Ước mong giản dị của Chi hội trưởng Nguyễn Văn Định

Xã Văn Môn là địa phương cuối cùng của huyện Yên Phong được tỉnh Bắc Ninh công nhận về đích nông thôn mới vào đầu năm 2020. Để đạt được kết quả trên là sự phấn đấu nỗ lực của cả chính quyền và người dân nơi đây, trong đó có đóng góp không nhỏ của NCT.
Đường bê tông nông thôn mới ở vã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Đường bê tông nông thôn mới ở vã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Ông Nguyễn Văn Định, Chi hội trưởng NCT thôn Quan Đình, xã Văn Môn, là sĩ quan Công an nghỉ hưu, cho biết: Cùng với sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, Hội NCT đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hiểu mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% trục đường giao thông trong thôn, liên xã đều được bê tông hóa sạch đẹp; 100% trường học có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; nhà văn hóa khang trang là nơi sinh hoạt, giao lưu của NCT, thanh niên, phụ nữ mọi lứa tuổi. Đời sống người dân trong đó có NCT ngày càng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ông Định đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận từ năm 2019 đến nay, đại biểu HĐND xã nhiệm kì 2016 - 2021 và 2021 - 2026. Ông là đại biểu xuất sắc của huyện về dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 - 2021 do Hội NCT tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức.

Bài đồng diễn dưỡng sinh của NCT huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bài đồng diễn dưỡng sinh của NCT huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Xã Văn Môn nói chung, thôn Quan Đình nói riêng vốn có truyền thống nghề mộc, nấu rượu, làm bánh từ bao đời nay. Ngoài ra, nghề nông vẫn được duy trì canh tác mỗi năm hai vụ lúa. Thôn Quan Đình là một làng Việt cổ của huyện Yên phong với gần 2.000 nhân khẩu. Chi hội NCT có 474 hội viên. Trong những năm qua cùng với sự phát triển của đất nước, bộ mặt thôn làng đã có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, xong cũng tiềm ẩn những tệ nạn xã hội có thể nảy sinh.

Ước mong giản dị của Chi hội trưởng Nguyễn Văn Định

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, của lãnh đạo thôn, sự vào cuộc của Ban Công tác Mặt trận cùng các ban ngành đoàn thể, Ban Chấp hành Hội NCT xã Văn Môn phối hợp với Ban Công an xã chỉ đạo, hướng dẫn hội viên tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư. Với trách nhiệm Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng NCT, ông Định đã tham mưu với cấp ủy Chi bộ xây dựng kế hoạch phối hợp với Trưởng thôn, phát động NCT tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự thôn xóm; phân công cán bộ Chi hội phụ trách từng xóm, từng khu; phối hợp cùng cán bộ Công an xã phụ trách địa bàn, với tổ dân phòng, để thực hiện nhiệm vụ.

Tổ chức tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Vận động người thân, con cháu chấp hành pháp luật, không tham gia tệ nạn xã hội, tội phạm và vi phạm pháp luật khác. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động như “NCT chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư. Thôn Quan Đình luôn lấy mục tiêu ổn định chính trị trật tự xã hội trong khu dân cư để phát triển, lấy phòng ngừa, răn đe giáo dục là chính.

Ước mong giản dị của Chi hội trưởng Nguyễn Văn Định

Cùng với lực lượng Công an, cán bộ Chi hội NCT thường xuyên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ với hội viên, NCT để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề phát sinh trong các gia đình, thôn xóm, từ đó có thể hòa giải, phân tích điều hơn lẽ thiệt để người dân hiểu, làm đúng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của địa phương. Nhờ vậy, trong giai đoạn 2016 - 2021 làng Quan Đình không có vụ việc phạm pháp xảy ra, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, các tổ chức trong hệ thống chính trị, xã hội đều đạt trong sạch, vững mạnh, hằng năm được đánh giá nhận xét và đạt Làng văn hóa cấp huyện.

Chia sẻ về niềm vinh dự của một đại biểu tiêu biểu, còn sức khỏe còn tâm huyết và cống hiến, ông Định nhấn mạnh: "Tuy tuổi đã cao song tư tưởng, tinh thần vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân vẫn đam mê, cháy bỏng như ngày tôi còn đương chức. Qua hội nghị này, tôi đề nghị các cấp lãnh đạo thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Hội NCT hoạt động hiệu quả, chăm lo tốt cho hội viên, để NCT được sống khỏe, sống hạnh phúc. Điều tôi mong ước nhất là tất cả các thôn làng, khu phố trong tỉnh Bắc Ninh và cả nước được bình yên, không có tội phạm xảy ra như làng Quan Đình, xã Văn Môn chúng tôi".

