Dự án Phước Bình Residence, tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Tổng Giám đốc Công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Đó là các hành vi có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn thuế”, “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Quá dễ nhận thấy, chỉ là những thửa đất nông nghiệp bị cấm phân lô tách thửa nhưng Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Khang An (Công ty Khang An) tự “vẽ” ra dự án, chia lô, phân nền, gắn vào các tiện ích không có thật, rồi bán cho khách hàng dạng đất thổ cư, thu tiền chuyển tiền vào tài khoản cá nhân…

Quảng cáo “nổ” hơn cả Alibaba.

Theo quảng cáo của Công ty Khang An, dự án Phước Bình Residence có vị trí đắc địa, sát nách Sân bay quốc tế Long Thành, với những khu thương mại, dịch vụ hết sức sầm uất trong tương lai. Dự án còn được kết nối với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, khu công nghiệp, khu dân cư, rất thuận lợi cho việc làm nhà ở hay kinh doanh,….

Một dự án Phước Bình Residence quy mô, hoành tráng như vậy khiến ai nhìn thấy cũng thích, cũng mê (!) Nhiều người không tiếc bỏ ra số tiền lớn để mua nền do đích thân Tổng giám đốc (TGĐ) Công ty Khang An, Phạm Minh Văn (sinh năm 1993) kí bán bằng những Hợp đồng hẳn hoi. Khi tiền đã chảy vào túi Công ty Khang An và tài khoản riêng của TGĐ Phạm Minh Văn, người mua đất mới biết bị lừa, nên làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Hồ Chí Minh …

du an phuoc binh residence tai xa phuoc binh huyen long thanh tinh dong nai tong giam doc cong ty co dau hieu vi pham phap luat
Quảng cáo Dự án Phước Bình Residence” của Công ty Khang An

Một trong số nạn nhân bị “sập bẫy” TGĐ Phạm Minh Văn là bà N.T.L, ở phường 15, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Trong đơn tố cáo, bà L. trình bày: Do muốn có một nền đất rộng chừng vài trăm mét vuông ở gần khu vực Sân bay Quốc tế Long Thành để làm nơi sinh sống, đầu tư kinh doanh, bà đã tìm hiểu nhiều dự án trên địa bàn huyện Long Thành. Cuối cùng, bà “chọn mặt gửi vàng” Công ty Khang An, trụ sở đặt tại địa chỉ số 82/02/19 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Bà L. đến Công ty Khang An để tìm hiểu dự án Phước Bình Residence. Nghe nhân viên Công ty Khang An giới thiệu hoa mĩ về dự án kèm theo những tờ quảng cáo, cũng như cam kết của Công ty làm ăn uy tín, luôn xem khách hàng là “thượng đế”, bà L. tin tưởng, chọn mua 3 nền đất liền kề…

Hợp đồng trao tay, thu ngay tiền t (!)

Ba nền đất mà bà L. chọn mua có kí hiệu trên sơ đồ bản vẽ là S2 - 10, S2 - 11 và S2 -12, nên bà chọn ngay 3 nền liền nhau S2 - 10, S2 - 11 và S2 -12, với tổng diện tích 319m2.

du an phuoc binh residence tai xa phuoc binh huyen long thanh tinh dong nai tong giam doc cong ty co dau hieu vi pham phap luat
Hiện trạng khu đất phân lô, bán nền không phải của Công ty Khang An

Ngày 17/4/2019, tại trụ sở Công ty Khang An đã diễn ra việc kí kết 3 “Hợp đồng nguyên tắc” chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo đó, bên bán đất là Công ty Khang An do TGĐ Phạm Minh Văn làm đại diện (gọi tắt là bên A) kí với Bên mua đất là bà L., (gọi tắt bên B).

