Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định:

Cần làm rõ vụ cụ Bùi Văn Mô, thương binh hạng 1/4, do chống tham nhũng mà bị khai trừ khỏi Đảng

Cụ Bùi Văn Mô bức xúc, cụ từng là người lính kinh qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bỏ lại một phần thân thể tại chiến trường, về quê hương làm Bí thư Chi bộ thôn phát hiện nhiều sai phạm của một số cán bộ đã dũng cảm tố cáo. Thế nhưng chính điều đó khiến cụ bị khai trừ Đảng và mất đi nhiều quyền lợi chính đáng...
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Bùi Văn Mô, 87 tuổi, thương binh nặng hạng 1/4, ở thôn 19, xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh, phản ánh cụ bị trù dập, trả thù, bị khai trừ khỏi Đảng do tích cực tham gia công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương.

Cụ Mô là cựu chiến binh từng kinh qua qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ bảo vệ Tổ quốc. Cụ từng giữ chức Đại đội trưởng chỉ huy những trận đánh lớn tiêu diệt nhiều kẻ địch, tiêu biểu như trận Đá Bàn, trận Làng Vây ở tỉnh Quảng Trị. Do bị thương nặng trong chiến đấu, cụ rời quân ngũ với chứng nhận thương binh nặng hạng 1/4. Về quê hương sinh sống, với phẩm chất lính Cụ Hồ, cụ được các đảng viên trong thôn tin tưởng bầu làm Bí thư Chi bộ thôn 19. Quá trình công tác và đảm nhiệm chức vụ này, cụ Mô luôn được các đảng viên trong chi bộ cũng như bà con trong thôn tín nhiệm và đánh giá luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng vì bà con, đặc biệt là dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực.

Cũng trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi bộ, cụ Mô phát hiện được nhiều sai phạm động trời của một số cán bộ xã Trực Đạo và huyện Trực Ninh liên quan đến các dự án khống, khoản thu chi khống và bán trái luật hàng nghìn mét đất công ích.

Cụ Bùi Văn Mô bức xúc về việc đấu tranh chống tham nhũng nhưng bị khai trừ Đảng.
Cụ Bùi Văn Mô bức xúc về việc đấu tranh chống tham nhũng nhưng bị khai trừ Đảng.

Cụ thể, đầu năm 1996, cụ Bùi Văn Mô có đơn tố cáo những sai phạm tại xã Trực Đạo và huyện Trực Ninh. Sau khi thanh tra, xác minh các cơ quan chức năng huyện Trực Ninh đã ra các văn bản: Kết luận số 52/KLTT ngày 10/9/1996 của Thanh tra huyện Nam Ninh; Kết luận số 18/KLĐC ngày 20/12/1996 của Thanh tra huyện Nam Ninh; Kết luận số 01/KLĐC ngày 10/7/1997 của Địa chính huyện Trực Ninh; Báo cáo số 04/BCTT ngày 6/10/1997 của Thanh tra huyện tổng hợp kết quả giải quyết đơn khiếu tố của một số công dân xã Trực Đạo và Quyết định 180/QĐ ngày 6/10/1997 của UBND huyện Trực Ninh chuẩn y Báo cáo số 04 của Thanh tra huyện. UBND huyện Trực Ninh đã thông báo kết luận trước Đảng bộ xã Trực Đạo.

Sau đó, hàng loạt cán bộ xã Trực Đạo đã bị xử lí do vi phạm pháp luật. Như ông Phạm Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy xã Trực Đạo đã bị cách chức Bí thư ngay thời điểm đó, khai trừ khỏi Đảng, bãi nhiệm đại biểu HĐND huyện, HĐND xã và phải bồi thường 570.750 đồng.

Ông Ngô Văn Vui, bị cách chức Phó ban Tài chính xã, khai trừ khỏi Đảng, bãi miễn đại biểu HĐND xã và phải bàn giao số tiền là 3.131.334 đồng. Ông Hoàng Văn Kiệm, cán bộ địa chính bị cánh cáo cho nghỉ công tác địa chính từ cuối năm 1997 và một số cá nhân khác tại xã Trực Đạo bị khiển trách.

Cần làm rõ vụ cụ Bùi Văn Mô, thương binh hạng 1/4, do chống tham nhũng mà bị khai trừ khỏi Đảng
Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Bùi Văn Mô

Không dừng ở đó với nghĩa khí và phẩm chất cương trực, dũng cảm của người lính, cụ Mô đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Quốc Khoa, ông Đồng Ngọc Cường (nguyên Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh); ông Lê Cao Tuyên, ông Phạm Quang Thái (nguyên Bí thư Huyện ủy Trực Ninh); ông Trần Văn Chung (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện) đã lập các hồ sơ khống để chia chác nhau, gây thiệt hại hàng tỉ đồng tiền Ngân sách nhà nước tại dự án bãi bồi và dự án bãi lở tại huyện Trực Ninh.

Kết quả của dự án này sau đó đã được Thanh tra Chính phủ công bố Kết luận và yêu cầu huyện Trực Ninh thực hiện thu hồi lại số tiền đã thất thoát. Đồng thời dự án “chết yểu” này giao lại cho UBND tỉnh Nam Định quản lí.

Đối với nội dung liên quan đến việc bị khai trừ Đảng của cụ Mô như sau: Tháng 8/1999, với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn, khi nhận được phản ánh của người dân về việc đảng viên nọ có tin đồn quan hệ nam nữ bất chính. Cụ đã đến gặp gia đình đảng viên để trao đổi và làm công tác tư tưởng, thì Đảng bộ lại cho rằng cụ đi nói xấu cán bộ nên khai trừ cụ ra khỏi Đảng.

