Dự án Phước Bình Residence, tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Tổng Giám đốc Công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Đó là các hành vi có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn thuế”, “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Quá dễ nhận thấy, chỉ là những thửa đất nông nghiệp bị cấm phân lô tách thửa nhưng Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Khang An (Công ty Khang An) tự “vẽ” ra dự án, chia lô, phân nền, gắn vào các tiện ích không có thật, rồi bán cho khách hàng dạng đất thổ cư, thu tiền chuyển tiền vào tài khoản cá nhân…

Quảng cáo “nổ” hơn cả Alibaba.

Theo quảng cáo của Công ty Khang An, dự án Phước Bình Residence có vị trí đắc địa, sát nách Sân bay quốc tế Long Thành, với những khu thương mại, dịch vụ hết sức sầm uất trong tương lai. Dự án còn được kết nối với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, khu công nghiệp, khu dân cư, rất thuận lợi cho việc làm nhà ở hay kinh doanh,….

Một dự án Phước Bình Residence quy mô, hoành tráng như vậy khiến ai nhìn thấy cũng thích, cũng mê (!) Nhiều người không tiếc bỏ ra số tiền lớn để mua nền do đích thân Tổng giám đốc (TGĐ) Công ty Khang An, Phạm Minh Văn (sinh năm 1993) kí bán bằng những Hợp đồng hẳn hoi. Khi tiền đã chảy vào túi Công ty Khang An và tài khoản riêng của TGĐ Phạm Minh Văn, người mua đất mới biết bị lừa, nên làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Hồ Chí Minh …

Quảng cáo Dự án Phước Bình Residence” của Công ty Khang An
Quảng cáo Dự án Phước Bình Residence” của Công ty Khang An

Một trong số nạn nhân bị “sập bẫy” TGĐ Phạm Minh Văn là bà N.T.L, ở phường 15, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Trong đơn tố cáo, bà L. trình bày: Do muốn có một nền đất rộng chừng vài trăm mét vuông ở gần khu vực Sân bay Quốc tế Long Thành để làm nơi sinh sống, đầu tư kinh doanh, bà đã tìm hiểu nhiều dự án trên địa bàn huyện Long Thành. Cuối cùng, bà “chọn mặt gửi vàng” Công ty Khang An, trụ sở đặt tại địa chỉ số 82/02/19 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Bà L. đến Công ty Khang An để tìm hiểu dự án Phước Bình Residence. Nghe nhân viên Công ty Khang An giới thiệu hoa mĩ về dự án kèm theo những tờ quảng cáo, cũng như cam kết của Công ty làm ăn uy tín, luôn xem khách hàng là “thượng đế”, bà L. tin tưởng, chọn mua 3 nền đất liền kề…

Hợp đồng trao tay, thu ngay tiền t (!)

Ba nền đất mà bà L. chọn mua có kí hiệu trên sơ đồ bản vẽ là S2 - 10, S2 - 11 và S2 -12, nên bà chọn ngay 3 nền liền nhau S2 - 10, S2 - 11 và S2 -12, với tổng diện tích 319m2.

Hiện trạng khu đất phân lô, bán nền không phải của Công ty Khang An
Hiện trạng khu đất phân lô, bán nền không phải của Công ty Khang An

Ngày 17/4/2019, tại trụ sở Công ty Khang An đã diễn ra việc kí kết 3 “Hợp đồng nguyên tắc” chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo đó, bên bán đất là Công ty Khang An do TGĐ Phạm Minh Văn làm đại diện (gọi tắt là bên A) kí với Bên mua đất là bà L., (gọi tắt bên B).

Mở đầu của cả 3 Hợp đồng, TGĐ Phạm Minh Văn lấy Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai năm và Luật Kinh doanh bất động sản, để làm căn cứ bán đất. Ngoài ra, TGĐ Văn còn căn cứ vào Hợp đồng uỷ quyền số 3819/2019 tại Phòng Công chứng số 4, tỉnh Đồng Nai không ghi ngày, tháng.

