Nhiều người cao tuổi kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, làm rõ việc tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư The K-Park

Nhiều cư dân, trong đó có người cao tuổi đang ở tại Toà chung cư The K - Park, thuộc phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội có ý kiến về việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENLAND) ra thông báo điều chỉnh tăng giá trông giữ xe tại Toà chung cư không phù hợp với nội dung của Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội...
Theo đó, ngày 13/5/2023, cư dân chung cư The K-Park nhận được Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK ngày 12/5/2023 của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ về việc điều chỉnh đơn giá trông, giữ xe tại toà chung cư The K-Park. Mức phí trông, giữ xe thứ nhất (ngày và đêm) tại chung cư The K - Park được điều chỉnh từ 800.000 đồng/xe/tháng lên 1.000.000 đồng/xe/tháng khi gửi trên sân tầng 1; từ 900.000 đồng/xe/tháng lên 1.100.000 đồng/xe/tháng đối với xe gửi tại tầng hầm B1 (mức tăng giá từ 22-25% đối với xe thứ nhất). Đối với giá trông, giữ xe thứ hai trên sân tầng 1 là 1.200.000 đồng/xe/tháng; tại tầng hầm B1 là 1.500.000 đồng/xe/tháng. Chủ đầu tư thông báo cho cư dân được biết và áp dụng thực hiện từ ngày 1/6/2023.

Nhiều người cao tuổi cho rằng, việc tăng phí trông, giữ xe ô tô theo mức phí mới mà CENLAND ban hành là không phù hợp với quy định hiện hành, cụ thể: Mục II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội quy định về giá dịch vụ trông, giữ xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn TP Hà Nội. Đối với dịch vụ trông, giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài Ngân sách Nhà nước thì giao CENLAND căn cứ hướng dẫn tại Thông tư số: 25/2014/TT-BTC ngày 17/2/2017 của Bộ Tài chính xây dựng và quyết định mức giá dịch vụ nhưng tối đa không cao hơn mức giá cụ thể tại các biểu theo Mục I trên. Theo đó, Mục I phụ lục của Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội thể hiện địa bàn chung cư The K - Park nằm trong STT 6 (Các tuyến đường, phố còn lại của các quận mức giá ban ngày và đêm xe đến 9 chỗ ngồi là 900.000 đồng/xe/tháng).

Toàn cảnh Toà chung cư The K-Park. Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK đề ngày 12/5/2023 của CENLAND về việc điều chỉnh đơn giá trông, giữ xe 2.
Toàn cảnh Toà chung cư The K-Park.

Việc tăng phí trông, giữ xe của CENLAND chưa tương xứng với chất lượng dịch vụ trông giữ xe mà CENLAND đang cung cấp cho các cư dân tại toà nhà như: Số lượng camera phục vụ cho việc trông giữ xe của cư dân toà nhà quá ít, chất lượng camera thấp, dẫn đến tình trạng cư dân khi xảy ra sự cố mất đồ trên xe, mất xe, bị va quyệt xe cộ,… yêu cầu trích xuất camera để cung cấp cho công an thì dữ liệu camera không bao quát hết, hình ảnh camera không rõ nét, dẫn tới không xác minh được thông qua camera; tình trạng quá tải khu vực trông, giữ xe dẫn đến việc nhiều cư dân mặc dù có chỗ gửi xe dưới hầm, nhưng nếu về muộn không còn chỗ để xe dưới hầm; sàn tầng hầm để xe nhiều chỗ bong tróc, xuống cấp, đinh sắt nhô lên trên mặt sàn do không xử lí hết sau khi thi công đã gây tai nạn cho cư dân khi đi lại; chắn barie đầu ra vào thường xuyên bị lỗi, gây sự cố liên tục, ùn tắc, ảnh hưởng việc ra vào của cư dân, đặc biệt giờ cao điểm… Hiện nay CĐT yêu cầu cư dân phản kí hợp đồng với giá mới, nếu cư dân không kí hợp đồng với Ban Quản lý hay chủ đầu tư thì họ khoá thẻ xe, dừng hợp tác và chặn Barie không cho xe ra vào.