Mở đầu của cả 3 Hợp đồng, TGĐ Phạm Minh Văn lấy Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai năm và Luật Kinh doanh bất động sản, để làm căn cứ bán đất. Ngoài ra, TGĐ Văn còn căn cứ vào Hợp đồng uỷ quyền số 3819/2019 tại Phòng Công chứng số 4, tỉnh Đồng Nai không ghi ngày, tháng.

du an phuoc binh residence tai xa phuoc binh huyen long thanh tinh dong nai tong giam doc cong ty co dau hieu vi pham phap luat
Phiếu thu tiền do ba L. nộp cho Công ty Khang An

Sợ người mua đất không hiểu hay hiểu nhầm, hiểu sai một số từ ngữ đơn giản, TGĐ Văn dành trọn Điều 1 của Hợp đồng để “định nghĩa”. Cụ thể như từ “ngày” và “ngày làm việc”, TGĐ Văn định nghĩa như sau: “Ngày” là “ngày dương lịch bao gồm cả thứ bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết”; còn “Ngày làm việc” là “ngày dương lịch, làm việc theo quy định thời gian hành chính, không bao gồm ngày thứ bảy, Chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ, Tết”.

Liên quan đến từ văn bản”, TGĐ Văn định nghĩa là “bản in trên giấy, bản viết tay, fax, hoặc thư đảm bảo”….

Sang đến Điều 2 của các Hợp đồng là “Quyền sử dụng đất được chuyển nhượng”. Cụ thể:

Hợp đồng thứ nhất: TGĐ Văn xác định, nền đất được chuyển nhượng có diện tích 114m2, mục đích sử dụng “đất ở tại nông thôn”; thời gian sử dụng lâu dài; ký hiệu “S2 - 10” thuộc thửa đất 86; tờ bản đồ số 42, tại xã Phước Bình, huyện Long Thành; giá bán là 9 triệu đồng/m2; thành tiền 1,026 tỉ đồng.

Hợp đồng thứ hai: Nền đất chuyển nhượng diện tích 102m2, cũng là “đất ở tại nông thôn”; thời gian sử dụng lâu dài; kí hiệu “S2 - 11” thuộc thửa đất 147; tờ bản đồ số 42; giá bán 9 triệu đồng/m2; thành tiền 918 triệu đồng.

Hợp đồng thứ ba: Nền đất 103m2; ký hiệu “S2 - 12” thuộc thửa đất 147; tờ bản đồ số 42; giá bán là 9 triệu đồng/m2; thành tiền 927 triệu đồng.

du an phuoc binh residence tai xa phuoc binh huyen long thanh tinh dong nai tong giam doc cong ty co dau hieu vi pham phap luat
Căn nhà đặt nơi Công ty Khang An đặt trụ sở đang thông báo cho thuê.

Về tiến độ thanh toán: Ngay sau kí Hợp đồng, Bên B phải nộp 60% giá trị nền đất chuyển nhượng. Số còn lại thanh toán chia làm 7 đợt. Cụ thể: Một tháng sau khi thanh toán 65%, bên B trả tiếp 10%; 5 tháng tiếp theo, mỗi tháng bên B trả 5%. Còn lại 5%, bên B thanh toán vào ngày kí Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (thay cho Hợp đồng nguyên tắc).

Sau khi thanh toán đủ 95%, bên mua sẽ được nhận nền đất trong vòng 45 ngày.

Tổng giá trị chuyển nhượng của 3 nền đất là 2,871 tỉ đồng. Ngay khi 3 Hợp đồng được kí kết, bà L. đã nộp ngay cho Công ty Khang An số tiền 1,6726 tỉ đồng trong ngày 17/4/2019, sau khi đã trừ tiền đặt cọc và khuyến mãi. TGĐ Văn là người kí phiếu thu nhận tiền của bà L.

Ngày 25/6/2019, bà L. thanh toán tiếp cho Công ty Khang An 143,55 triệu đồng. Ngày 19/8/2019 và ngày 16/12/2019, bà tiếp tục thanh toán cho công ty, mỗi lần 143,55 triệu đồng. Số tiền còn lại, bà đã nhiều lần chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của TGĐ Văn theo yêu cầu của ông này. Bà L có hỏi thì được TGĐ Văn trả lời là để “né” thuế.

Bà L. xác định: Theo thoả thuận trong các Hợp đồng, bà đã nộp đủ số tiền mua 319m2 đất. Công ty Khang An, do TGĐ Văn làm đại diện phải có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục để giao cho bà 3 nền đất dưới dạng đất ở vào tháng 12/2019 kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi đến hạn, bà liên lạc với Công ty Khang An để nhận đất, được nhân viên hứa hẹn rất nhiều lần. Còn TGĐ Văn thì đưa ra nhiều lí do để trì hoãn việc giao đất.