Phiếu thu tiền do ba L. nộp cho Công ty Khang An
Phiếu thu tiền do ba L. nộp cho Công ty Khang An

Sợ người mua đất không hiểu hay hiểu nhầm, hiểu sai một số từ ngữ đơn giản, TGĐ Văn dành trọn Điều 1 của Hợp đồng để “định nghĩa”. Cụ thể như từ “ngày” và “ngày làm việc”, TGĐ Văn định nghĩa như sau: “Ngày” là “ngày dương lịch bao gồm cả thứ bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết”; còn “Ngày làm việc” là “ngày dương lịch, làm việc theo quy định thời gian hành chính, không bao gồm ngày thứ bảy, Chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ, Tết”.

Liên quan đến từ văn bản”, TGĐ Văn định nghĩa là “bản in trên giấy, bản viết tay, fax, hoặc thư đảm bảo”….

Sang đến Điều 2 của các Hợp đồng là “Quyền sử dụng đất được chuyển nhượng”. Cụ thể:

Hợp đồng thứ nhất: TGĐ Văn xác định, nền đất được chuyển nhượng có diện tích 114m2, mục đích sử dụng “đất ở tại nông thôn”; thời gian sử dụng lâu dài; ký hiệu “S2 - 10” thuộc thửa đất 86; tờ bản đồ số 42, tại xã Phước Bình, huyện Long Thành; giá bán là 9 triệu đồng/m2; thành tiền 1,026 tỉ đồng.

Hợp đồng thứ hai: Nền đất chuyển nhượng diện tích 102m2, cũng là “đất ở tại nông thôn”; thời gian sử dụng lâu dài; kí hiệu “S2 - 11” thuộc thửa đất 147; tờ bản đồ số 42; giá bán 9 triệu đồng/m2; thành tiền 918 triệu đồng.

Hợp đồng thứ ba: Nền đất 103m2; ký hiệu “S2 - 12” thuộc thửa đất 147; tờ bản đồ số 42; giá bán là 9 triệu đồng/m2; thành tiền 927 triệu đồng.

Căn nhà đặt nơi Công ty Khang An đặt trụ sở đang thông báo cho thuê.
Căn nhà đặt nơi Công ty Khang An đặt trụ sở đang thông báo cho thuê.

Về tiến độ thanh toán: Ngay sau kí Hợp đồng, Bên B phải nộp 60% giá trị nền đất chuyển nhượng. Số còn lại thanh toán chia làm 7 đợt. Cụ thể: Một tháng sau khi thanh toán 65%, bên B trả tiếp 10%; 5 tháng tiếp theo, mỗi tháng bên B trả 5%. Còn lại 5%, bên B thanh toán vào ngày kí Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (thay cho Hợp đồng nguyên tắc).

Sau khi thanh toán đủ 95%, bên mua sẽ được nhận nền đất trong vòng 45 ngày.

Tổng giá trị chuyển nhượng của 3 nền đất là 2,871 tỉ đồng. Ngay khi 3 Hợp đồng được kí kết, bà L. đã nộp ngay cho Công ty Khang An số tiền 1,6726 tỉ đồng trong ngày 17/4/2019, sau khi đã trừ tiền đặt cọc và khuyến mãi. TGĐ Văn là người kí phiếu thu nhận tiền của bà L.

Ngày 25/6/2019, bà L. thanh toán tiếp cho Công ty Khang An 143,55 triệu đồng. Ngày 19/8/2019 và ngày 16/12/2019, bà tiếp tục thanh toán cho công ty, mỗi lần 143,55 triệu đồng. Số tiền còn lại, bà đã nhiều lần chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của TGĐ Văn theo yêu cầu của ông này. Bà L có hỏi thì được TGĐ Văn trả lời là để “né” thuế.

Bà L. xác định: Theo thoả thuận trong các Hợp đồng, bà đã nộp đủ số tiền mua 319m2 đất. Công ty Khang An, do TGĐ Văn làm đại diện phải có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục để giao cho bà 3 nền đất dưới dạng đất ở vào tháng 12/2019 kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi đến hạn, bà liên lạc với Công ty Khang An để nhận đất, được nhân viên hứa hẹn rất nhiều lần. Còn TGĐ Văn thì đưa ra nhiều lí do để trì hoãn việc giao đất.

