Vụ cụ Trần Văn Khương, ở thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đòi đất cho mượn:

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án

Ngày 4/10/2022, UBND huyện Long Phú triển khai Quyết định số 2514/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng giải quyết vụ tranh chấp đất kéo dài 20 năm giữa gia đình cụ Trần Văn Khương (85 tuổi) với bà Trần Thị Én cùng ở thị trấn Long Phú…

Nội dung quyết định của UBND tỉnh

Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng xác định nội dung giải quyết: Cụ Khương yêu cầu giải quyết tranh chấp, công nhận quyền sử dụng đất với diện tích 43,20 m2 (đã trừ lộ giới đường Đoàn Thế Trung) loại đất ở đô thị, thuộc một phần thửa số 108, tờ bản đồ 48, ấp 5, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú theo chứng cứ là Tờ bán đứt đất thổ cư, có xác nhận của Ủy ban Hành chính xã Long Phú, quận Long Phú vào ngày 18/2/1974. Yêu cầu hủy Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa bà Én với cụ Khương. Nội dung Quyết định 191/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Long Phú: Công nhận diện tích đất 43,20 m2 thuộc quyền sử dụng của bà Én.

Kết quả xác minh theo Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng: Trước năm 1975, phần đất tranh chấp nằm trong khu đất phía trước Đồn Nhà Lầu là mương trũng do đào hào bảo vệ; tiếp giáp với mương trũng này là lộ cũ (đi Lịch Hội Thượng) nằm sát hàng rào Hội đồng xã nên bị rào lại, hạn chế việc đi lại. Sau năm 1975, chính quyền Cách mạng tiếp quản và tiến hành san lấp một phần, một phần là đất trống. Khoảng năm 1981 - 1984, bà Én đến ở, đến năm 2005, nhà hư hỏng, bà Én đi ở nơi khác, nhưng bà Én vẫn quản lí, sử dụng đất này. Đến năm 2010, gia đình ông Khương vào sử dụng, xây dựng nhà ở cho đến nay.

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án
Cụ Khương ngồi trước mảnh đất tranh chấp được chính quyền công nhận năm 2003, con ông đã làm nhà ở nhưng nay tỉnh lại lấy giao cho bà Én.

Về hồ sơ quản lí địa chính tại huyện Long Phú đối với phần đất tranh chấp: Trước năm 2014, không ghi tên người sử dụng đất, chỉ đo chung một thửa đất ghi là Thổ cư đo bao. Từ năm 2014, huyện Long Phú đo đạc, chỉnh lí đất đai thì phần đất tranh chấp trên sổ mục kê đứng tên Nguyễn Thị Bạch Vân. Tuy nhiên không xác định được Nguyễn Thị Bạch Vân là ai.

Ngày 8/4/2022, cơ quan chức năng của tỉnh, huyện mời các bên tranh chấp đến trình bày, cung cấp chứng cứ liên quan đến đất tranh chấp. Cùng ngày, tiến hành kiểm tra hiện trạng đất tranh chấp gồm: 2 căn nhà cấp 4 của gia đình ông Trần Quốc Khánh và gia đình ông Trần Quang Hiển (đều là con cụ Khương và cụ Thà) đang sử dụng từ năm 2010 cho đến nay.

Ngày 22/4/2022, cơ quan chức năng của tỉnh, huyện mời các bên tranh chấp đến để hòa giải nhưng không thành; cả 2 bên đều yêu cầu giải quyết được công nhận quyền sử dụng đất.

Qua kết quả xác minh của cơ quan chức năng và hồ sơ hiện có, cho thấy: Nội dung giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch UBND huyện Long Phú tại Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 là phù hợp với nguồn gốc đất, diễn biến quá trình quản lí sử dụng và đúng theo quy định tại điểm 1, Mục IV Quyết định số 1111/CP ngày 14/4/1977 của Hội đồng Chính phủ về việc ban hành chính sách quản lí và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị của các tỉnh phía Nam (được sửa đổi tại Quyết định số 305-CP ngày 17/11/1977 của Hội đồng Chính phủ).

Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng kết luận: Cụ Khương yêu cầu giải quyết công nhận diện tích đất tranh chấp thuộc quyền sử dụng của cụ và yêu cầu hủy Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú là không có cơ sở để xem xét, giải quyết. Bởi vì tờ bán đứt đất thổ cư, có xác nhận của Ủy ban Hành chính xã Long Phú, quận Long Phú vào ngày 18/2/1974 và các giấy tờ có liên quan trước năm 1974, do cụ Khương cung cấp không có cơ sở xác định đất tranh chấp nằm trong giấy tờ này. Qua kiểm tra, trích lục hồ sơ xã Long Phú thời điểm tháng 2/1974, không có lô 35, tờ bản đồ 04. Cụ Khương không cung cấp được giấy tờ, chứng cứ mới làm thay đổi nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Long Phú.

Từ đó, Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định: “Công nhận và giữ nguyên nội dung Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa bà Trần Thị Én với cụ Trần Văn Khương là đúng quy định của pháp luật. Bác yêu cầu của cụ Trần Văn Khương”.

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án

Sau khi nhận Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng, cụ Khương cho rằng: “Quyết định xác minh và kết luận đều sai”. Theo cụ Khương, hồ sơ còn lưu, trước năm 1975, cụ mua một thửa đất có diện tích 33m x 19m ở ấp 5, thị trấn Long Phú và quản lí, sử dụng ổn định, không tranh chấp với ai. Việc mua bán có giấy tờ đầy đủ, có xác nhận của chính quyền chế độ cũ. Đến năm 1984, bà Én là cán bộ Thanh tra huyện Long Phú mượn cụ một nền nhà để ở. Năm 1989, cụ yêu cầu vợ chồng bà Én trả lại đất thì vợ chồng bà Én không trả, lấy lí do cụ đã bán cho vợ chồng bà vào năm 1981, với giá 1 triệu đồng nên cụ khiếu nại đến chính quyền.

Năm 2003, UBND huyện Long Phú và năm 2009, UBND tỉnh Sóc Trăng có quyết định chỉ công nhận một nửa phía trước (giáp đường Đoàn Thế Trung hiện nay) là của cụ Khương và đã giao cho cụ Khương quản lí, sử dụng (hai người con của cụ Khương làm nhà ở từ đó đến nay); nửa phía sau huyện Long Phú cho là của bà Én mua của bà Bê nên giao cho bà Én.

Nửa sau mảnh đất tranh chấp đang bỏ hoang.
Nửa sau mảnh đất tranh chấp đang bỏ hoang.

Cụ Khương tiếp tục khiếu nại yêu cầu bà Én trả phần đất phía sau, bà Én lại đòi cụ Khương trả phần phía trước(!?). Ngày 2/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có Quyết định số 747/QĐ-UBND thu hồi, hủy các quyết định của tỉnh và giao Chủ tịch UBND huyện Long Phú thu hồi, hủy các quyết định của huyện để giải quyết từ đầu. Ngày 9/2/2022, UBND huyện Long Phú ra Quyết định số 191/QĐ-UBND công nhận tất cả diện tích đất tranh chấp là của bà Én. Cụ Khương khiếu nại quyết định của huyện Long Phú đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và có Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng hiện nay.

Đáng chú ý, ngày 22/4/2022, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với cụ Khương và bà Én. Tại buổi làm việc, bà Én khẳng định, mua nửa mảnh đất của cụ Khương bằng giấy viết tay ngày 29/12/1981. Biên bản hòa giải ghi: “Theo trình bày của bà Trần Thị Én, bà Én nhượng đất này của cụ Khương bằng giấy viết tay vào ngày 29/12/1981, với chiều ngang 6,0m x chiều dài 8,0m. Khoảng năm 1981-1984, bà đến ở, năm 1992 bà mua thêm 50 m2 đất ở phía sau của bà Mã Thị Bê. Năm 1995, bà Én đăng kí hộ khẩu tại đây, đến năm 2005 do nhà hư hỏng, bà Én đi ở nơi khác, nhưng vẫn quản lí, sử dụng phần đất này. Đến năm 2010, gia đình cụ Trần Văn Khương vào sử dụng cất nhà ở cho đến nay”.

