Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật! (Kì 2)

Hành vi “cố ý gây thương tích” do gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp gây ra bao giờ bị khởi tố?

Sau 117 lần ông Tư và bà Nhung gửi đơn tố cáo, kêu cứu, khiếu nại và đơn gửi chính quyền các cấp cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật và nhiều cán bộ cấp cao nhất của UBND và Tỉnh uỷ Bến Tre đề nghị giải quyết, xử lí các hành vi làm nhục người khác của ông Nguyễn Văn Hiệp. Thế nhưng thời gian cứ trôi qua, các quan từ tỉnh đến huyện đều né tránh, đùn đầy trách nhiệm, bỏ mặc hậu quả xảy ra. Trách nhiệm đầu tiên phải kể đến Phòng Quản lí đô thị, UBND phường và Thẩm phán Huỳnh Thị Mười người thụ lí và giải quyết hồ sơ vụ kiện. Đã có ít nhất 16 lần ông Hiệp đến nhà riêng chửi bới thô tục, dùng những lời lẽ vô văn hoá hăm dọa gia đình ông Tư, bà Nhung (có hình ảnh từ Camera). Theo ông Tư, bà Nhung, hành vi của ông Hiệp đã vi phạm Khoản 1, Điều 155 Bộ luật Hình sự, khi gia đình bà Nhung gửi rất nhiều đơn yêu cầu xử lí nhưng chính quyền phường, TP Bến Tre và các cơ quan chức năng vẫn cho qua.

Anh Nguyễn Thành Đạt bị nhóm côn đô2 hành hung gãy cánh tay trái
Anh Nguyễn Thành Đạt bị hành hung gãy tay trái.

Tệ hại hơn là vào lúc 14 giờ ngày 19/2/2020, sau khi nhận được đơn yêu cầu giải quyết về hành vi của ông Hiệp xây nhà đổ đà kiềng chồng lấn lên đà kiềng nhà ông Tư, bà Nhung; Thẩm phán Huỳnh Thị Mười đến hiện trường xem xét thì ngay lập tức vợ chồng ông Hiệp cùng anh em và con trai tổ chức phân ra nhiều nhóm mang tính chất côn đồ xông vào nhà riêng ông Tư, bà Nhung dùng hung khí đánh đập nhiều người trong gia đình ông Tư phải nhập viện cấp cứu. Theo kết quả giám định pháp y về thương tích số 59-320/TgT ngày 25/3/2020 của Trung tâm pháp y tỉnh Bến Tre kết luận, anh Nguyễn Thành Đạt bị hành hung gây thương tích 12%; bà Lê Thị Lan (em bà Nhung) bị thương tích 1%; 3 người còn lại trong gia đình bà Nhung đều bị đa chấn thương phần mềm. Những người xông vào nhà riêng ông Tư, bà Nhung gồm ông Hiệp chủ nhà; Nguyễn Hùng Phi, em trai ông Hiệp là Việt kiều Thụy Điển; Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Hoàng Huy (con trai ông Hiệp); Nguyễn Công Khanh, anh trai ông Hiệp là Việt kiều Thụy Điển. Những người trong gia đình ông Tư, bà Nhung cho biết: “Mỗi lần ông Hiệp xông vào nhà riêng chỉ tay, chửi bới thô tục gia đình chúng tôi, ông ta thường hăm doạ: Thách đi thưa đâu thì đi rồi cuối cùng cũng chuyển về Công an và Viện Kiểm sát Bến Tre giải quyết. Chúng mày cứ đến đó ngồi chờ sẽ có người thân của tao đứng ra giải quyết cho chúng mày”.

Ngay cả trong các cuộc họp tiếp công dân tại Trụ sở UBND TP Bến Tre, ông Hiệp cũng hăm doạ: “May mà tôi có ông anh làm Công an tỉnh, thằng em làm ở Viện kiểm sát, chứ không nữa thì tôi cũng bị oan...”. Qua quá trình điều tra tại địa phương chúng tôi được biết, phía ông Hiệp có người thân làm việc trong hai cơ quan nêu trên là có thật. Điều đáng nói là vụ án hình sự xảy ra quá rõ ràng như vậy, anh Đạt bị đánh gãy cánh tay trái, với tỉ lệ thương tích 12%, bà Lan 1%. Hành động của nhóm côn đồ này đã vi phạm điểm đ, i, Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự. Nhưng không hiểu vì lí do gì mà vụ án xảy ra ngày 29/2/2020, mà tới 7 tháng 23 ngày sau, tức đến ngày 16/10/2020, phía gia đình bị hại mới nhận được “Thông báo khởi tố vụ án hình sự” của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố vụ án hình sự tại Quyết định số 48. Tiếp đó, ngày 10/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre có Giấy triệu tập và dẫn anh Nguyễn Văn Đạt lên TP Hồ Chí Minh giám định lại lần 2 tỉ lệ thương tật.

Đến ngày 17/2/2021, sau đúng 11 tháng 28 ngày kể từ ngày xảy ra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre lại ra “Thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự”, với lí do là chưa xác định được chính xác thủ phạm chính đánh gãy tay anh Đạt. Tiếp đó, ngày 10/3/2021 (tức sau 1 năm, 21 ngày kể từ ngày vụ án xảy ra) Cơ quan CSĐT lại có “Giấy mời” anh Đạt tự bỏ tiền túi ra mua vé máy bay và toàn bộ các khoản chi phí khác, đúng 8 giờ ngày 16/3/2021, có mặt tại Viện Pháp y Quốc gia, số 41 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để thực hiện giám định “cơ chế hình thành thương tích”. Hiện tại anh Đạt và gia đình vẫn đang trong tình trạng hoang mang lo sợ, mòn mỏi đợi chờ kết quả của kiểu giám định lần thứ 3 này. Lẽ nào cả 5 kẻ xông vào nhà riêng người dân hành hung nhiều người gây thương tích phải nhập viện cấp cứu, mà đến nay đã hơn 1 năm trôi qua mà không thể tìm ra thủ phạm gây án? Dư luận tại địa phương thắc mắc, liệu có điều gì khuất tất trong vụ án hình sự này? Riêng việc kéo dài thời gian và giám định đi giám định lại nhiều lần xảy ra là điều đã có thật!

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung...
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...
Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Tin khác

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân, sinh năm 1937, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 ...
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động