Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn cầu cứu khẩn cấp của ông Phùng Văn Hiển, 70 tuổi, tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng về việc con gái ông bị Viện KSND quận Hồng Bàng đề nghị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích là sai phạm, không đúng quy định của pháp luật.

2532 120111707 323262745625642 7496802358142575921 n
Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Phùng Văn Hiển về vụ việc con gái ông bị đánh

Cụ thể vụ việc: chị Phùng Thị Kim Tuyến (con gái ông Hiển) có mua một thửa đất hơn 200 triệu đồng của ông Đỗ Quang Bẩy, ở phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng. Thửa đất của ông Bẩy được cắt ra bán cho nhiều người, trong đó có chị Tuyến. Việc giao dịch mua bán và làm sổ đỏ đã xong từ nhiều năm trước theo đúng quy định pháp luật.

Thế nhưng nhiều năm qua khi các hộ dân sinh sống tại đây thì liên tục bị ông Bẩy bắt nạt, chèn ép thậm chí gia đình ông Bẩy còn xây lấn ra cả đường đi chung của các hộ dân. Việc gây hấn, chèn ép các hộ dân sinh sống xung quanh đã được nhiều người dân tổ An Trì 2, phường Hùng Vương gửi đơn đến các cơ quan chức năng và yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết. Bởi những chèn ép, cậy thế, cậy quyền của gia đình ông Bẩy là rất vô lý, vi phạm pháp luật.

2731 120008163 1719213798232310 1475751878256040643 n
Ông Phùng Văn Hiển cho rằng, Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai và các điều tra viên, kiểm sát viên vi phạm nghiêm trọng vào trình tự tố tụng

Người nhà ông Bẩy nhiều lần trộm cắp tài sản của các hộ dân, trong đó có nhà con gái ông Hiển, người dân có đầy đủ video bằng chứng. Chính vì thế người dân nơi đây đã khóa cổng để ngăn chặn những hành động đó trộm cắp đó. Tuy nhiên ông Bẩy không cho các hộ dân khóa cổng, mà liên tục đe dọa, thách thức. Khiến các hộ dân nơi đây rất bức xúc.

Đỉnh điểm của sự việc là vào lúc 19h ngày 17/9/2020, con gái ông Hiển là chị Tuyến làm công nhân, sau khi tan ca trở về thì phát hiện ông Bẩy tự ý phá khóa cổng của các hộ dân. Chị Tuyến đã trình bày và đề nghị ông Bẩy không được có những hành vi chèn ép người dân nơi đây, và việc làm đó là hủy hoại, xâm phạm chỗ ở của các hộ dân,vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Thế nhưng, sau đó ông Bẩy đã lao vào đánh chị Tuyến, điều đáng nói là khi ông Bẩy đạp chị Tuyến ngã vào góc tường thì chị Tuyến vô thức quơ tay ném một vật thể về phía ông Bẩy. Sau đó mới phát hiện vật thể này là mảnh thủy tinh và làm ông Bẩy bị thương.

3104 120195655 339783177260155 7609559984937423941 n
Trước đó người dân tổ An Trị 2 liên tục gửi đơn tới các cơ quan chức năng vì bị gia đình ông Đỗ Quang Bẩy chèn ép

Sự việc diễn ra có sự chứng kiến của nhiều người hàng xóm và mọi người đều cho rằng đó là vết thương rất nhỏ. Nhưng ngay sau đó hai anh em nhà ông Bẩy đã sang nhà chị Tuyến và tiếp tục đánh chị Tuyến tại nhà. Người thân nhà ông Bẩy đe dọa sẽ tống tù chị Tuyến vì có nhiều mối quan hệ. Diễn biến sự việc ngày sau đó đã được chị Tuyến trình báo Công an phường.

Tiếp đó là quá trình điều tra của cơ quan Công an quận Hồng Bàng, Viện KSND quận Hồng Bàng. Ông Hiển cho rằng các điều tra viên, kiểm sát viên thực hiện điều tra vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Khi đe dọa tống tù cả người làm chứng, ghi âm đó đã được gửi tới các cơ quan chức năng để cầu cứu vụ việc.

Ngày 22/6/2020, Viện KAND quận Hồng Bàng ra Cáo trạng số 38/CT-VKSHB đề nghị truy tố chị Phùng Thị Kim Tuyến về tội cố ý gây thương tích theo Điểm đ Khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự, với mức án từ 2 năm đến 6 năm tù.

3413 120193543 4461543007220057 2932008530581717827 n
Ông Phùng Văn Hiển cho rằng, con ông (người trong ảnh) bị ba người đàn ông đánh nhưng lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự từ 2 đến 6 năm là rất vô lý

Ông Hiển cho rằng, việc Viện Kiểm sát đề nghị truy tố con ông là oan sai bởi con gái ông là người bị hại, bị ba người đàn ông cao to lực lưỡng đuổi đánh. Còn việc hành động trong vô thức khi ném mảnh thủy tinh về phía ông Bẩy thì chỉ là sơ ý.