Ngay khi nhận được thông báo trên của CENLAND, cư dân ở đây đã phản đối kịch liệt và có đơn gửi các cơ quan chức năng từ phường, đến quận và TP Hà Nội. Ngày 30/3/2023, UBND phường Phú La đã tổ chức cuộc họp, do ông Lê Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì, thành phần có đại diện các ban, ngành, CENLAND và các hộ cư dân.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Trường Giang, Trưởng Ban quản trị chung cư The K - Park ý kiến: Từ khi tiếp nhận, Ban quản trị thấy hạ tầng của CENLAND chưa đáp ứng, chưa bảo đảm quyền lợi của cư dân. Ngày 21/10/2022, CENLAND làm việc với Ban quản trị về việc tăng giá nhưng Ban quản trị chưa nhất trí và đề nghị CENLAND nâng cấp hạ tầng cơ sở trước khi tăng giá. Đến ngày 12/5/2023, CENLAND có văn bản chính thức về việc tăng giá, Ban quản trị đã không nhất trí về việc tăng giá và có văn bản gửi CENLAND. Ngày 28/5/2023, Ban quản trị đã tổ chức đối thoại với cư dân việc CENLAND tăng giá dịch vụ chưa xây dựng lộ trình vì chưa thông báo sớm, chưa công khai cho các hộ cư dân.

Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK đề ngày 12/5/2023 của CENLAND về việc điều chỉnh đơn giá trông, giữ xe 2.
Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK đề ngày 12/5/2023 của CENLAND về việc điều chỉnh đơn giá trông, giữ xe 2.

Các ý kiến của hộ cư dân người cao tuổi đề nghị CENLAND giải trình rõ việc kinh doanh (thu, chi, khấu hao tài sản…), số liệu cụ thể làm cơ sở cho việc điều chỉnh tăng giá dịch vụ, trông giữ xe. Ngoài ra, CENLAND cần có lộ trình, kế hoạch tăng giá dịch vụ, thông báo công khai cho cư dân biết và chỉ thực hiện khi cư dân đồng ý, không có ý kiến gì khác. Việc CENLAND chưa thông báo, công khai việc nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất làm cơ sở tăng giá dịch vụ và cơ sở tăng giá tại số thứ tự (STT) Mục I phụ lục kèm Điều 221 Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội là không chính xác, mà phải căn cứ vào STT6 Mục I phụ lục kèm Điều 221, Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội…

Liên quan đến sự việc, bà Hoàng Thị Ngọc Thanh, Trưởng ban Truyền thông -Văn hoá, CENLAND cho biết: “Liên quan đến việc điều chỉnh giá xe tại Dự án, về cơ sở pháp lí, lộ trình điều chỉnh giá và kế hoạch thực hiện được CENLAND nêu rõ tại Công văn số: 67/2023/CV-CENCUCKOO ngày 6/7/2023. Trong đó, chúng tôi đã dẫn chiếu ý kiến của liên ngành chuyên môn của thành phố (Tài chính, Xây dựng, Giao thông, Thuế, UBND quận Hà Đông) ngày 11/4/2019, về giá trông giữ xe trên địa bàn quận Hà Đông theo Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND ngày 15/7/2017 của UBND TP Hà Nội. Theo đó, chúng tôi đã xây dựng mức phí dịch vụ trông giữ xe ô tô đến 9 chỗ ngồi theo tháng tại Tòa nhà The K-Park theo Công văn số: 125/2023/CV-CIV-KPARK ngày 12/5/2023 là phù hợp với Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội và không mâu thuẫn với bất kì nội dung nào tại các hợp đồng, thỏa thuận đã kí với khách hàng. Chúng tôi cũng xin làm rõ thêm, sau 5 năm dự án đi vào sử dụng, đây là lần đầu tiên CENLAND điều chỉnh đơn giá trông giữ xe”.

