Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?

Ngót 17 năm, gia đình ông Nguyễn Tiến Vạn liên tục làm đơn tố cáo ông Dương Văn Hùng lấn chiếm đất khoán thầu, phá đường, xây dựng trái phép trên đất thuộc hành lang an toàn giao thông và đất nông nghiệp, sự việc đã được các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường vào cuộc xác minh làm rõ, tuy nhiên đến nay, vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Điều này đã gây ra hệ lụy khó lường, trong khi tranh chấp đất, 3 người trong gia đình ông Vạn đã bị nhóm người của gia đình ông Hùng hành hung một cách dã man...

Sai phạm đã rõ, nhưng không xử lý dứt điểm!

Ông Nguyễn Tiến Vạn cho biết: Ngày 5/9/2003, ông Đào Văn Nhuận, đại diện cho 4 xã viên khác là ông Nguyễn Tiến Vạn, Dương Văn Dũng, Nguyễn Xuân Văn và bà Đào Thị Loan Thắm ký kết hợp đồng kinh tế với HTX Hòa Loan để nhận khoán thầu diện tích 420,1m2 đất ao ngõ Sâu, thuộc đội 2, thôn Hòa Loan, với thời hạn hợp đồng là 10 năm và phương thức thanh toán hợp đồng là thu một lần, với số tiền 14.703.000 đồng.

Hợp đồng đã ký, tiền đã giao, nhưng cho đến nay đã 17 năm, các xã viên vẫn chưa nhận được đất khoán thầu, do HTX không triển khai được việc bàn giao đất đã ký cho xã viên, bởi liên quan đến ông Dương Văn Hùng, thôn Hòa Loan đã lấn chiếm, chiếm dụng, xây dựng các công trình trên diện tích đất đã ký cho xã viên thuê.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Công trình vi phạm nhà ông Hùng xây dựng trên đất lấn chiếm của xã viên và hành lang an toàn giao thông đường bộ (tại Quốc lộ 2A) đến nay vẫn chưa bị các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường xử lý dứt điểm, gây bức xúc cho dư luận địa phương

Theo ghi nhận của phóng viên, mảnh đất ao ngõ Sâu có vị trí giáp với quốc lộ 2 và nằm ngay phía trước thửa đất của nhà ông Hùng. Hiện nay, ông Hùng đã xây dựng 2 căn ki-ốt. Nhờ lấn chiếm đất, nhà ông Hùng nghiễm nhiên trở thành nhà mặt đường, có vị trí “đắc địa”, thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân địa phương cho biết, ông Hùng bất chấp dư luận, thách thức pháp luật, ngang nhiên chiếm đất, xây dựng công trình, bởi có “thế lực” chống lưng. Trước đây, ông Hùng có người nhà nguyên là Bí thư, Chủ tịch xã Lũng Hòa. Vi phạm của ông Hùng, xã viên kiến nghị, chính quyền thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành cưỡng chế mỗi cái mái tôn, xong lại rút về.

Theo hồ sơ phóng viên Ngày mới Online có được, những phản ánh của xã viên tố cáo ông Hùng là có cơ sở. Điều đó được thể hiện, cụ thể:

Thứ nhất, liên quan đến công trình xây dựng trên đất lấn chiếm đã vi phạm trật tự xây dựng; xây dựng công trình trên đất giành cho đường bộ. Ngày 26/7/2016, Cục Quản lý đường bộ I (QLĐBI) đã tiến hành lập biên bản số 0004640/BB - VPHC đối với ông Hùng, nội dung nêu rõ, ông Hùng tự ý xây dựng công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ, yêu cầu ông Hùng tháo dỡ phần vi phạm. Đồng thời, Cục QLĐBI đã có Tờ trình số 07/TTr - CCQLDDB1.8 gửi UBND xã Lũng Hòa, đề nghị xử lý dứt điểm.

Ngày 28/7/2016, UBND xã Lũng Hòa ban hành Quyết định số 76/QĐ - XPVPHC đối với ông Hùng, xử phạt là 2,5 triệu đồng, buộc ông Hùng phải dừng ngay việc thi công, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Hàng loạt các văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc, đã kinh qua 4 nhiệm kỳ Chủ tịch UBND xã, đến nay vẫn chưa giải quyết xong..

Thứ hai: Việc ông Hùng tự ý đưa nhân lực, máy móc phá đường giao thông nội đồng để đòi lại đất đã hiến cách đây 20 năm, đồng thời tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Việc ông Hùng tự ý san lấp đất trồng lúa để trồng chuối là trái quy định của pháp luật, ngày 14/5/2020, UBND xã Lũng Hòa đã tiến hành lập biên bản, xác nhận rõ nguồn gốc sử dụng đất là đất được giao theo Nghị định 64/CP, loại đất nông nghiệp, mục đích sử dụng đất là trồng lúa. Sau khi tiến hành kiểm tra cho thấy, ông Hùng tự ý san lấp 292m2 đất để chuyển đổi cây trồng lúa sang trồng chuối, ngoài xử phạt hành chính, yêu cầu ông Hùng khắc phục hậu quả trả nguyên hiện trạng.

Đối với việc tranh chấp đất, trong khi chờ các cơ quan chức năng giải quyết, UBND xã Lũng Hòa đã nhiều lần tiến hành lập biên bản hòa giải nhưng không thành, trong nội dung biên bản hòa giải, yêu cầu ông Hùng giữ nguyên hiện trạng. Thay vì chấp hành, ông Hùng huy động nhân lực, máy xúc cày nát đường nội đồng để đòi lại đất gây bức xúc trong dư luận và xã viên có ruộng liền kề.

