Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021

NCT góp sức cùng lực lượng Công an và cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc

Chiều 10/12, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Hội NCT Việt Nam khóa IV, khóa V; Hội NCT và Công an các tỉnh, thành phố. Đặc biệt có 129 đại biểu NCT tiêu biểu của các tỉnh, thành phố được vinh danh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016 - 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong lực lượng Công an Nhân dân và NCT cả nước. Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, NCT có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đến nay, Hội NCT Việt Nam ngày càng phát triển, vững mạnh về tổ chức, tập hợp được gần 10 triệu hội viên. Các cấp Hội có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, làm nòng cốt đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội đã triển khai đồng bộ 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn và 3 nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần xây dựng đất nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Chương trình phối hợp, các cơ quan của Bộ Công an và Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp tham mưu ban hành Kế hoạch số 318 và có văn bản hướng dẫn các tỉnh, thành phố, cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức triển khai đến cơ sở; tổ chức các hội nghị điển hình tiên tiến NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh; suy tôn được 129 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho 12 triệu NCT từ khắp mọi miền của đất nước về dự Hội nghị toàn quốc. Đây là những tấm gương sáng, những bông hoa tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016 - 2021.

Bộ Công an tặng Kỉ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc cho các cá nhân có nhiều đóng góp
Bộ Công an tặng Kỉ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc cho các cá nhân có nhiều đóng góp

Với phương châm chủ động, tích cực phòng ngừa là chính, Công an các cấp và Hội NCT thường xuyên phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm và các Chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy; phòng, chống mua bán người, phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương, cơ sở.

Hiện cả nước có 656.000 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể; trên 300.000 NCT tham gia các tổ an ninh Nhân dân. NCT tổ chức và tham gia hòa giải thành công trên 94.600 vụ mâu thuẫn trong Nhân dân; tham gia vận động 15.900 người đi cai nghiện. Cung cấp cho lực lượng Công an 196.000 nguồn tin có giá trị; giới thiệu và tạo việc làm cho 10.200 người; giúp đỡ 89.000 người tái hòa nhập cộng đồng...

Trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu
Trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu

Tổ chức Hội NCT các cấp phối hợp với Công an cùng cấp xây dựng và duy trì hoạt động các mô hình “NCT nhận giáo dục giúp đỡ người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng”; “CLB trợ giúp pháp luật”; “Dòng họ tiên tiến, thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc”; “Tổ phòng chống COVID cộng đồng”; “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”…

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, cùng với tuổi thọ bình quân ngày càng cao; lực lượng NCT ngày càng đông hơn. Chủ tịch nguyễn Thanh Bình đề nghị cán bộ, hội viên NCT cả nước cần tiếp tục khơi dậy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ và phát huy vị trí, kinh nghiệm, uy tín của tổ chức Hội và NCT trong xã hội; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của NCT để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với NCT và Nhân dân.

NCT góp sức cùng lực lượng Công an và cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc

Trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và phát biểu chỉ đạo chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tô Lâm khẳng định: NCT Việt Nam hầu hết là những người có trí tuệ, kinh nghiệm, có bản lĩnh và là lực lượng quan trọng, có uy tín, có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp giữ nước và dựng nước; luôn là tấm gương sáng trong các phong trào cách mạng của Đảng, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Giai đoạn 2016 - 2021, Bộ Công an và Trung ương Hội NCT đã phối hợp chặt chẽ, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai các hoạt động phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự và đạt nhiều kết quả quan trọng; phát huy được vai trò, trách nhiệm, sức mạnh của Hội NCT và lực lượng Công an các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

NCT góp sức cùng lực lượng Công an và cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc

Trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu

Đại tướng Tô Lâm đề nghị, trong thời gian tới, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp và phát huy vai trò của NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an và Hội NCT tiếp tục gắn kết, phối hợp chặt chẽ; hiến kế, đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo mang tính chiến lược trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền vận động, góp sức cùng lực lượng Công an và cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân... Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị Hội NCT Việt Nam, Bộ Y tế và Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp chăm lo sức khỏe cho NCT. NCT có vui khỏe thì mới có thể phát huy vai trò của mình trong các lĩnh vực, trong đó có phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

