Phản hồi công văn của UBND xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Báo đăng khách quan và đúng sự thật

Ngày 06/10/2020, Tạp chí Người cao tuổi (trước đây là Báo Người cao tuổi) nhận được Công văn số 652/CV-UBND về việc, phản hồi nội dung báo phản ánh về xử lý vi phạm tại địa bàn Hòn Đụng (tức Hòn Vang), xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc. Về vụ việc này, căn cứ Điều 43, Luật Báo chí năm 2016, Tạp chí Người cao tuổi trích đăng thông tin phản hồi, đồng thời sẽ có ý kiến trao đổi…

Nội dung công văn của UBND xã Hòn Thơm

Công văn số 652/CV-UBND ngày 06/10/2020 của UBND xã Hòn Thơm có nêu: Vừa qua, Tạp chí điện tử Ngày mới Online có hai bài viết của tác giả Trần Thao – Thế Thực: Bài 1: “Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Cần xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng, lấn biển, vi phạm về sử dụng đất”, đăng ngày 01/9/2020. Bài 2: “Vụ vi phạm về sử dụng đất tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Sai phạm đã rõ, sao vẫn chưa giải quyết dứt điểm?”, đăng ngày 12/9/2020.

Các bài viết phản ánh về xã đảo Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng...Trong đó, các bài viết đều nêu trường hợp cụ thể là vi phạm của bà Nguyễn Thu Huyền (địa chỉ: Số 36/256G, Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh: “Ngang nhiên vi phạm quy hoạch rừng phòng hộ (phá rừng, lấn chiếm đất rừng), xây dựng không phép và lấn biển”.

Phản hồi công văn của UBND xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Báo đăng khách quan và đúng sự thật
Công văn đề nghị phản hồi của UBND xã Hòn Thơm

Nghiêm trọng hơn, Tạp chí Ngày mới Online đăng hình ảnh Văn bản số 390/CV-UBND ngày 15/6/2020 của UBND xã Hòn Thơm, kèm theo chú thích: “Theo phản ánh của người dân, lãnh đạo xã Hòn Thơm có dấu hiệu bao che, lợi ích nhóm, nên xác minh nguồn gốc đất không chính xác, tạo điều kiện cho việc hợp thức hóa đất cho bà Huyền”.

Các tác giả còn có một số nội dung: “Có dấu hiệu của lợi ích nhóm, bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương, nên bà Huyền mới “ngang nhiên”, bất chấp các quy định của pháp luật.

Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị chức năng cùng hồ sơ và các tài liệu liên quan đến vụ việc, UBND xã Hòn Thơm phản hồi đối với một số nội dung của hai bài báo như sau:

1, Về nội dung phản ánh liên quan đến bà Nguyễn Thu Huyền.

Thứ nhất, về nội dung bà Nguyễn Thu Huyền đã “ngang nhiên” vi phạm quy hoạch đất rừng phòng hộ.

Căn cứ biên bản làm việc của đại diện Vườn Quốc gia Phú Quốc với UBND xã Hòn Thơm ngày 17/9/2020 và báo cáo của kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Hòn Thơm thuộc Hạt Kiểm lâm Phú Quốc, bà Nguyễn Thu Huyền đang sử dụng đất tại Hòn Đụng (tức Hòn Vang), ấp Bãi Nam, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, với diện tích 17.000m2.

Nguồn gốc đất do gia đình bà Lê Thị Mực thường trú tại ấp Bãi Nam, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc khai phá, sử dụng trước năm 1975, cất nhà ở, đào giếng nước, canh tác, trồng cây lâu năm như: Mít, đào, tràm bông vàng... Trên khu đất có 03 ngôi mộ của chồng, mẹ và cháu. Năm 2007, bà Mực ký Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ khu đất cho bà Huyền, sử dụng ổn định từ đó đến nay, nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ. Quá trình sử dụng, gia đình bà Huyền đã trồng thêm một số cây ăn trái như: Dừa, bưởi, cam...

Vườn Quốc gia Phú Quốc xác định: Toàn bộ diện tích đất bà Huyền sử dụng thuộc UBND xã Hòn Thơm quản lý, không nằm trong ranh giới rừng phòng hộ, theo Giấy chứng nhận sử dụng đất năm 2013 của UBND tỉnh Kiên Giang cấp cho rừng phòng hộ Phú Quốc (nay do Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý).

Theo Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030”, thì diện tích đất bà Nguyễn Thu Huyền sử dụng được quy hoạch rừng phòng hộ. Nhưng hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang chưa lập quy hoạch, chưa bàn hành quyết định thu hồi đất, đồng thời chưa lập phương án bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất theo quy định.

