Người chống tiêu cực tố cáo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…

Ngày 11/9/2020, ông Nguyễn Văn Thương, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, về việc đã chuyển đơn tố cáo của ông cho Phòng Cảnh sát Kinh tế, để giải quyết theo thẩm quyền. Nội dung đơn ông Thương tố cáo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Đó là việc ông Hưng kí cấp sổ đỏ cho bà Phạm Thị Phi Nga lên diện tích 2.158,2m2 đất tọa lạc tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, là đất do cha vợ ông Thương khai khẩn từ năm 1945.

Theo đơn tố giác, gia đình cụ Trần Văn Bảy (cha vợ ông Thương) có thửa đất rộng khoảng 30.000m2, được UBND xã Dương Tơ xác nhận ngày 2/10/1991. Ông Thương trình bày: “Năm 1993, đất gia đình cha vợ tôi bị vô quy hoạch. Năm 1994, UBND huyện quyết định bồi thường cây cối là 1.650.000 đồng, cấp tái định cư 7 nền nhà. Gia đình tôi không nhận tiền, không nhận nền nhà, tiếp tục khiếu nại. Ngày 30/7/2004, UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định công nhận nguồn gốc đất (diện tích 17.115,1m2 – PV) là của ông Trần Văn Ngọc, cha ông Trần Văn Bảy”.

0942 1
Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang xác định nguồn gốc đất là của cụ Trần Văn Ngọc, cha cụ Trần Văn Bảy (cha vợ ông Thương) khai phá từ năm 1945

Tuy nhiên, do UBND tỉnh Kiên Giang chỉ chấp nhận cho gia đình cụ Bảy 2.800m2, nên cụ Bảy khiếu nại, được cấp thêm 3.200m2. Sau khi lập thủ tục cấp sổ đỏ, thì diện tích được đo đạc thực tế là 6.630m2. Chưa hài lòng với diện tích này, cụ Bảy tiếp tục khiếu nại để đòi lại toàn bộ diện tích đất của gia đình. “Ngày 3/5/2012, UBND xã Dương Tơ mời cha vợ tôi lên để động viên, xin 1.000m2 đất để xây trường học và mộ di tích bà Hồ Thị Ghim. Đến 26/12/2012, UBND xã Dương Tơ tiếp tục mời gia đình tôi, xin khoảng 500m2 để làm đường đi rộng 4m, dài 200m đi vô doanh nghiệp Sim Sơn. Ngày 14/8/2014, Đảng ủy xã Dương Tơ kết hợp UBND huyện Phú Quốc mời gia đình tôi, để xin đất xây trường mầm non, nhưng gia đình chỉ chấp thuận cho làm đường 4m, dài 200m” - ông Thương nêu diễn biến vụ việc.

1026 2
Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Thương

Theo ông Thương, sau khi làm xong con đường dẫn vào doanh nghiệp, ngày 8/12/2014, UBND huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện mời gia đình cụ Bảy lên, để động viên hiến đất. Yêu cầu này không được gia đình cụ Bảy chấp nhận. “Sáng 18/5/2015, UBND huyện Phú Quốc kết hợp với cơ quan đoàn thể, cùng lực lượng công an khống chế gia đình tôi, vật mẹ tôi xuống đất, rồi chở khoảng 4.000 tấm tôn và cây sắt, để rào chắn khoảng 12.500m2 đất trống của gia đình tôi, mà không ra bất cứ công văn hay văn bản nào” - người chống tiêu cực ở Phú Quốc trình bày.

1106 3
Mẹ vợ ông Thương bị cảnh sát khống chế để thu hồi đất vào tháng 5/2015

Từ sự việc trên, ông Thương được cha vợ ủy quyền gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện Phú Quốc, các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang và Trung ương. Đến ngày 10/11/2016, UBND huyện Phú Quốc ra thông báo, giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo việc khiếu nại xin lại đất cũ, diện tích 12.500m2, trả lời cho Chủ tịch UBND huyện trước ngày 23/11/2016. Tuy nhiên, từ đó đến nay, gia đình cụ Bảy không nhận được trả lời và kết quả giải quyết khiếu nại. Đến ngày 20/10/2017, gia đình cụ Bảy phát hiện bà Phi Nga cho người chặt phá khoảng 3.000 cây tràm bông vàng, đổ đất san lấp mặt bằng trên khu vực đất đang được gia đình cụ Bảy khiếu nại như đã nêu trên.

1158 3a
Công văn chuyển đơn sang Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang

“Gia đình tôi ra ngăn cản, thì bà Nga đưa ra một tờ giấy (sổ đỏ pho to), mà bà được cấp ngày 3/7/2017, với diện tích 2.158m2. Bà Nga sau đó cho xe ủi khoảng 8.000m2, cho xây hàng rào kiên cố. Việc cấp sổ đỏ cho bà Nga lên đất của gia đình tôi, do ông Huỳnh Quang Hưng kí, trong khi gia đình tôi chưa được giải quyết khiếu nại, chưa có quyết định thu hồi đất” - ông Thương bức xúc.

Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, thì việc cấp đất cho bà Nga là sai vị trí, sai thực địa. “Việc ông Huỳnh Quang Hưng kí cấp sổ đỏ cho bà Nga, có dấu hiệu cố ý làm trái, nên tôi làm đơn tố cáo này gửi lên Giám đốc và Văn phòng Cơ quan CSĐT, kèm các chứng cứ rõ ràng và có thật, để chứng minh việc ông Huỳnh Quang Hưng kí cấp sổ đỏ cho bà Nga, là trái quy định của pháp luật. Tôi cam kết việc tố giác tội phạm trên đây là có thật, nếu sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật” - ông Thương cam kết trong đơn gửi cơ quan điều tra.

1241 4
Quang cảnh cưỡng chế thu hồi đất của cụ Bảy, nhưng cơ quan chức năng không có quyết định thu hồi

Ông Huỳnh Quang Hưng cho biết, phải xem lại hồ sơ chứ nói “ngang hông” thì không nhớ. Theo ông Hưng, lĩnh vực đất đai đã giao cho một Phó Chủ tịch khác phụ trách, ông đã phụ trách lĩnh vực khác. “Liên quan đất đai, nếu anh Thương có yêu cầu gì, thì giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường đề xuất. Còn việc cấp đất thì đâu phải muốn cấp cho ai thì cấp, phải thông qua cả hội đồng xét duyệt nguồn gốc. Tham mưu, đề xuất, thẩm định… thủ tục nhiều lắm. Những trường hợp khiếu nại nếu có ý kiến của UBND tỉnh, thì bên này mới cấp, còn không có ý kiến của tỉnh thì bên này không cấp được” - ông Hưng nói.

Vụ chiếm nhà, đất ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc: Bị hại tiếp tục cầu cứu, cơ quan chức năng “đèn cù lại chạy vòng quanh” Vụ chiếm nhà, đất ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc: Bị hại tiếp tục cầu cứu, cơ quan chức năng “đèn cù lại chạy vòng quanh”

Báo Người cao tuổi, Báo Ngày mới online (nay là Tạp chí) có nhiều bài viết về vụ việc này, phản ánh, phân tích và ...

Diễn biến vụ ngang nhiên vào chiếm nhà, đất ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Nhóm Diễn biến vụ ngang nhiên vào chiếm nhà, đất ở xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Nhóm "xã hội đen" kiên quyết không trả, chính quyền địa ph

Mặc dù Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc đã kết luận nhà, đất anh Vũ Tùng Bách sử dụng đúng vị trí đã ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động