Vụ Huyện ủy Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc kỉ luật bà Trần Thị Mộng Dung:

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ vào cuộc làm rõ

Ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, cơ quan này sẽ vào cuộc xem xét, làm rõ lại việc kỉ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Mộng Dung trên tinh thần khách quan, đúng theo quy định…

Lí do khai trừ Đảng

Ngày 28/12/2022, Đảng uỷ huyện Lập Thạch đã ban hành Quyết định số: 1327/QĐ/HU (Quyết định 1327) thi hành kỉ luật, với hình thức “Khai trừ” Đảng đối với bà Trần Thị Mộng Dung, với lí do: Với vai trò là đảng viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đình Chu nhiệm kì 2016-2021, đồng chí chịu trách nhiệm trong việc kí hồ sơ đề nghị tặng Kỉ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” gửi Hội LHPN huyện Lập Thạch không đúng thực tế hội nghị Ban chấp hành (BCH) Hội LHPN xã Đình Chu họp ngày 8/4/2019 về tiêu chuẩn để được xét tặng Kỉ niệm chương cho bà Trần Thị Phương. Chịu trách nhiệm trong việc sử dụng bản sao (đã được chứng thực) Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông số: 34 VP/BSPT cấp ngày 8/10/2004 mang tên Trần Thị Mộng Dung, sinh ngày 20/8/1966, kì thi ngày 5/6/1981, tại Hội đồng thi Ngô Gia Tự không đúng quy định để làm hồ sơ tham gia BCH Đảng bộ xã Đình Chu nhiệm kì 2010 - 2015, 2015 - 2020, ứng cử Chủ tịch Hội LHPN xã Đình Chu nhiệm kì 2011 - 2016, 2016 - 2021.

Theo Quyết định 1327, bà Dung đã vi phạm điểm d, Khoản 2, Điều 32; điểm d, Khoản 3, Điều 35, Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2019 của Bộ Chính trị về kỉ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

Giấy khen, Chứng nhận tốt nghiệp cấp cơ sở đều thể hiện bà Dung sinh ngày 20/8/1964.
Giấy khen, Chứng nhận tốt nghiệp cấp cơ sở đều thể hiện bà Dung sinh ngày 20/8/1964.

Kỉ luật có hoàn toàn chính xác theo quy định?

Trao đổi với phóng viên, bà Dung cho biết, thực hiện chủ trương của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc nhằm ghi nhận những đóng góp trong sự nghiệp phụ nữ Việt Nam đối với bà Trần Thị Phương. Đồng thời, được sự thống nhất tuyệt đối của BCH Hội LHPN xã Đình Chu đã đồng thuận 100% đại biểu BCH có mặt tán thành, lập gửi danh sách đề nghị gửi tới Hội LHPN Việt Nam: “Văn bản số 09/ TT-BTV ngày 10/4/2019 Tờ trình đề nghị xét tặng Kỉ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam năm 2019” xét tặng Kỉ niệm chương để tạo nguồn động viên kịp thời động lực khích lệ bà Phương nói riêng và các cá nhân khác nói chung tiếp tục cống hiến cho sự phát triển Hội LHPN.

BCH Hội LHPN xã Đình Chu gửi danh sách này chỉ đề nghị Hội LHPN Việt Nam xét tặng, còn việc xem xét có đủ điều kiện hay không là quy trình thuộc thẩm quyền bởi Hội LHPN Việt Nam mà Ban Thường vụ Hội LHPN xã Đình Chu không có thẩm quyền quyết định.

BCH Hội LHPN xã Đình Chu đã cố gắng bám sát văn bản quy định về công tác thi đua khen thưởng của Hội LHPN Việt Nam, nhưng đã hiểu chưa rõ ràng về điều kiện 10 năm hoạt động là Chi hội trưởng, chứ không phải là có 10 năm hoạt động trong công tác Hội Phụ nữ của các cá nhân.