Thứ 2, về nội dung xây dựng không phép: Ngày 10/4/2020, lực lượng phối hợp, gồm: UBND xã Hòn Thơm, Vườn Quốc gia Phú Quốc và Hạt Kiểm lâm huyện Phú Quốc đã tiến hành kiểm tra, phát hiện bà Nguyễn Thu Huyền cho người phát dọn, san ủi mặt bằng, xây dựng 1 căn nhà gạch, 3 căn nhà tạm bằng cây lá, lát gạch, làm bờ kè bằng đá hộc trên diện tích khoảng 2000m2. Lực lượng chức năng đã phối hợp tiến hành lập biên bản vi phạm, tổ chức đo đạc, ghi nhận hiện trạng. Do bà Huyền không có mặt tại địa phương, nên UBND xã Hòn Thơm đã mời bà làm việc vào ngày 27/4/2020. Tại buổi làm việc, bà Huyền trình bày, mục đích của việc xây bờ kè đá để chống sạt lở đất, xây dựng một số căn nhà tạm để người nhà ở làm rẫy. Bà Huyền thừa nhận, việc xây dựng công trình trên đất không xin phép của cơ quan chức năng là sai. Bà Huyền cam kết sẽ tự khắc phục, tháo dỡ công trình. Đến ngày 30/4/2020, bà Huyền đã tự phá dỡ căn nhà xây gạch 63,6m2. Do bà Huyền tự phá dỡ công trình trả lại hiện trạng ban đầu, nên UBND huyện Phú Quốc không ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với 3 căn nhà tạm lợp bằng cây, lá, bà Huyền đề nghị xin giữa lại, để người nhà ở trông coi vườn, làm rẫy. Sau khi báo chí phản ánh, ngày 16/9/2020, UBND xã Hòn Thơm tổ chức cuộc họp, mời các ngành chức năng của huyện Phú Quốc xin ý kiến, bàn biện pháp xử lý. Đại điện các phòng ban và xã thống nhất, không xử lý, vì bà Huyền dựng 3 căn nhà tạm (bằng cây, lợp lá) trên đất có nguồn gốc lâu năm, UBND xã Hòn Thơm đang tiếp tục kiểm tra báo cáo, xin ý kiến UBND huyện để xử lý. Ngày 30/9/2020, UBND xã Hòn Thơm phối hợp với Vườn Quốc gia Phú Quốc và Hạt Kiểm lâm huyện Phú Quốc đã tiến hành kiểm tra, ghi nhận hiện trạng không phát sinh mới công trình vi phạm. Hiện còn 3 căn nhà tạm và bờ kè, lát gạch làm đường đi trên đất, UBND xã đang xây dựng kế hoạch xử lý theo quy định.

Thứ ba, về nội dung lấn biển: Theo biên bản kiểm tra và sơ đồ đo vẽ hiện trạng của xã, biên bản làm việc của đại diện Vườn Quốc gia Phú Quốc với UBND xã Hòn Thơm, báo cáo của kiểm lâm địa bàn và kiểm tra thực địa của UBND xã Hòn Thơm, thì bà Nguyễn Thu Huyền không có hành vi lấn biển. Vị trí bà Huyền san lấp tiếp giáp bãi đá là bãi đất trống, trước đây có cất nhà ở, hiện trạng còn móng nhà cũ.

2, Về nội dung phản ánh “có dấu hiệu của lợi ích nhóm, bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương, nên bà Huyền mới “ngang nhiên”, bất chấp các quy định của pháp luật”.

UBND xã Hòn Thơm cho rằng, luôn thể hiện trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cương quyết xử lý vi phạm. Có những vụ việc vì nhiều lý do khác nhau, dẫn đến xử lý kéo dài. Tuy nhiên, không vì vậy, mà công tác xử lý sai phạm chùng xuống, xã vẫn luôn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

UBND xã Hòn Thơm khẳng định: Hoàn toàn không có việc UBND xã Hòn Thơm bao che, làm ngơ để người dân vi phạm...

Ý kiến trao đổi của Báo

Theo tài liệu người dân cung cấp cho phóng viên và làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc, Tạp chí Người cao tuổi khẳng định, Báo đưa tin khách quan, trung thực và đúng sự thật.

Cụ thể, đối với trường hợp bà Nguyễn Thu Huyền vi phạm quy hoạch rừng phòng hộ theo Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, phá rừng, lấn biển, đã được thể hiện rất rõ trong video người dân cung cấp, hình ảnh chụp bàn đồ vệ tinh khu vực trước và sau khi bị bà Huyền cho người khai phá.

Ngoài ra, Tạp chí Người cao tuổi cũng đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang làm rõ việc, người dân cho rằng, bà Huyền ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ 17.000m2 đất tại Hòn Đụng (tức Hòn Vang) vào ngày tháng 5/2019, không phải ký vào 20/12/2007, đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ vẫn chuyển nhượng là vi phạm pháp luật và toàn bộ diện tích đất này bà Mực không sử dụng liên tục, Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Phú Quốc cần vào cuộc điều tra, làm rõ.

