Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Hơn chục năm nhận nhiệm vụ Trưởng BĐD Hội NCT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, bà Trần Thị Hòa đã vượt lên khó khăn bởi điều kiện gia đình (mẹ già bệnh nặng, bản thân đã cao tuổi và sức khỏe không được như mong muốn)… để chỉ đạo, điều hành, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đưa huyện trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh về phong trào NCT.
Bà Trần Thị Hòa dự Hội nghị toàn quốc và được Bộ Công an tặng Bằng khen
Bà Trần Thị Hòa dự Hội nghị toàn quốc và được Bộ Công an tặng Bằng khen

Được ra Thủ đô dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng Bằng khen, bà Hòa rất phấn khởi. Bà bảo: Đây là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm lớn lao của một cán bộ Hội ở địa phương. Tôi sẽ mang niềm vinh dự này về kể cho hội viên đồng bào tôi nghe, chung vui để tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tiếp theo…

Huyện Cư M’gar có 15 xã và 2 thị trấn, 171 thôn, buôn, tổ dân phố, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 47%. Hội NCT có trên 12.300 hội viên, sinh hoạt tại 171 chi hội ở thôn, buôn, tổ dân phố thuộc 17 Hội cơ sở. Đồng bào 24 dân tộc sống đan xen lẫn nhau, trong đó có những thôn, buôn có đến 5, 6 dân tộc. Ở một số địa bàn, các đối tượng thù địch vẫn lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, lợi dụng những thiếu sót trong công tác quản lí để kích động chống phá, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn đại biểu NCT tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị
Đoàn đại biểu NCT tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị

Là người đứng đầu Hội NCT huyện, bà Hòa rất trăn trở. Bà hiểu, NCT có uy tín lắm, kinh nghiệm lắm, nếu biết tranh thủ thì đó chính là nguồn lực xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Hơn một thập kỉ gắn bó với NCT, bà hiểu hơn ai hết vai trò, vị trí của NCT đóng góp vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt, trong việc hòa giải, xử lí mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, giữ cho xóm bản bình yên, đoàn kết. Vì vậy song song với chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT xã, thị trấn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào của Hội, bà Hòa cùng với Hội NCT huyện và cơ sở chủ động tham gia cùng lực lượng Công an, phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bài dưỡng sinh của NCT huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk
Bài dưỡng sinh của NCT huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk

Trong 5 năm qua, Công an huyện phối hợp với Hội NCT và các đoàn thể tổ chức 550 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm, thu hút khoảng 55.000 lượt người theo dõi, tiếp thu. Thông qua các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt chi hội, giao lưu CLB hoặc văn hóa, thể thao, Hội lại lồng ghép nội dung tuyên truyền để cán bộ, hội viên hiểu rõ, hiểu sâu về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với NCT, đối với đồng bào các dân tộc thiểu số… Phổ biến các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng… giúp người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; không nghe, không theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả.

Bà Trần Thị Hòa thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Bà Trần Thị Hòa thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Bà Trần Thị Hòa vận động nhà tài trợ thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Bà Trần Thị Hòa vận động nhà tài trợ thăm, tặng quà NCT đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Chỉ đạo Hội NCT cơ sở triển khai xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội như phong trào “Tiếng kẻng an ninh”, xây dựng hệ thống Camera ở các khu dân cư; tham gia “nhóm Zalo” cung cấp tin báo phòng, chống tội phạm. Đến nay đã có 11 mô hình Camera giám sát hướng ra đường ở các xã, thị trấn; hội viên NCT cung cấp trên 250 tin liên quan, giúp Công an nhanh chóng phát hiện và xác định đúng đối tượng truy bắt, trấn áp kịp thời các đối tượng phạm pháp và gây rối trật tự xã hội. Chỉ đạo Hội cơ sở rà soát, lên danh sách những gia đình hội viên NCT có con em, người thân phạm tội và vi phạm pháp luật để xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều biện pháp quản lí, cảm hóa, tạo điều kiện cho đối tượng được tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Thường xuyên chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh phong trào nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; củng cố khối đoàn kết toàn dân; phát huy tối đa uy tín của NCT tham gia hòa giải, giải quyết hiệu quả các tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng thôn bản. Trong giai đoạn 2016 - 2021, NCT huyện tham gia hòa giải thành công hơn 300 vụ việc tại địa bàn, không để mâu thuẫn phức tạp, phát sinh điểm nóng… Không chỉ nêu tấm gương mẫu mực về đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, NCT còn tích cực nhắc nhở, giáo dục con cháu và lớp trẻ chăm ngoan, học giỏi, không sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè, ma túy, hạn chế phát sinh tiêu cực. Khuyến khích, động viên NCT, nhất là các già làng, cán bộ NCT là đảng viên hưu trí có kiến thức, kinh nghiệm tích cực phối hợp với Công an tham gia quản lí, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, đối tượng được thả tù, đặc xá về địa phương; đối tượng bị áp dụng giáo dục tại địa phương, đối tượng trong giai đoạn điều tra, truy tố xét xử và được tại ngoại, qua đó góp phần tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Niềm vui của nữ cán bộ Hội Người cao tuổi

