Viết tiếp Bài "Dấu hiệu oan sai vụ án cựu Bí thư Bến Cát: Bị cáo có bị trù dập trong công tác?

Liên tiếp trong 2 ngày của phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), cựu Bí thư thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã liên tục phản đối lại cáo trạng, một mực kêu oan, vì bị trù dập. Vậy có đúng bị cáo Nguyễn Hồng Khanh bị trù dập?
viet tiep bai dau hieu oan sai vu an cuu bi thu ben cat bi cao co bi tru dap trong cong tac
Hội đồng xét xử vụ án từ ngày 20-21/5. Ảnh: L.K

Ông Nguyễn Hồng Khanh bị "quy trách nhiệm" như thế nào?

Trong hai ngày từ 20-21/5/2020, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm (lần 2), vụ án liên quan đến ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư Thị xã Bến Cát (TX Bến Cát) và hai cán bộ thuộc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Tây Sài Gòn, bị các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương buộc tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 và 355 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và cũng như lần 2 này, các bị cáo đều cho rằng mình không có tội và một mực kêu oan. Đặc biệt là trường hợp của bị cáo Nguyễn Hồng Khanh còn cho rằng mình bị trù dập khi đang công tác.

Dẫn lời bị cáo Khanh tại tòa, việc mua bán tài sản thế chấp tại ngân hàng BIDV giữa vợ chồng mình với bà Hồ Thị Hiệp là “mua bán dân sự”, đúng pháp luật, nhưng đã bị cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương "biến tấu" để “hình sự hóa”, đẩy bị cáo vào vòng lao lý một cách oan ức.

Ghi nhận trong hai xét xử ngày tại phiên tòa, có một điều phóng viên khá “bất ngờ” là cứ mỗi lần luật sư bào chữa nhắc đến và bị cáo Nguyễn Hồng Khanh kêu oan, vì bị trù dập thì lập tức bị chủ tọa phiên tòa cắt ngang và yêu cầu dừng lại, với lý do phiên xét xử không đề cập đến vấn đề này?

viet tiep bai dau hieu oan sai vu an cuu bi thu ben cat bi cao co bi tru dap trong cong tac
Bị cáo Nguyễn Hồng Khanh trong phiên xét xử luôn kêu oan, bị trù dập. Ảnh: L.K

Bên hành lang của phiên xét xử, phóng viên được người nhà bị cáo Nguyễn Hồng Khanh cung cấp nhiều thông tin và tài liệu liên quan đến việc ông Khanh có dấu hiệu bị trù dập. Đồng thời khẳng định, người trù dập ông Khanh là một lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Lý do bị trù dập vì trước đó ông Khanh làm đơn tố cáo lãnh đạo này có nhiều sai phạm trong chỉ đạo lĩnh vực đất đai; chỉ đạo thực hiện sai quy định của Đảng, Nhà nước về bầu cử.

Người nhà ông Khanh cho biết: Cuối năm 2015, ông Nguyễn Hồng Khanh được điều động giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Bến Cát và ông Trương Tấn Dũng giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND TX Bến Cát, và nhiệm kỳ kế tiếp (2016-2021). Theo Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cơ cấu ông Trương Tấn Dũng phải tái trúng cử chức danh Phó bí thư, Chủ tịch UBND TX Bến Cát.

Tuy nhiên, tháng 6/2016, tại kỳ họp HĐND thị xã Bến Cát lần 1, ông Dũng không đủ phiếu tín nhiệm để trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TX Bến Cát.

Việc ông Trương Tấn Dũng không đủ phiếu tín nhiệm để tái cử khiến ông Nguyễn Hồng Khanh bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp và buộc phải chịu trách nhiệm.

" Trong Thông báo số 137/TB-TU ngày 10/8/2016 của Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, ông Khanh có hành vi “không báo cáo cấp trên”, nhưng trên thực tế ông Khanh đã báo cáo với lãnh đạo Tỉnh ủy", người nhà ông Khanh bức xúc.

