Những người cao tuổi là nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng góp vốn”:

Mong Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao sớm xét xử Giám đốc thẩm!

Đó là nguyện vọng của ông Trần Tuấn Minh, sinh năm 1950, đại diện cho những người cao tuổi là nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng vốn góp” của Công ty TNHH Quảng Hưng, tại Khu công nghiệp Tân Tạo, TP Hồ Chí Minh; bị đơn là ông Huang Pao Tzu, đại diện Công ty Yinq Jenn Đài Loan (Trung Quốc); bà Phan Lê Bảo Hương và bà Phan Lê Kim Liên...
Tóm tắt vụ án

Giữa năm 1998, ông Huang Pao Tzu mời ông Trần Tuấn Minh hợp tác làm ăn để vực dậy Cơ sở Quảng Hưng sản xuất cửa nhựa, tấm trần nhựa do ông Minh đăng kí đứng tên, tại A4/7Q, Quốc lộ 1 A, xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh (nay là quận Bình Tân), TP Hồ Chí Minh đang trên bờ vực phá sản. Cơ sở này có số vốn đầu tư ban đầu là 250 triệu đồng. Cuối năm 1998, ông Minh và ông Tzu thỏa thuận: Ông Tzu bỏ vốn (Cơ sở cũ sẵn có), ông Minh bỏ công sức, tâm huyết, trí tuệ để điều hành kinh doanh và chia lợi nhuận theo văn bản thỏa thuận bằng tiếng Hoa ngày 25/5/1999.

Cuối tháng 7/1999, ông Minh và ông Tzu thỏa thuận (bằng miệng): Giải thể Cơ sở Quảng Hưng, để thành lập Công ty TNHH mới; về lợi nhuận, ông Minh phải được chia trong Cơ sở Quảng Hưng, nhưng chưa được nhận, sẽ chuyển thành 15% tổng số vốn góp cổ đông ban đầu trong công ty mới.

Biên bản thỏa thuận về chuyển nhượng phần vốn góp
Biên bản thỏa thuận về chuyển nhượng phần vốn góp

Ngày 8/10/1999, ông Minh cùng ông Tzukí thỏa thuận với nội dung: Hai bên đồng ý chấm dứt hiệu lực của tất cả các thoả thuận đã kí trước đây, trong đó toàn bộ các tài sản và thiết bị đều đã được giải quyết ổn thoả. Điều này có nghĩa là hai bên sẽ không còn gì tranh chấp trong tương lai về nội dung của các thoả thuận nêu trên. Bản thỏa thuận trên chỉ là nói về pháp nhân Cơ sở Quảng Hưng, nên đây là thỏa thuận có tính chất giữa 2 cá nhân với nhau, vì thời điểm đó pháp nhân Công ty TNHH Quảng Hưng chưa được thành lập. Sau đó, ông Minh xin giải thể “Cơ sở Quảng Hưng” theo quy định.

Ngày 11/8/1999, ông Minh cùng 4 người thân trong gia đình (Lâm Thị Lệ, sinh năm 1954; Lâm Văn Trọng, sinh năm 1958; Diệp Thú Huệ, sinh năm 1960; Lâm Thị Dục, sinh năm 1938) thỏa thuận thông qua Điều lệ công ty và cùng kí lập bản Điều lệ đề ngày 9/9/1999, chọn tên công ty mới là “Công ty TNHH Quảng Hưng”, trụ sở giao dịch chính tại nhà số 842 Hưng Phú, phường 10, quận 8, TP Hồ Chí Minh; Giấy phép thành lập số 2409 GP/TLDN ngày 15/10/1999, do ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh kí; vốn điều lệ đăng kí ban đầu của Công ty là 2 tỉ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, đến tháng 3/2007, vốn điều lệ đăng kí của Công ty là 8,8 tỉ đồng.

Ngày 8/1/2000, ông Minh và ông Tzu kí bản hợp tác làm ăn mới (một bản tiếng Anh và một bản tiếng Việt). Theo đó, ông Tzu thể hiện là một đối tác khách hàng lớn, đại diện Công ty Yinq Jenn Đài Loan (Trung Quốc) kí thỏa thuận đối tác ưu đãi làm ăn với Công ty TNHH Quảng Hưng do ông Minh đại diện. Đây là bản thỏa thuận có đầy đủ tính pháp lí, do có pháp nhân cùng kí và đóng dấu hợp pháp giữa 2 công ty đối tác.

Năm 2001, Công ty TNHH Quảng Hưng, do ông Minh đại diện, làm thủ tục kí kết hợp đồng với Công ty Tân Tạo xin thuê mua nhà xưởng trong Khu công nghiệp Tân Tạo, đồng thời chuyển trụ sở Công ty về tại địa chỉ Lô 7 - 9, đường số 1, Khu công nghiệp Tân Tạo. Theo hợp đồng này, hai nhà xưởng lô 7 - 9 là Công ty TNHH Quảng Hưng được trả góp tiền thuê mua mỗi tháng, thời gian trả góp 10 năm.

Kết luận điều tra số 336/VKSTC-C6 ngày 14/10/2009 của Cục Điều tra, Viện KSND Tối cao
Kết luận điều tra số 336/VKSTC-C6 ngày 14/10/2009 của Cục Điều tra, Viện KSND Tối cao

Căn cứ thỏa thuận trong Hợp đồng thuê mua nhà xưởng, khi trả xong hết tiền thuê mua nhà xưởng thì Công ty Tân Tạo có nghĩa vụ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà xưởng gắn liền trên đất cho Công ty TNHH Quảng Hưng theo quy định của pháp luật. Công ty TNHH Quảng Hưng đã thực hiện việc trả góp tiền thuê mua nhà xưởng liên tục được hơn 6 năm, tức là hơn 60% tiền mua nhà xưởng.