Liên quan đến sự việc, Luật sư Chu Bá Thực, Liên đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, thân chủ của ông sẽ được căn cứ vào kết quả giám định và các cơ quan đang xử lý việc đó, còn quá trình chứng minh chứng cứ sẽ được diễn ra tại phiên tòa.

Luật sư Lê Bá Châu, Liên đoàn Luật sư Hải Phòng cho rằng có thể mâu thuẫn từ sự việc này đã gây kích động về tinh thần cho chị Tuyến và bà con hàng xóm tại đây diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Đối với sự việc cắt khóa của ông Bẩy (ngày xảy ra tội phạm) là lặp lại hành vi của những lần trước và đã xâm phạm đến tài sản, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bị cáo. Và sự việc bức xúc đó phía người dân trong xóm đã trình báo chính quyền nhưng không được giải quyết dứt điểm. Rồi việc căn cứ vào video cho thấy ông Bẩy là nạn nhân nhưng có hành vi tấn công trước (xâm phạm sức khỏe). Còn chị Tuyến nhặt đồ đáp về phía nạn nhân mang tính vô thức. Vì vậy, có cơ sở khẳng định chị này bị kích động mạnh về tinh thần do hành vi trái pháp luật của nạn nhân. Trong trường hợp này, để khởi tố thì phải tổn thương từ 31% trở lên (khoản 1 điều 135 Bộ luật Hình sự). Đồng thời cũng cần xét xử lý những người tham gia gây rối như anh em nhà ông Bẩy (bao gồm nạn nhân) ở hành vi gây rối trật tự công cộng để răn đe chung.

Tạp chí Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc !

Thiên Trọng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương là người cao tuổi về việc một số kẻ gian đập, phá dốc cổng lên chùa Sùng Đức (cổ), lối sân tiếp giáp sân Tam bảo cũ... phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi về thực tế để ghi nhận, tuy nhiên 2 thanh niên (cho rằng mình ở chùa Sùng Đức mới) đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và đe dọa PV.
Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Mô hình thí điểm liên doanh, liên kết du lịch sinh thái được đánh giá là thành công và mang lại hiệu quả rất lớn về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, tuyên truyền giáo dục nhận thức về giá trị tài nguyên thiên nhiên, quảng bá du lịch, cứu hộ cứu nạn trên biển, giải quyết công ăn việc, tăng thu ngân sách… đang có nguy cơ bị chính quyền TP Hải Phòng xóa bỏ.
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà chuyển sang viết báo và luật gia, nên nhờ tôi giải quyết việc bà khiếu kiện UBND TP Biên Hòa, liên quan đến thu hồi đất dự án (DA) Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền.
Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Liên quan đến việc UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà phải tự tháo dỡ các công trình xây dựng từ nhiều năm trước. Các doanh nghiệp cầu cứu và cho rằng đó là điều vô lý. Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà cũng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp và cho rằng, nếu như không có các doanh nghiệp thì việc du lịch tại Cát Bà sẽ rất khó phát triển…
Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 31/NĐ-CP, ngày 9/3/2013 của Chính phủ và Thông tri số 07-TT/TC của Ban Tổ chức Trung ương đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân với các bậc tiền bối cách mạng của Đảng và Nhà nước. Thái Bình cũng là một trong các tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc; tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, đến nay vẫn tồn đọng một số trường hợp chưa được xét công nhận. Trường hợp cụ Nguyễn Nhạ (đã chết năm 1960), ở xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một trong những trường hợp điển hình đó. Mặc dù là Chi ủy viên, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng III, nhưng Ban TTổ chức Tỉnh ủy Thái Bình vẫn khước từ không xét công nhận, để lại sự xa xót đối với gia đình và hoài nghi trong dư luận xã hội…

Tin khác

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã
Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ
Việc thu hồi đất để xây dựng nhà ở thương mại, với mục đích phân lô, bán nền, nhưng lại bồi thường cho các hộ dân không theo thỏa thuận, áp giá đền bù rẻ mạt... Thậm chí chủ đầu tư sử dụng "côn đồ" hành hung, khiến người dân bức xúc, đơn thư kéo dài…

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng
Tạp chí Người cao tuổi số 132 (2766) và Tạp chí Ngày mới online ngày 1/10/2020 đăng bài: “Huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: Cưỡng chế nhà dân rồi… bỏ hoang (!?)”, phản ánh vụ việc UBND huyện Thủy Nguyên cưỡng chế trái pháp luật nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Anh tại thôn Bến Bính B, xã Tân Dương. Bà Ngọc Anh khởi kiện hành chính ra TAND TP Hải Phòng. Trong 2 ngày 22 – 23/10/2020, TAND TP Hải Phòng đưa vụ án ra xét xử. Phiên tòa diễn ra dân chủ, công khai, nhưng phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của vị đại diện Viện KSND TP Hải Phòng, khiến những người dự khán ngỡ ngàng về nhận thức pháp luật của kiểm sát viên này…

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?
Một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không có phép.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước
Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa
Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Khi hạ tầng được làm xong, thì UBND huyện Trần Đề hủy kết quả trúng đấu giá Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1 đối với ...
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà ...
Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của bạn đọc phản ánh: Công ty CP kinh doanh và phát triển nhà An Phú, địa chỉ: Số 2, đường Nguyễn ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động