Dưới góc độ pháp lí, luật sư Nguyễn Thị Thuý Hà, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết: Ngày 12/5/2023, CENLAND ra Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK về việc điều chỉnh giá trông, giữ xe thứ nhất tại tầng hầm B1 từ 900.000 đồng/xe/tháng lên 1.100.000 đồng/xe/tháng là trái với hợp đồng mua bán căn hộ, trái quy định của pháp luật. Toà chung cư The K-Park nằm ngoài khu vực đường vành đai 3, thuộc Mục 6 các tuyến đường, phố còn lại của các quận nêu trên. Do đó, CENLAND phải áp dụng mức thu phí trông, giữ xe áp dụng đối với Mục 6 Bảng chi phí của Phụ lục về giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn TP Hà Nội theo Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội: Giá trông, giữ ngày là 700.000 đồng/xe/tháng; giá trông, giữ xe đêm 500.000 đồng/xe/tháng; giá trông, giữ xe ngày, đêm là 900.000 đồng/xe/tháng. Tuy nhiên, Thông báo số: 125/2023/CV-CIV-KPARK của CENLAND điều chỉnh tăng gửi xe tại tầng hầm B1 lên 1.100.000đồng/xe/tháng đối với xe thứ nhất, 1.500.000 đồng/xe/tháng đối với xe thứ hai… CENLAND áp dụng mức thu mới vượt quá 200.000 đồng (xe thứ nhất) và 600.000 đồng (xe thứ hai) so với Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của cư dân. Việc CENLAND tăng giá trông, giữ xe cũng không phù hợp với thoả thuận tại Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư đối với các hộ dân, trong đó có quyền điều chỉnh mức chi phí trông, giữ thuộc quyền bên A nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật. Như đã phân tích ở trên, CENLAND xác định vị trí địa lí của Toà chung cư The K-Park, nên áp dụng sai giá trông, giữ xe theo Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội. Ngoài ra, các hộ cư dân, trong đó có nhiều người cao tuổi cũng cho rằng, việc tăng giá trông, giữ xe không phù hợp với chất lượng dịch vụ, điều kiện cơ sở vật chất.

Từ những ý kiến của đại diện CENLAND, luật sư và đông đảo cư dân, trong đó có nhiều người cao tuổi đang sinh sống tại Tòa nhà The K - Park, nên chăng, UBND quận Hà Đông cần xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Dùng búa và dao sát hại bố chồng, phải đối mặt với hình phạt nào?

Nghi ngờ chồng đánh bạc nên vợ chồng thường xuyên cãi cự nhau, lại bị bố chồng to tiếng khi can ngăn, Nguyễn Thị Viên đã dùng búa đánh chồng bị thương nặng và giết bố chồng khi đang ngủ. Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường, với hành vi này, nghi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc tử hình…
Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Dấu hiệu “dân sự hóa” vụ án hình sự?

Tại Tòa, luật sư và nguyên đơn cung cấp Vi bằng, ghi âm, video,… để chứng minh bị đơn cùng “đối tác” thực hiện hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra, nhưng không được Tòa án chấp nhận…
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi

Cần xem xét, giải quyết đúng thực tế và pháp luật để cấp lại sổ đỏ cho người cao tuổi

Có mẹ là vợ liệt sĩ thời chống Pháp, sau khi bố hi sinh, mẹ bỏ công sức khai khẩn được diện tích đất rồi làm nhà nhỏ để ở và thờ cúng liệt sĩ. Sau đó con trai đi làm ăn xa trở về khai khẩn thêm đất và làm nhà để ở, rồi gộp đất của mẹ khai hoang trước đó thành một thửa và được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tuy nhiên, sau đó bị chính quyền thu hồi sổ đỏ, vì cho rằng, kê khai không đúng thời gian sử dụng đất. Tiếp đó một phần diện tích đất bị thu hồi làm dự án, nhưng dự án “treo” đã 18 năm không thực hiện, trong khi người dân chưa được cấp lại sổ đỏ, có nhiều đơn gửi nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc San, 88 tuổi và bà Nguyễn Thị Bi, 72 tuổi, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh,…
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Tin khác

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?

