Diễn biến mới vụ “Thuê Villa bị đuổi…” ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Người nhà ông Công ngày càng lộng hành, coi thường pháp luật và coi thường chính q

Báo Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh, phân tích căn cứ pháp lí về vụ việc này, nhưng cơ quan chức năng huyện Phú Quốc luôn tìm cách không giải quyết, hoặc giải quyết không đến nơi, đến chốn. Do đó, người của ông Bùi Quang Công và người nhà ông Công ngày càng lộng hành, coi thường pháp luật và coi thường cả các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc. Mới đây, người của ông Công lại đem tôn, sắt đến quây chiếm đất, quây luôn cả căn lán anh Sáng dựng để ở tạm, hành hung vợ anh Sáng gây thương tích…

Đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố vụ án của anh Trần Văn Sáng viết: “Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 9/11/2019, tôi thấy có một nhóm người đi xe máy và một người đàn ông đi ô tô biển số xe 60A-05529 tiến vào khu đất tôi thuê hợp pháp, ngang nhiên kêu người lấy tôn, sắt rào quanh. Gia đình tôi thấy vậy ra ngăn cản, yêu cầu bên kia dừng việc thi công lại, nhưng nhóm người đó không dừng, mà lại kêu thêm người. Khoảng 15 phút sau, vợ ông Bùi Quang Công đi cùng thêm 2 - 3 người nữa tới. Vợ ông Công và người đàn ông lái xe ô tô chỉ đạo nhóm người xô đẩy, hành hung gia đình tôi để họ thi công.

Trong lúc xô sát, vợ ông Công và nhóm người lôi kéo, xô đẩy vợ tôi và chính tay vợ ông Công đập đầu vợ tôi lên nền đất, làm vợ tôi bị chấn thương, phải đi bệnh viện cấp cứu. Còn tôi, bị người đàn ông lái xe ô tô biển số xe 60A-05529 cầm tấm tôn dộng vào chân, gây thương tích, chiều dài viết thương khoảng 5cm. Tôi có báo cho chính quyền địa phương từ lúc xảy ra sự việc, đến 11 giờ trưa chính quyền mới cho người tới, thì nhóm người của ông Công đã rào và bao chiếm xong. Sau đó, chính quyền có lập biên bản vụ việc, rồi đưa các dụng cụ của nhóm người đó về UBND xã để xử lí. Trong lúc chính quyền xã Dương Tơ xử lí, tôi liên tục bị người đàn ông đi ô tô biển số xe 60A.05529 và một người đàn ông nữa (tôi không biết tên) đe dọa sẽ xử lí gia đình tôi (tôi có chụp hình được 2 người lạ mặt này)…”.

dien bien moi vu thue villa bi duoi o phu quoc tinh kien giang nguoi nha ong cong ngay cang long hanh coi thuong phap luat va coi thuong chinh q
Ông Công cho người mang tôn, sắt đến quây cả căn lán gia đình anh Sáng dựng để ở tạm

Căn cứ hình ảnh, Clip anh Sáng cung cấp, trình bày trong đơn của anh Sáng là có căn cứ. Ngay sau sự việc xảy ra, anh Sáng đã có Đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố, gửi Công an huyện Phú Quốc. Thế nhưng, đến nay anh Sáng chưa nhận được hồi âm. Không chỉ có vậy, UBND xã còn cho người đến thu đồ đạc của gia đình anh Sáng (vẫn được để trong căn Villa từ khi xảy ra vụ việc đến nay), hiện vẫn giữ tại UBND xã. Anh Sáng trình bày, anh đã làm việc với UBND xã, đề nghị được nhận lại những tài sản bị thu giữ, nhưng UBND xã chỉ hứa, nếu đúng là của anh Sáng thì sẽ trả lại anh sau 4 ngày, nhưng 4 ngày đã trôi qua, anh Sáng vẫn chưa nhận lại được tài sản.

Trước đó, anh Trần Văn Sáng đã có Đơn trình báo sự việc như sau: “Vào 7 giờ sáng ngày 7/11/2019, anh Quân (con trai ông Công) huy động hơn 10 người đến khu đất tôi thuê hợp pháp, uy hiếp gia đình tôi và cho người dùng tôn, sắt hộp, lưới B40 vào bao chiếm khu đất gia đình tôi thuê hợp pháp. Tôi có điện báo cho chính quyền xã Dương Tơ, Công an xã Dương Tơ, Trực ban Công an huyện Phú Quốc rất nhiều lần, nhưng đến tận 11 giờ mới có một công an viên đến ghi nhận sự việc, rồi ra về, mà không có biện pháp ngăn chặn. Buổi chiều cùng ngày, tôi có báo cho chính quyền xã Dương Tơ, Công an xã Dương Tơ thêm lần nữa, thì vào khoảng 14 giờ 15 phút công chức địa chính xã Dương Tơ, cùng một công an viên tới lập biên bản sự việc, yêu cầu nhóm anh Quân dừng việc thi công.

dien bien moi vu thue villa bi duoi o phu quoc tinh kien giang nguoi nha ong cong ngay cang long hanh coi thuong phap luat va coi thuong chinh q
Ông Công còn cho quây riêng một khu để chiếm đất

