Ở tỉnh Đắk Lắk, có hai cán bộ Hội NCT tiêu biểu, đó là ông Lê Năng Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT tỉnh và ông Nguyễn Hồng Khanh, Chủ tịch Hội NCT xã Dray Bhăng - hai cán bộ ở hai cấp khác nhau nhưng đều tận tụy, trách nhiệm, bền bỉ giữ cho phong trào NCT lan tỏa sâu rộng...
Trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, việc chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò của NCT không chỉ là nhiệm vụ an sinh xã hội mà còn là một trong những trụ cột quan trọng của phát triển bền vững.
Sáng 9/5/2026, tại phường Phú Diễn (Hà Nội), Hội Người cao tuổi phường phối hợp với Công ty CP Truyền thông Chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt tổ chức chương trình “Duyên dáng Nắng chiều”, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, ấm áp và giàu ý nghĩa nhân văn.
làng nghề làm nón lá xã Trường Văn, tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm tinh xảo, bền đẹp. Trải qua hàng trăm năm thăng trầm
Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh, việc tạo điều kiện để NCT tiếp tục tham gia thị trường lao động, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ vừa là yêu cầu an sinh, vừa là giải pháp phát triển bền vững.
Trong bối cảnh già hóa dân số nhanh hiện nay, gần 17 triệu người cao tuổi (NCT) tại Việt Nam đang là một nguồn lực lớn nhưng chưa được khai thác tương xứng cho tăng trưởng.
Những năm gần đây, trong bối cảnh già hóa dân số, khái niệm “kinh tế bạc” dần được nhìn nhận như một lĩnh vực giàu tiềm năng. Tại Hưng Yên, NCT không chỉ là đối tượng cần chăm sóc mà còn chủ động tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và cộng đồng. Nhiều mô hình do NCT làm chủ đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao thu nhập, lan tỏa kinh nghiệm sống và tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”. Xung quanh việc phát huy vai trò này, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội NCT tỉnh.
Sáng 11/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hồng Hà, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị mạn đàm trao đổi về cơ cấu, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chủ trương của Chính phủ về phát triển hệ thống cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, Hội NCT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) phối hợp tỉnh Bắc Ninh tổ chức “Ngày hội NCT hưởng ứng phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Không chỉ là hoạt động hưởng ứng phong trào, sự kiện còn thể hiện vai trò, trách nhiệm và tinh thần gương mẫu của NCT trong gìn giữ môi trường sống cho cộng đồng và các thế hệ mai sau. Phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi với ông Vũ Bá Rồng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Ninh, xung quanh nội dung này.