Con đường đi tìm sự thật và công lí của ông Trần Quang Khuynh: Đã hé lộ “ánh sáng cuối đường hầm”!

Sau trọn một năm cùng với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí, với biết bao gian nan, đến nay, ông Trần Quang Khuynh mới nhận được tin vui…

Thông báo chuyển đơn số 197/CV-UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gửi ông Trần Quang Khuynh, trú tại số 819 Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy Viện KSND Tối cao nhận được đơn tố cáo ghi ngày 27/2/2020 của ông, với nội dung đề nghị xem xét chỉ đạo không cơ cấu ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng và ông Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025.

Căn cứ Khoản 5, Điều 32 Quy định số 30/QĐ-TW ngày 2/7/2026 của Ban chấp hành Trung ương và điểm a, Khoản 2, Điều 2 Quy định giải quyết tố cáo đối với cấp ủy viên và đảng viên, là cán bộ lãnh đạo, quản lí trong Đảng bộ khối (Ban hành kèm theo Quyết định số 875/QĐ-ĐUK ngày 26/6/2017) của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đơn của ông đã được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao chuyển đến Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, để xem xét xử lí theo thẩm quyền. Thay mặt Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Sáu kí tên, đóng dấu.

Nhận được thông báo này, ông Trần Quang Khuynh thật vui và cho biết: “Đây là dấu hiệu đáng mừng từ trước đến nay, nhất là sau một năm được đồng hành với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí”. Ông Trần Quang Khuynh còn cho biết: Thực ra đơn đề ngày 27/2/2020 tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng là ông (Khuynh) gửi đến ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao (để giải quyết) và các cấp có thẩm quyền (để can thiệp) về hành vi ban hành quyết định giải quyết tố cáo không đúng thẩm quyền, vừa bao che cho người vi phạm là ông Phan Vũ Hoàng, vừa áp đặt mang tính răn đe đối với người tố cáo; đồng thời ông Khuynh cũng tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng về nội dung quyết định nêu không đúng sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân. Trong nội dung đơn tố cáo, ngoài nhiều vấn đề yêu cầu xử lí đối với ông Nguyễn Quang Dũng, ông Trần Quang Khuynh còn nêu thêm một đề nghị đến các cấp ủy Đảng xem xét không cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kì 2020 - 2025 đối với cả 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao đã xem xét, chuyển lên Đảng ủy Khối để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho ông Khuynh biết, là thể hiện trách nhiệm cao của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao. Thông báo đó đã mang đến cho ông hi vọng.

Công văn số 179-CV/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gừi ông Tần Quang Khuynh
Công văn số 179-CV/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gừi ông Tần Quang Khuynh

Ông Trần Quang Khuynh bộc bạch: "Sau khi gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, ngày 15/3/2020, tôi còn có đơn yêu cầu không cơ cấu 2 ông: Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng; Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025". Ở đơn này, ông Khuynh nêu căn cứ hết sức cụ thể, xác đáng, mà chúng tôi cũng đã phản ánh.

Trong hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị mà mấy năm qua ông Trần Quang Khuynh gửi đi, đều chứng minh rất rõ ràng, cụ thể với các chứng cứ đầy đủ, xác thực, rất thuyết phục; chúng tôi cũng đã phân tích, chứng minh trong loạt bài báo. Thực tế, vụ tranh chấp lô đất 39C đường Phùng Hưng, phường Phước Long, TP Nha Trang, giữa ông Trần Quang Quynh, anh ruột, Đại tá quân đội nghỉ hưu và ông Trần Quang Khuynh, em trai, xuất khẩu lao động 13 năm ở Liên bang Nga, thì quan điểm của ông Khuynh và chúng tôi là, các cấp tòa không thể sử dụng, pháp luật Việt Nam cũng không cho phép sử dụng hồ sơ, tài liệu giả mạo để xét xử cho kẻ giả mạo thắng kiện. Yêu cầu tối thiểu của ông Trần Quang Khuynh đối với ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao lúc này là, cho giám định chữ kí và chữ viết của ông Trần Quang Quynh có trong hồ sơ. Ông Khuynh cam kết, nếu chữ kí, chữ viết liên quan đến ông Quynh trong hồ sơ đúng là của ông Quynh, thì ông (Khuynh) xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp các chữ kí, chữ viết mang tên Trần Qaung Quynh trong hồ sơ không do một người kí và viết ra, thì đề nghị Viện KSND Tối cao kháng nghị bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra, xét xử lại vụ tranh chấp từ đầu.

