Vụ xã hội đen ngang nhiên chiếm nhà, đất ở xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Từ giải quyết sai pháp luật đến văn bản bịa đặt của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Kì 2)

Kì trước, chúng tôi đã phản ánh nội dung vụ việc, phân tích những hành vi trái pháp luật của các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (nay là thành phố), đặc biệt cách giải quyết không đúng pháp luật của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Phú Quốc, có dấu hiệu bảo kê cho nhóm xã hội đen, do ông Nguyễn Văn Hồng và con trai ông Hồng là Nguyễn Minh Tuấn cầm đầu. Kì này, chúng tôi làm rõ việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang ban hành văn bản bịa đặt, sai sự thật về thửa đất anh Vũ Tùng Bách nhận chuyển nhượng, xây nhà để ở và kinh doanh…

Những tưởng như vậy là suôn sẻ, chỉ chờ Tổ xác minh tham mưu cho lãnh đạo giải quyết đúng thực tế, hiệu chỉnh lại tọa độ cho chính xác là ổn. Nào ngờ ngày 15/4/2021, mẹ con bà Hồng, anh Bách nhận được lời mời làm việc của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Thành phần buổi làm việc về phía Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường gồm: ông Võ Văn Lên, Chánh Thanh tra; ông Nguyễn Xuân Hoa, Phó Chánh Thanh tra. Ngoài ra còn có ông Dương Văn Út Chiến, Thanh tra Công an tỉnh. Phía bị hại có: anh Vũ Tùng Bách, bà Phạm Thị Hồng.

Tại cuộc làm việc này, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, họ đã làm việc với ông Trương Quốc Tiến (đại diện bà Trinh)… Ông Tiến có ý kiến đề nghị hoán đổi thửa đất cho hộ ông Bách sử dụng, về phần giá trị tài sản, căn nhà ông Bách đã xây dựng, thì phía bà Trinh, ông Tiến sẽ có thiện chí thỏa thuận về giá trị tài sản trên đất cho gia đình ông Bách. Thật nực cười, chủ trương chiếm nhà, chiếm đất của anh Bách không thành, nay lại nói “sẽ có thiện chí thỏa thuận về giá trị tài sản”!?

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cũng gạ mẹ con bà Hồng, anh Bách: “… đề nghị ông Bách thống nhất theo phương hướng, gia đình ông Phạm Văn Thuận đồng ý hoán đổi một thửa đất khác có vị trí, diện tích tương đương để cho gia đình sử dụng… đề nghị gia đình ông Bách tiếp tục xem xét, cân nhắc sự việc…”. Lẽ đương nhiên, bà Hồng, anh Bách không thể đồng ý với phương án mà Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang nêu ra. Không dại gì mà đi đổi thửa đất đã cất công san lấp, xây dựng công trình đẹp đẽ để lấy thửa đất khác, mà nguy cơ rơi vào tình trạng tranh chấp với chủ đất khác. Việc cấp sai tọa độ là lỗi của cơ quan chuyên môn về đất đai, nên sửa sai cũng là trách nhiệm của cơ quan này, cần điều chỉnh lại tọa độ cho đúng với thực tế sử dụng đất của các hộ.

Ngôi nhà anh Bách xây dựng gần hoàn thiện, thì bị cha con ông Hồng béo đưa người vào chiếm giữ
Ngôi nhà anh Bách xây dựng gần hoàn thiện, thì bị cha con ông Hồng béo đưa người vào chiếm giữ

Gạ gia đình anh Bách đổi đất không được, bỗng dưng ngày 29/6/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 753/STNMT-TTr, do ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở kí, gửi Công an tỉnh và các hộ dân (có đất tại khu vực và bị cấp sai tọa độ). Đáng nói, văn bản này có nội dung hoàn toàn bịa đặt sai sự thật. Văn bản này nói rằng (trích): “Việc Văn phòng Đăng kí quyền sử dụng đất huyện Phú Quốc (thời điểm trước năm 2016), Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai huyện Phú Quốc (nay là Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Phú Quốc) thực hiện chỉnh lí biến động vè quyền sử dụng đất tại các thửa… thuộc tờ bản đồ số 10, trên cơ sở các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là phù hợp quy định tại Điều 79 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, về thi hành Luật Đất đai.

