Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Cần thanh tra những nội dung công dân phản ánh

Bà Nguyễn Thị Vinh, người cao tuổi, ở thôn Mùi, xã Bích Hòa và bà Nguyễn Thị Sâm, ở thôn Thượng, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai phản ánh, đất khu vực Chéo Áo xã Bích Hòa bị thu hồi không đúng quy định.

Bởi, diện tích đất xã Bích Hòa không nằm trong quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Hà Tây (cũ), để thực hiện dự án Khu đô thị (KĐT) Thanh Hà A, B. Ngoài ra, khu vực Xứ Sau Đồng nằm ngoài dự án cũng bị lấy một phần, dẫn đến phần đất còn lại của Nhân dân bị ngập, úng không canh tác được. Thêm vào đó là dấu hiệu chi khống, gây thất thoát tiền ngân sách gần 5 tỉ đồng, trong việc bồi thường, hỗ trợ tài sản, cây cối hoa màu di chuyển mộ và mở rộng nghĩa trang của dự án. Lãnh đạo thôn Thượng không họp dân, tự ý kí hợp đồng xây dựng nghĩa trang, giả mạo chữ kí để quyết toán công trình...

Dấu hiệu chi khống

Dự án KĐT Thanh Hà A và B đến nay đã về Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh (Công ty Mường Thanh). Năm 2016, Công ty Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản đứng đầu đã mua lại 95% cổ phần của Công ty CP Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land), qua đó giành quyền chi phối Dự án KĐT Thanh Hà.

Như thông tin trước đó, ngày 13/2/2010, UBND huyện Thanh Oai có Quyết định số 184/QĐ-UBND về phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án KĐT Thanh Hà - Cienco 5 tại địa bàn thôn Thượng, xã Cự Khê. Trong phần kinh khí bồi thường, hỗ trợ tài sản, cây cối hoa màu và di chuyển mộ với số tiền 5.605.159.930 đồng, có phần bồi thường di chuyển mộ có chủ và chưa có chủ 5 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Sâm chỉ cho PV biết khu vực bị Công ty Mường Thanh xây dựng chiếm 300m2 đất quy hoạch ma tươi.
Bà Nguyễn Thị Sâm chỉ cho PV biết khu vực bị Công ty Mường Thanh xây dựng chiếm 300m2 đất quy hoạch ma tươi.

Căn cứ biên bản họp dân ngày 20/8/2012, ông Hoàng Bách Thảo, Bí thư Chi bộ thông báo đến Nhân dân biết hai nghĩa trang quy hoạch và mở rộng khu vực ma khô và ma tươi là 7.000m2 (ma khô 5.700m2, ma tươi 1.300m2) và 1.700m2 đất khu vực Man Sỏi để ma tươi được bỏ ra. Như vậy, tổng diện tích khoảng 8.700m2. Trước đó, Cienco 5 trồng cây xanh bao quanh khu nghĩa trang của Nhân dân. Nhưng đến năm 2016, bà Sâm phát hiện, Công ty Mường Thanh đã tiến hành xây dựng tường bao góc phía Tây Bắc, khu quy hoạch ma tươi xây dựng thành 2 bức tường vuông góc (phía Tây và phía Bắc), dẫn đến việc đất nghĩa trang bị mất khoảng 300m2. Năm 2016, một số ngôi mộ lâu đời của Nhân dân cũng bị Công ty Mường Thanh xây dựng bờ bao xung quanh, khu vực Sau Lăng và Sau Đống lấn chiếm khoảng hơn 2.000m2, vượt qua hàng cây Cienco 5 trước đó đã trồng ngăn cách đất dự án với đất nghĩa trang của Nhân dân.

Trong bản đồ của Công ty Cienco 5, nghĩa trang Sau Lăng đã ghi và vẽ nhiều mả giả để hưởng đền bù trong số tiền 5 tỉ đồng. Trong khi biên bản ngày 10/2/2010, Công ty địa ốc Cienco5 bàn giao mốc giới nghĩa trang khu vực ma tươi cho Nhân dân thôn Thượng là 3.000m2 khu vực Man Sỏi, Sau Lăng giao cho cán bộ thôn Thượng quản lí.

Khu vực đồng Láng Ngoài, không nằm trong khu vực thu hồi Dự án KĐT Thanh Hà A,B nhưng cũng bị Công ty Mường Thanh và Cienco 5 thu hồi một phần.
Khu vực Xứ Sau Đồng, không nằm trong khu vực thu hồi Dự án KĐT Thanh Hà A,B nhưng cũng bị Công ty Mường Thanh và Cienco 5 thu hồi một phần.