Vâng, ước mong giản dị của Chi hội trưởng NCT thôn Quan Đình Nguyễn Văn Định cũng là mong ước chung của tất cả NCT và nhân dân ở khắp các vùng quê trong cả nước. Và để đạt được điều đó, hơn bao giờ hết, rất cần sự chung tay, vào cuộc đồng bộ của các cấp các ngành và sự hưởng ứng tích cực của hội viên NCT và các tầng lớp nhân dân…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của NCT tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững, giai đoạn 2022 - 2026.
Niềm hạnh phúc của một “nhà thơ“

Niềm hạnh phúc của một “nhà thơ“

Cụ Nguyễn Hữu Hồng, 83 tuổi là cựu chiến binh (CCB), cựu giáo chức, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, hội viên bộ môn Thơ câu lạc bộ (CLB) Thăng Long, TP Hà Nội. Hiện cụ sống tại số 54, ngõ 24, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
Làm giàu từ mô hình đa canh

Làm giàu từ mô hình đa canh

Ông Mao Văn Hạnh, sinh năm 1959, ở xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư và thực hiện thành công mô hình đa canh kết hợp chăn nuôi với trồng cây ăn quả, thu về hơn 450 triệu đồng mỗi năm.
Chi hội trưởng có tấm lòng thơm thảo

Chi hội trưởng có tấm lòng thơm thảo

Người dân khu phố Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có thêm niềm vui, khi con đường dẫn đến nhà văn hóa khu phố được cải tạo nâng cấp. Có được thành quả trên, công đầu thuộc về bà Đinh Thị Loan, 65 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2.
Bí quyết sống khỏe của cụ 92 tuổi

Bí quyết sống khỏe của cụ 92 tuổi

Năm nay đã 92 tuổi, nhưng cụ Lê Thanh Xuân, ở khu 4, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vẫn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hằng ngày buổi sáng cụ đi bộ 2-3 km, buổi chiều 3 giờ lại chơi bóng bàn từ 2-3 trận, 5 giờ tiếp tục đạp xe với chiếc xe địa hình đi trên con đường nội đồng 40 phút được 8-10km. Mỗi ngày, cụ tắm 2 lần sau khi tập thể dục đi bộ buổi sáng và đạp xe buổi chiều.

Tin khác

Ông Sáu thuyền nan

Ông Sáu thuyền nan
Làng nghề ngư cụ Hưng Học, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh từ lâu nổi tiếng với thương hiệu đan thuyền nan, đan ngư cụ đánh bắt thủy hải sản. Những năm gần đây làng nghề gặp nhiều khó khăn do nhu cầu của thị trường giảm. Cựu chiến binh Nguyễn Anh Sáu, hội viên Hội NCT ở khu phố 3, chuyển từ đan thuyền nan phục vụ đánh bắt thủy sản sang sản xuất thuyền nan mỹ nghệ làm quà tặng, sản phẩm lưu niệm.

Về hưu vẫn tích cực tham gia công tác xã hội

Về hưu vẫn tích cực tham gia công tác xã hội
Cụ Nguyễn Văn An, sinh năm 1943, quê ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; hiện thường trú tại phòng 407 nhà A1 phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch Hội năng động, sáng tạo

Phó Chủ tịch Hội năng động, sáng tạo
Hơn 14 năm nay, ông Bàn Tài Vi, 74 tuổi, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh luôn tích cực, sáng tạo trong hoạt động Hội.

Gương sáng hiến đất làm đường

Gương sáng hiến đất làm đường
Nhiều gương nông dân điển hình hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để làm đường giao thông nông thôn và nhiều công trình văn hóa khác, trong đó tiêu biểu có gia đình ông Lê Văn Tô, thôn 1, xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh…

Hơn 80 tuổi vẫn say mê với phong trào sinh vật cảnh

Hơn 80 tuổi vẫn say mê với phong trào sinh vật cảnh
Sinh năm 1942 nhưng cụ Hoàng Sơn Ký, hiện là Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định vẫn say mê làm, chơi sinh vật cảnh và cùng với Hội xây dựng phong trào.

Ông Thự làm giàu từ trang trại vườn đồi

Ông Thự làm giàu từ trang trại vườn đồi
Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu là cựu chiến binh Nguyễn Viết Thự, sinh năm 1952, xã Đồng Tiến, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh...