Cần làm rõ vụ cụ Bùi Văn Mô, thương binh hạng 1/4, do chống tham nhũng mà bị khai trừ khỏi Đảng
Ông Vũ Xuân Vượng, Bí thư Đảng ủy xã Trực Đạo đánh giá cao gia đình truyền thống cách mạng của cụ Mô

Ngày 11/10/1999, Huyện ủy Trực Ninh ban hành quyết đinh khai trừ cụ ra khỏi Đảng. Cho rằng do đấu tranh chống tham nhũng, tố cáo các cán bộ của xã, của huyện nên bị trù dập, trả thù, không đồng tình với quyết định của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, cụ Mô có đơn khiếu nại lên Tỉnh ủy Nam Định. Ngày 19/2/2001, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định có Quyết định số 41-QĐ/KL về việc giải quyết khiếu nại kỉ luật của đồng chí Bùi Văn Mô, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định cho rằng, khiếu nại bị khai trừ Đảng của cụ Mô không được chấp thuận mà chuẩn y việc khai trừ Đảng của cụ vì lí do: “Tháng 8/1999, khi nghe dư luận về quan hệ nam, nữ bất chính trong lúc Chi ủy, Chi bộ 19 đang xem xét giải quyết, đồng chí Mô đã gặp người thân của người có dư luận để hỏi về việc trên, làm cho sự việc lan rộng, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ và hạnh phúc của hai gia đình. Chi bộ 19 đã giáo dục giúp đỡ nhưng đồng chí Mô kiểm điểm thiếu nghiêm túc. Vì vậy các tổ chức Đảng từ chi bộ đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã xem xét và xử lí kỉ luật đối với đồng chí Mô bằng hình thức khai trừ. Sau khi nhận Quyết định kỉ luật, đồng chí Mô tiếp tục có vi phạm. Ngày 12/10/1999, khi nhận quyết định kỉ luật đồng chí Mô đã phát ngôn sai trái, lăng mạ đối với tổ chức Đảng. Trong quá trình Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giải quyết khiếu nại, ngày 25/6/2000, đồng chí Mô viết đơn tố cáo sai sự thật đối với đồng chí cán bộ chủ chốt huyện là vi phạm Quy định 55 của Bộ Chính trị về điều đảng viên không được làm”.

Cụ Mô cho rằng, một số cán bộ, cố tình bao che sai phạm của những cán bộ tha hóa, biến chất. Xóa hết những cống hiến, công lao của cụ trong hai cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ, tích cực đấu tranh với vấn nạn tham nhũng, tiêu cực thì bị trả thù, trù dập. Cụ Mô nói: “Tôi sẽ kiên định đấu tranh đến cùng với hành vi tham nhũng để đưa những kẻ trục lợi ngân sách Nhà nước ra ánh sáng, tôi có niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc phòng, chống tham nhũng. Việc khai trừ đảng viên của tôi với lí do cực kì vô lí và nực cười chính là sự trù dập người chống tham nhũng, tiêu cực; làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi”.

Việc cụ Mô dũng cảm dám đứng lên tố cáo cả một tập thể tham nhũng và kiên trì đấu tranh đến cùng để đi tìm sự thật. Tuy nhiên, trên hành trình đấu tranh ấy, cụ Mô gặp vô vàn khó khăn, kể cả bị kẻ xấu đe dọa, vu khống.

Thực tế cho thấy, có không ít trường hợp người tố cáo bị đe dọa, trả thù với nhiều hình thức tàn bạo và tinh vi như bị đánh trọng thương, bị sa thải, đuổi việc... Trong khi đó các quy định hiện hành bảo vệ người tố cáo rất khó thực hiện, chưa có cơ chế pháp lí cần thiết, hữu hiệu để bảo vệ người tố cáo tham nhũng, tiêu cực một cách hiệu quả và thực chất.

Liên quan đến “án” khai trừ Đảng của cụ Mô, ông Vũ Xuân Vượng, Bí thư Đảng ủy xã Trực Đạo cho biết, vụ việc của cụ Mô đã trải qua một thời gian dài. Thế hệ ông làm lãnh đạo thì đã kế thừa từ nhiều lãnh đạo trước. Việc tố cáo của cụ Mô liên quan đến dự án khống bãi bồi, bãi lở là đúng… Vì xã khẳng định trên địa bàn xã Trực Đạo không có bãi bồi nào cả. Hiện nay thế hệ lãnh đạo mới của xã cũng đã thay đổi hết, những tồn tại từ thời kì lãnh đạo cũ khó giải quyết. Gia đình cụ Mô là một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Bản thân cụ Mô là người lính trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, con trai cụ Mô cũng là thương binh nặng. Đó là gia đình Lớp cha trước, lớp con sau/ Cùng là đồng chí chung câu quân hành.

Hơn bao giờ hết, người dân thôn 19 và cá nhân cụ Mô đang rất bức xúc và mong chờ các cơ quan chức năng Trung ương, tỉnh Nam Định sớm vào cuộc điều tra, xử lí nghiêm những cán bộ sai phạm, xem xét vụ việc của cụ Mô, để trả lại danh dự, nhân phẩm cho cụ theo đúng quy định.

Thiên Trọng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:
Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Tin khác

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động