Hội NCT huyện luôn khích lệ, động viên, hướng dẫn hội viên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; phát huy tốt vai trò trách nhiệm của hội viên NCT, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; khuyến khích NCT còn sức khỏe tham gia công tác Đảng, công tác chính quyền và các đoàn thể, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Hiện toàn huyện có 481 hội viên tham gia các cấp ủy, đoàn thể ở cơ sở; luôn hoàn thành tốt trách nhiệm, tích cực vận động bà con tham gia các phong trào thi đua, trong đó có phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. NCT đóng góp nhiều ý kiến vào các chương trình công tác, kế hoạch triển khai nhiệm vụ; góp ý để cán bộ cấp ủy, chính quyền rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, bảo đảm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với những nỗ lực vượt bậc, bà Trần Thị Hòa đã cùng tập thể Hội NCT huyện và cán bộ, hội viên NCT ở cơ sở hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy vai trò, uy tín của NCT, của các già làng, trưởng bản xây dựng quê hương Cư M’gar ngày càng giàu đẹp, tiến bộ, văn minh.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT nhân dịp Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6). Tạp chí Người cao tuổi xin trích một số ý kiến về nội dung trên…
Không xa đâu Trường Sa ơi!

Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây A, 7 giờ sáng 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn, hay còn gọi thị trấn Trường Sa, “Thủ đô của huyện đảo”, nơi duy nhất trong hải trình có thể đi bộ sang mà không phải dùng xuồng.
Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Sáng ngày 2/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, TP Hà Nội đã diễn ra vòng Chung khảo Hội thi tiếng hát NCT quận năm 2023. Tham dự và trao giải Hội thi có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể quận và đông đảo diễn viên NCT các đơn vị được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại 3 cụm Văn hóa Láng, Kim Liên và Văn Miếu.
Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Bài 2: 28 năm xây dựng và phát triển Hội NCT Việt Nam
Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Bài 1: Phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tin khác

“Cán bộ, chiến sĩ Hải quân tiếp thêm niềm tin, tạo động lực cho chúng em vượt khó”

“Cán bộ, chiến sĩ Hải quân tiếp thêm niềm tin, tạo động lực cho chúng em vượt khó”
Tôi xin được bắt đầu loạt bài tuyên truyền, xin gửi tất cả yêu thương và lòng tri ân sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam nói chung; cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 nói riêng khi tham gia Đoàn công tác số 14 thăm, làm việc và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ hoạt động điểm cuối hải trình tại Nhà giàn DK1-18 Phúc Tần. Khi tận mắt chứng kiến những con người (trong đó có người cao tuổi), cùng những thùng hàng lớn nhỏ (có cả chậu hoa lan lớn từ Đà Lạt) vượt mưa giông, sóng cả để đến với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc

Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc
Trong 6 ngày từ 22 đến 27/5/2023, Đoàn Công tác số 14, do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kế hoạch 780 ngày 7/4/2023 triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Theo đó, thời gian thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh tập trung cao điểm từ ngày 1/9 đến 31/10/2023.

Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Ngày 18/5, Hội NCT quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT và các cá nhân NCT làm kinh tế giỏi tham dự.

Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự

Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự
Sáng 17/5, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu Dự án Luật Quản lí, bảo vệ công trình quốc phòng (CTQP) và khu quân sự (KQS). Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Lưu Quang Vụ, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam - Ủy viên Ban Soạn thảo Dự án Luật chủ trì họp báo.

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT
Thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội Khóa XV, chiều 16/5, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc và toàn thể cử tri Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT
Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn
Hội NCT TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Tại Hội nghị, có 8 hội viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong 5 năm qua được Hội NCT thành phố khen thưởng.

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Chiều 4/5, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên - Cơ quan Thường trực Ban Công tác NCT tỉnh và Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; ông Ngụy Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh.

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh
Ngày 25/4/2023, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Văn bản số 189/TB-UBND, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên tại buổi làm việc với Hội NCT tỉnh (ngày 19/4/2023). Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh trong công tác tham mưu, phối hợp về công tác NCT đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời chỉ đạo cụ thể đối với từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất do Hội NCT tỉnh phản ánh.

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo
Ngày 26/4, Hội NCT huyện Can Lộc là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tại Hội nghị, UBND huyện tặng 14 Giấy khen; Hội NCT huyện trao 53 Giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh giỏi cho các hội viên xuất sắc. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Trần Sỹ Thành, Chủ tịch Hội NCT huyện về nội dung trên…

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn
Sáng 28/4, Hội NCT Việt Nam và Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI) đã kí kết Chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe (CCSK) cho NCT giai đoạn 2023 - 2026. Tham dự buổi lễ có TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Nguyễn Thu Trang, Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam và đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Công ty Thu Cúc.

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT
Đó là khẳng định của ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lạng Sơn khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online về kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Hội NCT. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi chính là góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của dân tộc Việt Nam.

Vinh quang và tự hào nhiệm vụ quốc tế cao cả

Vinh quang và tự hào nhiệm vụ quốc tế cao cả
Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban liên lạc (BLL) cựu Chuyên gia Quân sự (CGQS) Việt Nam giúp Cách mạng Campuchia đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 45 năm Ngày thành lập Đoàn CGQS 478 Bộ Quốc phòng. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đại diện các Tổng cục, các quân chủng, binh chủng Bộ Quốc phòng; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu quân tình nguyện; BLL cựu Chuyên gia Việt Nam giúp Cách mạng Campuchia. Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.
Xem thêm
Những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế tử ngày 20/7

Những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế tử ngày 20/7

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7. Các chế độ chính sách quy định tại nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.
Kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai

Kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai

Mới đây Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai.
Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Sáng 4/6, tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì Môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trườn
Phiên bản di động