“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới...

“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới...
Người dân xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn không ai không biết ông Dương Hữu Tới, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Trí Yên. Không chỉ là người ông, người cha mẫu mực trong gia đình, ông Tới còn là cán bộ gương mẫu, đam mê công tác xã hội và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bà con khi cần thiết.

Ông Dương Xuân Quả, NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở An Giang

Ông Dương Xuân Quả, NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở An Giang
Phát huy vai trò NCT làm kinh tế giỏi, “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội NCT phát động đã phát triển sâu rộng, được các cấp Hội NCT trong tỉnh An Giang và đông đảo NCT cả nước hưởng ứng, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Người cao tuổi góp sức thành công "Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại"

Người cao tuổi góp sức thành công "Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại"
Vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc, là những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy, là chuyến tàu ra khơi mang theo người thanh niên Văn Ba (Nguyễn Tất Thành) sang Pháp. Người thanh niên ấy đi trên tàu Amiral Latouche Treville mang theo vận mệnh cả dân tộc, là những trận đánh tàu vang dội trên sông, là chuyến tàu đoàn tụ đầu tiên nối liền hai miền Nam – Bắc...

Gia đình khuyến học tiêu biểu

Gia đình khuyến học tiêu biểu
Với quyết tâm nuôi dạy các con thành tài, gia đình cụ Vũ Mạnh Thông, sinh năm 1939 ở khu 1, phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực dạy bảo các con học hành, tu dưỡng đạo đức, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương…

Chủ tịch Hội luôn nêu gương sáng

Chủ tịch Hội luôn nêu gương sáng
Ông Ngọc Huy Liệu, Chủ tịch Hội NCT xã Long Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội và tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương.

“Cánh tay nối dài” của hệ thống chính trị cấp xã, thị trấn

“Cánh tay nối dài” của hệ thống chính trị cấp xã, thị trấn
Giai đoạn 2019-2024, NCT huyện Kbang, tỉnh Gia Lai phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, chung tay tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể vững mạnh. Nhiều hội viên NCT tích cực tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về các chính sách an sinh xã hội và phát triển kinh tế, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước.

Tất cả vì hội viên

Tất cả vì hội viên
Một ngày tháng 5, tôi gặp ông Lê Quang Đạt, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức (CGC) xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Với giọng điềm đạm, ông tâm sự: Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, MTTQ cùng các đoàn thể trong xã, Hội CGC xã gặt hái được một số thành công đáng ghi nhận.

Hạt nhân nòng cốt trong các phong trào của ấp

Hạt nhân nòng cốt trong các phong trào của ấp
Trong những năm qua, ông Nguyễn Văn Khọn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) ấp Lăng, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín

Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín
Ông Triệu Tiến Thoòng, thôn Đồng Cao, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là người có uy tín trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng đoàn kết Nhân dân, xây dựng nông thôn mới (NTM) và giữ gìn an ninh trật tự xã hội tại địa phương…
Xem thêm
Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Sáng 10/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì Môi trường năm 2024 hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).
Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương giữa nhiệm kì khóa VI, nhiệm kì 2021 - 2026

Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương giữa nhiệm kì khóa VI, nhiệm kì 2021 - 2026

Ngày 06 tháng 6 năm 2024, tại thành phố Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kì (khoá VI). Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị
Nghị Quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021 - 2026

Nghị Quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021 - 2026

Ngày 06 tháng 6 năm 2024 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ năm (khóa VI), nhiệm kì 2021-2026.
Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Hải Dương, ngày 11/6, hai huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ tổ chức Đại hội về tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện.
Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc

Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc

Hội NCT thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải phòng vừa long trọng tổ chức Hội nghị kỉ niệm 83 năm Ngày Truyền thống NCT
Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập

Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập

UBND xã Mê Pu, huyện Đức Linh vừa làm lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 3. Đến dự có lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT huyện, lãnh đạo, các ngành, đoàn thể ở địa phương và các chi hội trưởng, thành viên trong CLB. Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được xem những tiết mục văn nghệ, thể dục dưỡng sinh do các thành viên CLB biểu diễn.
Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Hội NCT các cấp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”,
Hết lòng vì công việc chung

Hết lòng vì công việc chung

Năm nay là năm thứ 24, ông Khuất Duy Bóng, 70 tuổi, làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 8, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Phiên bản di động