Thông báo số 137/TB-TU, lãnh đạo Tỉnh ủy có ý kiến yêu cầu: “… đồng chí Bí thư Thị ủy (tức ông Nguyễn Hồng Khanh) chỉ đạo thực hiện một số công việc cụ thể để đảm bảo kết quả theo dự kiến; Trường hợp sau đánh giá, nhận định thấy mức độ tín nhiệm đối với đồng chí Dũng thấp, khả năng không trúng cử thì có thể có văn bản đề xuất thay đổi phương án Chủ tịch UBND thị xã, nhưng phải giải trình lý do. Cả hai trường hợp thay đổi phương án nhân sự hoặc lãnh đạo bầu cử không đạt theo phương án đã được phê duyệt thì đồng chí Bí thư Thị ủy phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy và Đảng bộ Bến Cát…”.

Với nội dung của Thông báo 137/TB-TU, việc ông Trương Tấn Dũng không trúng cử Chủ tịch UBND TX Bến Cát thì người phải chịu trách nhiệm là ông Bí thư Nguyễn Hồng Khanh. Câu hỏi đặt ra việc ban hành văn bản mang tính "áp đặt" trách nhiệm cho ông Khanh có đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước hay không?

Ông Nguyễn Hồng Khanh sau đó đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và điều chuyển công tác về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Bến Cát đã bỏ phiếu đề xuất kỷ luật, ông Nguyễn Hồng Khanh chỉ bị đề nghị không kỷ luật với số phiếu 27/42 (quá bán); Đề nghị hình thức khiển trách là 13/42 (không quá bán); Đề nghị cảnh cáo: 2/42 (rất thấp).

Theo người nhà ông Khanh, trong thời gian bị kỷ luật khiển trách và điều chuyển về Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Khanh không được phân công nhiệm vụ (ngồi chơi xơi nước). Quá uất ức và cho rằng bị trù dập, ông Khanh đã làm đơn kêu cứu khắp nơi và từ thời điểm này “sóng gió” bắt đầu ập đến, với liên tiếp đơn thư tố cáo ông Khanh gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương.

Trong đó có đơn tố cáo của ông Nguyễn Hiệp Hòa (con trai bà Hồ Thị Hiệp) tố cáo ông Khanh và cán bộ ngân hàng câu kết, o ép buộc mẹ mình phải bán rẻ tài sản thế chấp tại ngân hàng để chia nhau trục lợi.

viet tiep bai dau hieu oan sai vu an cuu bi thu ben cat bi cao co bi tru dap trong cong tac
Ông Nguyễn Hiệp Hòa, con trai bà Hồ Thị Hiệp- người tố cáo ông Khanh và cán bộ ngân hàng o ép mẹ mình bán tài sản giá rẻ để trục lợi tại phiên tòa. Ảnh: L.K

"Theo như thông lệ, ban đầu đơn của ông Nguyễn Hiệp Hòa tố cáo ông Khanh phải được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương giải quyết và xử lý (vì ông Khanh là Tỉnh ủy viên, thuộc Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương quản lý). Thế nhưng, đơn thư này lại đến thẳng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương thụ lý(!?)", người nhà ông Khanh bức xúc.

Người nhà ông Khanh cho biết thêm, trong quá trình làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, ông Khanh không được tiếp cận với nội dung đơn thư tố cáo, chỉ biết làm việc xoay quanh chuyện mua bán tài sản đất đai với bà Hồ Thị Hiệp. Cho đến khi bị khởi tố, bắt giam và đưa ra xét xử, ông Khanh mới biết mình bị cơ quan tố tụng kết tội danh: “Vi phạm các quy định cho vay gây thất thoát, lãng phí” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”!?

Đây cũng chính là nguyên nhân ông Khanh liên tục kêu oan ngay tại tòa và cho rằng mình bị trù dập.

Có hay không việc “Hình sự hóa” mua bán dân sự?