Sau khi nghiên cứu kĩ văn bản, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Đình Chu đề nghị các cấp ra quyết định thu hồi danh hiệu này và đã được chấp thuận.

“Đây là sự nhầm lẫn của việc nghiên cứu chi tiết văn bản hướng dẫn, sau đó BCH Hội LHPN xã Đình Chu đã chủ động khắc phục, không gây hậu quả thiệt hại đối với tập thể, cá nhân cơ quan tổ chức. Do vậy, Quyết định số 1327 căn cứ vào lí do này để khai trừ Đảng đối với cá nhân tôi là hoàn toàn không chính xác”-bà Dung cho hay.

Đối với vi phạm thứ hai theo Quyết định số 1327 về vấn đề sử dụng bản sao Bằng tốt nghiệp (đã được chứng thực) số 34 VP/BSPT cấp ngày 8/10/2004, bà Dung giải thích: “Tôi là người học thật, thi thật chứ không khai man, khai khống hoặc sử dụng văn bằng giả để nhận lại hậu quả bị khai trừ ra khỏi Đảng một cách oan ức như thế này”.

Theo bà Dung, năm 2003, mẹ đẻ bà cho biết là bà sinh năm 1966 và đi học sớm nên bà đã làm lại chứng minh thư và hộ khẩu sinh năm 1966 - thời điểm này bà Dung đang là nông dân (chưa được kết nạp đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam).

Do thời gian dài là quần chúng làm nông nghiệp tại địa phương, không kinh nghiệm quản lí giấy tờ nên đã thất lạc mất bằng tốt nghiệp THPT bản gốc. Bà Dung có liên hệ làm việc đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc và được cơ quan này cấp Giấy gốc Bằng tốt nghiệp THPT Bản sao số: 34 VP/BSPT cấp ngày 8/10/2004, mang tên Trần Thị Mộng Dung, sinh ngày 20/8/1966.

Trong thời gian từ năm 2004 đến thời gian tham gia công tác Đảng và làm cán bộ Hội LHPN xã Đình Chu sau này, bà Dung luôn chấp hành đầy đủ các yêu cầu của cấp trên về việc giao nộp để kiểm tra các giấy tờ thuộc hồ sơ cán bộ trong đó có (giấy gốc Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao số 34 VP/BSPT cấp ngày 8/10/2004 do Giám đốc Sở GD&ĐT cấp, mang tên Trần Thị Mộng Dung, sinh ngày 20/8/1966) và có cùng kèm theo các bản Photo chứng thực được công chứng bởi các cơ quan có chuyên môn thẩm quyền.

Để trùng khớp năm sinh với chứng thực Bản sao tốt nghiệp do Sở GD&ĐT mới cấp lại, trong quá trình khai lí lịch xin vào Đảng, bà Dung đã khai năm sinh đúng theo giấy tờ cá nhân mới và hồ sơ Lí lịch đảng viên (hồ sơ gốc) như Quyết định vào Đảng, giấy học cảm tình Đảng đều lấy năm sinh 1966. Điều đáng nói, cảm tình Đảng và quyết định kết nạp Đảng của bà Dung đều có trước khi được cấp Bằng THPT bản sao vào tháng 10/2004.

“Bản thân tôi tham gia kì thi ngày 5/6/1981, tại Hội đồng thi trường Ngô Gia Tự. Ngày tháng trên các giấy tờ trùng khớp nhau, chỉ năm sinh là có sự nhầm lẫn. Việc năm sinh không trùng khớp nhau trong giấy tờ do cơ quan thẩm quyền cấp chứ không phải cá nhân tôi cố ý giả mạo. Việc năm sinh không trùng khớp nhau và chưa có kết luận chính xác bởi cơ quan chuyên môn nhưng UBKT Huyện uỷ Lập Thạch quy kết cho đây là hành vi dùng giấy tờ không hợp pháp trong việc kê khai hồ sơ cán bộ, đảng viên để kỉ luật tôi là không có căn cứ và không khách quan”, bà Dung bức xúc.

