TP Vũng tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...
Nhà, đất ở, có phải do lấn chiếm?

Đơn của bà Tài cho biết: Ngày 4/1/2010, ông Tú (con trai bà Tài) làm đơn xin UBND phường 8 và được giao cho lô đất có diện tích đất khoảng 52m2 (trên đó có căn nhà cấp 4), tại thửa 141 tờ bản đồ số 37, phường 8, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; căn nhà cấp 4 được đánh số nhà là 170/3 Bình Giã, trước là đường Cống Hộp, nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Tú đã mượn tiền dưỡng già của mẹ (bà Tài) để sửa chữa căn nhà trên, sử dụng ổn định đến nay; thực hiện đóng thuế đất hằng năm đầy đủ.

Năm 2019, Nhà nước làm đường Cống Hộp (nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai) giải tỏa diện tích đất 10m2, còn khoảng 42m2. Việc sử dụng đất của gia đình ông Tú là ngay tình, có sự chứng kiến của bà con khu phố và lãnh đạo UBND phường 8 trước đây. Điều này, được thể hiện tại Công văn số: 460/UBND ngày 30/10/2018 của UBND phường 8 về việc xác minh nguồn gốc và sử dụng đất tại hẻm 170 Bình Giã, có ghi nhận:

“Ngày 4/1/2010, ông Hồ Mộng Tú có đơn đề nghị giao đất ở được UBND phường 8 xác nhận cùng ngày, kèm theo sơ đồ vị trí do cán bộ địa chính khi đó là ông Nguyễn Thế Tiến thực hiện, diện tích khoảng 7m x 7,5m = 52m2.

Bà Nguyễn Thị Tài và “Đơn kêu cứu khẩn cấp”, gửi Hội NCT Việt Nam và gửi Tạp chí Người cao tuổi.
Bà Nguyễn Thị Tài và “Đơn kêu cứu khẩn cấp”, gửi Hội NCT Việt Nam và gửi Tạp chí Người cao tuổi.

Thời điểm trước khi UBND phường 8 đề nghị giao đất cho ông Tú thì phần đất này là sân bóng bàn của Khu phố 7, sau đó ông Tú về cải tạo, sửa chữa từ sân bóng bàn thành nhà tạm có gác gỗ diện tích khoảng 40m2 để gia đình có nơi sinh hoạt. Đến năm 2015, do gác gỗ không bảo đảm an toàn nên ông Tú sửa chữa thành gác bê tông. Tháng 4/2018, ông Tú có làm đơn xin sửa nhà với nội dung: Nâng nền, gia cố tường bị nứt và sơn lại nhà. Theo Công văn số 1038/UBND-QLĐT ngày 23/3/2016 của UBND TP Vũng Tàu về việc sửa chữa, cải tạo nhà được miễn giấy phép xây dựng trên địa bàn TP Vũng Tàu, thì trường hợp sửa chữa nhà ông Tú năm 2018, UBND phường 8 không lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng”.

Về nhà, đất ở của gia đình anh Tú có thể được coi là hợp pháp vì đất ở có nhà cấp 4 trên đất, nguồn gốc được UBND phường 8 thuận giao đất.

Tuy nhiên, ngày 24/9/2019, UBND phường 8 tổ chức kiểm tra hành chính về lĩnh vực đất đai và lập biên bản cho rằng gia đình ông Tú có hành vi “lấn, chiếm đất nông nghiệp”. Mặc dù ông Tú có giải thích là gia đình được chính quyền giao cho để ở từ năm 2010, chứ không phải là “lấn chiếm đất”, nhưng UBND TP Vũng Tàu căn cứ biên bản trên, ra Quyết định số 333/QĐ-KPHQ ngày 11/10/2019 về “Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả”. Tại khoản 3 Điều 1, ghi hành vi vi phạm hành chính cần được khắc phục là: “Chiếm đất Nhà nước quản lí với diện tích 47m2 từ năm 2010”; và Khoản 5 của Điều 1, ghi “Biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện: Buộc trả lại đất đã lấn, chiếm”.

