Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?

Ngót 17 năm, gia đình ông Nguyễn Tiến Vạn liên tục làm đơn tố cáo ông Dương Văn Hùng lấn chiếm đất khoán thầu, phá đường, xây dựng trái phép trên đất thuộc hành lang an toàn giao thông và đất nông nghiệp, sự việc đã được các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường vào cuộc xác minh làm rõ, tuy nhiên đến nay, vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Điều này đã gây ra hệ lụy khó lường, trong khi tranh chấp đất, 3 người trong gia đình ông Vạn đã bị nhóm người của gia đình ông Hùng hành hung một cách dã man...

Sai phạm đã rõ, nhưng không xử lý dứt điểm!

Ông Nguyễn Tiến Vạn cho biết: Ngày 5/9/2003, ông Đào Văn Nhuận, đại diện cho 4 xã viên khác là ông Nguyễn Tiến Vạn, Dương Văn Dũng, Nguyễn Xuân Văn và bà Đào Thị Loan Thắm ký kết hợp đồng kinh tế với HTX Hòa Loan để nhận khoán thầu diện tích 420,1m2 đất ao ngõ Sâu, thuộc đội 2, thôn Hòa Loan, với thời hạn hợp đồng là 10 năm và phương thức thanh toán hợp đồng là thu một lần, với số tiền 14.703.000 đồng.

Hợp đồng đã ký, tiền đã giao, nhưng cho đến nay đã 17 năm, các xã viên vẫn chưa nhận được đất khoán thầu, do HTX không triển khai được việc bàn giao đất đã ký cho xã viên, bởi liên quan đến ông Dương Văn Hùng, thôn Hòa Loan đã lấn chiếm, chiếm dụng, xây dựng các công trình trên diện tích đất đã ký cho xã viên thuê.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Công trình vi phạm nhà ông Hùng xây dựng trên đất lấn chiếm của xã viên và hành lang an toàn giao thông đường bộ (tại Quốc lộ 2A) đến nay vẫn chưa bị các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường xử lý dứt điểm, gây bức xúc cho dư luận địa phương

Theo ghi nhận của phóng viên, mảnh đất ao ngõ Sâu có vị trí giáp với quốc lộ 2 và nằm ngay phía trước thửa đất của nhà ông Hùng. Hiện nay, ông Hùng đã xây dựng 2 căn ki-ốt. Nhờ lấn chiếm đất, nhà ông Hùng nghiễm nhiên trở thành nhà mặt đường, có vị trí “đắc địa”, thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân địa phương cho biết, ông Hùng bất chấp dư luận, thách thức pháp luật, ngang nhiên chiếm đất, xây dựng công trình, bởi có “thế lực” chống lưng. Trước đây, ông Hùng có người nhà nguyên là Bí thư, Chủ tịch xã Lũng Hòa. Vi phạm của ông Hùng, xã viên kiến nghị, chính quyền thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành cưỡng chế mỗi cái mái tôn, xong lại rút về.

Theo hồ sơ phóng viên Ngày mới Online có được, những phản ánh của xã viên tố cáo ông Hùng là có cơ sở. Điều đó được thể hiện, cụ thể:

Thứ nhất, liên quan đến công trình xây dựng trên đất lấn chiếm đã vi phạm trật tự xây dựng; xây dựng công trình trên đất giành cho đường bộ. Ngày 26/7/2016, Cục Quản lý đường bộ I (QLĐBI) đã tiến hành lập biên bản số 0004640/BB - VPHC đối với ông Hùng, nội dung nêu rõ, ông Hùng tự ý xây dựng công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ, yêu cầu ông Hùng tháo dỡ phần vi phạm. Đồng thời, Cục QLĐBI đã có Tờ trình số 07/TTr - CCQLDDB1.8 gửi UBND xã Lũng Hòa, đề nghị xử lý dứt điểm.

Ngày 28/7/2016, UBND xã Lũng Hòa ban hành Quyết định số 76/QĐ - XPVPHC đối với ông Hùng, xử phạt là 2,5 triệu đồng, buộc ông Hùng phải dừng ngay việc thi công, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Hàng loạt các văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc, đã kinh qua 4 nhiệm kỳ Chủ tịch UBND xã, đến nay vẫn chưa giải quyết xong..

Thứ hai: Việc ông Hùng tự ý đưa nhân lực, máy móc phá đường giao thông nội đồng để đòi lại đất đã hiến cách đây 20 năm, đồng thời tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Việc ông Hùng tự ý san lấp đất trồng lúa để trồng chuối là trái quy định của pháp luật, ngày 14/5/2020, UBND xã Lũng Hòa đã tiến hành lập biên bản, xác nhận rõ nguồn gốc sử dụng đất là đất được giao theo Nghị định 64/CP, loại đất nông nghiệp, mục đích sử dụng đất là trồng lúa. Sau khi tiến hành kiểm tra cho thấy, ông Hùng tự ý san lấp 292m2 đất để chuyển đổi cây trồng lúa sang trồng chuối, ngoài xử phạt hành chính, yêu cầu ông Hùng khắc phục hậu quả trả nguyên hiện trạng.

Đối với việc tranh chấp đất, trong khi chờ các cơ quan chức năng giải quyết, UBND xã Lũng Hòa đã nhiều lần tiến hành lập biên bản hòa giải nhưng không thành, trong nội dung biên bản hòa giải, yêu cầu ông Hùng giữ nguyên hiện trạng. Thay vì chấp hành, ông Hùng huy động nhân lực, máy xúc cày nát đường nội đồng để đòi lại đất gây bức xúc trong dư luận và xã viên có ruộng liền kề.

