Tỉnh Quảng Bình: “Nỗi niềm” của một người cao tuổi có nguy cơ mất nhà

Cựu chiến binh Bùi Văn Điệp, 65 tuổi, ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có đơn kêu cứu khẩn cấp tới các cơ quan chức năng về việc ông Đinh Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Phú Hải tự ý kí hồ sơ nâng hạn mức vay vốn ngân hàng, khiến gia đình ông có nguy cơ bị mất nhà đang sinh sống…

Nội dung vụ việc

Theo đơn của ông Bùi Văn Điệp, năm 2002, ông là 1 trong 4 thành viên góp vốn sáng lập Công ty TNHH Phú Hải (Công ty Phú Hải) ở 299 Trần Hưng Đạo, phường Nam Lý, TP Đồng Hới. Thời điểm đó, ông Điệp đang làm cơ quan Nhà nước cho nên uỷ quyền để ông Bùi Văn Sử (ông Sử là anh trai ông Điệp) đứng tên trong Giấy đăng kí kinh doanh, đại diện pháp luật, kiêm Giám đốc Công ty Phú Hải (Biên bản thoả thuận).

Năm 2006, Công ty Phú Hải mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp tục kêu gọi các thành viên góp vốn. Ngày 1/12/2006, ông Điệp có tham gia kí kết thỏa thuận góp vốn cùng với các ông: Bùi Văn Sử, Đinh Ngọc Sơn (ông Sơn lúc đó là Phó Giám đốc Công ty Phú Hải) và Đinh Xuân Quang, với nội dung: “Thống nhất đầu tư mua sắm 1 sà lan Liên Xô đã qua sử dụng có dung tích 700m3 làm kho nổi đựng dầu Diesel tại cảng cá Sông Gianh. Để có vốn lưu động mua dầu Diesel, ông Điệp góp vốn bằng việc cho Công ty TNHH Phú Hải mượn thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số: X794795 do UBND thị xã Đồng Hới (nay là TP Đồng Hới) cấp ngày 18/2/2004, tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Bình để vay vốn. Đồng thời các thành viên Công ty Phú Hải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về giá trị tài sản của ông Điệp đã cho Công ty TNHH Phú Hải để thế chấp tại Ngân hàng”.

Ngôi nhà của ông Bùi Văn Điệp  ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới.
Ngôi nhà của ông Bùi Văn Điệp ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới.

Trước đó, ngày 29/9/2006, ông Điệp và bà Trần Thị Tuyết (vợ ông Điệp) có kí kết Hợp đồng bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba số: 02/2006 với Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đồng Hới cho bên được bảo lãnh là Công ty Phú Hải với định giá tài sản vào thời điểm kí kết là: 2.323.000.000 đồng (lần 1).

Đầu năm 2010, dự án đầu tư nêu trên chấm dứt hoạt động do kinh doanh không hiệu quả, Công ty Phú Hải đã bán sà lan và thống nhất chia khoản lỗ của dự án cho từng cá nhân. Ông Điệp phải chịu lỗ là: 271.129.229 đồng.

Mặc dù dự án kinh doanh chấm dứt hoạt động, nhưng Công ty Phú Hải không tất toán khoản vay ngân hàng, trả lại tài sản cho gia đình ông Điệp mà tiếp tục dùng tài sản của vợ chồng ông để vay vốn nhằm phục vụ mục đích kinh doanh xăng dầu. Năm 2011, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đồng Hới thay đổi mức định giá tài sản bảo lãnh của ông Bùi Văn Điệp lên đến 7.068.000.000 đồng (lần 2).

Ngày 30/4/2018, Công ty Phú Hải tiếp tục dùng GCNQSDĐ số: X794795 của gia đình ông Điệp thế chấp vay Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đồng Hới với số tiền là 24.592.276.900 đồng (lần 3).

Ông Điệp cho biết: “Việc vay vốn và nâng hạn mức bảo lãnh các khoản vay của Công ty Phú Hải tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đồng Hới (nay là Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Bình - Phòng giao dịch Đồng Hới) 2 lần đầu đều được thông qua vợ chồng tôi. Tuy nhiên, lần nâng hạn mức bảo lãnh khoản vay lần 3 vào năm 2018, với số tiền 24.592.276.900 đồng, gia đình chúng tôi không hề hay biết”.