Bà L bức xúc: “Trong tháng 2 và tháng 3/2020, tôi nhiều lần đến Công ty Khang An, yêu cầu thực hiện theo Hợp đồng đã kí kết nhưng không được giải quyết. Đến tháng 4 Công ty thông báo tạm nghỉ do dịch Covid -19 nên không làm việc (?)”.

Nhiều nạn nhân sập bẫy, đồng loạt tố cáo

Bà L: Ngày 1 và 5/5/2020, bà đến Công ty Khang An yêu cầu TGĐ Phạm Minh Văn trả lại tiền vì đã vi phạm Hợp đồng, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên TGĐ Văn lánh mặt, không gặp bà rồi bất ngờ cho Công ty Khang An biến mất khỏi địa chỉ số 82/02/19 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

Nghi ngờ TGĐ Văn có vấn đề bất thường, bà L. tìm hiểu mới biết Công ty Khang An không có dự án nào ở tại xã Phước Bình. Vị trí 3 nền nhà mà TGĐ Văn ký bán là khu đất mang tên cá nhân khác, không phải của Công ty Khang An. Hơn nữa, Khu đất này là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, bị cấm tách thửa, phân lô bán nền nên không thể nào lên được đất thổ như TGĐ Văn cam kết.

Bà L đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành nắm thông tin. Nơi đây xác nhận, không có bất cứ Dự án khu dân cư nào của Công ty Khang An tại xã Phước Bình cũng như là huyện Long Thành.

Bà L. khẳng định, không chỉ bà, có rất nhiều nạn nhân khác mua nền đất thổ cư của Công ty Khang An, chuyển một khoản lớn tiền vào khoản cá nhân của TGĐ Văn theo yêu cầu của ông này. Điển hình như ông C.H.T, ở phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh mua 3 nền, với giá hơn 3,8 tỉ đồng; ông N.H.S, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh mua nền kí hiệu “S2 - 09” (liền kề nền đất S2 - 10 của bà L) với giá 972 triệu đồng, đã thanh toán 95%.

Các nạn nhân vô cùng bức xúc: “TGĐ Phạm Minh Văn của Công ty Khang An đã bán đất nông nghiệp, thu hàng chục tỉ đồng bằng “dự án ma”. Nếu các cơ quan chức năng không kịp thời ngăn chặn, xử lí thì số người “sập bẫy” của Công ty Khang An sẽ còn tăng cao”.

Hiện tại, bà L. và nhiều nạn nhân đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, tố cáo TGĐ Phạm Minh Văn một loạt hành vi trái pháp luật mang tính cố ý, để trục lợi. Qua tìm hiểu của nhóm phóng viên, Công ty Khang An thành lập tháng 3/2019, đứng sau doanh nghiệp này là một Công ty “sư phụ”, làm ăn kiểu “Công ty Alibaba”, đã thực hiện bán hàng trăm nền từ nhiều “dự án ma” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cần phải xử lí nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Phước Bình khẳng định, không có dự án nào mang tên Phước Bình Residence của Công ty Khang An trên địa bàn xã. Lãnh đạo xã cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm và có kiến nghị về huyện ngăn chặn việc phân lô, chia nền trái phép đất nông nghiệp. Xã sẽ tiến hành dựng bảng cảnh báo ngay khu đất để người dân cảnh giác.

Liên quan đến hai thửa đất số 86 và 147 mà Công ty Khang An đã “xẻ thịt”, phân lô, chia nền, ngày 13/8/2019, UBND xã Phước Bình có Văn bản số 63/BC-UBND, gửi UBND huyện Long Thành, nêu rõ: Hiện tại trên địa bàn xã Phước Bình có 3 trường hợp có dấu hiệu phân lô, bán nền các thửa đất 86, 147, 130, 133, 136, 139, 142, 144, tờ bản đồ số 42, xã Phước Bình.

Văn bản số 63/BC-UBND còn xác định trên địa bàn xã Phước Bình đã xảy ra nạn phân lô, bán nền trái phép (nhân viên của Công ty Bất động sản Phú Mỹ đứng rao bán) tại thửa đất 222, tờ bản đồ số 34, xã Phước Bình. UBND xã Phước Bình cũng đã thu thập được bản vẽ phân lô của khu đất này.