Để lại hệ lụy khó lường

Theo dư người dân địa phương, do vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm về những sai phạm của gia đình ông Dương Văn Hùng, nên đã để lại hệ lụy khó lường.

Cụ thể, chiều 1/11/2020, phát hiện ông Hùng huy động gần 20 người đem cuốc, xẻng ra đào phá con đường đang tranh chấp, ông Nguyễn Tiến Vạn đã phản ánh sự việc đến lãnh đạo UBND xã Lũng Hòa. Sau đó, ông Vạn cùng con trai là Nguyễn Chí Thành ra hiện trường, đề nghị ông Hùng dừng việc đào phá đường. Lời qua tiếng lại, ông Hùng cầm xẻng vụt thẳng vào vai anh Thành gây thương tích.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Các đối tượng của nhà ông Dương Văn Hùng cầm xẻng đuổi đánh người nhà ông Nguyễn Tiến Vạn

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình ông Vạn, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa cùng công an xã, trưởng thôn, cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường. Tại đây, ông Hải đã yêu cầu gia đình ông Hùng dừng ngay việc phá đường. Nếu có đào, bới con đường, chỉ được phép đào ngoài 4m, tính từ mép tường nhà dân trở ra, nhưng ông Hùng không chấp hành. Nhóm người nhà ông Hùng vẫn tiếp tục đào, phá đường, nên ông Vạn lao vào ngăn cản. Lúc này, ông Hùng giơ cao cây cuốc chim bổ thẳng vào người ông Vạn, ông Vạn né tránh… Thấy sự việc nguy hiểm, công an xã thu giữ cây cuốc chim từ tay ông Hùng. Tuy nhiên, không từ bỏ ý định hành hung, ông Hùng đã xô ông Vạn xuống ruộng, đồng thời cùng lúc, khoảng 3 đến 4 người đã lao vào, người thì ôm, kẻ thì đấm đá liên tiếp, khiến ông Vạn tối sầm mặt mũi. Không dừng lại đó, ông Hùng cầm 1/3 viên gạch đập liên tiếp hai lần vào đầu ông Vạn, khiến đầu ông Vạn chảy nhiều máu, gây choáng váng và ngất xỉu, phải vào viện cấp cứu.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Ông Vạn cùng con trai Nguyễn Chí Thành bị hành hung, gây thương tích (ảnh do gia đình ông Vạn cung cấp)

Bà Dương Thị Soi (vợ ông Vạn) phản ánh, bản thân bà cũng bị nhóm người nhà ông Hùng đánh, đấm liên tiếp vào mặt, gây phù nề, đầu và toàn thân đau nhức, phải nhập viện điều trị trong tình trạng hoảng hoạn về tinh thần.

“Tôi chứng kiến ông Hùng cùng nhóm người vây đánh chồng tôi dưới ruộng. Ông Hùng cầm gạch đập 2 lần vào đầu chồng tôi, chảy máy rất nhiều, khiến chồng tôi ngất, phải đi cấp cứu. Làm việc tại UBND xã Lũng Hòa, lực lượng chức năng cho tôi xem lại toàn bộ video ghi lại vụ việc, thể hiện rõ ông Hùng cầm gạch đập vào đầu chồng tôi 2 lần…”, bà Soi khẳng định.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Bà Dương Thị Soi (vợ ông Vạn) cũng bị nhóm người nhà ông Hùng đánh phải nhập viện để điều trị

Ông Vạn bức xúc cho biết thêm: “Việc ông Hùng hành hung cả gia đình nhà tôi ngay trước mặt Chủ tịch UBND xã, công an là hành vi côn đồ, xem thường pháp luật, cố ý gây thương tích cho người khác… Tôi đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường, UBND huyện Vĩnh Tường giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tôi yêu cầu ông Hùng phải bồi thường những tổn thất về tinh thần cũng như vật chất đã gây ra đối với gia đình tôi”.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Sau khi bị đánh, ông Vạn phải phập viện điều trị và đang rất đau đớn, mệt mỏi, hoãng loạn tinh thần

Xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa khẳng định: Ông Hùng cầm gạch đập 2 lần vào đầu ông Vạn là có thật. “Sau khi nhận được tin báo của ông Vạn, phản ánh việc gia đình nhà ông Hùng đang đào phá đường, ngay lập tức, tôi cùng công an xã, trưởng thôn có mặt tại hiện trường, khi đó, hiện trường tụ tập đông người, to tiếng, cự cãi. Tôi đã yêu cầu gia đình nhà ông Hùng dừng ngay việc đào, bới con đường, dừng ngay việc to tiếng... Trong vụ xô xát này, tôi nhận thấy, nhóm nhà ông Hùng có mấy người lạ mặt, không phải người địa phương, tham gia ẩu đả cùng, có video ghi lại.

Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Đã lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, còn hành hung gia đình người tố cáo!?
Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa trao đổi với phóng viên về sự việc

Ông Hải cho biết: “Tôi đã trực tiếp điện thoại báo cáo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường. Toàn bộ hồ sơ vụ việc cũng như video, ghi lại diễn biến vụ việc, đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường lưu giữ và thụ lý giải quyết….”.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Toàn, Thượng tá, Trưởng công an huyện Vĩnh Tường cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cho phóng viên. Sau khi kết thúc điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Vĩnh Phúc: Kiểm tra gấp vi phạm tại Dự án Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường Vĩnh Phúc: Kiểm tra gấp vi phạm tại Dự án Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường

Chưa đóng tiền thuê đất nhưng Công ty Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long đã bán đất đô thị tại Dự ...

Thế Thực – Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…
Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…
Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Tin khác

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động