Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Hơn chục năm nhận nhiệm vụ Trưởng BĐD Hội NCT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, bà Trần Thị Hòa đã vượt lên khó khăn bởi điều kiện gia đình (mẹ già bệnh nặng, bản thân đã cao tuổi và sức khỏe không được như mong muốn)… để chỉ đạo, điều hành, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đưa huyện trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh về phong trào NCT.
Bà Trần Thị Hòa dự Hội nghị toàn quốc và được Bộ Công an tặng Bằng khen
Bà Trần Thị Hòa dự Hội nghị toàn quốc và được Bộ Công an tặng Bằng khen

Được ra Thủ đô dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng Bằng khen, bà Hòa rất phấn khởi. Bà bảo: Đây là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm lớn lao của một cán bộ Hội ở địa phương. Tôi sẽ mang niềm vinh dự này về kể cho hội viên đồng bào tôi nghe, chung vui để tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tiếp theo…

Huyện Cư M’gar có 15 xã và 2 thị trấn, 171 thôn, buôn, tổ dân phố, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 47%. Hội NCT có trên 12.300 hội viên, sinh hoạt tại 171 chi hội ở thôn, buôn, tổ dân phố thuộc 17 Hội cơ sở. Đồng bào 24 dân tộc sống đan xen lẫn nhau, trong đó có những thôn, buôn có đến 5, 6 dân tộc. Ở một số địa bàn, các đối tượng thù địch vẫn lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, lợi dụng những thiếu sót trong công tác quản lí để kích động chống phá, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn đại biểu NCT tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị
Đoàn đại biểu NCT tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị

Là người đứng đầu Hội NCT huyện, bà Hòa rất trăn trở. Bà hiểu, NCT có uy tín lắm, kinh nghiệm lắm, nếu biết tranh thủ thì đó chính là nguồn lực xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Hơn một thập kỉ gắn bó với NCT, bà hiểu hơn ai hết vai trò, vị trí của NCT đóng góp vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt, trong việc hòa giải, xử lí mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, giữ cho xóm bản bình yên, đoàn kết. Vì vậy song song với chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT xã, thị trấn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào của Hội, bà Hòa cùng với Hội NCT huyện và cơ sở chủ động tham gia cùng lực lượng Công an, phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bài dưỡng sinh của NCT huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk
Bài dưỡng sinh của NCT huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk

Trong 5 năm qua, Công an huyện phối hợp với Hội NCT và các đoàn thể tổ chức 550 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm, thu hút khoảng 55.000 lượt người theo dõi, tiếp thu. Thông qua các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt chi hội, giao lưu CLB hoặc văn hóa, thể thao, Hội lại lồng ghép nội dung tuyên truyền để cán bộ, hội viên hiểu rõ, hiểu sâu về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với NCT, đối với đồng bào các dân tộc thiểu số… Phổ biến các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng… giúp người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; không nghe, không theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả.

Bà Trần Thị Hòa thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Bà Trần Thị Hòa thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Bà Trần Thị Hòa vận động nhà tài trợ thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Bà Trần Thị Hòa vận động nhà tài trợ thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Chỉ đạo Hội NCT cơ sở triển khai xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội như phong trào “Tiếng kẻng an ninh”, xây dựng hệ thống Camera ở các khu dân cư; tham gia “nhóm Zalo” cung cấp tin báo phòng, chống tội phạm. Đến nay đã có 11 mô hình Camera giám sát hướng ra đường ở các xã, thị trấn; hội viên NCT cung cấp trên 250 tin liên quan, giúp Công an nhanh chóng phát hiện và xác định đúng đối tượng truy bắt, trấn áp kịp thời các đối tượng phạm pháp và gây rối trật tự xã hội. Chỉ đạo Hội cơ sở rà soát, lên danh sách những gia đình hội viên NCT có con em, người thân phạm tội và vi phạm pháp luật để xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều biện pháp quản lí, cảm hóa, tạo điều kiện cho đối tượng được tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Thường xuyên chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh phong trào nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; củng cố khối đoàn kết toàn dân; phát huy tối đa uy tín của NCT tham gia hòa giải, giải quyết hiệu quả các tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng thôn bản. Trong giai đoạn 2016 - 2021, NCT huyện tham gia hòa giải thành công hơn 300 vụ việc tại địa bàn, không để mâu thuẫn phức tạp, phát sinh điểm nóng… Không chỉ nêu tấm gương mẫu mực về đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, NCT còn tích cực nhắc nhở, giáo dục con cháu và lớp trẻ chăm ngoan, học giỏi, không sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè, ma túy, hạn chế phát sinh tiêu cực. Khuyến khích, động viên NCT, nhất là các già làng, cán bộ NCT là đảng viên hưu trí có kiến thức, kinh nghiệm tích cực phối hợp với Công an tham gia quản lí, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, đối tượng được thả tù, đặc xá về địa phương; đối tượng bị áp dụng giáo dục tại địa phương, đối tượng trong giai đoạn điều tra, truy tố xét xử và được tại ngoại, qua đó góp phần tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Hội NCT huyện luôn khích lệ, động viên, hướng dẫn hội viên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; phát huy tốt vai trò trách nhiệm của hội viên NCT, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; khuyến khích NCT còn sức khỏe tham gia công tác Đảng, công tác chính quyền và các đoàn thể, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Hiện toàn huyện có 481 hội viên tham gia các cấp ủy, đoàn thể ở cơ sở; luôn hoàn thành tốt trách nhiệm, tích cực vận động bà con tham gia các phong trào thi đua, trong đó có phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. NCT đóng góp nhiều ý kiến vào các chương trình công tác, kế hoạch triển khai nhiệm vụ; góp ý để cán bộ cấp ủy, chính quyền rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, bảo đảm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với những nỗ lực vượt bậc, bà Trần Thị Hòa đã cùng tập thể Hội NCT huyện và cán bộ, hội viên NCT ở cơ sở hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy vai trò, uy tín của NCT, của các già làng, trưởng bản xây dựng quê hương Cư M’gar ngày càng giàu đẹp, tiến bộ, văn minh.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”.
Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới

Biến những thách thức của xu hướng già hóa dân số thành cơ hội phát triển mới

Ngày 10/4/2024, tại tỉnh Ninh Bình, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì và chỉ đạo Hội thảo. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tại Hội thảo
Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”

Theo đánh giá của các cử tri là người cao tuổi ở TP Hải Phòng, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương; đặc biệt với trách nhiệm, uy tín của Hội NCT Việt Nam và sự chung tay của các tổ chức cá nhân, công tác NCT đã đạt kết quả quan trọng, toàn diện. NCT tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, hiến công hiến kế xây dựng quê hương, đất nước.
Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài

Cần có chính sách đầy đủ, toàn diện cho NCT cả trước mắt và lâu dài

Ngày 10/4, tại TP Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo khoa học “Già hóa dân số (GHDS) Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh một số đại biểu tham dự Hội thảo về nội dung trên…
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế, sáng 7/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7 - 12/4/2024.

Tin khác

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Chi hội và Chi hội trưởng NCT ở Lạng Sơn
Hội NCT tỉnh Lạng Sơn được thành lập theo Quyết định số 48 ngày 24/9/2001 của Chủ tịch UBND tỉnh, đến nay đã được 23 năm. Trải qua hơn 2 thập kỉ hoạt động, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã không ngừng được xây dựng và phát triển, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng nâng cao về chất lượng, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình tiêu biểu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đưa hoạt động Hội và phong trào NCT lên tầm cao mới

Đưa hoạt động Hội và phong trào NCT lên tầm cao mới
Một tin rất vui với cán bộ, hội viên NCT tỉnh Bắc Ninh và cả nước: Ngày 29/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kí ban hành 2 văn bản quan trọng: Quyết định số 193/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh và Quyết định số 194/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là địa phương sớm nhất (trong 50 tỉnh, thành phố) đang hoạt động theo mô hình Ban Đại diện nhanh chóng thành lập Hội theo chỉ đạo tại Kết luận 58 của Ban Bí thư…

Việt Nam có đầy đủ cơ sở để khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa

Việt Nam có đầy đủ cơ sở để khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa
Ngày 20/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Năm 2024: Tăng cường tiết kiệm chi ngân sách nhà nước

Năm 2024: Tăng cường tiết kiệm chi ngân sách nhà nước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 4/1/2024 về tăng cường tiết kiệm chi ngân sách nhà nước.

Nhiều nhiệm vụ lớn trong năm 2024 (*)

Nhiều nhiệm vụ lớn trong năm 2024 (*)
Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ tư khóa VI và Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam mở rộng lần thứ ba khóa VI, nhiệm kì 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban, ngành, đoàn thể TP Đà Nẵng dự. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng các Phó Chủ tịch: Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Huỳnh Thành Lập chủ trì hội nghị… Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tại Hội nghị…

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hànhTrung ương Hội NCT Việt Nam khóa VI, nhiệm kì 2021- 2026

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hànhTrung ương Hội NCT Việt Nam khóa VI, nhiệm kì 2021- 2026
Ngày 21/12/2022, tại TP Đà Nẵng, Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ ba (khóa VI), nhiệm kì 2021 - 2026. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị;

Thủ tướng: Không hạ chuẩn tín dụng nhưng xử lý linh hoạt phù hợp tình hình

Thủ tướng: Không hạ chuẩn tín dụng nhưng xử lý linh hoạt phù hợp tình hình
Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028

Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028
Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023, tổ chức ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đã thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội phát động phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn bộ nội dung phát động thi đua trên.

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên
Sáng 24/11, tại tỉnh Lạng Sơn, Hội NCT Cụm thi đua số II, Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và kí kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo, cán bộ Hội NCT 7 tỉnh trong Cụm.

Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án

Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án
Luật sư Trương Anh Tú kiến nghị, Cơ quan tiến hành tố tụng cần có những buổi Tổng kết kinh nghiệm xét xử, ghi chép đầy đủ ý kiến luật sư vào bản án.

Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 18/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân liên khu dân cư xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư, ngày 6/11/2023, Bộ Nội vụ có Văn bản số 6463 về việc thành lập Hội NCT ở địa phương nơi có đủ điều kiện. Chỉ sau đó 2 ngày, ngày 8/11/2023, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 7649 triển khai thực hiện Công văn số 6463 nêu trên.

Tiên phong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn(*)

Tiên phong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn(*)
Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu khai mạc. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bài phát biểu trên.

“NCT sống vui hơn, khỏe hơn, làm kinh tế giỏi hơn”

“NCT sống vui hơn, khỏe hơn, làm kinh tế giỏi hơn”
Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu trên

NCT là nguồn lực phát triển, là lực lượng quan trọng của đất nước

NCT là nguồn lực phát triển, là lực lượng quan trọng của đất nước
Sáng 16/11, Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018-2023.
Xem thêm
Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan

Báo cáo quốc gia UPR của cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam có nhiều nội dung không khách quan

Chiều 11/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về nội dung báo cáo của các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ ph
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

Sáng 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024 - phiên họp thứ 4 của năm 2024 và phiên họp thứ 26 của nhiệm kỳ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.
Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-10/4.
Phiên bản di động