Việc gia đình ông Thuận và các hộ dân sử dụng đất không đúng vị trí, ranh giới các thửa đất được cấp giấy chứng nhận… trong đó có thửa đất số 249 cấp giấy chứng nhận cho bà Nguyễn Phương Trinh, nhưng ông Vũ Tùng Bách đang sử dụng cất nhà và thửa đất số 186 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Phạm Công Thành trước đây (nay ông Vũ Tùng Bách nhận chuyển nhượng), nhưng thực tế là đất khu mộ của thân tộc ông Thuận, khu mộ của thân tộc ông Hà, căn nhà của bà Phạm Thị Kim Hương (con ông Thuận) và căn nhà của ông Đạt, là thực hiện không đúng nghĩa vụ của người sử dụng đất, quy định tại Điều 107 Luật Đất đai năm 2003 (nay là Điều 170 Luật Đất đai năm 2013)...”. (hết trích).

Văn bản bịa đặt, sai sự thật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang
Văn bản bịa đặt, sai sự thật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang

Nội dung nêu trên tại Văn bản số 753/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, là hoàn toàn bịa đặt vô căn cứ, sai sự thật. Sự thật rất rõ, thửa đất số 186, tờ bản đồ số 10, diện tích 1.000m2 cụ Phạm Văn Thuận được cấp sổ số BC 114681 từ ngày 31/12/2010. Ngày 11/1/2011, cụ Thuận kí Hợp đồng tặng cho ông Phạm Công Thành, ghi biến động ngày 19/1/2011. Sau đó thửa đất được chuyển nhượng sang ông Vũ Phú Hà, theo Hợp đồng chuyển nhượng chứng thực số 117 ngày 14/12/2011. Ngày 20/5/2013, anh Bách kí Hợp đồng nhận chuyển nhượng thửa đất với ông Vũ Phú Hà. Ngay sau đó anh làm thủ tục đổi giấy chứng nhận, ngày 17/6/2013, UBND huyện Phú Quốc (nay là thành phố) cấp giấy chứng nhận số BO 354270, số vào sổ CHC 1874 cho anh Vũ Tùng Bách, với tứ cận: Bắc giáp ông Đào Chí Cường (thửa số 103), Nam giáp bà Phạm Thị Kim Hương… Ngày 9/6/2014, anh Bách được cấp bổ sung 200m2 đất ở nông thôn/1.000m2 thửa số 186.

Khi anh Bách nhận chuyển nhượng thửa đất, có thực hiện việc nhận bàn giao tại thực địa với chủ cũ là ông Vũ Phú Hà, cùng sự chứng kiến của nhân chứng là các con của cụ Thuận. Không thể có chuyện gia đình cụ Thuận lại mang “khu mộ của thân tộc… và khu mộ của thân tộc ông Hà…” ra chuyển nhượng cho người khác, như Văn bản số 753/STNMT-TTr kết luận. Sau khi hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng và đổi giấy chứng nhận, anh Bách tiến hành san lấp đất, xây tường bao và xây nhà nghỉ Rose Mery để ở và kinh doanh, mà không hề có ai tranh chấp hay có ý kiến gì.

