Viết tiếp Bài "Dấu hiệu oan sai vụ án cựu Bí thư Bến Cát: Bị cáo có bị trù dập trong công tác?

Liên tiếp trong 2 ngày của phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), cựu Bí thư thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã liên tục phản đối lại cáo trạng, một mực kêu oan, vì bị trù dập. Vậy có đúng bị cáo Nguyễn Hồng Khanh bị trù dập?
Hội đồng xét xử vụ án từ ngày 20-21/5. ảnh: L.K
Hội đồng xét xử vụ án từ ngày 20-21/5. Ảnh: L.K

Ông Nguyễn Hồng Khanh bị "quy trách nhiệm" như thế nào?

Trong hai ngày từ 20-21/5/2020, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm (lần 2), vụ án liên quan đến ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư Thị xã Bến Cát (TX Bến Cát) và hai cán bộ thuộc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Tây Sài Gòn, bị các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương buộc tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 và 355 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và cũng như lần 2 này, các bị cáo đều cho rằng mình không có tội và một mực kêu oan. Đặc biệt là trường hợp của bị cáo Nguyễn Hồng Khanh còn cho rằng mình bị trù dập khi đang công tác.

Dẫn lời bị cáo Khanh tại tòa, việc mua bán tài sản thế chấp tại ngân hàng BIDV giữa vợ chồng mình với bà Hồ Thị Hiệp là “mua bán dân sự”, đúng pháp luật, nhưng đã bị cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương "biến tấu" để “hình sự hóa”, đẩy bị cáo vào vòng lao lý một cách oan ức.

Ghi nhận trong hai xét xử ngày tại phiên tòa, có một điều phóng viên khá “bất ngờ” là cứ mỗi lần luật sư bào chữa nhắc đến và bị cáo Nguyễn Hồng Khanh kêu oan, vì bị trù dập thì lập tức bị chủ tọa phiên tòa cắt ngang và yêu cầu dừng lại, với lý do phiên xét xử không đề cập đến vấn đề này?

Bị cáo Nguyễn Hồng Khanh trong phiên xét xử luôn kêu oan, bị trù dập. ảnh: L.K
Bị cáo Nguyễn Hồng Khanh trong phiên xét xử luôn kêu oan, bị trù dập. Ảnh: L.K

Bên hành lang của phiên xét xử, phóng viên được người nhà bị cáo Nguyễn Hồng Khanh cung cấp nhiều thông tin và tài liệu liên quan đến việc ông Khanh có dấu hiệu bị trù dập. Đồng thời khẳng định, người trù dập ông Khanh là một lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Lý do bị trù dập vì trước đó ông Khanh làm đơn tố cáo lãnh đạo này có nhiều sai phạm trong chỉ đạo lĩnh vực đất đai; chỉ đạo thực hiện sai quy định của Đảng, Nhà nước về bầu cử.

Người nhà ông Khanh cho biết: Cuối năm 2015, ông Nguyễn Hồng Khanh được điều động giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Bến Cát và ông Trương Tấn Dũng giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND TX Bến Cát, và nhiệm kỳ kế tiếp (2016-2021). Theo Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cơ cấu ông Trương Tấn Dũng phải tái trúng cử chức danh Phó bí thư, Chủ tịch UBND TX Bến Cát.

Tuy nhiên, tháng 6/2016, tại kỳ họp HĐND thị xã Bến Cát lần 1, ông Dũng không đủ phiếu tín nhiệm để trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TX Bến Cát.

Việc ông Trương Tấn Dũng không đủ phiếu tín nhiệm để tái cử khiến ông Nguyễn Hồng Khanh bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp và buộc phải chịu trách nhiệm.

" Trong Thông báo số 137/TB-TU ngày 10/8/2016 của Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, ông Khanh có hành vi “không báo cáo cấp trên”, nhưng trên thực tế ông Khanh đã báo cáo với lãnh đạo Tỉnh ủy", người nhà ông Khanh bức xúc.

Thông báo số 137/TB-TU, lãnh đạo Tỉnh ủy có ý kiến yêu cầu: “… đồng chí Bí thư Thị ủy (tức ông Nguyễn Hồng Khanh) chỉ đạo thực hiện một số công việc cụ thể để đảm bảo kết quả theo dự kiến; Trường hợp sau đánh giá, nhận định thấy mức độ tín nhiệm đối với đồng chí Dũng thấp, khả năng không trúng cử thì có thể có văn bản đề xuất thay đổi phương án Chủ tịch UBND thị xã, nhưng phải giải trình lý do. Cả hai trường hợp thay đổi phương án nhân sự hoặc lãnh đạo bầu cử không đạt theo phương án đã được phê duyệt thì đồng chí Bí thư Thị ủy phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy và Đảng bộ Bến Cát…”.

Với nội dung của Thông báo 137/TB-TU, việc ông Trương Tấn Dũng không trúng cử Chủ tịch UBND TX Bến Cát thì người phải chịu trách nhiệm là ông Bí thư Nguyễn Hồng Khanh. Câu hỏi đặt ra việc ban hành văn bản mang tính "áp đặt" trách nhiệm cho ông Khanh có đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước hay không?