Nhưng người dân cho rằng là phương án chi khống, khi chỉ có 5 ngôi mộ vô danh không chủ và 2 ngôi mộ của gia đình bà Sâm. Bà Sâm là người dân sống từ nhỏ tại địa phương, nên nắm rõ khu vực nghĩa trang. Trong khi phản ánh, chính quyền không kịp thời ngăn chặn, dẫn đến cán bộ thôn cho họ hàng đắp mộ giả, dựng lăng vào khu vực để được đền bù tiền di chuyển (nằm trong số tiền 5 tỉ đồng).

Đến năm 2015, ông Hoàng Bách Thảo (Bí thư chi bộ) và ông Nguyễn Hữu Tuất (Trưởng thôn) tự ý đứng ra lấy đất, chia đất nghĩa trang khu vực ma tươi Sau Lăng cho Nhân dân 6 họ với diện tích khoảng 1.300m2. Họ Hoàng do ông Thảo đứng ra nhận,… còn diện tích đất khu vực nghĩa trang ma khô Sau Đống, cán bộ thôn cùng với Công ty Mường Thanh xây dựng tường bao quanh cắt khoảng 2.000m2 đất để chia và bán ra thị trường.

Bà Sâm cũng cho rằng, có “nhóm lợi ích” tại cơ sở thôn Thượng và thôn Mỹ, xã Cự Khê tự ý kí hợp đồng để doanh nghiệp xây dựng các hạng mục nghĩa trang thôn Thượng trong khi dân không được họp, không biết. Cụ thể, trong Biên bản họp dân ngày 20/8/2012, Nhân dân bàn và quyết không xây dựng gì trên khu vực nghĩa trang thôn Thượng. Nhưng cán bộ, lãnh đạo thôn Thượng gồm các ông: Hoàng Bách Thảo, Bí thư Chi bộ; Nguyễn Hữu Tuất, Trưởng thôn; ông Lê Đức Phát; bà Lê Thị Thanh, ông Nguyễn Hữu Hùng, ông Nguyễn Tín Sâm,… trước đó đã tự ý kí Hợp đồng thi công xây dựng số 02/2012/HĐ-XDCB ngày 2/2/2012, với Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Xây dựng Thắng Lợi để xây dựng nhà đòn, san lấp mặt bằng khu nghĩa trang Đổ và chôn cọc bê tông, xây dựng bể đốt ván San nền, đổ bê tông nhà tang lễ, xây bể nước nhà văn hóa, với giá trị 407.727.000 đồng.

Khu đất Chéo Áo xã Bích Hòa.
Khu đất Chéo Áo xã Bích Hòa.

Tổng các hạng mục công trình là 407.727.000 đồng đã được ông Lê Việt Hùng, Phó thôn chi trả, kí thanh quyết toán. Trong khi hạng mục đắp bờ, đổ đất san nền chỉ hết số tiền 7 triệu đồng (cháu bà Sâm là người trực tiếp chở đất để san nền, trong tổng số tiền đắp bờ, san nền công trình là 129.647.212 đồng), nhưng ông Hùng lại kí để quyết toán với số tiền hơn 100 triệu đồng, gây thiệt hại cho Nhân dân. Còn theo ông Nguyễn Hữu Hùng và bà Lê Thị Thanh giải trình, ông Hùng và bà Thanh không kí trong biên bản nghiệm thu, thanh lí Hợp đồng số 02/HĐ/XD ngày 31/12/2012, giữa chủ đầu tư gồm ông: Nguyễn Hữu Tuất, Trưởng thôn; Lê Việt Hùng, Phó thôn, ông Hoàng Bách Thảo, Bí thư Chi bộ chứng kiến, ông Nguyễn Hữu Hùng, giám sát… mà do ông Lê Việt Hùng, Phó thôn Thượng tự ý giả mạo chữ kí.

Được biết, theo hạng mục thi công xây dựng theo hợp đồng trên thì: Nhà đòn để xe tang 133.417.866 đồng; Bể đốt ván 13.125.229 đồng; Sân nhà tang lễ 30.602.436 đồng; cung cấp và chôn cọc bê tông 41.234.866 đồng; đắp bờ đất san nền công trình 129.647.212 đồng; bể nước, sân nhà văn hóa 59.699.643 đồng. Nhưng biên bản họp kiểm kê tài chính, tài liệu, tài sản thôn Thượng nhiệm kì 2011-2013 ngày 18/4/2014, lãnh đạo thôn Thượng lại bắt Nhân dân phải trả số tiền 404.272.000 đồng tiền xây dựng riêng nhà đòn khu ma tươi, nếu hết ngày 31/3/2013 không thanh toán được thì phải chịu lãi suất ngân hàng. Do vậy, Nhân dân không nhất trí và bà Sâm đứng ra viết đơn tố cáo. Sau khi bà Sâm tố cáo thì gia đình bà nhận được phong bì (vô danh) chuyển phát nhanh đến, trong đó ghi “Sâm, mày là con chó dại, sẽ cho mày biết, đợi đấy”.