Theo cụ Khương: Tờ giấy viết tay do bà Én đưa ra để cho rằng bà đã mua mảnh đất với cụ Khương có dấu hiệu giả mạo. Tuy nhiên, lời trình bày này của bà Én có giá trị mạnh mẽ phản bác lại kết quả xác minh trong Quyết định số 2514 của UBND tỉnh Sóc Trăng khi cho rằng bà Én chiếm đất công ở trước và khi rời đi thì cụ Khương mới đến.

Nhiều nhân chứng tại địa phương như cụ Hồ Thị Bảy, 80 tuổi, nguyên cán bộ UBND thị trấn Long Phú hiện nghỉ hưu ở ấp 3, thị trấn Long Phú; cụ Giang Thị Xía, 92 tuổi; cụ Huỳnh Văn Xạo, 92 tuổi, ở ấp 5, thị trấn Long Phú đều khẳng định: Khu đất của cụ Khương sử dụng từ trước năm 1975. Cụ Nguyễn Văn Quới, Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú thời điểm 30/4/1975 xác nhận bằng văn bản: “Hồi mới tiếp thu, tôi biết cụ Khương có thửa đất mua của bà Cảnh, phía sau giáp hàng rào kẽm gai của trụ sở Đồn Nhà Lầu, phía trước giáp đường đi Lịch Hội Thượng. Sau đó cụ Khương cho bà Én mượn một phần cất nhà để ở tạm”.

Cũng bằng văn bản của cụ Đỗ Văn Ba (85 tuổi) xác nhận: “Sau ngày tiếp thu năm 1975, tôi đang công tác tại Phòng Công an huyện Long Phú, cho đến năm 1984-1985, được phân công tăng cường phụ trách Công an thị trấn Long Phú, khu vực Đồn Nhà Lầu. Trước tiếp thu lính ngụy sử dụng, khi tiếp thu Công an huyện sử dụng làm trại cải huấn của Công an huyện. Ngoài vành đai đồn thì Nhân dân sử dụng, từ lộ xe (nay là đường Đoàn Thế Trung) đến đường mương bờ dừa cụ Trần Văn Khương mua và mướn của bà Diệp Thị Cảnh kéo đất ruộng về lấp, có giấy tờ mua bán và giấy xin phép cất nhà”.

Một vị nguyên là cán bộ tư pháp thị trấn Long Phú cho biết: “Khi xảy ra tranh chấp, chúng tôi đã mời cụ Chương, cha ruột bà Én làm việc nhiều lần. Lần nào cụ Chương cũng khai đất đó là của cụ Khương, được cụ hỏi mượn cho vợ chồng bà Én cất nhà. Lời khai đó ghi trong các biên bản, còn lưu trong hồ sơ là một chứng cứ rất đáng tin cậy về sự thật của đám đất tranh chấp”.

Cụ Khương bày tỏ: “Khi xảy ra tranh chấp, năm 2003 và 2009, tỉnh cũng như huyện đã công nhận nửa đất phía trước là của gia đình tôi, buộc bà Én dỡ nhà trả lại. Nay lại cho rằng năm 2010, gia đình tôi chiếm đất của bà Én mà không có căn cứ nào cả. Thật buồn khi giải quyết vụ việc chính quyền lại “tìm cách” bảo vệ bà Én để có bằng được đất mượn của gia đình chúng tôi”.

Theo Quyết định số 2514/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng, hiệu lực thi hành sau 30 ngày, kể từ ngày các bên tranh chấp nhận được quyết định và nếu bà Én và cụ Khương “không đồng ý với việc giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính”. Cụ Khương cho biết, sẽ khởi kiện ra Tòa án yêu cầu hủy bỏ Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ngọc Duyên - Xuân Lương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Thông tin từ Bộ Công an ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công trình xây dựng y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thanh, 62 tuổi, ở 141 Nguyễn Thị Minh Khai, khu phố 2, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phản ánh về việc đơn giá bồi thường đất khi bị thu hồi thực hiện dự án chưa hợp lí.
Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nuớc; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân thực hiện. Vụ án được khởi tố từ tháng 3/2022, trải qua nhiều quy trình tố tụng và đến nay mới được đưa ra xét xử sơ thẩm lần đầu.
Không thể thu hỗ trợ tự nguyện, đóng góp một cách cứng nhắc!