Ông Nguyễn Hồng Khanh sau đó đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và điều chuyển công tác về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Bến Cát đã bỏ phiếu đề xuất kỷ luật, ông Nguyễn Hồng Khanh chỉ bị đề nghị không kỷ luật với số phiếu 27/42 (quá bán); Đề nghị hình thức khiển trách là 13/42 (không quá bán); Đề nghị cảnh cáo: 2/42 (rất thấp).

Theo người nhà ông Khanh, trong thời gian bị kỷ luật khiển trách và điều chuyển về Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Khanh không được phân công nhiệm vụ (ngồi chơi xơi nước). Quá uất ức và cho rằng bị trù dập, ông Khanh đã làm đơn kêu cứu khắp nơi và từ thời điểm này “sóng gió” bắt đầu ập đến, với liên tiếp đơn thư tố cáo ông Khanh gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương.

Trong đó có đơn tố cáo của ông Nguyễn Hiệp Hòa (con trai bà Hồ Thị Hiệp) tố cáo ông Khanh và cán bộ ngân hàng câu kết, o ép buộc mẹ mình phải bán rẻ tài sản thế chấp tại ngân hàng để chia nhau trục lợi.

Ông Nguyễn Hiệp Hòa con trai bà Hồ Thị Hiệp- người tố cáo ông Khanh và cán bộ ngân hàng o ép mẹ mình bán tài sản giá rẻ để trục lợi tại phiên tòa. ảnh: L.K
Ông Nguyễn Hiệp Hòa, con trai bà Hồ Thị Hiệp- người tố cáo ông Khanh và cán bộ ngân hàng o ép mẹ mình bán tài sản giá rẻ để trục lợi tại phiên tòa. Ảnh: L.K

"Theo như thông lệ, ban đầu đơn của ông Nguyễn Hiệp Hòa tố cáo ông Khanh phải được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương giải quyết và xử lý (vì ông Khanh là Tỉnh ủy viên, thuộc Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương quản lý). Thế nhưng, đơn thư này lại đến thẳng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương thụ lý(!?)", người nhà ông Khanh bức xúc.

Người nhà ông Khanh cho biết thêm, trong quá trình làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, ông Khanh không được tiếp cận với nội dung đơn thư tố cáo, chỉ biết làm việc xoay quanh chuyện mua bán tài sản đất đai với bà Hồ Thị Hiệp. Cho đến khi bị khởi tố, bắt giam và đưa ra xét xử, ông Khanh mới biết mình bị cơ quan tố tụng kết tội danh: “Vi phạm các quy định cho vay gây thất thoát, lãng phí” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”!?

Đây cũng chính là nguyên nhân ông Khanh liên tục kêu oan ngay tại tòa và cho rằng mình bị trù dập.

Có hay không việc “Hình sự hóa” mua bán dân sự?

Trở lại với vụ án cựu Bí thư Bến Cát, Nguyễn Hồng Khanh bị TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm, với tội danh: “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Trong lần 2 xét xử sơ thẩm (từ ngày 20-21/5), Viện KSND tỉnh Bình Dương – cơ quan giữ quyền công tố mặc dù đã có bổ sung một số chi tiết vào bản cáo trạng (so với bản cáo trạng năm 2019). Thế nhưng, các Luật sư bào chữa cho các bị cách cho rằng: nội dung và bản chất không có gì mới mẻ. Cáo trạng cũ và mới đều quy kết cho các bị cáo thực hiện trái pháp luật vụ mua bán QSDĐ với bà Hồ Thị Hiệp thế chấp tại Ngân hàng BIDV –Chi nhánh Tây Sài Gòn, gây thoát thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.

Tuy nhiên trong phần hỏi, phần tranh luận tại phiên tòa, Viện KSND tỉnh Bình Dương vẫn chưa đưa ra được những chứng cứ xác đáng, cụ thể nào để buộc các bị cáo làm thất thoát tài sản Nhà nước hoặc chứng cứ các bị cáo ăn chia, trục lợi? Mức án mà bị cáo Nguyễn Hồng Khanh bị Viện KSND tỉnh Bình Dương đề nghị là 10-12 năm tù.

Vì tính chất phức tạp của vụ án, sau khi nghị án vào chiều ngày 21/5, TAND tỉnh Bình Dương sẽ xem xét và tuyên án vào ngày 28/5/2020.

Trong khi đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đọc cáo trạng (sáng 20/5) trời có sấm chớp và đổ mưa rất to. ảnh chụp sân TAND tỉnh Bình Dương.: L.K
Trong khi đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đọc cáo trạng (sáng 20/5) trời có sấm chớp và đổ mưa rất to. ảnh chụp sân TAND tỉnh Bình Dương. ảnh: L.K

Diễn biến của vụ án sẽ được Ngày mới Online tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc vào các kỳ tiếp theo

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà… xuống cấp trầm trọng. Việc này, khiến cư dân địa phương “bức xúc” nghi vấn liệu chính quyền địa phương có biết việc xuống cấp đoạn đường này?
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh, là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 670/QĐ.UBND - XD ngày 22/02/2016.
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tin khác

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?
Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu ...
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động