NCT góp sức cùng lực lượng Công an và cả hệ thống chính trị tham gia giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc
Trao bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Kỉ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 10 cá nhân xuất sắc; tặng Bằng khen 129 cá nhân NCT tiêu biểu giai đoạn 2016-2021. Trung ương Hội NCT Việt Nam trao 15 Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tặng Bằng khen 2 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong chương trình phối hợp.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Sáng 26/6, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi năm 2026, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân và tác phẩm tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô. Tại buổi lễ, Tạp chí Người cao tuổi vinh dự được trao Giải Khuyến khích với tác phẩm báo chí “Ông bụt của những người khuyết tật” của nhà báo Phạm Trường Sang, phóng viên Phòng Pháp luật – Bạn đọc.
A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình an sinh xã hội dựa trên hành động xanh cộng đồng.
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy, ngăn ngọn lửa lan rộng sang các khu vực rừng sản xuất và khu dân cư lân cận.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn (TP Hải Phòng), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề "Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong" diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại Lễ trao giải, Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích với loạt 5 bài “Kinh tế bạc – Nguồn lực vàng để Việt Nam phát triển bền vững” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hà (Thanh Hà) và Trần Duy Phương.
Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026

Sáng 19/6, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam Nguyễn Lam chủ trì Gặp mặt Báo chí tuyên truyền về Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế), Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Tin khác

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số
Phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, những năm qua, người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng không chỉ là chỗ dựa tinh thần trong gia đình mà còn trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Với nhiều mô hình thiết thực, cách làm sáng tạo, người cao tuổi đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của địa phương, đồng thời lan tỏa ý thức trách nhiệm vì cộng đồng và môi trường sống.

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi
Nhân kỉ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hội báo toàn quốc 2026 - Dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Hội báo toàn quốc 2026 - Dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam
Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội Báo toàn quốc 2026.

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp 21/6

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp 21/6
Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBQGNCT VN, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XVI đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp kỉ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Tham gia có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam và đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội, Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT. Đón tiếp đoàn có Phó Tổng Biên tập Lê Đình Vũ cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên, nhân viên Tạp chí.

Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6

Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6" của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBQGNCT VN, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XVI.

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi
Sau khi được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định từ ngày 1/7/2025, tỉnh Ninh Bình mới đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, phát huy hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp với 129 xã, phường.

Khi ý Đảng chạm đến lòng dân

Khi ý Đảng chạm đến lòng dân
Từ sự công khai, dân chủ trong quá trình triển khai đến niềm tin của người dân vào chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, phương án sắp xếp, sáp nhập xóm tại xã Hợp Minh (Nghệ An) đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi của Nhân dân. Đó không chỉ là tiền đề để thực hiện thành công việc sắp xếp đơn vị dân cư mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của khối đại đoàn kết khi ý Đảng thực sự chạm đến lòng dân.

TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng

TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), phường Long Biên (TP Hà Nội) tổ chức khai trương Cơ sở chăm sóc sức khỏe ban ngày cho NCT.

Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương NCT tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2026, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026).

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 85 người cao tuổi toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2026, chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch.

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc
Sáng 4/6, Viện Nghiên cứu NCT (Hội NCT Việt Nam) chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần HaSu No Hana, Công ty Raydel Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tiếp và trực tuyến phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo Hội NCT các địa phương trong cả nước.

Khi người Việt Nam già đi…

Khi người Việt Nam già đi…
Một xã hội văn minh không chỉ được đo bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế hay những tòa nhà cao tầng. Nó còn được đo bằng cách xã hội ấy đối xử với những người đã dành cả tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ đất nước. Những người cao tuổi hôm nay đã đi qua chiến tranh, gian khó, những năm tháng lao động nhọc nhằn để nuôi lớn các thế hệ kế tiếp. Họ xứng đáng có một tuổi già bình yên. Và hơn hết, họ xứng đáng được sống trong cảm giác mình vẫn được cần đến.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam
Ngày 1/6/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 971/QĐ-TTg kiện toàn thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa
Nghĩa Đồng đang từng bước đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, giảm chi phí và thay đổi phương thức canh tác truyền thống. Trong vụ Xuân năm 2026, mô hình gieo mạ khay, cấy máy được triển khai trên địa bàn xã đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong sản xuất lúa theo hướng hiện đại, bền vững.

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI
Ngày 27/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ cao trong Luật học Tài chính - Ngân hàng (Viện Công nghệ FIRST), Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số, AI và mã hóa tài sản thực trong phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.
Xem thêm
PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) đang tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển, phương án tái cấu trúc tổng thể cũng như lộ trình triển khai thực hiện đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.
Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Phiên bản di động