Nhằm làm sáng tỏ thêm vụ việc, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc và được bà Phạm Thị Thu Hường, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lập Thạch hẹn gặp vào đầu giờ chiều 7/2/2023. Tuy nhiên, người tiếp và làm việc với phóng viên không phải bà Hường mà là ông Ngô Xuân Trường, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lập Thạch - người được bà Hường ủy quyền (lời ông Trường).

Sau khi nội dung về việc kỉ luật bà Dung được phóng viên nêu ra, ông Trường từ chối làm việc, với lí do ông không tham gia vụ việc và không có đủ thẩm quyền phát ngôn. Theo ông Trường, Chủ nhiệm UBKT mới có quyền.

Tuy nhiên, trên thực tế ông Trường là người trực tiếp tham gia xem xét, xác minh, làm việc với bà Dung và là người đã kí Thông báo số: 49-TB/UBKTHU của UBKT Huyện ủy Lập Thạch ngày 26/9/2022, Kết luận thông báo có dấu hiệu vi phạm đối với bà Dung.

Cho rằng mình oan ức vì bị khai trừ khỏi Đảng, bà Dung đã làm đơn khiếu nại gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xem xét, giải quyết.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, cơ quan này sẽ vào cuộc xem xét, làm rõ lại vụ kỉ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Mộng Dung trên tinh thần khách quan, đúng theo quy định của Đảng.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Người cao tuổi kiến nghị xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Duy Thọ, 66 tuổi, ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cần vào cuộc xử lí dứt điểm những sai phạm ở Dự án Khu đô thị mới và Dự án chợ khu đô thị mới ngã ba Cò Nòi...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất, thiệt hại cho nhà đầu tư chưa được đền bù thỏa đáng

Ông Nguyễn Đình Đá, 79 tuổi, đại diện uỷ quyền của Công ty TNHH Cẩm Thạch (Giấy ủy quyền ngày 6/5/2024) có đơn kiến nghị việc UBND tỉnh Lào Cai kí hợp đồng cho thuê đất kinh doanh thương mại, nhưng khi Công ty đang thi công, UBND tỉnh lại đơn phương chấm dứt thực hiện, cho đến nay Công ty chưa đền bù thỏa đáng…

Tin khác

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi

Cần bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người cao tuổi
13.000m2 đất ở phường Linh Trung do vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sanh (1935 - 2001), cụ Nguyễn Thị Tốt, 90 tuổi khai phá từ năm 1970, và sau đó 2 cụ cùng 7 người con tạo dựng nhà ở, vật kiến trúc, hoa màu quản lí sử dụng, không có tranh chấp.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá

Gia đình người cao tuổi kêu cứu vì hơn 4 năm không được bàn giao tài sản trúng đấu giá
Cho dù đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, nhưng hơn 4 năm qua, gia đình cụ Nguyễn Tiến Lên, 82 tuổi (cụ Lên ủy quyền cho ông Nguyễn Tiến Hòa, con trai làm đại diện) ở TP Nam Định vẫn không được đơn vị có tài sản đấu giá là Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Lộc bàn giao tài sản. Gia đình đề nghị UBND huyện Mỹ Lộc, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân…

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!

Vụ nhà đất bán “bí mật” lúc dịch Covid -19 bùng phát: ​​​​​​​Nhiều dấu hiệu vi phạm cần được Toà cấp phúc thẩm làm rõ, tránh oan sai!
Đó là nội dung thể hiện trong Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tâm, 78 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà Tâm có con gái tên Lê Thị Tuyết Vân, vợ và là người kế thừa quyền lợi và nghĩa vụ của nguyên đơn Diệp Thanh Tùng, mất ngày 18/12/2020; và là người giám hộ của cháu Diệp Lê Thảo Chinh, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập trong vụ án “tranh chấp mua bán tài sản đấu giá, hủy kết quả bán đấu giá tài sản”. Vụ án được TAND huyện Bình Chánh xét xử (Bản án số 22/2024/DS-ST ngày 16/1/2024) lộ rõ nhiều bất thường…

