Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, TP Hải Phòng:

Đất đã chuyển nhượng cho người khác, chính quyền vẫn lập phương án bồi thường cho người bán

Gia đình bà Nguyễn Thị Mến, ông Nguyễn Văn Cát có diện tích đất vượt lập từ năm 1987, tọa lạc tại thôn Lâu Trại, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên. Do không có nhu cầu sử dụng, ông Cát, bà Mến chuyển nhượng cho người khác. Khi thu hồi đất thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm, chính quyền huyện Thủy Nguyên vẫn xác định đất gia đình bà Mến sử dụng, nhưng cho rằng đó là đất do gia đình bà Mến đấu thầu nuôi trồng thủy sản, để lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho bà Mến. Những người nhận chuyển nhượng đất từ gia đình bà Mến khởi kiện hành chính ra TAND TP Hải Phòng, nhưng bị xử bác đơn, vì Tòa cũng cho rằng đó là đất gia đình bà Mến nhận thầu nuôi trồng thủy sản… Nhận định như vậy là không đúng thực tế và không phù hợp với quy định của pháp luật…

Tài liệu có trong hồ sơ thể hiện: Năm 1987, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cát, bà Nguyễn Thị Mến ra khai hoang, vượt lập diện tích đất ở khu đầm Nghĩa Địa, tọa lạc tại thôn Lâu Trại, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, trong đó có thửa đất số 219, tờ bản đồ số 06, thôn Lâu Trại. Cuối năm 2000, do không có nhu cầu sử dụng, gia đình bà Mến chuyển nhượng thửa đất số 219 cho bà Nguyễn Thị Hoa. Sau đó bà Hoa chuyển nhượng cho con trai mình là anh Nguyễn Văn Duy. Một phần của ông Nguyễn Văn Sơn chuyển nhượng cho chị Nguyễn Thị Diện. Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng, cho tặng đất của các hộ dân đều bằng giấy viết tay, không có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bà Nguyễn Thị Mến và anh Nguyễn Văn Duy
Bà Nguyễn Thị Mến và anh Nguyễn Văn Duy

Khi thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm, chính quyền huyện Thủy Nguyên ban hành các Quyết định: số 8198/QĐ-UBND ngày 6/11/2020, số 8189/QĐ-UBND ngày 6/11/2020, về thu hồi đất; số 8199/QĐ-UBND ngày 6/11/2020, kèm theo Phương án bồi thường hỗ trợ số 01/PA-TCT, về việc xác định hạng đất, loại đất để bồi thường, hỗ trợ về đất và các tài sản trên đất. Theo đó, các Quyết định và Phương án đều xác định tên chủ hộ sử dụng đất là bà Nguyễn Thị Mến. Bà Mến không thể đồng ý với các quyết định và Phương án, vì theo bà đất đã chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Hoa và bà Hoa cho tặng và chuyển nhượng cho người khác.

“Đất gia đình tôi đã chuyển nhượng cho bà Hoa và ông Nguyễn Văn Sơn. Bà Hoa cho tặng con trai bà là anh Nguyễn Văn Duy một phần, phần còn lại ông Nguyễn Văn Sơn lại chuyển nhượng cho chị Nguyễn Thị Diện. Như vậy, đất có còn là của gia đình tôi đâu mà chính quyền cứ gắn tên tôi vào? Tôi có đơn thắc mắc với chính quyền huyện, nhưng họ không giải quyết. Một vấn đề khác, khi lập các Biên bản kiểm kê, họ ghi tên đại diện hộ dân có đất bị thu hồi và đại diện hộ dân lung tung. Đúng ra họ phải ghi đại diện hộ dân có đất bị thu hồi là anh Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Diện, thì họ lại lấy chữ kí của người lạ hoắc là ông Nguyễn Xuân Bồi. Đại diện hộ dân có lúc họ đưa tôi kí, có lúc họ đưa ông Nguyễn Văn Sơn kí, có lúc họ đưa anh Nguyễn Văn Duy kí. Nói chung là họ rũ rối tung lên, khiến các hộ dân chúng tôi không biết đâu mà lần…” - bà Mến bức xúc.

Phương án Bồi thường, hỗ trợ số 01/PA-TCT do Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thủy Nguyên lập
Phương án Bồi thường, hỗ trợ số 01/PA-TCT do Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thủy Nguyên lập

Trình bày nêu trên của bà Nguyễn Thị Mến là có căn cứ. Vào 14 giờ 30 phút ngày 3/11/2017, Tổ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thủy Nguyên lập 2 biên bản kiểm kê đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc đối với đất mang tên bà Nguyễn Thị Mến, nhưng phần ghi “Đại diện hộ dân có đất thu hồi” lại do ông Nguyễn Xuân Bồi kí, phần ghi “Đại diện hộ dân” do bà Nguyễn Thị Mến kí, điềm chỉ. Hồi 8 giờ 30 phút ngày 9/12/2017, Tổ công tác GPMB huyện Thủy Nguyên lập 3 biên bản, phần ghi “Đại diện hộ dân có đất thu hồi” không có ai kí, phần ghi “Đại diện hộ dân” là chữ kí anh Nguyễn Văn Duy. Hồi 14 giờ 30 phút cùng ngày, họ lại lập 3 biên bản, phần ghi “Đại diện hộ dân có đất thu hồi” cũng không ai kí, phần ghi “Đại diện hộ dân” là chữ kí của ông Nguyễn Văn Sơn.