Trở lại với vụ án cựu Bí thư Bến Cát, Nguyễn Hồng Khanh bị TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm, với tội danh: “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Trong lần 2 xét xử sơ thẩm (từ ngày 20-21/5), Viện KSND tỉnh Bình Dương – cơ quan giữ quyền công tố mặc dù đã có bổ sung một số chi tiết vào bản cáo trạng (so với bản cáo trạng năm 2019). Thế nhưng, các Luật sư bào chữa cho các bị cách cho rằng: nội dung và bản chất không có gì mới mẻ. Cáo trạng cũ và mới đều quy kết cho các bị cáo thực hiện trái pháp luật vụ mua bán QSDĐ với bà Hồ Thị Hiệp thế chấp tại Ngân hàng BIDV –Chi nhánh Tây Sài Gòn, gây thoát thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.

Tuy nhiên trong phần hỏi, phần tranh luận tại phiên tòa, Viện KSND tỉnh Bình Dương vẫn chưa đưa ra được những chứng cứ xác đáng, cụ thể nào để buộc các bị cáo làm thất thoát tài sản Nhà nước hoặc chứng cứ các bị cáo ăn chia, trục lợi? Mức án mà bị cáo Nguyễn Hồng Khanh bị Viện KSND tỉnh Bình Dương đề nghị là 10-12 năm tù.

Vì tính chất phức tạp của vụ án, sau khi nghị án vào chiều ngày 21/5, TAND tỉnh Bình Dương sẽ xem xét và tuyên án vào ngày 28/5/2020.

viet tiep bai dau hieu oan sai vu an cuu bi thu ben cat bi cao co bi tru dap trong cong tac
Trong khi đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đọc cáo trạng (sáng 20/5) trời có sấm chớp và đổ mưa rất to. ảnh chụp sân TAND tỉnh Bình Dương. ảnh: L.K

Diễn biến của vụ án sẽ được Ngày mới Online tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc vào các kỳ tiếp theo

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế
tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Tin khác

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng sản xuất, xả thải gây ô nhiễm đất của hàng xóm

ngang nhien lan chiem dat rung san xuat xa thai gay o nhiem dat cua hang xom
Ngang nhiên xây dựng chợ bán chim trời và nhà cho thuê trên đất rừng nguyên sinh; lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng sản xuất, lấp kênh nội đồng, đặt 4 cống xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi tranh chấp xảy ra, chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, nhưng người bị tố vi phạm ngang nhiên vắng mặt. Đó là nội dung bà Chi tố cáo ông Hướng, ở khóm 3, thị trấn Thạnh Hóa,…

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 1)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 1
Mua đất, thanh toán xong với ngân hàng, giải chấp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bên bán bàn giao đất tại thực địa và lập biên bản giao nhận đất, giao các sổ đỏ cho bên mua. Giao dịch mua bán như vậy đã hoàn thành. Thế nhưng, TAND sơ thẩm lại lấy đất của bên mua làm căn cứ bảo đảm khoản trả nợ khác của bên bán đất. TAND phúc thẩm hủy bỏ nội dung này. Song, cơ quan thi hành án (THA) lại ra quyết định kê biên tài sản, để bảo đảm trả khoản nợ khác cho người bán đất. Người mua đất khiếu nại, thủ trưởng cơ quan THA lại căn cứ quy định của pháp luật chưa ban hành, chưa có hiệu lực để bác đơn của người khiếu nại…

Tùy tiện lấy đất đang có người sử dụng cấp cho người khác là trái pháp luật

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Chính quyền mượn đất của dân để lấy chỗ đổ đất phục vụ việc xây dựng chợ xã Đắk Ru. Mượn cớ “đổi đất lấy công trình”, chính quyền giao thửa đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Đỗ Phước Lợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Thịnh, chủ đầu tư xây dựng chợ Đắk Ru một cách trái pháp luật. Điều đáng nói, cái gọi là chợ xã Đắc Ru hiện không hoạt động, mà trở thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại của DNTN Phú Thịnh…
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương ...
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động