Giấy chứng nhận thửa đất số 249 thể hiện ở vị trí khác, xa với thửa đất anh Bách đang quản lí, sử dụng
Giấy chứng nhận thửa đất số 249 thể hiện ở vị trí khác, xa với thửa đất anh Bách đang quản lí, sử dụng

Trong khi đó, việc mua đất của chị Trinh xảy ra sau việc mua đất của anh Bách mấy năm. Hồ sơ cho thấy, thửa đất số 249, tờ bản đồ số 10, UBND huyện Phú Quốc (cũ) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BO 403904, vào sổ số CH 2505 cho bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt vào ngày 31/7/2014. Ngày 13/10/2014, bà Ánh chuyển nhượng cho cụ Phạm Văn Thuận, ngày 19/6/2015 cụ Thuận tặng cho con trai là ông Phạm Thanh Hùng, tất cả những lần chuyển nhượng, tặng cho đều chỉ ghi biến động tại giấy chứng nhận. Sau đó ông Hùng chuyển nhượng cho bà Hoàng Thị Ngân, bà Ngân chuyển nhượng cho chị Nguyễn Phương Trinh (ghi biến động ngày 8/1/2018). Sơ đồ trong giấy chứng nhận ghi rất rõ, phía Bắc giáp đất bà Lê Thị Phương, phía Nam giáp đất ông Đào Chí Cường (thửa số 248).

Sự việc rõ như vậy, thửa đất số 249 của chị Trinh nằm ở vị trí khác, cách xa thửa đất anh Bách đang sử dụng, đã xây nhà. Cơ quan điều tra của Phú Quốc xác định “Thửa đất mà bà Trinh nhận chuyển nhượng, trên thực tế không phải là thửa đất mà ông Bách đang quản lí, sử dụng…”. Biên bản của Tổ xác minh cũng ghi rõ: “Phần đất trống từ trụ điện số 6 trở về phía núi, ông Phạm Văn Thuận cho ông Hùng (tách thửa cho lần 2) ông Hùng chuyển nhượng cho bà Ngân, bà Ngân chuyển nhượng cho bà Trinh (ông Tiến) hiện trạng là đất trống có cây tự nhiên”; Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường còn vận động gia đình anh Bách đổi đất sang vị trí khác. Vậy, làm gì có chuyện “đất số 249 cấp giấy chứng nhận cho bà Nguyễn Phương Trinh, nhưng ông Vũ Tùng Bách đang sử dụng”, như kết luận tại Văn bản số 753/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường!?

Vụ việc đến nay là rất rõ, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tình Kiên Giang nghiêm túc giải quyết, tọa độ cấp sai thì hiệu chỉnh mà cấp lại cho đúng, chớ nên bịa đặt như vậy, khiến sự việc rơi vào tình trạng rối bời như vậy.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường gạ bị hại đổi đất sang vị trí khác Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường gạ bị hại đổi đất sang vị trí khác

Như Tạp chí Ngày mới online đã phản ánh, anh Vũ Tùng Bách mua mảnh đất 1.000m2 tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, TP ...

Hoàng Linh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Người dân thôn Thuận A, trong đó có nhiều người cao tuổi cho rằng: Công ty TNHH Thương mại Bình Dương Phú Nhuận xây dựng cây xăng sát nhà dân, gần chợ là không bảo đảm việc phòng chống cháy nổ; ngoài ra, trong quá trình hoạt động có dấu hiệu gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,...
Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Lô Chiu Hồng, người cao tuổi, sinh năm 1957, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Công ty Medicost), gửi TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, gửi Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội; Chánh án TAND Tối cao; Viện trưởng Viện KSND Tối cao “Đơn đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm” đối với Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 53/2013/QĐST-KDTM ngày 12/8/2013 của TAND TP Vũng Tàu (Quyết định số 53).
Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Vũ Văn Hoà, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc cho rằng, việc Chi nhánh Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) huyện Hậu Lộc trả lại hồ sơ của gia đình ông và không thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) các loại đất vườn tạp, cây lâu năm sang đất ở nông thôn đối với thừa đất có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980 là chưa đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013...
Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi phản ánh, việc đo đạc, hỗ trợ tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 đến km 18, qua địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc còn nhiều bất cập. Việc lập quy hoạch, thu hồi đất để làm bãi thải dài cả ki-lô-mét đã ảnh hưởng quyền lợi của các hộ dân…
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.

Tin khác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác
Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, tàn ác, đáng lên án, thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ cần được xử lý nghiêm minh.

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù
Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài
Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án
Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh
Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Phiên bản di động