Nguyện vọng của người cao tuổi

Trong quá trình góp vốn làm ăn chung, do có nhiều mâu thuẫn, Công ty Phú Hải có đơn khởi kiện ông Điệp ra TAND TP Đồng Hới. Ngày 29/3/2019, TAND TP Đồng Hới đưa vụ án dân sự “Tranh chấp đòi lại tài sản” giữa Công ty Phú Hải và ông Điệp ra xét xử. Tại phiên toà, Hội đồng xét xử (HĐXX) chấp nhận đơn khởi kiện của Công ty Phú Hải, buộc ông Điệp phải trả cho Công ty Phú Hải số tiền: 6.894.312.286 đồng, trong đó tiền gốc là 2.876.443.525 đồng, tiền lãi là 4.018.142.601 đồng (Bản án sơ thẩm số: 04/2019/DS-ST).

Tỉnh Quảng Bình: “Nỗi niềm” của một người cao tuổi có nguy cơ mất nhà
Quyết định kháng nghị phúc thẩm

Ngày 18/4/2019, Viện KSND TP Đồng Hới có Quyết định số: 02/QĐKNPT-DS, Kháng nghị phúc thẩm đề nghị TAND tỉnh Quảng Bình xét xử phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm số: 04/2019/DS-ST ngày 29/3/2019 của TAND TP Đồng Hới theo hướng áp dụng lãi suất 9% năm đối với nợ gốc là 2.876.443.525 đồng, từ ngày 21/4/2018 tới ngày 29/3/2019.

Ngày 6/11/2019, TAND tỉnh Quảng Bình đưa vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản” giữa Công ty Phú Hải và ông Điệp ra xét xử phúc thẩm. Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX chấp nhận đơn khởi kiện của Công ty Phú Hải. Buộc ông Điệp phải trả số tiền 4.897.762.676 đồng, trong đó tiền gốc là 2.825.341.833 đồng, tiền lãi là 2.072.420.843 đồng (Bản án phúc thẩm số: 28/219/DS-PT).

Không đồng tình với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Bình và cho rằng vụ án có tình tiết mới làm thay đổi bản chất vụ việc, ông Điệp có đơn gửi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị được xem xét vụ án theo thủ tục tái thẩm.

Ông Điệp cho biết: “Do 2 bản án của TAND TP Đồng Hới và TAND tỉnh Quảng Bình chưa khách quan, nhiều nội dung tôi kiến nghị chưa được làm sáng tỏ. Từ năm 2006 - 2014, tôi và Công ty Phú Hải có một số hoạt động hợp tác làm ăn và có vay mượn tiền. Nhưng sau vụ tai nạn khủng khiếp năm 2014, ông Sử bị chết, tôi phải nằm viện và mất 71% sức khoẻ. Lợi dụng hoàn cảnh đó, ông Đinh Ngọc Sơn chuyển một số khoản nợ trong giai đoạn hợp tác kinh doanh cho tôi, nhằm chiếm đoạt phần góp vốn bằng tài sản của gia đình tôi. Đặc biệt trong các khoản nợ mà ông Sơn chuyển từ khoản đầu tư của Công ty Phú Hải cho tôi có khoản đầu tư vào dự án tại Phú Quốc do Công ty CP Dịch vụ-Sản xuất và Đầu tư Việt Nam là chủ đầu tư với số vốn góp 1.263.302.500 đồng do chính ông Sơn là người thực hiện và đại diện cho Công ty Phú Hải góp vốn, tôi chỉ là người đại diện của Công ty Phú Hải tại Dự án và tham gia các buổi làm việc với Công ty CP Dịch vụ-Sản xuất và Đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi dự án không thành công, do ông Phạm Văn Tưởng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ - Sản xuất và Đầu tư Việt Nam không có mặt tại địa phương thì khoản đầu tư trên được ông Sơn “gán” nợ cá nhân của tôi và liên tục tính lãi suất từ năm 2009. Đến nay, tôi tìm gặp ông Ngô Nhật Đăng. Ông Đăng là người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án, ông Đăng đồng ý sẽ xác nhận làm chứng công nợ trong dự án trên. Đây là tình tiết mới để tôi đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xem xét lại vụ án theo thủ tục tái thẩm”.

Được biết, ông Điệp cũng có đơn tố giác tội phạm về dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ông Đinh Ngọc Sơn gửi Công an tỉnh Quảng Bình và Bộ Công an.

Luật sư Đặng Thái Hà, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh cho biết: Khi các bên không còn hợp tác kinh doanh, thì Công ty TNHH Phú Hải phải trả lại tài sản cho ông Điệp. Nếu Công ty Phú Hải cố tình chiếm dụng tài sản của ông Điệp, bảo đảm cho khoản vay tại ngân hàng cho vào mục đích kinh doanh, đây là hành vi có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 175 Bộ luật Hình sự. Ở vụ án này, cần tách rời hai vụ việc. Một là việc ông Điệp góp vốn vào Công ty Phú Hải, hai là việc ông Điệp nợ Công ty Phú Hải. Theo đó, nghĩa vụ nợ của ông Điệp đối với Công ty Phú Hải thì ông Điệp phải thực hiện nếu các khoản nợ được hai bên xác nhận là đúng. Ngoài ra, cần phải làm rõ việc Công ty Phú Hải dùng GCNQSDĐ số: X794795 vay 24.592.276.900 đồng (năm 2018) khi không được sự cho phép của gia đình ông Điệp.
Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Thấy gì từ báo cáo của Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu?