Liên quan vấn đề này, sau khi phóng viên vào trực tiếp vị trí mảnh đất để ghị nhận thực tế, cùng với những tài liệu người dân cung cấp cho tòa soạn, nhận thấy phản ánh của người dân có căn cứ, nên Tạp chí Người cao tuổi đã phản ánh, nhưng không kết luận đúng hay sai vấn đề này, mà đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Phản hồi công văn của UBND xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Báo đăng khách quan và đúng sự thật
Theo phản ánh của người dân, bà Huyền ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ 17.000m2 đất tại Hòn Đụng (tức Hòn Vang) vào ngày tháng 5/2019, không phải ký vào 20/12/2007 và toàn bộ diện tích đất này bà Mực không sử dụng liên tục, Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Phú Quốc cần vào cuộc điều tra, làm rõ.

Việc UBND xã Hòn Thơm cho rằng, bà Nguyễn Thu Huyền không có hành vi lấn biển. Vị trí bà Huyền san lấp tiếp giáp bãi đá là bãi đất trống, trước đây có cất nhà ở, hiện trạng còn móng nhà cũ là không đúng. Vì, theo video người dân cung cấp, bà Huyền đã cho người dùng máy múc, đổ đá, hút cát, đổ bê tông, san lấp biển, không thể nói là chỉ dựng 3 căn nhà tạm.

Ngoài ra, liên quan các vấn đề trên, trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cũng khẳng định: Nội dung báo phản ánh đúng. Tôi đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Hòn Thơm ra ngay hiện trường kiểm tra. Việc xây dựng trái phép ở Hòn Thơm đã cho đập, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý. Còn phần đất bà Huyền lấn chiếm tại Bãi Kem, thị trấn An Thới, là đất quốc phòng, giao cho Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn quản lý. Chúng tôi đang phối hợp với quốc phòng để xử lý.

Về vấn đề, UBND xã Hòn Thơm khẳng định: Hoàn toàn không có việc UBND xã Hòn Thơm bao che, làm ngơ để người dân vi phạm...Vậy tại sao Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định báo đăng đúng, đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và các video người dân cung cấp, phản ánh việc bà Huyền cho người lấn biển, vi phạm quy hoạch rừng phòng hộ, phóng viên cũng đã cung cấp cho ông Dương Thanh Vân, Chủ tịch UBND xã Hòn Thơm đề lấy làm căn cứ xử lý vi phạm, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm? Ông Vân còn cho rằng, bà Huyền không vi phạm?.

Bên cạnh đó, khi phóng viên liên hệ đặt lịch làm việc với UBND xã Hòn Thơm và gọi điện đề nghị ông Vân xử lý nghiêm những sai phạm của bà Huyền theo đúng quy định của pháp luật, người của bà Huyền lại biết số điện thoại của phóng viên? Rất nhiều người đã gọi điện cho phóng viên, thập chí đến tòa soạn can thiệp, xin phóng viên và tòa soạn bỏ qua, không tiếp tục phản ánh những sai của bà Huyền nữa?.

Từ những phân tích trên, để lấy lại niềm tin của Nhân dân vào chính quyền địa phương, một lần nữa, Tạp chí Người cao tuổi đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc xử lý nghiêm những sai phạm của bà Huyền cũng như những cán bộ để xảy ra sai phạm và bao che cho sai phạm (nếu có).

Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Cần xử nghiêm các trường hợp phá rừng, lấn biển, vi phạm về sử dụng đất Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Cần xử nghiêm các trường hợp phá rừng, lấn biển, vi phạm về sử dụng đất

Mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo xử nghiêm các trường hợp lấn, chiếm, phá rừng, sử dụng, chuyển nhượng ...

Vụ vi phạm về sử dụng đất tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Sai phạm đã rõ, sao vẫn chưa giải quyết dứt điểm? Vụ vi phạm về sử dụng đất tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Sai phạm đã rõ, sao vẫn chưa giải quyết dứt điểm?

Liên quan vụ việc bà Nguyễn Thu Huyền (địa chỉ ở số 36/256G, Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) “ngang ...

Tạp chí Người cao tuổi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý
Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.
Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

LTS: Tạp chí Người cao tuổi số 50 (2684) ngày 9/6/2020, số 51 (2685) ngày 10/6/2020 và Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 4/6/2020, ngày 5/6/2020 đăng 2 kì bài: “Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng”, phản ánh nội dung kêu cứu của Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), đồng thời phân tích việc áp dụng không đúng pháp luật của các cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp điêu đứng. Sau khi bài viết phát hành đến nay, các cơ quan liên quan không hề có phản ứng. Ngày 16/11/2020, chúng tôi nhận được Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, nguyên Tổng Giám đốc Housing Group cho rằng, bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, không có căn cứ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi giành quyền phản biện với ông Lê Sáu, dựa trên sự thật và các căn cứ của pháp luật…

Tin khác

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?
Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình
Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?
Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?
Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.
Xem thêm
Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ ...
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động