Bà L bức xúc: “Trong tháng 2 và tháng 3/2020, tôi nhiều lần đến Công ty Khang An, yêu cầu thực hiện theo Hợp đồng đã kí kết nhưng không được giải quyết. Đến tháng 4 Công ty thông báo tạm nghỉ do dịch Covid -19 nên không làm việc (?)”.

Nhiều nạn nhân sập bẫy, đồng loạt tố cáo

Bà L: Ngày 1 và 5/5/2020, bà đến Công ty Khang An yêu cầu TGĐ Phạm Minh Văn trả lại tiền vì đã vi phạm Hợp đồng, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên TGĐ Văn lánh mặt, không gặp bà rồi bất ngờ cho Công ty Khang An biến mất khỏi địa chỉ số 82/02/19 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

Nghi ngờ TGĐ Văn có vấn đề bất thường, bà L. tìm hiểu mới biết Công ty Khang An không có dự án nào ở tại xã Phước Bình. Vị trí 3 nền nhà mà TGĐ Văn ký bán là khu đất mang tên cá nhân khác, không phải của Công ty Khang An. Hơn nữa, Khu đất này là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, bị cấm tách thửa, phân lô bán nền nên không thể nào lên được đất thổ như TGĐ Văn cam kết.

Bà L đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành nắm thông tin. Nơi đây xác nhận, không có bất cứ Dự án khu dân cư nào của Công ty Khang An tại xã Phước Bình cũng như là huyện Long Thành.

Bà L. khẳng định, không chỉ bà, có rất nhiều nạn nhân khác mua nền đất thổ cư của Công ty Khang An, chuyển một khoản lớn tiền vào khoản cá nhân của TGĐ Văn theo yêu cầu của ông này. Điển hình như ông C.H.T, ở phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh mua 3 nền, với giá hơn 3,8 tỉ đồng; ông N.H.S, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh mua nền kí hiệu “S2 - 09” (liền kề nền đất S2 - 10 của bà L) với giá 972 triệu đồng, đã thanh toán 95%.

Các nạn nhân vô cùng bức xúc: “TGĐ Phạm Minh Văn của Công ty Khang An đã bán đất nông nghiệp, thu hàng chục tỉ đồng bằng “dự án ma”. Nếu các cơ quan chức năng không kịp thời ngăn chặn, xử lí thì số người “sập bẫy” của Công ty Khang An sẽ còn tăng cao”.

Hiện tại, bà L. và nhiều nạn nhân đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, tố cáo TGĐ Phạm Minh Văn một loạt hành vi trái pháp luật mang tính cố ý, để trục lợi. Qua tìm hiểu của nhóm phóng viên, Công ty Khang An thành lập tháng 3/2019, đứng sau doanh nghiệp này là một Công ty “sư phụ”, làm ăn kiểu “Công ty Alibaba”, đã thực hiện bán hàng trăm nền từ nhiều “dự án ma” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cần phải xử lí nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Phước Bình khẳng định, không có dự án nào mang tên Phước Bình Residence của Công ty Khang An trên địa bàn xã. Lãnh đạo xã cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm và có kiến nghị về huyện ngăn chặn việc phân lô, chia nền trái phép đất nông nghiệp. Xã sẽ tiến hành dựng bảng cảnh báo ngay khu đất để người dân cảnh giác.

Liên quan đến hai thửa đất số 86 và 147 mà Công ty Khang An đã “xẻ thịt”, phân lô, chia nền, ngày 13/8/2019, UBND xã Phước Bình có Văn bản số 63/BC-UBND, gửi UBND huyện Long Thành, nêu rõ: Hiện tại trên địa bàn xã Phước Bình có 3 trường hợp có dấu hiệu phân lô, bán nền các thửa đất 86, 147, 130, 133, 136, 139, 142, 144, tờ bản đồ số 42, xã Phước Bình.

Văn bản số 63/BC-UBND còn xác định trên địa bàn xã Phước Bình đã xảy ra nạn phân lô, bán nền trái phép (nhân viên của Công ty Bất động sản Phú Mỹ đứng rao bán) tại thửa đất 222, tờ bản đồ số 34, xã Phước Bình. UBND xã Phước Bình cũng đã thu thập được bản vẽ phân lô của khu đất này.