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi (Tạp chí điện tử Ngày mới online) thông tin, bà Đào Thị Ngọc Liên, 70 tuổi, tiếp tục có đơn khiếu nại việc ông Đồng Văn Thông xây tường chắn lối đi vào đất đã có giấy chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo theo chỉ đạo của Huyện ủy, lại thể hiện bỏ sót nội dung quan trọng trong hồ sơ địa chính, có dấu hiệu bao che sai phạm…
Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Người cao tuổi mong chờ một bản án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Ông Vũ Xuân Chiến, 71 tuổi, Giám đốc Xí nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) Cầu Thiều, ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là nguyên đơn trong vụ “Tranh chấp Hợp đồng kinh tế, thương mại” với Công ty TNHH Gạch ngói Nam Vang (Công ty Nam Vang). Vụ án được TAND huyện Triệu Sơn đưa ra xét xử ngày 29/11/2023, dự kiến tuyên án vào ngày 4/12/2023...
Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Nghi ngờ chồng đánh bạc nên vợ chồng thường xuyên cãi cự nhau, lại bị bố chồng to tiếng khi can ngăn, Nguyễn Thị Viên đã dùng búa đánh chồng bị thương nặng và giết bố chồng khi đang ngủ. Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường, với hành vi này, nghi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc tử hình…
Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Tại Tòa, luật sư và nguyên đơn cung cấp Vi bằng, ghi âm, video,… để chứng minh bị đơn cùng “đối tác” thực hiện hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra, nhưng không được Tòa án chấp nhận…
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi
Có mẹ là vợ liệt sĩ thời chống Pháp, sau khi bố hi sinh, mẹ bỏ công sức khai khẩn được diện tích đất rồi làm nhà nhỏ để ở và thờ cúng liệt sĩ. Sau đó con trai đi làm ăn xa trở về khai khẩn thêm đất và làm nhà để ở, rồi gộp đất của mẹ khai hoang trước đó thành một thửa và được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tuy nhiên, sau đó bị chính quyền thu hồi sổ đỏ, vì cho rằng, kê khai không đúng thời gian sử dụng đất. Tiếp đó một phần diện tích đất bị thu hồi làm dự án, nhưng dự án “treo” đã 18 năm không thực hiện, trong khi người dân chưa được cấp lại sổ đỏ, có nhiều đơn gửi nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc San, 88 tuổi và bà Nguyễn Thị Bi, 72 tuổi, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh,…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin về đơn, thư khiếu tố của bà Hoàng Thị Hải Vân, 64 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng về những dấu hiệu “bất thường” trong việc giải thích bản án của TAND quận Ngô Quyền và quy trình thực hiện thi hành án của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hải Phòng. Mới đây, Cục THADS TP Hải Phòng đã có thông tin tới cơ quan báo chí…

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ
Bà Lê Ngọc Hoa, 68 tuổi, ngụ tại ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp tuất liệt sĩ Lê Thị Như (chị ruột bà Hoa), chưa được chi trả theo quy định…

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án
Ông Đinh Xuân Toàn, 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, cán bộ quân đội nghỉ hưu; cùng vợ là bà Lê Thị Xuân, 75 tuổi, ở số nhà 8/58/7 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội có “Đơn kêu cứu” về việc ông Trịnh Ngọc Từ (Quốc Huy) và vợ là bà Trần Thị Kim Yến mua đất của gia đình ông, đến khi làm nhà đã xây đè lên phần chân móng bức tường phía Tây và tường nhà ông Từ chui dưới phần ban công căn nhà ông Toàn. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội lại không căn cứ vào chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quy định của pháp luật, chỉ dựa vào lời khai một chiều, không có chứng cứ vật chất của bà Yến (bị đơn) để bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Toàn gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình...