Không thể thu hỗ trợ tự nguyện, đóng góp một cách cứng nhắc!

Theo phản ánh của người dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, thì họ “phải” đóng góp để nâng cấp các tuyến đường nội thị thị trấn Phù Yên, trong khi việc đóng góp là trên tinh thần tự nguyện…
Trách nhiệm pháp lí của chủ chung cư trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Trách nhiệm pháp lí của chủ chung cư trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Với thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, chủ chung cư mini sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, được quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS)…

Tin khác

Phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình

Phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình
Với định hướng phát triển kinh tế - xã hội theo tiêu chí Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, trên cơ sở quy mô thành phố hạng 1 trực thuộc tỉnh, ngày 16/6/2023, Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Thông báo số 670-TB/TU Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ngày 21/6/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1261/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng và mở rộng địa giới TP Thái Bình đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đi cần thiết mở ra tầm phát triển chiến lược một trung tâm đô thị vùng châu thổ Bắc Bộ...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Võ Thị Năm, 70 tuổi, ở thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, phản ánh việc con trai bà Năm là Nguyễn Thành Long có dấu hiệu bị xử oan sai về tội danh trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đồng thời, bà Năm cũng bày tỏ nỗi lòng, lời cảnh tỉnh mọi người đừng dại dột “dính” vào ma túy, dẫn đến hệ lụy đau lòng cho bản thân và gia đình.

Phản hồi về việc san lấp trái phép tại KCN Nam Bình Xuyên

Phản hồi về việc san lấp trái phép tại KCN Nam Bình Xuyên
Liên quan đến Dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Bình Xuyên, ở huyện Bình Xuyên, nhiều người dân phản ánh việc chủ đầu tư ngang nhiên san lấp mặt bằng trái phép, với quy mô hàng chục héc-ta khi chưa được giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, chưa đủ giấy phép, gây ngập úng hoa màu của các hộ dân tại đây. Mới đây, đại diện UBND huyện Bình Xuyên đã thông tin về vụ việc...

Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Cần sớm thụ lí và đưa vụ án ra xét xử

Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Cần sớm thụ lí và đưa vụ án ra xét xử
Không đồng tình với cách giải quyết của chính quyền địa phương trong việc “tranh chấp quyền sử dụng đất”, ông Lê Hữu Ước, 61 tuổi, ở thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh có đơn gửi TAND TP Hà Nội để nghị xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật...

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội  sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm
Chiều 13/9, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ban Dân nguyện Quốc hội chuyển đơn của công dân tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị thanh tra, điều tra làm rõ

Ban Dân nguyện Quốc hội chuyển đơn của công dân tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị thanh tra, điều tra làm rõ
“Đây là dự án có nhiều dấu hiệu tiêu cực, công dân đã chỉ rõ việc thiếu cơ sở pháp lí để thực hiện dự án. Tuy nhiên, UBND quận Nam Từ Liêm và UBND TP Hà Nội lại bỏ qua toàn bộ kiến nghị, phản ánh của công dân, không thực hiện sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, bất chấp các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ dân, cần được thanh tra, điều tra làm rõ”, Văn bản của Ban Dân nguyện Quốc hội nêu...

Ngang nhiên cho xe đổ đất, đá san lấp đất công, kinh doanh sân bóng trái phép

Ngang nhiên cho xe đổ đất, đá san lấp đất công, kinh doanh sân bóng trái phép
Người dân, trong đó có nhiều người cao tuổi ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức phản ánh, việc một số người tự ý kinh doanh sân bóng, nhà hàng trái phép tại thôn Ngãi Cầu, nhưng UBND xã An Khánh không có biện pháp ngăn chặn, xử lí. Ngoài ra, các đối tượng này còn cho xe chở đất, đá, rác thải san lấp đất công, gây ô nhiễm môi trường...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Kim Thị Huỳnh, 64 tuổi, ở ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, phản ánh về việc bị kiện ra Toà án khi tham gia chơi hụi bằng những “Giấy tay mượn tiền” có dấu hiệu giả cách.

Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện đông người tại xã Đông Á

Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện đông người tại xã Đông Á
Ngày 21/8/2023, UBND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã ban hành Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND và cùng ngày HĐND huyện cũng ban hành Quyết định số 01/KL- HĐND giải quyết tố cáo của công dân xã Đông Á. Qua thanh tra, bước đầu đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng của đội ngũ cán bộ công chức tại xã Đông Á, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu” uỷ quyền vay Ngân hàng

Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu” uỷ quyền vay Ngân hàng
Vợ chồng ông Mai Thành Dũng, bà Huỳnh Thị Minh Thảo, ở ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, bị mất quyền sử dụng 2 thửa đất do ủy quyền định đoạt tài sản, để vay tiền Ngân hàng. Vụ việc trên là lời cảnh báo cho mọi người, nhất là người cao tuổi cần cảnh giác với việc uỷ quyền vay Ngân hàng...

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng chuyển đơn đến UBND quận Đồ Sơn xem xét giải quyết

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng chuyển đơn đến UBND quận Đồ Sơn xem xét giải quyết
Liên quan đến các nội dung đơn kiến nghị của bà Bùi Thị Tâm, 65 tuổi, về việc UBND quận Đồ Sơn ban hành quyết định cưỡng chế công trình xây dựng của gia đình bà Tâm. Mới đây các cơ quan, ban, ngành của TP Hải Phòng đã có phiếu chuyển đơn của bà Tâm đến UBND quận Đồ Sơn để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật...

Cần giải quyết nguyện vọng chính đáng của các hội viên Liên chi hội NCT Duệ Tú

Cần giải quyết nguyện vọng chính đáng của các hội viên Liên chi hội NCT Duệ Tú
Cụ Phạm Quang Thinh, Chi hội trưởng Liên chi hội NCT Duệ Tú, đại diên cho tập thể NCT Liên chi hội Duệ Tú, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy kiến nghị các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét về việc mượn đất, cấp đất, để mở rộng sân đình Duệ Tú...

Nhiều người cao tuổi kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, làm rõ việc tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư The K-Park

Nhiều người cao tuổi kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, làm rõ việc tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư The K-Park
Nhiều cư dân, trong đó có người cao tuổi đang ở tại Toà chung cư The K - Park, thuộc phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội có ý kiến về việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENLAND) ra thông báo điều chỉnh tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư không phù hợp với nội dung của Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội...

Từ ngày 15/9, Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm soát trong 4 trường hợp

Từ ngày 15/9, Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm soát trong 4 trường hợp
Bộ Công an ban hành Thông tư 32/2023/TT-BCA ngày 1/8/2023 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Dương Văn Hận, 64 tuổi, ngụ tại ấp Suối Ông Đình, xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh phản ánh về việc, ông bị bắt giam oan sai, nhưng lại chưa được giải quyết theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, do hết thời hiệu.
Xem thêm
Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Bắt tạm giam các bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC

Thông tin từ Bộ Công an ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công tr
Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nuớc; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội  sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ trách nhiệm

Chiều 13/9, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thanh, 62 tuổi, ở 141 Nguyễn Thị Minh Khai, khu phố 2, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phản ánh về việc đơn giá bồi thường đất khi bị thu hồi thực hiện dự án chưa hợp lí.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Võ Thị Năm, 70 tuổi, ở thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, phản ánh việc con trai bà Năm là Nguyễn Thành Long có dấu hiệu bị xử oan sai về tội danh trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đồng thời, bà Năm cũng bày tỏ nỗi lòng, lời cảnh tỉnh mọi người đừng dại dột “dính” vào ma túy, dẫn đến hệ lụy đau lòng cho bản thân và gia đình.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Kim Thị Huỳnh, 64 tuổi, ở ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, phản ánh về việc bị kiện ra Toà án khi tham gia chơi hụi bằng những “Giấy tay mượn tiền” có dấu hiệu giả cách.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Phiên bản di động