Con đường đi tìm sự thật và công lí của ông Trần Quang Khuynh: Đã hé lộ “ánh sáng cuối đường hầm”!

Sau trọn một năm cùng với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí, với biết bao gian nan, đến nay, ông Trần Quang Khuynh mới nhận được tin vui…

Thông báo chuyển đơn số 197/CV-UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gửi ông Trần Quang Khuynh, trú tại số 819 Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy Viện KSND Tối cao nhận được đơn tố cáo ghi ngày 27/2/2020 của ông, với nội dung đề nghị xem xét chỉ đạo không cơ cấu ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng và ông Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025.

Căn cứ Khoản 5, Điều 32 Quy định số 30/QĐ-TW ngày 2/7/2026 của Ban chấp hành Trung ương và điểm a, Khoản 2, Điều 2 Quy định giải quyết tố cáo đối với cấp ủy viên và đảng viên, là cán bộ lãnh đạo, quản lí trong Đảng bộ khối (Ban hành kèm theo Quyết định số 875/QĐ-ĐUK ngày 26/6/2017) của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đơn của ông đã được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao chuyển đến Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, để xem xét xử lí theo thẩm quyền. Thay mặt Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Sáu kí tên, đóng dấu.

Nhận được thông báo này, ông Trần Quang Khuynh thật vui và cho biết: “Đây là dấu hiệu đáng mừng từ trước đến nay, nhất là sau một năm được đồng hành với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí”. Ông Trần Quang Khuynh còn cho biết: Thực ra đơn đề ngày 27/2/2020 tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng là ông (Khuynh) gửi đến ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao (để giải quyết) và các cấp có thẩm quyền (để can thiệp) về hành vi ban hành quyết định giải quyết tố cáo không đúng thẩm quyền, vừa bao che cho người vi phạm là ông Phan Vũ Hoàng, vừa áp đặt mang tính răn đe đối với người tố cáo; đồng thời ông Khuynh cũng tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng về nội dung quyết định nêu không đúng sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân. Trong nội dung đơn tố cáo, ngoài nhiều vấn đề yêu cầu xử lí đối với ông Nguyễn Quang Dũng, ông Trần Quang Khuynh còn nêu thêm một đề nghị đến các cấp ủy Đảng xem xét không cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kì 2020 - 2025 đối với cả 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao đã xem xét, chuyển lên Đảng ủy Khối để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho ông Khuynh biết, là thể hiện trách nhiệm cao của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao. Thông báo đó đã mang đến cho ông hi vọng.

con duong di tim su that va cong li cua ong tran quang khuynh da he lo anh sang cuoi duong ham
Công văn số 179-CV/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gừi ông Tần Quang Khuynh

Ông Trần Quang Khuynh bộc bạch: "Sau khi gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, ngày 15/3/2020, tôi còn có đơn yêu cầu không cơ cấu 2 ông: Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng; Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025". Ở đơn này, ông Khuynh nêu căn cứ hết sức cụ thể, xác đáng, mà chúng tôi cũng đã phản ánh.

Trong hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị mà mấy năm qua ông Trần Quang Khuynh gửi đi, đều chứng minh rất rõ ràng, cụ thể với các chứng cứ đầy đủ, xác thực, rất thuyết phục; chúng tôi cũng đã phân tích, chứng minh trong loạt bài báo. Thực tế, vụ tranh chấp lô đất 39C đường Phùng Hưng, phường Phước Long, TP Nha Trang, giữa ông Trần Quang Quynh, anh ruột, Đại tá quân đội nghỉ hưu và ông Trần Quang Khuynh, em trai, xuất khẩu lao động 13 năm ở Liên bang Nga, thì quan điểm của ông Khuynh và chúng tôi là, các cấp tòa không thể sử dụng, pháp luật Việt Nam cũng không cho phép sử dụng hồ sơ, tài liệu giả mạo để xét xử cho kẻ giả mạo thắng kiện. Yêu cầu tối thiểu của ông Trần Quang Khuynh đối với ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao lúc này là, cho giám định chữ kí và chữ viết của ông Trần Quang Quynh có trong hồ sơ. Ông Khuynh cam kết, nếu chữ kí, chữ viết liên quan đến ông Quynh trong hồ sơ đúng là của ông Quynh, thì ông (Khuynh) xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp các chữ kí, chữ viết mang tên Trần Qaung Quynh trong hồ sơ không do một người kí và viết ra, thì đề nghị Viện KSND Tối cao kháng nghị bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra, xét xử lại vụ tranh chấp từ đầu.

con duong di tim su that va cong li cua ong tran quang khuynh da he lo anh sang cuoi duong ham
Ông Trần Quang Khuynh vui mừng khi nhận được thông báo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao

Chúng tôi thấy, với tinh thần trách nhiệm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, tin tưởng nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Trần Quang Khuynh sẽ được thẩm tra, để kết luận vụ việc một cách đúng đắn, khách quan, xử lí nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Khuynh đối với 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Nhưng, theo chúng tôi, không có cách nào khác là cho giám định chữ kí, chữ viết mang tên Trần Quang Quynh có trong hồ sơ.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường La khởi tố; Viện KSND huyện Mường La truy tố Lèo Văn Hồng (con cụ Inh) về tội "Hủy hoại rừng" là oan sai, không đúng người, đúng tội, trái các quy định pháp luật...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.
hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.
quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    

Tin khác

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat
Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong
Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam
Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh
Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

vua chiem dat vua la lang
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...
Xem thêm
huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường ...
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ ...
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
ki an 13 nam doanh nhan tran tuan minh da tim thay cong li

Kì án 13 năm: Doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí!

Ông Huang Pao Tzu, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã câu kết với một số cán bộ của các cơ quan tố tụng lạm quyền, để hình sự hóa ...
tand huyen go cong dong tinh tien giang co dau hieu long quyen lam trai de hanh dan

TAND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang: Có dấu hiệu “lộng quyền”, làm trái để “hành dân”!

 Thụ lí ĐƠN khởi kiện HÀNH VI HÀNH CHÍNH, thì Tòa án lại coi là ĐƠN khởi kiện QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH! Thậm chí, nại ra quy định về thời ...
hoi am bai bao ubnd thi xa ben cat chi dao ra soat vu cuong che kiem dem bat buoc

Hồi âm bài báo: UBND thị xã Bến Cát chỉ đạo rà soát vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc

Ngày 19/9/2020, Ngày mới Online đăng bài phản ánh việc UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản ...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động