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!
Trong các ngày 17, 21/8 và 18/9/2020, TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử phúc thẩm công khai vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa”. Tuy nhiên, bị đơn - ông Lâm Thái Huynh, 61 tuổi, ở ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành có đơn cho rằng, các cấp Tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu chưa khách quan…

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?
Nhiều người dân tại xã Quang Huy và thị trấn Phù Yên (trong đó có nhiều người cao tuổi), huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phản ánh, trong quá trình thi công sửa chữa mặt đường tại xã Quang Huy, Công ty TNHH Nhàn Phát Tây Bắc không làm đúng theo thiết kế, bớt xén vật liệu xây dựng (VLXD), xe vận chuyển bê tông rơi vãi nước xi măng ra đường, vật liệu xây dựng đổ bừa bãi, lấn chiếm đường đi…

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú
Cho rằng đất ở của gia đình là đất của tổ tiên để lại, khi xảy ra tranh chấp bị khiếu kiện tại Tòa án, người dân mải làm ăn xa nhà nên không tham dự. Đến khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, người dân mới “tá hỏa” cầu cứu yêu cầu xác minh làm rõ nguồn gốc đất và có đơn thư tố cáo các sai phạm trong vụ việc...

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?
Ông Tăng Bửu, 67 tuổi, ở số 1 ấp Khu 4, xã Thạnh Phú phản ánh, quyền sử dụng 21.320m2 đất của gia đình sử dụng hợp pháp, tọa lạc ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị “chiếm dụng”, do 4 quyết định giải quyết khiếu nại có dấu hiệu “tiền hậu bất nhất” của huyện và tỉnh…

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất
Ông Huỳnh Văn Ty, 66 tuổi, ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức cho biết, phần đất tranh chấp với ông Nguyễn Văn Vui là đất của cha mẹ ông để lại, cho ông Vui ở nhờ khoảng 100m2, rồi bị lấn chiếm thêm. Ông Ty và các em kiện đòi ông Vui trả đất lấn chiếm. TAND TP Thủ Đức tuyên xử ông Vui trả đất tranh chấp, nhưng ông Vui kháng cáo…

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?
Nuôi tôm bị thất bát, nợ hơn 50 triệu đồng tiền mua thức ăn cho tôm, tính cả lãi là hơn 76 triệu đồng. Chủ nợ kiện đòi tiền, Tòa ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận, nhưng không có nội dung kê biên nhà, đất để trừ nợ. Gia đình cam kết sẽ trả nợ dần bằng tiền mặt, nhưng chủ nợ không nghe, mà yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) kê biên, hóa giá nhà, đất với giá rẻ mạt, sau đó 2 lần cơ quan này cưỡng chế nhà, đất giao cho chủ nợ. Mặc dù căn nhà vẫn do người nhà quản lí, sử dụng nhưng vụ việc vẫn nhùng nhằng chưa có hồi kết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc Long, 60 tuổi, cùng vợ là bà Võ Thị Xuân Thu, ở thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc,...

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Theo hồ sơ, các phần đất Công ty nhận hoán đổi của các hộ dân, sau đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Mặc dù thực hiện hoán đổi đất công khai, có xác nhận của chính quyền xã, nhưng 13 năm nay, các hộ dân nhận đất của Công ty vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ. Quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi đang được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, giải quyết…

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị Thúy, ở đội 10, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và nhiều người cao tuổi ở địa phương này tố cáo việc Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Phú Cường có hành vi “vẽ” dự án để chiếm đoạt tiền của gia đình bà và các nhà đầu tư…

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)
Với “chiêu thức” gắn hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) để hỗ trợ giảm giá dịch vụ khám chữa bệnh (từ 20-50%) mà nhiều Phòng khám Đa khoa (PKĐK) trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang áp dụng có dấu hiệu gian lận thương mại, cạnh tranh không bình đẳng, vi phạm đạo đức nghề y, quyền lợi của người dân bị xâm phạm nghiêm trọng...

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát
Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã thu hồi nhiều nghìn tỉ đồng, hàng chục triệu USD, kê biên 1.237 bất động sản, một lượng lớn cổ phần và tài sản khác để khắc phục hậu quả vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan. Câu hỏi đặt ra là số tài sản này sẽ được xử lí như thế nào?...
Xem thêm
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Hồi tháng 10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu th
Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Nếu được UBND quận 7, TP Hồ Chí Minh duyệt là loại “đất ở”, giá bồi thường hơn 70,64 triệu đồng/m2; nhưng khi bồi thường lại duyệt là đất nông nghiệp, tụt xuống còn 8,35 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 8 lần! Đó là chuyện xảy ra với gia đình cụ Nguyễn Thị Mười, 85 tuổi, ở số 53 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, do bị thu hồi 232,9m2 mặt tiền đường Lê Văn Lương, giáp khu khu đô thị “hạng sang” Phú Mỹ Hưng để thực hiện Dự án cầu Rạch Đỉa, quận 7 huyện Nhà Bè, nhưng UBND quận 7 chia làm “3 khúc” để bồi thường, khiến gia đình cụ Mười khiếu nại kéo dài …
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động