Ngoài ra, UBND xã Phước Bình cũng đã thu thập được bản vẽ phân lô khu đất thuộc các thửa 65, 384 và 385, tờ bản đồ số 34 xã Phước Bình.

UBND xã Phước Bình đã báo cáo UBND huyện Long Thành, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Thành xem xét, tránh trường hợp sau khi giải quyết hồ sơ chuyển nhượng thửa đất nêu trên, các chủ sử dụng đất làm đường, xây nhà không phép trên đất nông nghiệp.

Liên quan đến khu đất thuộc thửa 86, 147 và một loạt thửa đất khác tại xã Phước Bình, ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường kiêm Đội trưởng Đội kiểm tra Tài nguyên - Môi trường huyện Long Thành vừa kí văn bản số 155/BC-TNMT, nêu rõ ba kiến nghị:

Thứ nhất, UBND huyện Long Thành có văn bản chỉ đạo UBND xã Phước Bình mời chủ sử dụng đất làm việc, lập hồ sơ xử lý vi phạm theo thẩm quyền và buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp làm đường đá tại vị trí các thửa số 86, 147, 133, 136, 139, 142, 144, tờ bản đồ số 42, trường hợp khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND huyện chỉ đạo xử lý. Đồng thời không giải quyết các thủ tục về đất đai đối với các thửa đất nêu trên.

Thứ hai, UBND huyện Long Thành có văn bản báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Tư pháp có văn bản yêu cầu các đơn vị có chức năng hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh tạm thời không giải quyết các thủ tục về công chứng, chứng thực đối với các thửa nêu trên trong thời gian chờ xác minh, xử lý vi phạm theo quy định.

Thứ ba, UBND huyện có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Thành tạm thời không giải quyết các thủ tục về đất đai đối với các thửa đất trên trong thời gian chờ xác minh, xử lí trường hợp vi phạm, có dấu hiệu phân lô bán nền chưa đúng theo quy định.

: Theo dõi vụ việc, luật sư Trần Hải Đức, Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Hải Đức, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, nhận định: TGĐ Công ty Khang An đã thực hiện một chuỗi hành vi lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể: Công ty Khang An sử dụng khu đất nông nghiệp đứng tên người khác; nằm trên khu vực chưa được phép tách thửa, phân lô nhưng tự tiện chia lô, phân nền; rồi gắn vào dự án kèm theo những tiện ích hoàn toàn không có thật để lừa dối khách hàng. Hành vi trên có dấu hiệu cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 và “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 228 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Việc TGĐ Phạm Minh Văn đại diện Công ty Khang An kí Hợp đồng chuyển nhượng đất nhưng lại yêu cầu khách hàng (bà L.) chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Văn trái quy định của pháp luật về tài chính kế toán. Hành vi này có dấu hiệu của tội “Trốn thuế” theo Điều 200 và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!
Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Tin khác

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:  Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?
Được UBND xã cho thuê đất với mục đích phục vụ phát triển kinh tế theo mô hình trang trại hộ gia đình, nhưng hộ gia đình ông Lê Văn Sơn, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đã tự ý biến đổi công năng của đất, chia thành nhiều mảnh để ở. Điều đáng nói, việc UBND xã Minh Thọ (nay là UBND thị trấn Nông Cống) cho hộ gia đình ông Lê Văn Sơn thuê đất với thời hạn 50 năm là trái thẩm quyền.

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Liên quan vụ việc nhiều doanh nghiệp tại huyện đảo Cát Hải kêu cứu vì bị TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ công trình lưu trú sinh thái phục vụ khách du lịch (trị giá hàng trăm tỷ đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, giải quyết.

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm
Ông Nguyễn Văn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Bản án số 2010/HSST của TAND huyện Tĩnh Gia và Bản án số 07/2011/HSPT của TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử chưa khách quan, chưa đúng người đúng tội, nên 11 năm nay, ông Ngọc liên tục kêu oan. Được biết, thẩm phán xét xử sơ thẩm vụ án trên luôn day dứt khi kết án ông Ngọc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong khi không có bị hại...
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động