Ông Trần Quang Khuynh vui mừng khi nhận được thông báo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao
Ông Trần Quang Khuynh vui mừng khi nhận được thông báo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao

Chúng tôi thấy, với tinh thần trách nhiệm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, tin tưởng nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Trần Quang Khuynh sẽ được thẩm tra, để kết luận vụ việc một cách đúng đắn, khách quan, xử lí nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Khuynh đối với 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Nhưng, theo chúng tôi, không có cách nào khác là cho giám định chữ kí, chữ viết mang tên Trần Quang Quynh có trong hồ sơ.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Dù mới được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, nhưng Công ty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực lèn Chu, làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp san gạt, hoạt động rầm rộ, khiến dư luận người dân địa phương bất bình phản đối...
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh phá thành công chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Nam (SN 1984) cùng 11kg ma túy các loại.
Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Tạp chí Người cao tuổi số 177 (2811) ngày 3/11/2020 đăng bài: “Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt”, phản ánh việc ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ) giả mạo giấy chuyển nhượng, nhằm chiếm đoạt đất mượn của cụ Hoàng Văn Thông. TAND TP Lạng Sơn thụ lí giải quyết vụ án, có yêu cầu hủy quyết định cá biệt của UBND TP Lạng Sơn, là trái thẩm quyền, trái pháp luật. Ngày 10/12/2020, TAND tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, nhưng lại ban hành bản án thiếu thuyết phục, không khách quan, khiến nguyên đơn mất niềm tin vào công lí…
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không phép tại xã Sơn Đông, bất chấp các quy định của pháp luật. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã cử phóng viên điều tra làm rõ các nội dung người dân phản ánh. Sau khi phóng viên làm việc và trao đổi với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sơn Tây, thì chùa Khai Nguyên vẫn tiếp tục xây dựng xưởng in không phép tại khu đất Gò Đỉnh, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây đối diện chùa.

Tin khác

Phát ngôn của ông Nguyễn Quang Thu ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cán bộ xã Phú Cường

Phát ngôn của ông Nguyễn Quang Thu ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức  và cán bộ xã Phú Cường
Tại buổi làm việc với phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Xuân Hiệu, Chủ tịch UBND xã Phú Cường, huyện Ba Vì, TP Hà Nội xác nhận, nội dung bài: “Huyện Ba Vì, TP Hà Nội: Dung túng, bao che cho sai phạm trong dồn điền đổi thửa và mua bán đất trái phép”, đăng trên Tạp chí Người cao tuổi số 69 ngày 4/7/2020 là có cơ sở. UBND xã Phú Cường không có ý kiến gì về bài báo...

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị (Hà Nội): Sử dụng đất, hạ tầng sai mục đích, vẫn chưa bị xử lí?

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị (Hà Nội): Sử dụng đất, hạ tầng sai mục đích, vẫn chưa bị xử lí?
Mặc dù được Nhà nước giao đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ việc dạy và học. Thế nhưng, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị Hà Nội lại sử dụng đất, hạ tầng trái mục đích, khi cho nhiều đơn vị khác thuê lại để kinh doanh, nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lí dứt điểm. Đó là những gì mà người dân bức xúc phản ánh tới Ngày mới Online...

Tỉnh Đắk Lắk: Hộ ông Đặng Minh Hùng có đủ căn cứ pháp luật về quyền sử dụng đất

Tỉnh Đắk Lắk:  Hộ ông Đặng Minh Hùng có đủ  căn cứ pháp luật về quyền sử dụng đất
Tại thời điểm năm 1989, Liên hiệp các xí nghiệp Cao su Đắk Lắk được UBND tỉnh Đắk Lắk giao 1.600ha để trồng cao su theo Quyết định số 1241/QD-UB ngày 23/11/1985 tại xã Cư Bao.

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an
Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt đã phát hiện nhiều đơn vị sai phạm nghiêm trọng và chuyển 13 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang Cơ quan điều tra Công an TP Hồ Chí Minh...

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?
Tháng 12/2020, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan công trình xây dựng tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây xây dựng một số hạng mục trên đất nông nghiệp và vượt tầng so cấp phép được cấp. Tuy nhiên đến nay, phía thị xã Sơn Tây vẫn “im lặng” để công trình trên xây dựng, bất chấp quy định của pháp luật!?.

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm “biến” đất công thành đất tư

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm “biến” đất công thành đất tư
Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, khu đất tại địa chỉ số 33 Nguyễn Du và 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) là đất công sản, do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Lương thực miền Nam, thuộc Bộ NN&PTNT quản lý và sử dụng. Sau giải phóng, năm 1975, khu đất này được cấp cho cán bộ, công nhân viên chức ở tạm.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục ...
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn ...
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động