Máy bay Vietnam Airlines bị dọa bắn ở Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài

Ngày 5/1, chuyến bay mang số hiệu VN5311 của Vietnam Airlines từ Narita, Nhật Bản về Hà Nội buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản vì bị dọa bắn.

Chuyến bay VN5311 sử dụng tàu bay B787-868 từ Narita - Nhật Bản về Hà Nội chở theo 47 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn với 12 tiếp viên và 3 phi công, trong đó có 2 cơ trưởng.

Đến khoảng 11h10 phút theo giờ địa phương, chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, với nội dung đe dọa: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".

Thời điểm này, chuyến bay VN5311 đã bay được khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo. Ngay sau khi nhận cuộc điện thoại đe dọa trên, chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã báo cáo nhanh vụ việc về Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Máy bay Vietnam Airlines bị dọa bắn ở Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài
Máy bay Boeing 787 hạ cánh tại sân bay Fukuoka để kiểm tra an ninh.

Vietnam Airlines đã báo cáo vụ việc cho nhà chức trách Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Công an, đồng thời triệu tập cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy và Tiểu ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Trên cơ sở báo cáo của Vietnam Airlines, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Sau khi được sự đồng ý của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Vietnam Airlines xin phép nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng máy bay và hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Khoảng 14h30 phút giờ Nhật Bản, sau khi xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và Cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam và quyết định cho chuyến bay VN5311 khởi hành lúc 15h48 phút giờ địa phương từ sân bay Fukuoka tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Vào lúc 18h12 phút theo giờ Việt Nam, chuyến bay VN5311 đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Việt Nam).

Về việc chuyến bay VN5311 bị đe dọa bắn hạ, đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết, các tình huống đe dọa an ninh hàng không đều được lường trước, nằm trong phương án xử lý với các kịch bản khác nhau.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá Vietnam Airlines đã triển khai quy trình ứng phó khẩn nguy an ninh để xử lý sự việc theo đúng quy định, bảo đảm an toàn cho chuyến bay. Cục cũng báo cáo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao để phối hợp với nhà chức trách Nhật Bản làm rõ sự việc.

Hình ảnh Việt Nam bất ngờ xuất hiện ở Quảng trường Thời đại Hình ảnh Việt Nam bất ngờ xuất hiện ở Quảng trường Thời đại

Mới đây, đoạn phim về đất nước và con người Việt Nam đã xuất hiện trên màn hình LED bên ngoài tòa nhà Thomson Reuters, ...

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco

Chuyến bay VN98 của Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) đã hạ cánh tại sân bay San Francisco (Mỹ) vào lúc 10h42 ...

An Vi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Sáng 26/6, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi năm 2026, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân và tác phẩm tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô. Tại buổi lễ, Tạp chí Người cao tuổi vinh dự được trao Giải Khuyến khích với tác phẩm báo chí “Ông bụt của những người khuyết tật” của nhà báo Phạm Trường Sang, phóng viên Phòng Pháp luật – Bạn đọc.
A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình an sinh xã hội dựa trên hành động xanh cộng đồng.
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy, ngăn ngọn lửa lan rộng sang các khu vực rừng sản xuất và khu dân cư lân cận.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn (TP Hải Phòng), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề "Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong" diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại Lễ trao giải, Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích với loạt 5 bài “Kinh tế bạc – Nguồn lực vàng để Việt Nam phát triển bền vững” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hà (Thanh Hà) và Trần Duy Phương.
Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026

Sáng 19/6, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam Nguyễn Lam chủ trì Gặp mặt Báo chí tuyên truyền về Cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế), Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Tin khác

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số

Người cao tuổi Lâm Đồng góp sức xây dựng môi trường xanh, xã hội số
Phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, những năm qua, người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng không chỉ là chỗ dựa tinh thần trong gia đình mà còn trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Với nhiều mô hình thiết thực, cách làm sáng tạo, người cao tuổi đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của địa phương, đồng thời lan tỏa ý thức trách nhiệm vì cộng đồng và môi trường sống.

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người cao tuổi
Nhân kỉ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hội báo toàn quốc 2026 - Dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Hội báo toàn quốc 2026 - Dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam
Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội Báo toàn quốc 2026.

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp 21/6

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp 21/6
Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBQGNCT VN, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XVI đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi nhân dịp kỉ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Tham gia có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam và đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội, Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT. Đón tiếp đoàn có Phó Tổng Biên tập Lê Đình Vũ cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên, nhân viên Tạp chí.

Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6

Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "Hội Người cao tuổi Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về lạm dụng người cao tuổi 15/6" của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBQGNCT VN, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XVI.

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi
Sau khi được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định từ ngày 1/7/2025, tỉnh Ninh Bình mới đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, phát huy hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp với 129 xã, phường.

Khi ý Đảng chạm đến lòng dân

Khi ý Đảng chạm đến lòng dân
Từ sự công khai, dân chủ trong quá trình triển khai đến niềm tin của người dân vào chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, phương án sắp xếp, sáp nhập xóm tại xã Hợp Minh (Nghệ An) đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi của Nhân dân. Đó không chỉ là tiền đề để thực hiện thành công việc sắp xếp đơn vị dân cư mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của khối đại đoàn kết khi ý Đảng thực sự chạm đến lòng dân.

TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng

TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), phường Long Biên (TP Hà Nội) tổ chức khai trương Cơ sở chăm sóc sức khỏe ban ngày cho NCT.

Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương NCT tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2026, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026).

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 85 người cao tuổi toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2026, chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch.

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc
Sáng 4/6, Viện Nghiên cứu NCT (Hội NCT Việt Nam) chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần HaSu No Hana, Công ty Raydel Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tiếp và trực tuyến phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo Hội NCT các địa phương trong cả nước.

Khi người Việt Nam già đi…

Khi người Việt Nam già đi…
Một xã hội văn minh không chỉ được đo bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế hay những tòa nhà cao tầng. Nó còn được đo bằng cách xã hội ấy đối xử với những người đã dành cả tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ đất nước. Những người cao tuổi hôm nay đã đi qua chiến tranh, gian khó, những năm tháng lao động nhọc nhằn để nuôi lớn các thế hệ kế tiếp. Họ xứng đáng có một tuổi già bình yên. Và hơn hết, họ xứng đáng được sống trong cảm giác mình vẫn được cần đến.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam
Ngày 1/6/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 971/QĐ-TTg kiện toàn thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa
Nghĩa Đồng đang từng bước đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, giảm chi phí và thay đổi phương thức canh tác truyền thống. Trong vụ Xuân năm 2026, mô hình gieo mạ khay, cấy máy được triển khai trên địa bàn xã đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong sản xuất lúa theo hướng hiện đại, bền vững.

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI
Ngày 27/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ cao trong Luật học Tài chính - Ngân hàng (Viện Công nghệ FIRST), Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số, AI và mã hóa tài sản thực trong phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.
Xem thêm
PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) đang tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển, phương án tái cấu trúc tổng thể cũng như lộ trình triển khai thực hiện đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.
Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Phiên bản di động