Tại Phương án số 01/PA-TCT, do Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thủy Nguyên lập, thửa đất được xác định 200m2 ghi: “Đất nông nghiệp HTX nông nghiệp Hoa Động giao khoán (đấu thầu) cho bà Nguyễn Thị Mến sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản từ năm 1988. Sau đó hộ bà Mến sử dụng xây dựng nhà ở trước 15/10/1993. Đất không đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất, không được bồi thường, nhưng được hỗ trợ…”, mức hỗ trợ 50%. Phần diện tích vượt mức 200m2, chỉ được hỗ trợ chi phí đầu tư vào đất. Phương án này xác định chủ sử dụng đất là bà Nguyễn Thị Mến. Rõ ràng nội dung xác định tại Phương án số 01/PA-TCT vừa sai sự thật, vừa trái pháp luật. Thực tế đất này do vợ chồng ông Nguyễn Văn Cát, bà Nguyễn Thị Mến khai hoang vượt lập, không có căn cứ nào về việc HTX nông nghiệp Hoa Động giao khoán. Mặt khác, cứ cho rằng HTX nông nghiệp Hoa Động giao khoán là đúng, thì sau khi HTX nông nghiệp giải thể, đất thuộc quyền quản lí, sử dụng của hộ dân. Việc hộ dân làm nhà ở từ trước 15/10/1993, phải được xem là hợp pháp, đủ điều kiện được bồi thường 100% đất ở, theo Khoản 2, Điều 101 Luật Đất đai năm 2013.

Các Biên bản kiểm kê được lập rất lộn xộn
Các Biên bản kiểm kê được lập rất lộn xộn

Điều trớ trêu, nực cười nhất trong vụ việc này lại nằm trong 2 bản án hành chính sơ thẩm, số 79/2021/HC-ST ngày 2/12/2021 và số 02/2022/HC-ST ngày 6/1/2022 của TAND TP Hải Phòng. Đơn khởi kiện của anh Nguyễn Văn Duy, chị Nguyễn Thị Diện đều đề nghị hủy Quyết định số 8198/QĐ-UBND ngày 6/11/2020 của UBND huyện Thủy Nguyên, về việc thu hồi đất của hộ bà Nguyễn Thị Mến; đề nghị hủy Quyết định số 8199/QĐ-UBND ngày 6/11/2020 của UBND huyện Thủy Nguyên, về phê duyệt phương án bồi thường… và Phương án bồi thường số 01/PA-CTC ban hành kèm theo. Anh Duy, chị Diện đều cho rằng, các quyết định và phương án này ban hành không đúng trình tự, thủ tục và không đúng pháp luật. Thế nhưng, HĐXX lại không xem xét theo hướng đề nghị của các nguyên đơn, mà lại tập trung nhận định việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy viết tay, là không đúng quy định của pháp luật, từ đó xử bác đơn của anh Duy, chị Diện.

Nực cười ở chỗ, đây không phải là phiên tòa dân sự tranh chấp giữa các đương sự, mà là phiên tòa hành chính xem xét quyết định hành chính, hành vi hành chính, thì việc chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng, cho tặng có đúng pháp luật hay không đâu có quan trọng, vì các đương sự có tranh chấp với nhau đâu? Việc gia đình bà Mến chuyển nhượng đất cho bà Hoa, bà Hoa cho con là anh Nguyễn Văn Duy, phần còn lại Nguyễn Văn Sơn lại chuyển nhượng lại cho chị Nguyễn Thị Diện là đúng sự thật. Ở đây, đúng ra HĐXX phải xem xét tính pháp lí của các quyết định hành chính, hành vi hành chính, thì lại quay ra phân tích việc chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng, cho tặng đất, để bác đơn của anh Duy, chị Diện là không đúng quy định của pháp luật.

Đương nhiên, anh Duy, chị Diện đã có đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm, là TAND Cấp cao tại Hà Nội. Hi vọng cấp phúc thẩm sẽ xem xét vụ án một cách công tâm, khách quan, đúng sự thật và đúng pháp luật.

Hoàng Linh - Kim Huệ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Tin khác

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...
Xem thêm
Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động