủy hữu tình

Trên hành trình khám phá những danh thắng tỉnh Hà Nam (cũ), khi đến vùng bán sơn địa của xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng (nay thuộc phường Nguyễn Úy, tỉnh Ninh Bình), du khách không khỏi ngỡ ngàng trước phong cảnh thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho miền quê này.
Lâm Đồng khai mạc Mùa du lịch hè 2026, công bố quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né

Lâm Đồng khai mạc Mùa du lịch hè 2026, công bố quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né

Tối 26/4, tại Nhà hát và Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng (phường Phan Thiết), UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026”
Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước tại Vinhomes Green Paradise

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước tại Vinhomes Green Paradise

Ngày 19/4 tới, giải đi bộ Green Family Walk sẽ chính thức diễn ra tại Cần Giờ (TP.HCM). Trên cung đường chạm biển kết hợp với chuỗi hoạt động trải nghiệm phong phú, các gia đình có cơ hội gắn kết và cảm nhận tương lai hạnh phúc bên tổ ấm tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise.
Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá

Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá

Hải Phòng đang khẩn trương hoàn thiện hai đề án lớn về phát triển âm nhạc và bóng đá, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị giàu bản sắc văn hóa, đồng thời nâng tầm thể thao thành tích cao, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.
Man City lần thứ 9 vô địch cúp Liên đoàn Anh

Man City lần thứ 9 vô địch cúp Liên đoàn Anh

Manchester City đã trở thành nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup) mùa giải 2025-2026 sau chiến thắng 2-0 trước Arsenal ở trận chung kết diễn ra rạng sáng 23/3, nhờ cú đúp của Nico O'Reilly trong hiệp 2.
Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn chú nhé!

Nhân ngày sinh nhật sếp, hắn xách lễ đến nhà mừng sếp. Ra mở cửa là vợ sếp. Nhìn hắn một lúc rồi buột miệng:
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu,
Phiên bản di động