Công văn giải thích bản án của Thẩm phán liệu có đúng luật?
Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin về đơn, thư khiếu tố của bà Hoàng Thị Hải Vân, 64 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng về những dấu hiệu “bất thường” trong việc giải thích bản án của TAND quận Ngô Quyền và quy trình thực hiện thi hành án của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hải Phòng. Mới đây, Cục THADS TP Hải Phòng đã có thông tin tới cơ quan báo chí…

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ

Người cao tuổi kiến nghị “chế độ trợ cấp tuất một lần” của liệt sĩ
Bà Lê Ngọc Hoa, 68 tuổi, ngụ tại ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp tuất liệt sĩ Lê Thị Như (chị ruột bà Hoa), chưa được chi trả theo quy định…

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án

Viện KSND TP Hà Nội quyết định kháng nghị bản án
Ông Đinh Xuân Toàn, 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, cán bộ quân đội nghỉ hưu; cùng vợ là bà Lê Thị Xuân, 75 tuổi, ở số nhà 8/58/7 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội có “Đơn kêu cứu” về việc ông Trịnh Ngọc Từ (Quốc Huy) và vợ là bà Trần Thị Kim Yến mua đất của gia đình ông, đến khi làm nhà đã xây đè lên phần chân móng bức tường phía Tây và tường nhà ông Từ chui dưới phần ban công căn nhà ông Toàn. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội lại không căn cứ vào chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quy định của pháp luật, chỉ dựa vào lời khai một chiều, không có chứng cứ vật chất của bà Yến (bị đơn) để bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Toàn gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình...

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!

Người cao tuổi phản ánh dấu hiệu xét xử chưa khách quan và thi hành án trái luật!
Trong các ngày 17, 21/8 và 18/9/2020, TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử phúc thẩm công khai vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa”. Tuy nhiên, bị đơn - ông Lâm Thái Huynh, 61 tuổi, ở ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành có đơn cho rằng, các cấp Tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm có dấu hiệu chưa khách quan…

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?

Dấu hiệu bớt xén, rút ruột vật liệu xây dựng khi thi công, bảo dưỡng tuyến đường qua xã Quang Huy?
Nhiều người dân tại xã Quang Huy và thị trấn Phù Yên (trong đó có nhiều người cao tuổi), huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phản ánh, trong quá trình thi công sửa chữa mặt đường tại xã Quang Huy, Công ty TNHH Nhàn Phát Tây Bắc không làm đúng theo thiết kế, bớt xén vật liệu xây dựng (VLXD), xe vận chuyển bê tông rơi vãi nước xi măng ra đường, vật liệu xây dựng đổ bừa bãi, lấn chiếm đường đi…

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú

Cần xem xét việc cưỡng chế đất của gia đình cụ Đinh Hữu Phú
Cho rằng đất ở của gia đình là đất của tổ tiên để lại, khi xảy ra tranh chấp bị khiếu kiện tại Tòa án, người dân mải làm ăn xa nhà nên không tham dự. Đến khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, người dân mới “tá hỏa” cầu cứu yêu cầu xác minh làm rõ nguồn gốc đất và có đơn thư tố cáo các sai phạm trong vụ việc...

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?

Thấy gì từ giải quyết quyền sử dụng đất gốc của gia đình người cao tuổi?
Ông Tăng Bửu, 67 tuổi, ở số 1 ấp Khu 4, xã Thạnh Phú phản ánh, quyền sử dụng 21.320m2 đất của gia đình sử dụng hợp pháp, tọa lạc ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị “chiếm dụng”, do 4 quyết định giải quyết khiếu nại có dấu hiệu “tiền hậu bất nhất” của huyện và tỉnh…

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất

Người cao tuổi buộc phải khởi kiện vì cho ở nhờ lại lấn chiếm thêm đất
Ông Huỳnh Văn Ty, 66 tuổi, ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức cho biết, phần đất tranh chấp với ông Nguyễn Văn Vui là đất của cha mẹ ông để lại, cho ông Vui ở nhờ khoảng 100m2, rồi bị lấn chiếm thêm. Ông Ty và các em kiện đòi ông Vui trả đất lấn chiếm. TAND TP Thủ Đức tuyên xử ông Vui trả đất tranh chấp, nhưng ông Vui kháng cáo…

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?

