Vụ cụ Trần Văn Khương, ở thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đòi đất cho mượn:

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án

Ngày 4/10/2022, UBND huyện Long Phú triển khai Quyết định số 2514/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng giải quyết vụ tranh chấp đất kéo dài 20 năm giữa gia đình cụ Trần Văn Khương (85 tuổi) với bà Trần Thị Én cùng ở thị trấn Long Phú…

Nội dung quyết định của UBND tỉnh

Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng xác định nội dung giải quyết: Cụ Khương yêu cầu giải quyết tranh chấp, công nhận quyền sử dụng đất với diện tích 43,20 m2 (đã trừ lộ giới đường Đoàn Thế Trung) loại đất ở đô thị, thuộc một phần thửa số 108, tờ bản đồ 48, ấp 5, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú theo chứng cứ là Tờ bán đứt đất thổ cư, có xác nhận của Ủy ban Hành chính xã Long Phú, quận Long Phú vào ngày 18/2/1974. Yêu cầu hủy Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa bà Én với cụ Khương. Nội dung Quyết định 191/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Long Phú: Công nhận diện tích đất 43,20 m2 thuộc quyền sử dụng của bà Én.

Kết quả xác minh theo Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng: Trước năm 1975, phần đất tranh chấp nằm trong khu đất phía trước Đồn Nhà Lầu là mương trũng do đào hào bảo vệ; tiếp giáp với mương trũng này là lộ cũ (đi Lịch Hội Thượng) nằm sát hàng rào Hội đồng xã nên bị rào lại, hạn chế việc đi lại. Sau năm 1975, chính quyền Cách mạng tiếp quản và tiến hành san lấp một phần, một phần là đất trống. Khoảng năm 1981 - 1984, bà Én đến ở, đến năm 2005, nhà hư hỏng, bà Én đi ở nơi khác, nhưng bà Én vẫn quản lí, sử dụng đất này. Đến năm 2010, gia đình ông Khương vào sử dụng, xây dựng nhà ở cho đến nay.

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án
Cụ Khương ngồi trước mảnh đất tranh chấp được chính quyền công nhận năm 2003, con ông đã làm nhà ở nhưng nay tỉnh lại lấy giao cho bà Én.

Về hồ sơ quản lí địa chính tại huyện Long Phú đối với phần đất tranh chấp: Trước năm 2014, không ghi tên người sử dụng đất, chỉ đo chung một thửa đất ghi là Thổ cư đo bao. Từ năm 2014, huyện Long Phú đo đạc, chỉnh lí đất đai thì phần đất tranh chấp trên sổ mục kê đứng tên Nguyễn Thị Bạch Vân. Tuy nhiên không xác định được Nguyễn Thị Bạch Vân là ai.

Ngày 8/4/2022, cơ quan chức năng của tỉnh, huyện mời các bên tranh chấp đến trình bày, cung cấp chứng cứ liên quan đến đất tranh chấp. Cùng ngày, tiến hành kiểm tra hiện trạng đất tranh chấp gồm: 2 căn nhà cấp 4 của gia đình ông Trần Quốc Khánh và gia đình ông Trần Quang Hiển (đều là con cụ Khương và cụ Thà) đang sử dụng từ năm 2010 cho đến nay.

Ngày 22/4/2022, cơ quan chức năng của tỉnh, huyện mời các bên tranh chấp đến để hòa giải nhưng không thành; cả 2 bên đều yêu cầu giải quyết được công nhận quyền sử dụng đất.

Qua kết quả xác minh của cơ quan chức năng và hồ sơ hiện có, cho thấy: Nội dung giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch UBND huyện Long Phú tại Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 là phù hợp với nguồn gốc đất, diễn biến quá trình quản lí sử dụng và đúng theo quy định tại điểm 1, Mục IV Quyết định số 1111/CP ngày 14/4/1977 của Hội đồng Chính phủ về việc ban hành chính sách quản lí và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị của các tỉnh phía Nam (được sửa đổi tại Quyết định số 305-CP ngày 17/11/1977 của Hội đồng Chính phủ).

Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng kết luận: Cụ Khương yêu cầu giải quyết công nhận diện tích đất tranh chấp thuộc quyền sử dụng của cụ và yêu cầu hủy Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú là không có cơ sở để xem xét, giải quyết. Bởi vì tờ bán đứt đất thổ cư, có xác nhận của Ủy ban Hành chính xã Long Phú, quận Long Phú vào ngày 18/2/1974 và các giấy tờ có liên quan trước năm 1974, do cụ Khương cung cấp không có cơ sở xác định đất tranh chấp nằm trong giấy tờ này. Qua kiểm tra, trích lục hồ sơ xã Long Phú thời điểm tháng 2/1974, không có lô 35, tờ bản đồ 04. Cụ Khương không cung cấp được giấy tờ, chứng cứ mới làm thay đổi nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Long Phú.

Từ đó, Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định: “Công nhận và giữ nguyên nội dung Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 9/2/2022 của Chủ tịch UBND huyện Long Phú về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa bà Trần Thị Én với cụ Trần Văn Khương là đúng quy định của pháp luật. Bác yêu cầu của cụ Trần Văn Khương”.

Sẽ khởi kiện quyết định của UBND tỉnh ra Tòa án

Sau khi nhận Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng, cụ Khương cho rằng: “Quyết định xác minh và kết luận đều sai”. Theo cụ Khương, hồ sơ còn lưu, trước năm 1975, cụ mua một thửa đất có diện tích 33m x 19m ở ấp 5, thị trấn Long Phú và quản lí, sử dụng ổn định, không tranh chấp với ai. Việc mua bán có giấy tờ đầy đủ, có xác nhận của chính quyền chế độ cũ. Đến năm 1984, bà Én là cán bộ Thanh tra huyện Long Phú mượn cụ một nền nhà để ở. Năm 1989, cụ yêu cầu vợ chồng bà Én trả lại đất thì vợ chồng bà Én không trả, lấy lí do cụ đã bán cho vợ chồng bà vào năm 1981, với giá 1 triệu đồng nên cụ khiếu nại đến chính quyền.

Năm 2003, UBND huyện Long Phú và năm 2009, UBND tỉnh Sóc Trăng có quyết định chỉ công nhận một nửa phía trước (giáp đường Đoàn Thế Trung hiện nay) là của cụ Khương và đã giao cho cụ Khương quản lí, sử dụng (hai người con của cụ Khương làm nhà ở từ đó đến nay); nửa phía sau huyện Long Phú cho là của bà Én mua của bà Bê nên giao cho bà Én.

Nửa sau mảnh đất tranh chấp đang bỏ hoang.
Nửa sau mảnh đất tranh chấp đang bỏ hoang.

Cụ Khương tiếp tục khiếu nại yêu cầu bà Én trả phần đất phía sau, bà Én lại đòi cụ Khương trả phần phía trước(!?). Ngày 2/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có Quyết định số 747/QĐ-UBND thu hồi, hủy các quyết định của tỉnh và giao Chủ tịch UBND huyện Long Phú thu hồi, hủy các quyết định của huyện để giải quyết từ đầu. Ngày 9/2/2022, UBND huyện Long Phú ra Quyết định số 191/QĐ-UBND công nhận tất cả diện tích đất tranh chấp là của bà Én. Cụ Khương khiếu nại quyết định của huyện Long Phú đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và có Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng hiện nay.

Đáng chú ý, ngày 22/4/2022, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với cụ Khương và bà Én. Tại buổi làm việc, bà Én khẳng định, mua nửa mảnh đất của cụ Khương bằng giấy viết tay ngày 29/12/1981. Biên bản hòa giải ghi: “Theo trình bày của bà Trần Thị Én, bà Én nhượng đất này của cụ Khương bằng giấy viết tay vào ngày 29/12/1981, với chiều ngang 6,0m x chiều dài 8,0m. Khoảng năm 1981-1984, bà đến ở, năm 1992 bà mua thêm 50 m2 đất ở phía sau của bà Mã Thị Bê. Năm 1995, bà Én đăng kí hộ khẩu tại đây, đến năm 2005 do nhà hư hỏng, bà Én đi ở nơi khác, nhưng vẫn quản lí, sử dụng phần đất này. Đến năm 2010, gia đình cụ Trần Văn Khương vào sử dụng cất nhà ở cho đến nay”.