Ngoài ra, UBND xã Phước Bình cũng đã thu thập được bản vẽ phân lô khu đất thuộc các thửa 65, 384 và 385, tờ bản đồ số 34 xã Phước Bình.

UBND xã Phước Bình đã báo cáo UBND huyện Long Thành, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Thành xem xét, tránh trường hợp sau khi giải quyết hồ sơ chuyển nhượng thửa đất nêu trên, các chủ sử dụng đất làm đường, xây nhà không phép trên đất nông nghiệp.

Liên quan đến khu đất thuộc thửa 86, 147 và một loạt thửa đất khác tại xã Phước Bình, ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường kiêm Đội trưởng Đội kiểm tra Tài nguyên - Môi trường huyện Long Thành vừa kí văn bản số 155/BC-TNMT, nêu rõ ba kiến nghị:

Thứ nhất, UBND huyện Long Thành có văn bản chỉ đạo UBND xã Phước Bình mời chủ sử dụng đất làm việc, lập hồ sơ xử lý vi phạm theo thẩm quyền và buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp làm đường đá tại vị trí các thửa số 86, 147, 133, 136, 139, 142, 144, tờ bản đồ số 42, trường hợp khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND huyện chỉ đạo xử lý. Đồng thời không giải quyết các thủ tục về đất đai đối với các thửa đất nêu trên.

Thứ hai, UBND huyện Long Thành có văn bản báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Tư pháp có văn bản yêu cầu các đơn vị có chức năng hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh tạm thời không giải quyết các thủ tục về công chứng, chứng thực đối với các thửa nêu trên trong thời gian chờ xác minh, xử lý vi phạm theo quy định.

Thứ ba, UBND huyện có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Thành tạm thời không giải quyết các thủ tục về đất đai đối với các thửa đất trên trong thời gian chờ xác minh, xử lí trường hợp vi phạm, có dấu hiệu phân lô bán nền chưa đúng theo quy định.

: Theo dõi vụ việc, luật sư Trần Hải Đức, Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Hải Đức, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, nhận định: TGĐ Công ty Khang An đã thực hiện một chuỗi hành vi lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể: Công ty Khang An sử dụng khu đất nông nghiệp đứng tên người khác; nằm trên khu vực chưa được phép tách thửa, phân lô nhưng tự tiện chia lô, phân nền; rồi gắn vào dự án kèm theo những tiện ích hoàn toàn không có thật để lừa dối khách hàng. Hành vi trên có dấu hiệu cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 và “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 228 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Việc TGĐ Phạm Minh Văn đại diện Công ty Khang An kí Hợp đồng chuyển nhượng đất nhưng lại yêu cầu khách hàng (bà L.) chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Văn trái quy định của pháp luật về tài chính kế toán. Hành vi này có dấu hiệu của tội “Trốn thuế” theo Điều 200 và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu ubnd thi xa ky anh thu hoi dat trai luat cua ong nguyen huu mon ubnd tinh chi dao giai quyet

Vụ UBND thị xã Kỳ Anh thu hồi đất trái luật của ông Nguyễn Hữu Môn: UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết

Liên quan vụ việc, ngày 28/7/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 4932/UBND-TCD2 chỉ đạo UBND thị xã Kỳ Anh giải quyết đúng quy định của pháp luật...    
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh (Công ty Huynh Hạnh), tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc kể từ ngày 3/4/2020. Nhưng đến nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động,...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận. Nhưng đề nghị này không được chấp nhận, dẫn tới việc nhà thầu này vẫn liên tục trúng nhiều gói thầu.
huyen duc hoa tinh long an gia dinh chinh sach vo co bi thu hoi dat

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Gia đình chính sách “vô cớ” bị thu hồi đất

Không đồng tình với các văn bản và quyết định của UBND tỉnh, về việc thu hồi 27.514m2 đất khai hoang, nên gia đình bà Lê Thị Hường (67 tuổi), ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã có đơn khởi kiện UBND tỉnh Long An ra TAND tỉnh Long An và TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh…
cac cap toa giai quyet chua khach quan toan dien