Nợ tiền mua thức ăn cho tôm, cam kết trả tiền mặt không nhận mà đòi cưỡng chế nhà để trừ nợ!?
Nuôi tôm bị thất bát, nợ hơn 50 triệu đồng tiền mua thức ăn cho tôm, tính cả lãi là hơn 76 triệu đồng. Chủ nợ kiện đòi tiền, Tòa ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận, nhưng không có nội dung kê biên nhà, đất để trừ nợ. Gia đình cam kết sẽ trả nợ dần bằng tiền mặt, nhưng chủ nợ không nghe, mà yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) kê biên, hóa giá nhà, đất với giá rẻ mạt, sau đó 2 lần cơ quan này cưỡng chế nhà, đất giao cho chủ nợ. Mặc dù căn nhà vẫn do người nhà quản lí, sử dụng nhưng vụ việc vẫn nhùng nhằng chưa có hồi kết. Đó là trình bày của ông Nguyễn Ngọc Long, 60 tuổi, cùng vợ là bà Võ Thị Xuân Thu, ở thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc,...

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hoán đổi đất cho lâm trường, nhiều người cao tuổi đang chờ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Theo hồ sơ, các phần đất Công ty nhận hoán đổi của các hộ dân, sau đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Mặc dù thực hiện hoán đổi đất công khai, có xác nhận của chính quyền xã, nhưng 13 năm nay, các hộ dân nhận đất của Công ty vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ. Quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi đang được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, giải quyết…

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?

Công ty Phú Cường có “vẽ” dự án để thu tiền của người dân?
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị Thúy, ở đội 10, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và nhiều người cao tuổi ở địa phương này tố cáo việc Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Phú Cường có hành vi “vẽ” dự án để chiếm đoạt tiền của gia đình bà và các nhà đầu tư…

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)

Nhiều Phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Dương: Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT để “lỡm” người dân(!?)
Với “chiêu thức” gắn hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) để hỗ trợ giảm giá dịch vụ khám chữa bệnh (từ 20-50%) mà nhiều Phòng khám Đa khoa (PKĐK) trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang áp dụng có dấu hiệu gian lận thương mại, cạnh tranh không bình đẳng, vi phạm đạo đức nghề y, quyền lợi của người dân bị xâm phạm nghiêm trọng...

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát

Về kê biên tài sản và quy định xử lí của pháp luật trong “đại án” Vạn Thịnh Phát
Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã thu hồi nhiều nghìn tỉ đồng, hàng chục triệu USD, kê biên 1.237 bất động sản, một lượng lớn cổ phần và tài sản khác để khắc phục hậu quả vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan. Câu hỏi đặt ra là số tài sản này sẽ được xử lí như thế nào?...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.

Ngân hàng MB phản hồi về đơn thư của khách hàng “tố” bị mất tiền trong tài khoản thẻ

Ngân hàng MB phản hồi về đơn thư của khách hàng “tố” bị mất tiền trong tài khoản thẻ
Vừa vay mượn được tiền để chữa bệnh, chỉ ít phút sau khi tiền về tài khoản thì người dân tá hỏa khi số tiền trong thẻ liên tiếp bị mất không rõ lí do. Phía ngân hàng cho rằng, lỗi của khách hàng và chối bỏ trách nhiệm khiến người dân vô cùng thất vọng và mất niềm tin. Phản hồi về vụ việc, phía Ngân hàng MB cho rằng, đã làm đúng và đề nghị khách hàng tới Cơ quan Công an để làm rõ…
Xem thêm
Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 30/11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hôm 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Hồi tháng 10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu th
Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Nếu được UBND quận 7, TP Hồ Chí Minh duyệt là loại “đất ở”, giá bồi thường hơn 70,64 triệu đồng/m2; nhưng khi bồi thường lại duyệt là đất nông nghiệp, tụt xuống còn 8,35 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 8 lần! Đó là chuyện xảy ra với gia đình cụ Nguyễn Thị Mười, 85 tuổi, ở số 53 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, do bị thu hồi 232,9m2 mặt tiền đường Lê Văn Lương, giáp khu khu đô thị “hạng sang” Phú Mỹ Hưng để thực hiện Dự án cầu Rạch Đỉa, quận 7 huyện Nhà Bè, nhưng UBND quận 7 chia làm “3 khúc” để bồi thường, khiến gia đình cụ Mười khiếu nại kéo dài …
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động