Theo cụ Khương: Tờ giấy viết tay do bà Én đưa ra để cho rằng bà đã mua mảnh đất với cụ Khương có dấu hiệu giả mạo. Tuy nhiên, lời trình bày này của bà Én có giá trị mạnh mẽ phản bác lại kết quả xác minh trong Quyết định số 2514 của UBND tỉnh Sóc Trăng khi cho rằng bà Én chiếm đất công ở trước và khi rời đi thì cụ Khương mới đến.

Nhiều nhân chứng tại địa phương như cụ Hồ Thị Bảy, 80 tuổi, nguyên cán bộ UBND thị trấn Long Phú hiện nghỉ hưu ở ấp 3, thị trấn Long Phú; cụ Giang Thị Xía, 92 tuổi; cụ Huỳnh Văn Xạo, 92 tuổi, ở ấp 5, thị trấn Long Phú đều khẳng định: Khu đất của cụ Khương sử dụng từ trước năm 1975. Cụ Nguyễn Văn Quới, Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú thời điểm 30/4/1975 xác nhận bằng văn bản: “Hồi mới tiếp thu, tôi biết cụ Khương có thửa đất mua của bà Cảnh, phía sau giáp hàng rào kẽm gai của trụ sở Đồn Nhà Lầu, phía trước giáp đường đi Lịch Hội Thượng. Sau đó cụ Khương cho bà Én mượn một phần cất nhà để ở tạm”.

Cũng bằng văn bản của cụ Đỗ Văn Ba (85 tuổi) xác nhận: “Sau ngày tiếp thu năm 1975, tôi đang công tác tại Phòng Công an huyện Long Phú, cho đến năm 1984-1985, được phân công tăng cường phụ trách Công an thị trấn Long Phú, khu vực Đồn Nhà Lầu. Trước tiếp thu lính ngụy sử dụng, khi tiếp thu Công an huyện sử dụng làm trại cải huấn của Công an huyện. Ngoài vành đai đồn thì Nhân dân sử dụng, từ lộ xe (nay là đường Đoàn Thế Trung) đến đường mương bờ dừa cụ Trần Văn Khương mua và mướn của bà Diệp Thị Cảnh kéo đất ruộng về lấp, có giấy tờ mua bán và giấy xin phép cất nhà”.

Một vị nguyên là cán bộ tư pháp thị trấn Long Phú cho biết: “Khi xảy ra tranh chấp, chúng tôi đã mời cụ Chương, cha ruột bà Én làm việc nhiều lần. Lần nào cụ Chương cũng khai đất đó là của cụ Khương, được cụ hỏi mượn cho vợ chồng bà Én cất nhà. Lời khai đó ghi trong các biên bản, còn lưu trong hồ sơ là một chứng cứ rất đáng tin cậy về sự thật của đám đất tranh chấp”.

Cụ Khương bày tỏ: “Khi xảy ra tranh chấp, năm 2003 và 2009, tỉnh cũng như huyện đã công nhận nửa đất phía trước là của gia đình tôi, buộc bà Én dỡ nhà trả lại. Nay lại cho rằng năm 2010, gia đình tôi chiếm đất của bà Én mà không có căn cứ nào cả. Thật buồn khi giải quyết vụ việc chính quyền lại “tìm cách” bảo vệ bà Én để có bằng được đất mượn của gia đình chúng tôi”.

Theo Quyết định số 2514/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng, hiệu lực thi hành sau 30 ngày, kể từ ngày các bên tranh chấp nhận được quyết định và nếu bà Én và cụ Khương “không đồng ý với việc giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính”. Cụ Khương cho biết, sẽ khởi kiện ra Tòa án yêu cầu hủy bỏ Quyết định số 2514/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ngọc Duyên - Xuân Lương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…
Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...
Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Tin khác

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám
Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?
Mặc dù đã được Chủ tịch Ủy ban Hành chính TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất từ năm 1956; cũng như không có quyết định thu hồi đất của gia đình, nhưng hiện diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của gia đình cụ Bích đã thành dự án chung cư thương mại...

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển
NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nghi can.
Xem thêm
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của ông Trần Văn Tiến, sinh năm 1942, nguyên giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hiện ở 46 Nguyễn Thiếp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động