Gia đình tôi, cũng như người dân địa phương thắc mắc, tại sao ông Công, ông Tuấn, anh Quân cùng nhóm xã hội đen nhiều lần phạm tội với gia đình tôi, trong khi gia đình tôi, cũng như ông Bùi Văn Thảo (chủ đất) không có nợ nần, khúc mắc gì với ông Công, ông Tuấn. Nhóm đối tượng vi phạm pháp luật nhiều lần, đều có tổ chức, mà chính quyền sở tại không có biện pháp xử lí triệt để, nên họ vẫn nhởn nhơ thách thức gia đình tôi. Vậy, có hay không thế lực nào đứng sau bảo kê cho nhóm ông Công, ông Tuấn, cùng nhóm xã hội đen công nhiên hoạt động tại địa bàn?

Vậy nay tôi làm đơn này yêu cầu các cơ quan, chính quyền xử lí nghiêm minh trước những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên của nhóm ông Công, ông Tuấn về các tội: “Cưỡng đoạt tài sản”, “Xâm phạm chỗ ở”, “Hủy hoại tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng” để lấy lại công bằng cho gia đình tôi”.

dien bien moi vu thue villa bi duoi o phu quoc tinh kien giang nguoi nha ong cong ngay cang long hanh coi thuong phap luat va coi thuong chinh q
Vợ anh Sáng, chị Nguyễn Thị Thêu, đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc

Cần phải nhắc lại: Anh Sáng có Hợp đồng thuê 4 căn Villa tại thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ (số 2 ấp Cửa Lấp) của ông Bùi Văn Thảo, với giá 25 triệu đồng/tháng. Ngày 8/4/2019, ông Tuấn và ông Công huy động nhóm đối tượng khoảng 20 người lạ mặt đến áp chế, đuổi gia đình anh sáng ra khỏi khu Villa, khuân đồ đạc của gia đình anh vứt ra ngoài. Sau đó, ông Công và ông Tuấn khóa cổng, cho nhóm người vào ở trong ngôi nhà anh Sáng thuê hợp pháp, nhằm ngăn cản gia đình anh Sáng vào nhà, khiến cả gia đình anh gồm 5 người (vợ chồng và 3 con nhỏ) phải dựng lán tạm để ở ngoài vỉa hè, trước cổng khu Villa do anh đã trả tiền thuê, cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn.

Anh Sáng làm Đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc. Ngày 9/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc ra Quyết định số 25/QĐ-CQĐT, về việc “không khởi tố vụ án hình sự”, vì cho rằng hành vi của ông Bùi Quang Công, ông Bùi Minh Tuấn không cấu thành tội phạm. Anh Sáng khiếu nại, ngày 28/6/2019, Đại tá Lê Văn Mót, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc kí Quyết định giải quyết khiếu nại số 03/QĐ-CQĐT, cho biết việc khiêng đồ đạc của anh Sáng ra ngoài, rồi cho người vào ở là có thật, nhưng lại cho rằng “Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 25/QĐ-CQĐT ngày 9/6/2019, do Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Thủ trưởng kí… là đúng quy định của pháp luật” và giữ nguyên Quyết định số 25/QĐ-CQĐT.

dien bien moi vu thue villa bi duoi o phu quoc tinh kien giang nguoi nha ong cong ngay cang long hanh coi thuong phap luat va coi thuong chinh q
Chiếc xe ô tô và đối tượng đến khu đất anh sáng thuê hợp pháp

Anh Sáng khiếu nại tới Viện KSND huyện Phú Quốc. Ngày 3/7/2019, Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Quốc, ông Nguyễn Hoàng Hà kí ban hành Quyết định số 15/QĐ-VKS-KN, nội dung giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc. Anh Sáng không thể đồng ý với giải quyết khiếu nại của Viện KSND huyện Phú Quốc, nên tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi Viện KSND tỉnh Kiên Giang.

Trong khi cơ quan chức năng chưa giải quyết dứt điểm vụ việc, thì người của ông Công liên tục gây ra các vụ việc khác, có thể tổng hợp như sau: Vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 1/8/2019, có 4 đối tượng do anh Bùi Minh Quân (con trai ông Công) cầm đầu, cầm 2 cây gậy sắt, 1 con dao tự chế, 1 con dao bầu, vô cớ xông vào căn lều gia đình anh Sáng đang ở tạm, gây gổ, đối tượng Quân giật chiếc điện thoại hiệu Samsung J7+ đập vỡ, đồng thời truy sát anh Sáng, buộc Thiếu úy Phạm Trần Giang Băng (Công an xã Dương Tơ) phải nổ súng chỉ thiên để thị uy…. Anh Sáng có Đơn yêu cầu khởi tố vụ án, nhưng Công an huyện Phú Quốc không giải quyết.

dien bien moi vu thue villa bi duoi o phu quoc tinh kien giang nguoi nha ong cong ngay cang long hanh coi thuong phap luat va coi thuong chinh q
Giấy chứng nhận thương tích Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cấp cho vợ anh Sáng