Sau đó, ông Minh và ông Tzu có tranh chấp. Quá trình giải quyết phát sinh sự việc: Ngày 23/3/2007, ông Minh cùng 4 thành viên trong Hội đồng thành viên Công ty TNHH Quảng Hưng kí “Biên bản thỏa thuận về chuyển nhượng phần vốn góp”, nội dung: Tự nguyện bán lại phần vốn góp trong Công ty TNHH Quảng Hưng cho hai người: Bà Phan Lê Bảo Hương và bà Phan Lê Kim Liên; giá chuyển nhượng 8,8 tỉ đồng. Nhưng, thực tế đến nay ông Minh cùng 4 thành viên đều không quen biết bà Hương và bà Liên; và không nhận được số tiền trên (Kết luận điều tra số 336/VKSTC-C6 ngày 14/10/2009 của Cục Điều tra, Viện KSND Tối cao).

Vụ án được Tòa án thụ lí và trong quá trình Toà án đang giải quyết, ngày 27/4/2010, bà Hương gấp rút cho tiến hành giải thể Công ty Quảng Hưng.

Mong được xét xử Giám đốc thẩm!

Hồ sơ thể hiện vụ án ở giai đoạn sơ thẩm bị kéo dài gần 10 năm. TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm (Bản án phúc thẩm số 11/2021/KDTM-PT ngày 29/1/2021); bản án này có hiệu lực pháp luật và đang được Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh tiến hành thi hành án theo luật định.

Văn bản số 28/CV-CQTT ngày 12/7/2022 của Cơ quan Thường trực Báo Nhân dân tại TP Hồ Chí Minh.
Văn bản số 28/CV-CQTT ngày 12/7/2022 của Cơ quan Thường trực Báo Nhân dân tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Trần Tuấn Minh trình bày nguyện vọng: “Đến ngày 19/1/2022, các đương sự đột nhiên nhận được Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm số 01/2022/KN-KDTM ngày 12/1/2022 của TAND Tối cao. Tuy nhiên, lí lẽ được sử dụng làm căn cứ trong nội dung của Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm thể hiện không đúng sự thật khách quan, không thuyết phục, không có căn cứ pháp lí và có dấu hiệu có ý đồ cắt xén nhằm “bóp méo” sự thật, để diễn giải vụ án trong phần “xét thấy” không phù hợp quy định pháp luật. Thậm chí, những chứng cứ đã được Cục Điều tra, Viện KSND Tối cao kết luận là chứng cứ sai phạm pháp luật, được coi là “căn cứ mấu chốt” của Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm.

Đến nay đã hơn 9 tháng, từ khi có Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm, vụ án vẫn chưa được xét xử theo quy định tại Điều 339 Bộ luật Tố tụng dân sự: “Trong thời hạn 4 tháng, kể từ ngày nhận được kháng nghị kèm theo hồ sơ vụ án, Tòa án có thẩm quyền giám đốc thẩm phải mở phiên tòa để xét xử vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm”. Đây là cở sở để các đương sự có đơn khiếu nại khẩn cấp,nêu nguyện vọng mong được Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử Giám đốc thẩm, không chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm số 01/2022/KN-KDTM ngày 12/1/2022 của TAND Tối cao và giữ nguyên Bản án phúc thẩm số 11/2021/KDTM-PT ngày 29/1/2021 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật.

Về vụ án trên, Tạp chí Người cao tuổi có Văn bản số 19/CV-TCNCT ngày 21/2/2022, trân trọng kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét, giải quyết nguyện vọng của nguyên đơn là 5 người cao tuổi.

Trong một diễn biến khác, ngày 12/7/2022, Cơ quan Thường trực Báo Nhân dân tại TP Hồ Chí Minh có Văn bản số: 28/CV-CQTT, kính chuyển đơn của các đương sự đến Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, TAND Tối cao, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ban Dân nguyện Quốc hội xem xét.

Thực hiện quy định tại Điều 5, Luật Người cao tuổi năm 2009, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng kính chuyển nguyện vọng của các đương sự (người cao tuổi) đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh xem xét, kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, TAND Tối cao, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ban Dân nguyện Quốc hội giải quyết theo chức năng thẩm quyền về sự việc phản ánh trên đây; xin thông báo kết quả để Tạp chí trả lời người cao tuổi - Trần Tuấn Minh và bạn đọc theo quy định.

Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, 3 bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét lại vụ việc

Ngày 29/11/2022, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài: “Liên quan đến việc Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tăng bị kỉ luật: Chủ tịch Hội NCT phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai”, phản ánh việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...
Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân

Ngày 29/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Vân để điều tra về hành vi: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn...
Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí
Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?
Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai
Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…
Xem thêm
Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Nhiều bị cáo nhận mức án 16-17 năm tù

Theo Hội đồng xét xử, ba bị cáo Viễn, Hữu và Đức giữ vai trò chủ mưu vì 3 bị cáo này đã bàn bạc, góp vốn mua xăng từ Singapore vận chuyển bất hợp pháp về Việt Nam tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Chuyển, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là vợ của ông Phạm Văn Sơn, bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà TAND TP Chí Linh đã đưa ra xét xử ngày 22/9/2022.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động