Để lại hệ lụy khó lường

Theo dư người dân địa phương, do vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm về những sai phạm của gia đình ông Dương Văn Hùng, nên đã để lại hệ lụy khó lường.

Cụ thể, chiều 1/11/2020, phát hiện ông Hùng huy động gần 20 người đem cuốc, xẻng ra đào phá con đường đang tranh chấp, ông Nguyễn Tiến Vạn đã phản ánh sự việc đến lãnh đạo UBND xã Lũng Hòa. Sau đó, ông Vạn cùng con trai là Nguyễn Chí Thành ra hiện trường, đề nghị ông Hùng dừng việc đào phá đường. Lời qua tiếng lại, ông Hùng cầm xẻng vụt thẳng vào vai anh Thành gây thương tích.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Các đối tượng của nhà ông Dương Văn Hùng cầm xẻng đuổi đánh người nhà ông Nguyễn Tiến Vạn

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình ông Vạn, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa cùng công an xã, trưởng thôn, cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường. Tại đây, ông Hải đã yêu cầu gia đình ông Hùng dừng ngay việc phá đường. Nếu có đào, bới con đường, chỉ được phép đào ngoài 4m, tính từ mép tường nhà dân trở ra, nhưng ông Hùng không chấp hành. Nhóm người nhà ông Hùng vẫn tiếp tục đào, phá đường, nên ông Vạn lao vào ngăn cản. Lúc này, ông Hùng giơ cao cây cuốc chim bổ thẳng vào người ông Vạn, ông Vạn né tránh… Thấy sự việc nguy hiểm, công an xã thu giữ cây cuốc chim từ tay ông Hùng. Tuy nhiên, không từ bỏ ý định hành hung, ông Hùng đã xô ông Vạn xuống ruộng, đồng thời cùng lúc, khoảng 3 đến 4 người đã lao vào, người thì ôm, kẻ thì đấm đá liên tiếp, khiến ông Vạn tối sầm mặt mũi. Không dừng lại đó, ông Hùng cầm 1/3 viên gạch đập liên tiếp hai lần vào đầu ông Vạn, khiến đầu ông Vạn chảy nhiều máu, gây choáng váng và ngất xỉu, phải vào viện cấp cứu.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Ông Vạn cùng con trai Nguyễn Chí Thành bị hành hung, gây thương tích (ảnh do gia đình ông Vạn cung cấp)

Bà Dương Thị Soi (vợ ông Vạn) phản ánh, bản thân bà cũng bị nhóm người nhà ông Hùng đánh, đấm liên tiếp vào mặt, gây phù nề, đầu và toàn thân đau nhức, phải nhập viện điều trị trong tình trạng hoảng hoạn về tinh thần.

“Tôi chứng kiến ông Hùng cùng nhóm người vây đánh chồng tôi dưới ruộng. Ông Hùng cầm gạch đập 2 lần vào đầu chồng tôi, chảy máy rất nhiều, khiến chồng tôi ngất, phải đi cấp cứu. Làm việc tại UBND xã Lũng Hòa, lực lượng chức năng cho tôi xem lại toàn bộ video ghi lại vụ việc, thể hiện rõ ông Hùng cầm gạch đập vào đầu chồng tôi 2 lần…”, bà Soi khẳng định.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Bà Dương Thị Soi (vợ ông Vạn) cũng bị nhóm người nhà ông Hùng đánh phải nhập viện để điều trị

Ông Vạn bức xúc cho biết thêm: “Việc ông Hùng hành hung cả gia đình nhà tôi ngay trước mặt Chủ tịch UBND xã, công an là hành vi côn đồ, xem thường pháp luật, cố ý gây thương tích cho người khác… Tôi đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường, UBND huyện Vĩnh Tường giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tôi yêu cầu ông Hùng phải bồi thường những tổn thất về tinh thần cũng như vật chất đã gây ra đối với gia đình tôi”.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Sau khi bị đánh, ông Vạn phải phập viện điều trị và đang rất đau đớn, mệt mỏi, hoãng loạn tinh thần

Xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa khẳng định: Ông Hùng cầm gạch đập 2 lần vào đầu ông Vạn là có thật. “Sau khi nhận được tin báo của ông Vạn, phản ánh việc gia đình nhà ông Hùng đang đào phá đường, ngay lập tức, tôi cùng công an xã, trưởng thôn có mặt tại hiện trường, khi đó, hiện trường tụ tập đông người, to tiếng, cự cãi. Tôi đã yêu cầu gia đình nhà ông Hùng dừng ngay việc đào, bới con đường, dừng ngay việc to tiếng... Trong vụ xô xát này, tôi nhận thấy, nhóm nhà ông Hùng có mấy người lạ mặt, không phải người địa phương, tham gia ẩu đả cùng, có video ghi lại.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa trao đổi với phóng viên về sự việc

Ông Hải cho biết: “Tôi đã trực tiếp điện thoại báo cáo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường. Toàn bộ hồ sơ vụ việc cũng như video, ghi lại diễn biến vụ việc, đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường lưu giữ và thụ lý giải quyết….”.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Toàn, Thượng tá, Trưởng công an huyện Vĩnh Tường cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cho phóng viên. Sau khi kết thúc điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Vĩnh Phúc: Kiểm tra gấp vi phạm tại Dự án Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường Vĩnh Phúc: Kiểm tra gấp vi phạm tại Dự án Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường

Chưa đóng tiền thuê đất nhưng Công ty Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long đã bán đất đô thị tại Dự ...

Thế Thực – Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Tin khác

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động