Các cấp Tòa giải quyết chưa khách quan, toàn diện

Nhận chuyển nhượng đất rẫy từ năm 2003. Do không có điều kiện canh tác, ông Đặng Văn Đức (người nhận chuyển nhượng đất) giao toàn bộ đất cho chị gái là bà Đặng Thị Thường (58 tuổi) quản lí, sử dụng. Sau đó bà Thường, ông Đức phát hiện đất bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú (đã chết), bà Nguyễn Thị Ánh lần chiếm. Ông Đức khởi kiện ra TAND huyện Đắk Glong để đòi lại đất. Tòa án 2 cấp của tỉnh Đắk Nông qua 4 lần xét xử (sơ thẩm và phúc thẩm), nhưng cách giải quyết thể hiện chưa khách quan, toàn diện. Ông Đức, bà Thường lại phải đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, xem xét lại vụ án đúng pháp luật…

Tin khác

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19
    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai...  

Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Nhân dân đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội rút sư trụ trì chùa Sùng Đức

huyen quoc oai tp ha noi nhan dan de nghi giao hoi phat giao viet nam tp ha noi rut su tru tri chua sung duc
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi có bài phản ánh về việc các già vãi và Nhân dân không đồng tình việc UBND xã giao đất trái thẩm quyền; TP Hà Nội hợp thức hóa sai phạm của xã bằng một quyết định giao đất khác. Đến nay, các già vãi và Nhân dân thôn Văn Khê tiếp tục có đơn gửi lên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đề nghị không cho nhà sư Thích Minh Hiền và Thích Đạo Tú phá hoại chùa cổ, để Ban quản lý chùa Sùng Đức cổ tự quản lý.    

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung
Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có có rất nhiều người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội bị nhóm đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  

TP Hà Nội: Phường Cổ Nhuế 2 xác nhận không đúng nguồn gốc đất của gia đình Nguyễn Thị Vân

tp ha noi phuong co nhue 2 xac nhan khong dung nguon goc dat cua gia dinh nguyen thi van
Bà Nguyễn Thị Vân, là người cao tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đại diện cho các em và con, phản ánh việc khu đất được bà mua năm 1995 là đất ở, đất vườn rõ ràng, có cả bản đồ địa chính, sổ mục kê chứng minh. Nhưng UBND phường Cổ Nhuế 2 lại cho rằng không xác định được và tổ chức họp lấy ý kiến về nguồn gốc và quá trình sử dụng là không đúng quy định. Phần đất còn lại sau khi bị thu hồi, hiện gia đình bà Nhẫn (người bán đất cho bà Vân) quây rào tôn nhằm chiếm đất, nhưng UBND phường “im lặng”...    

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem
Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2018 và năm 2019.

Vụ án Cố ý gây thương tích ở tỉnh Long An: Nhiều bất hợp lý trong xét xử phúc thẩm lần hai

vu an co y gay thuong tich o tinh long an nhieu bat hop ly trong xet xu phuc tham lan hai
Sau phiên tòa xét xử phúc thẩm lần thứ hai, bị án Lý Thanh Sang có đơn kêu cứu, cho rằng có dấu hiệu bản án không khách quan, chưa làm rõ các dấu hiệu sai phạm của cơ quan tố tụng. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thanh Năm, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho Lý Thanh Sang ở phiên tòa phúc thẩm lần thứ hai.  
Xem thêm
huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, ...
ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có ...
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
ve khieu nai cua ba tran thi tiep o huyen nhon trach tinh dong nai  quyet dinh giai quyet co nhieu dau hieu trai luat

 Về khiếu nại của bà Trần Thị Tiếp, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Quyết định giải quyết có nhiều dấu hiệu trái luật!

Tạp chí Người cao tuổi nhận Đơn của đại diện các hộ dân, trong đó có bà Trần Thị Tiếp, sinh năm 1953, ngụ tại ấp Bến Cam, xã Phước ...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có ...
viet tiep bai hanh trinh 30 nam khieu nai keu oan chua co hoi ket cua mot gia dinh liet si gia dinh cu mo khan thiet cau cuu

Viết tiếp bài “Hành trình 30 năm khiếu nại, kêu oan chưa có hồi kết của một gia đình Liệt sĩ”: Gia đình cụ Mơ khẩn thiết cầu cứu (!)

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh, cụ Nguyễn Thị Mơ, (con gái liệt sĩ Nguyễn Văn Thành), tiếp tục có đơn kêu cứu. Cụ bà ...
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi không cho tham gia hoạt động khoa học, công nghệ vì định kiến giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động