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị TAND Tối cao xem xét kháng nghị vụ án hành chính theo thủ tục giám đốc thẩm
Không đồng tình với Bản ánh hành chính phúc thẩm số 396/2023/HC-PT ngày 6/6/2023 của TAND Cấp cao tại Hà Nội và Bản án hành chính sơ thẩm số 13/2022/DS-ST ngày 22/9/2022 của TAND tỉnh Lạng Sơn về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”, gia đình ông Hoàng Ngọc Quang, 68 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm...

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi

Cần xử lí nghiêm hành vi lăng mạ, hành hung người cao tuổi
Ông Nguyễn Đức Minh, 70 tuổi, Trưởng Ban quản trị Toà nhà chung cư CT5C, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lí việc bị chủ căn hộ 2501 Toà nhà chung cư CT5C có hành vi hành hung, cố ý gây thương tích...

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Chưa thoả mãn mặt chủ quan, khách quan trong cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Luật sư Mai Lưu Phúc, Trưởng Chi nhánh Công ty Luật TNHH HQC tại TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Kim Ngọc cho rằng: “Có cơ sở để cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc không thỏa mãn mặt chủ quan và khách quan của tội “cưỡng đoạt tài sản”…

Câu chuyện buồn của người thương binh già

Câu chuyện buồn của người thương binh già
Trong căn nhà giản dị tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Quý Khiêm, 76 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngồi trầm ngâm nhìn ra khu vườn nhỏ.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.
Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!

Con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim!
Việc xây hàng rào thể hiện dấu hiệu chiếm đất trong khuôn viên trường mầm non, không được giải quyết, mà ngược lại người tố giác là bảo vệ nhà trường lại bị coi là có lấn chiếm nhà, đất của nhà trường. Việc con “voi” đã chui “lọt” lỗ kim đã 28 năm, nay gia đình người tố giác tiếp tục phản ánh, trông chờ được giải quyết theo quy định…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Gia Mai, 72 tuổi, ở khu vực đường Tên Lửa nối dài (kèm theo hồ sơ) phản ánh việc xây dựng Trường THCS Bình Trị Đông B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu không đúng vị trí phê duyệt ban đầu, trái quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt

Người cao tuổi đề nghị xem xét lại quyết định theo thủ tục đặc biệt
Khoản 1, Điều 385 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, đương sự đã không thể biết được khi ra quyết định đó”. Căn cứ vào quy định trên, đương sự là người cao tuổi có đơn đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao theo thủ tục đặc biệt, vì có nhiều tình tiết mới, được thể hiện ở vụ án dân sự dưới đây...

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi

TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Cần xem xét quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi
Bức xúc quyền và lợi ích hợp pháp chưa được giải quyết dứt điểm nhưng UBND TP Yên Bái vẫn ban hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm, thu hồi đất làm dự án Khu đô thị mới, nên nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sinh sống tại phường Đồng Tâm và phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã làm đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Người cao tuổi có đơn kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh xem xét, bảo vệ quyền lợi hợp pháp
Ông Tăng Bửu, 68 tuổi, ở số 1, ấp khu 4, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có đơn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương và tỉnh Sóc Trăng về dấu hiệu sai phạm của bà Bùi Thị Đẹp, nguyên Chánh án TAND huyện Mỹ Xuyên…
Xem thêm
Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Cán bộ Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bị truy tố vì tội “Đánh bạc”.

Ngày 23/5/2024, Viện KSND quận Hà Đông, TP Hà Nội có Cáo trạng số 135/CT-VKS-HĐ truy tố bị can Phạm Thắng Lợi, sinh năm 1978, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội ra TAND quận để xét xử vì tội “Đánh bạc” theo điểm b, khoản 2, Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động