Trong khi, tại Văn bản số: 460/UBND ngày 30/10/2018 của UBND phường 8 về việc xác minh nguồn gốc, sử dụng đất của ông Tú, thể hiện: Ông Tú có đơn xin giao đất, sau đó ông Tú về cải tạo, sửa chữa. Điều này là hoàn toàn phù hợp thực tế quản lí, nhà, đất của gia đình ông Tú. Vậy vì sao, chính quyền lại cho là ông Tú “lấn chiếm đất do Nhà nước quản lí”?

- Thông báo nộp thuế và Biên lai đóng thuế đất hằng năm của ông Tú
Thông báo nộp thuế và Biên lai đóng thuế đất hằng năm của ông Tú

Đã thực hiện đúng Luật Khiếu nại?

Theo hồ sơ, UBND TP Vũng Tàu có Quyết định số: 9705/QĐ-SĐBS ngày 13/5/2022 (sau sửa thành ngày 13/7/2022), “sửa đổi, bổ sung Quyết định số: 9390/QĐ-CCXD ngày 22/6/2022 về việc “cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả” theo Quyết định số: 333/QĐ-KPHQ ngày 11/10/2019 của Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu.

Ngày 5/7/2022, ông Tú gửi Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đơn khiếu nại quyết định “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” theo Quyết định số: 9390/QĐ-CCXD ngày 22/6/2022 của UBND TP Vũng Tàu.

Nhưng đến nay, ông Tú không nhận được quyết định giải quyết khiếu nại bằng văn bản của UBND TP Vũng Tàu, mà nhận được Công văn số: 7238/UBND-TNMT ngày 16/8/2022 của UBND TP Vũng Tàu. Tại Điều 4 của Công văn trên, UBND TP Vũng Tàu nêu: “Yêu cầu UBND phường 8 khẩn trương lập phương án, kế hoạch cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với ông Hồ Mộng Tú...”.

Ông Tú cho rằng, việc gia đình ông không nhận được quyết định giải quyết khiếu nại bằng văn bản nói trên là thể hiện có dấu hiệu làm trái Luật Khiếu nại, quy định tại Khoản 1, Điều 31. Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu: “1. Người giải quyết khiếu nại lần đầu phải ra quyết định giải quyết khiếu nại”.

- Văn bản số 460/UBND ngày 30/10/2018 của UBND phường 8
Văn bản số 460/UBND ngày 30/10/2018 của UBND phường 8

Nguyện vọng của người cao tuổi

Trong đơn người cao tuổi là bà Nguyễn Thị Tài viết: “Năm 2010, do không có nhà ở, ngày 4/2/2010, con tôi (Hồ Mộng Tú) làm đơn xin và được UBND phường 8 thuận cho ở tại lô đất có diện tích đất khoảng 52m2 (trên đó có căn nhà cấp 4), tại thửa 141 tờ bản đồ số 37, phường 8, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên đất có sẵn căn nhà do khu phố 7 bàn giao lại, sau đó con tôi đã sửa chữa lại để ở. Căn nhà được đánh số: 170/3 Bình Giã, trước là đường Cống Hộp, nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Việc con tôi sử dụng lô đất trên là hợp pháp, có chứng cứ chứng minh: Đất trên, con tôi được UBND phường 8 thuận cho phép sử dụng từ năm 2010; con tôi đã đóng thuế đất đầy đủ cho Nhà nước; gia đình con tôi đã đăng kí hộ khẩu tại đây và đã quản lí, sử dụng đất ổn định từ năm 2010 đến nay, không tranh chấp với ai. Năm 2010, khi làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ thì chưa được vì khu đất trên đang trong quy hoạch làm đường Cống Hộp. Việc đất gia đình tôi chưa được cấp GCNQSDĐ là do vướng “quy hoạch” chứ không phải là do con tôi “chiếm đất”.