Vào 14 giờ 30 phút ngày 23/9/2019, đối tượng Quân lại đến cắt xích, phá 4 ổ khóa của gia đình anh Sáng, trị giá tài sản là 2,3 triệu đồng. Tiếp tục, vào hồi 19 giờ 30 phút cùng ngày, ông Công, ông Tuấn cùng nhóm đối tượng lại đến hủy hoại dây xích và 4 ổ khóa của gia đình anh Sáng, trị giá tài sản 2,280 triệu đồng. Vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 7/10/2019, ông Công kéo một nhóm người đến phá cổng, ông Công và nhóm người của ông còn truy sát khách đến mua gà của vợ anh Sáng, là ông Phạm Văn Sỹ, trú tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, khiến ông Sỹ bị thương ở cẳng tay và mạng sườn. Ông Sỹ cũng đã có Đơn tố giác tội phạm, yêu cầu khởi tố vụ án, nhưng chưa được Công an huyện Phú Quốc xử lí.

Ngày 9/10/2019, đối tượng Quân cùng vợ và 2 đứa cháu đến chặt cây cảnh, mà anh Sáng đã trồng trong khuôn viên khu Villa. Anh Sáng có báo Công an xã Dương Tơ, ông Triệu công an viên được cử đến lập biên bản sự việc. Khoảng 23 giờ 30 phút đêm 15/10/2019, anh Sáng phát hiện 4 đối tượng nghi sử dụng ma túy trong khu đất Villa, nên báo với Công an xã Dương Tơ, được ông Khanh, Phó Công an xã điều động cán bộ đến kiểm tra, bắt 3 người trong phòng có biểu hiện phê ma túy, một đối tượng trốn dưới gầm ghế tắm trong vườn (cũng có biểu hiện phê ma túy), thu giữ tang vật gồm: túi chứa đồ sử dụng ma túy, cùng các dụng cụ khác, test mẫu lấy từ 4 đối tượng, thì cả 4 đối tượng này đều dương tính với ma túy.

Rõ ràng, việc Công an huyện Phú Quốc giải quyết vụ việc không đúng quy định của pháp luật, dẫn đến hệ lụy hành vi vi phạm pháp luật của nhóm xã hội đen của ông Công, ông Tuấn ngày càng lộng hành. Báo Người cao tuổi đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại việc này, xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật. Không thể để ông Công, người nhà ông Công và nhóm xã hội đen ngang nhiên hành xử trái pháp luật, coi thường luật pháp và chính quyền địa phương như vậy.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có có rất nhiều người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội bị nhóm đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  
tp ha noi phuong co nhue 2 xac nhan khong dung nguon goc dat cua gia dinh nguyen thi van

TP Hà Nội: Phường Cổ Nhuế 2 xác nhận không đúng nguồn gốc đất của gia đình Nguyễn Thị Vân

Bà Nguyễn Thị Vân, là người cao tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đại diện cho các em và con, phản ánh việc khu đất được bà mua năm 1995 là đất ở, đất vườn rõ ràng, có cả bản đồ địa chính, sổ mục kê chứng minh. Nhưng UBND phường Cổ Nhuế 2 lại cho rằng không xác định được và tổ chức họp lấy ý kiến về nguồn gốc và quá trình sử dụng là không đúng quy định. Phần đất còn lại sau khi bị thu hồi, hiện gia đình bà Nhẫn (người bán đất cho bà Vân) quây rào tôn nhằm chiếm đất, nhưng UBND phường “im lặng”...    
ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2018 và năm 2019.
vu an co y gay thuong tich o tinh long an nhieu bat hop ly trong xet xu phuc tham lan hai

Vụ án Cố ý gây thương tích ở tỉnh Long An: Nhiều bất hợp lý trong xét xử phúc thẩm lần hai

Sau phiên tòa xét xử phúc thẩm lần thứ hai, bị án Lý Thanh Sang có đơn kêu cứu, cho rằng có dấu hiệu bản án không khách quan, chưa làm rõ các dấu hiệu sai phạm của cơ quan tố tụng. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thanh Năm, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, người bào chữa cho Lý Thanh Sang ở phiên tòa phúc thẩm lần thứ hai.  
hai phong nguoi phu nu mu chu gian nan trong hanh trinh lam lai so ho khau

Hải Phòng: Người phụ nữ mù chữ gian nan trong hành trình làm lại sổ hộ khẩu

Đã có sổ hộ khẩu từ mấy chục năm, nhưng hơn 2 tháng nay, bà Thủy vẫn khó khăn trong quá trình làm Căn cước công dân. Nguyên nhân được cho là thửa đất của gia đình bà Thủy nằm trong dự án thu hồi, để khỏi phải đền bù đất nên việc làm Căn cước công dân bị gây "khó dễ"...    

Tin khác

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien
“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an
Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do
Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc
Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

binh duong can canh du an parkview apartment
Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
Xem thêm
ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có ...
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ ...
ba ria vung tau bang dai hoc cua ong bi thu dang uy phuong phuoc nguyen co dau hieu phoi that hoc gia

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả”

Qúa trình học đại học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều điều bất thường trong ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động