Khu vực không bị thu hồi cũng bị đưa vào diện thu hồi

Khu vực Chéo Áo là đất nông nghiệp của xã Bích Hòa, với diện tích khoảng 8,3ha. Ngày 30/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây có Quyết định số 3219/QĐ-UBND về việc thu hồi 2.789.912,8m2 đất trên địa bàn xã Cự Khê, chuyển mục đích thành đất phi nông nghiệp thực hiện dự án Đầu tư xây dựng KĐT Thanh Hà A,B do Công ty Mường Thanh (95%) và Công ty CP Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) là chủ đầu tư. Tuy nhiên không hiểu sao, diện tích 8,3ha đất khu vực Chéo Áo của xã Bích Hòa lại được chủ đầu tư đưa vào diện thu hồi? Sau khi các hộ dân bị tỉnh Hà Tây (cũ) và UBND huyện Thanh Oai đưa khu đất trên vào phần diện tích đất bị thu hồi, thì các hộ dân phản ánh. Hiện nay, diện tích đất khu vực Chéo Áo trên thể hiện đất cá thể hộ ông Mạnh Thảo là 0,108ha; đất giao theo Nghị định 64 cho hộ ông Khanh Nhận là 0,024ha; đất công ích là 5,8716ha; UBND xã Bích Hòa đã giao thầu cho 93 hộ từ năm 1992 là 4,4613ha, số diện tích còn lại là rãnh, mương và diện tích khó giao. Sau khi Nhân dân phản ánh, thì diện tích đất khu vực Chéo Áo, chủ đầu tư chưa sử dụng và bỏ hoang nhiều diện tích đất từ đó đến nay.

Đồng thời, khu vực Xứ Sau Đồng, không nằm trong khu vực thu hồi Dự án KĐT Thanh Hà A,B, nhưng cũng bị Công ty Mường Thanh và Cienco 5 thu hồi một phần. Phần đất còn lại một bên giáp dự án KĐT Thanh Hà A, B; một bên giáp khu dân cư dẫn đến toàn bộ khu vực trên bị ứ, đọng nước tạo thành ao, Nhân dân không canh tác, nay bị bỏ hoang? Những cũng không có bất kì động thái nào từ phía chính quyền hay chủ đầu tư.

Trước đó, phóng viên đặt lịch với UBND huyện Thanh Oai để làm rõ thêm thông tin phản ánh của bà Sâm, nhưng đến nay UBND huyện Thanh Oai chưa phản hồi thông tin theo đúng Luật Báo chí. Tạp chí Người cao tuổi đề nghị UBND huyện Thanh Oai làm rõ thông tin phản ánh của người cao tuổi, bảo đảm quyền và lợi ích cho công dân.

Nguyễn Hải - Kim Huệ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dừng quảng cáo "mất ngủ, không uống hoạt huyết là do Trời đày"

Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm như người tiêu dùng “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày do không cho dùng sản phẩm. Mới đây, Đại diện Công ty cho biết đã dừng quảng cáo liên quan đến việc này.
Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nhưng đến nay, Chủ đầu tư Dự án vẫn không thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân; và hệ lụy từ việc không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chưa dừng lại …
Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 (quận Thanh Xuân- Hà Nội), có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhà thầu thi công “ngang nhiên” sử dụng xe quá khổ, quá tải để vận chuyển đất, đá thải đổ trộm tại khu vực xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ… gây nguy cơ ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau.
"Góc khuất" của các dự án cần được làm sáng tỏ tại phiên tòa phúc thẩm

"Góc khuất" của các dự án cần được làm sáng tỏ tại phiên tòa phúc thẩm

Những "góc khuất" trong vụ án này thể hiện trong các quyết định hành chính của Công ty INDECO, UBND TP Hà Nội và quận Cầu Giấy, khi thu hồi đất lô TT-04-V, phố Trần Quốc Hoàn, theo phương thức "đổi đất lấy hạ tầng", đã xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà Quy người dân địa phương. Xét thấy có yếu tố mới, TAND Cấp cao đã dừng xét xử, để xác minh thêm chứng cứ mà nguyên đơn cáo buộc bị đơn...
Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)

Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)

Qua kiểm tra, xác minh đơn tố cáo nặc danh tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, ngày 26/6/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai có Báo cáo số 297/BC-SYT nêu rõ một số nội dung tố cáo ông Trần Quang Chỉ, Giám đốc Trung tâm Y tế Đức Cơ, tỉnh Gia Lai sai phạm về quản lí kinh tế và công tác cán bộ là đúng và đúng một phần.