Vào thời điểm con tôi được nhận đất và bàn giao nhà tại thực địa, làm việc tại UBND phường 8 TP Vũng Tàu, với đồng lương ít ỏi, có con nhỏ và vợ (con dâu tôi) không có việc làm nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Lúc này con trai tôi đã về trình bày với tôi về việc sửa nhà nhưng không có tiền, nên mong tôi tìm cách hỗ trợ giúp đỡ. Nói về vụ việc này, thời điểm đó con tôi có trình bày các giấy tờ có liên quan như được UBND phường 8 xác nhận và đề nghị cơ quan cấp trên giao đất xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó, trên thửa đất này đã có nhà do trưởng khu phố 7 thời bấy giờ bàn giao lại cho con tôi nên tôi rất tin tưởng và đồng ý giúp đỡ con mình. Do vậy, toàn bộ số tiền tôi dành dụm được để trang trải lúc tuổi già tôi đã cho con tôi là Hồ Mộng Tú mượn (vay) để thực hiện việc sửa chữa nhà để ở và ổn định cuộc sống. Do tôi tuổi già sức yếu, hay bệnh tật không có việc làm nên con tôi là lao động chính trong gia đình gánh trách nhiệm nuôi dưỡng và chăm sóc cuộc sống cho tôi lúc về già.

Nếu bị cưỡng chế, con tôi sẽ bị mất nhà ở, rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì hiện tại phải nuôi vợ cùng 3 người con và mẹ già. Thêm nữa, số tiền mà con tôi đã vay mượn tôi để sửa nhà năm xưa coi như mất trắng, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho bản thân tôi. Tôi không biết tuổi già của mình sẽ sống ra sao trong tình huống này.”

“Đơn đề nghị giao đất ở” của ông Hồ Mộng Tú, được UBND Phường 8 chấp thuận.
“Đơn đề nghị giao đất ở” của ông Hồ Mộng Tú, được UBND Phường 8 chấp thuận.

Trao đổi với phóng viên, người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài bức xúc: “Con tôi có xin phép cải tạo nhà cấp 4, nên hiện vẫn còn công trình phụ của nhà cấp 4 này. Sao không yêu cầu người xây công trình phụ tháo dỡ để khắc phục hậu quả, mà buộc con tôi tháo dỡ công trình phụ này?”.

Còn nữa, nói con tôi không có quyết định giao đất, nhà. Điều này đúng! Nhưng sao không làm rõ nguyên nhân tại sao? Trong khi thực tế, Chủ tịch phường 8 có chấp thuận và đề nghị UBND TP Vũng Tàu xem xét, giải quyết (thể hiện bằng văn bản), nhưng UBND TP Vũng Tàu chưa giải quyết là do khách quan (có quy hoạch làm dự án,...). Việc này không thể làm mất quyền lợi của con tôi đã quản lí, sử dụng nhà, đất trong thời gian dài gần 10 năm (từ 2010 đến 2019) thì bị lập biên bản và bị coi là “lấn chiếm đất”. Đến ở được sự chấp thuận của lãnh đạo chính quyền; được cấp số nhà, có sổ hộ khẩu, đã cải tạo nhà ở và đóng thuế đất hằng năm đầy đủ cho Nhà nước, sao lại coi là “lấn chiếm đất” do Nhà nước quản lí? Có quy định nào về thu thuế đất “lấn chiếm” như trường hợp của con tôi không?

Tôi buộc phải có đơn đề nghị cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi xem xét hỗ trợ thông tin, giải quyết phản ánh nguyện vọng của người cao tuổi như gia đình tôi và mong được quý lãnh đạo có thẩm quyền có biện pháp can thiệp và ngăn chặn gấp việc sẽ cưỡng chế, để UBND TP Vũng Tàu thu hồi, hủy bỏ các Quyết định “Áp dụng các biện pháp cưỡng chế”; và cấp chủ quyền nhà, đất cho gia đình chúng tôi theo quy định của pháp luật”.

Thực hiện Luật Người cao tuổi quy định tại Điều 24, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng chuyển nội dung phản ánh trên đây và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết nguyện vọng của người cao tuổi, là bà Nguyễn Thị Tài.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:
Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Tin khác

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động