Tin khác

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống
Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc kiến nghị Viện KSND và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ một số lãnh đạo, cán bộ UBND quận Đống Đa giả lập tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, quyết toán dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ Cống Chẹm đến sông Lừ”. Gây thất thoát tiền ngân sách và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Huyện Tân Sơn, Phú Thọ: Chỉ đạo điều tra vụ phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

Huyện Tân Sơn, Phú Thọ: Chỉ đạo điều tra vụ phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn
Ngày 24/2, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an huyện Tân Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm Tân Sơn, UBND xã Kim Thượng cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ chặt phá rừng đặc dụng tại khu Hạ Bằng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý công trình xây lấn bờ kè sông Trí

Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý công trình xây lấn bờ kè sông Trí
Ngày 22/2, UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu UBND phường Hưng Trí, Đội Quản lý trật tự đô thị thị xã Kỳ Anh phối hợp với các phòng, ban liên quan khẩn trương xử lý sai phạm đối với công trình xây dựng lấn chiếm bờ kè sông Trí của gia đình ông Nguyễn Tiến Khang, ở tổ dân phố Trần Phú, phường Hưng Trí.

TP Vinh, tỉnh Nghệ An: "Lộn xộn" tại Dự án Hưng Lộc

TP Vinh, tỉnh Nghệ An:  "Lộn xộn" tại Dự án Hưng Lộc
Sáng 24/2, tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Dầu Khí làm chủ đầu tư đã có một nhóm người treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung yêu cầu bà Nga Phú Nguyên trả lại Dự án...

Tổ xác minh bước đầu làm rõ thửa đất đúng là của anh Vũ Tùng Bách

Tổ xác minh bước đầu làm rõ thửa đất đúng là của anh Vũ Tùng Bách
Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, anh Vũ Tùng Bách mua thửa đất 1.000m2 tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện (nay là TP) Phú Quốc, xây căn nhà 200m2 để ở và kinh doanh. Khi nhà xây gần xong, anh bị nhóm người, do cha con ông Nguyễn Văn Hồng cầm đầu, nhảy vào xịt sơn lên cổng và tường rào, chiếm nhà, đất của anh với lí do tranh chấp đất. Sự việc trở nên phức tạp kéo dài, các cơ quan chức năng địa phương vào cuộc, nhưng chưa giải quyết được dứt điểm. Mới đây, Tổ công tác do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang thành lập vào cuộc xem xét, bước đầu tổ làm rõ thửa đất này đúng là của anh Vũ Tùng Bách…

Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng

Tỉnh Lào Cai: Cảnh sát cơ động truy bắt đối tượng vi phạm giao thông gây tai nạn nghiêm trọng
Thay vì ghi lại biển số phương tiện, dùng điện thoại chụp hình, quay video vi phạm… Cảnh sát cơ động, Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai lại đuổi bắt đối tượng vi phạm giao thông dẫn tới một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại ngã tư đường Lùng Thàng giao nhau với Quốc lộ 4E, phường Nam Cường, TP Lào Cai.
Xem thêm
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ngày 2/3/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng có buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên và đại diện Trung ương Tịnh độ ...
"Góc khuất" của các dự án cần được làm sáng tỏ tại phiên tòa phúc thẩm

"Góc khuất" của các dự án cần được làm sáng tỏ tại phiên tòa phúc thẩm

Những "góc khuất" trong vụ án này thể hiện trong các quyết định hành chính của Công ty INDECO, UBND TP Hà Nội và quận Cầu Giấy, khi thu hồi ...
Đồng Nai: Bắt giữ được 2 tàu thủy liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả 920G

Đồng Nai: Bắt giữ được 2 tàu thủy liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả 920G

Liên quan chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã hoàn tất việc truy tìm và bắt ...
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi có đăng bài "Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân vẫn phải mòn mỏi trông chờ công lí", phản ánh việc ...
Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án dân sự phúc thẩm số 81/DSPT ngày 4/5/1995 của TAND Tối cao tại TP.Hồ Chí Minh có hiệu lực pháp luật từ rất lâu, nhưng do người phải ...
Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên ...
Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc kiến nghị Viện KSND và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ một số ...
Giữ đào rừng  là giữ sắc màu Tây Bắc

Giữ đào rừng là giữ sắc màu Tây Bắc

Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Tân ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động