Vụ “Cố ý gây thương tích” tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Nhiều "bất thường" cần được làm rõ

Ông Lê Thanh Minh, ở thôn Hậu Xá, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội cho biết, mặc dù ông bị bà Lê Thị Nga và Đặng Văn Bính (con trai bà Nga) dùng vật nguy hiểm, cố ý gây thương tích giảm 11% sức khỏe. Tuy nhiên, Công an huyện Ứng Hòa chỉ khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Nga, còn Đặng Văn Bính lại không bị khởi tố, khiến gia đình ông vô cùng bức xúc.

Nội dung vụ việc

Ông Lê Thanh Minh cho biết: Khoảng 16 giờ ngày 18/8/2019, gia đình ông có sửa chữa lại nhà ở, trát lại tường nhà, phía giáp với nhà của bà Lê Thị Nga. Trong quá trình tiến hành sửa chữa, bà Nga cản trở, không cho làm. Nghĩ rằng, tường nhà mình, việc trát lại tường không có gì sai, nên ông đã thực hiện (trước khi trát lại nhà, gia đình Minh cũng đã mời cán bộ địa chính lên đo đạc và xác định mốc giới đất của hai gia đình). Trong khi đang trát tường nhà, ông vừa đu dây để trát, thì bị bà Nga dùng gậy dài, đầu có buộc liềm sắt cắt lúa, bổ tới tấp vào mặt, cánh tay gây hậu quả, ông Minh bị rách mũi và cánh tay, chảy máu rất nhiều. Sau đó, ông được gia đình sơ cứu. Sự việc chưa dừng lại ở đây, khoảng 19h cùng ngày, khi ông đang ngồi nghỉ ngơi, để chuẩn bị đi khám ở bệnh viện, thì bất ngờ, bị anh Đặng Văn Bính cùng hai người con rể của bà Nga ở đâu đi về, chạy sang nhà ông Minh la hét, chửi bới, dọa đánh cả gia đình. Do phải chăm sóc cho ông Minh đang bị đau nên người trong gia đình không ai nói gì. Anh Bính bỏ đi những khoảng vài phút sau quay lại với thái độ hung hăng hơn, chửi bới gia đình Ông Minh thập tệ. Không chịu được, bà Mã (mẹ ông Minh ) lên tiếng, nên bị Bính xông vào đánh. Thấy vậy, ông Minh chạy ra can ngăn, thì bị Bính dùng gạch đập vào mặt, làm ông choáng váng, bất tỉnh, ngục ngã xuống đất. Sau đó, Bính tiếp tục xông vào đấm, đá ông Minh. Rất may, lúc này, ông Minh được ông Nguyễn Văn Cường (người cùng thôn) đi tới, kêu lên và kéo Bính ra. Sau khi bị đánh, mặt mũi ông Minh đầy máu.

Gia đình ông Lê Thanh Minh phản ánh với phóng viên báo chí
Gia đình ông Lê Thanh Minh phản ánh với phóng viên báo chí

Sự việc xảy ra, gia đình ông Minh đã báo cáo chính quyền, công an xã Phương Tú, Công an huyện Ứng Hòa. Ngay lúc đó, ông Minh được mọi người cho đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Ứng Hòa. Ông phải điều trị mất 9 ngày, nhưng không khỏi, nên gia đình đã chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiếp tục điều trị. Tại đây, ông được chuẩn đoán gãy xương sống chính mũi và được phẫu thuật, điều trị thêm 7 ngày. Sau đó, gia đình ông làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Ứng Hòa. Công an huyện Ứng Hòa thụ lý đơn và cho ông đi giám định thương tích lại tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an.

Những "bất thường" trong kết luận của Cơ quan điều tra

Ngày 8/11/2019, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa có Thông báo số 318 về nội dung kết luận giám định. Theo đó, xác định, ông Minh bị vết thương phần mềm, vùng mũi, bàn tay trái, gãy xương chính mũi, đã được điều trị. Hiện để lại các thương tích, di chứng: Sẹo nông vùng mũi trái, không ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ; sẹo nông mu bàn tay trái, không ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ; Gãy xương chính mũi, không ảnh hưởng đến chức năng ngửi, thở; Vùng gò má trái không có dấu vết thương tích. Sẹo nông vùng mũi trái bị 01% thương tích; sẹo nông bàn tay trái 01% thương tích; gãy xương chính mũi bị 09% thương tích. Tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của ông Minh tại thời điểm giám định là 11%. Tổn thương vùng mũi và bàn tay trái trên cơ thể ông Minh do vật tày gây nên.

Thông báo kết luận giám định của Công an huyện Ứng Hòa
Thông báo kết luận giám định của Công an huyện Ứng Hòa

Ngày 25/12/2019, tại Thông báo số 02 về việc kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa khởi tố bị can đổi với bà Lê Thị Nga về tội “Cố ý gây thương tích”, theo quy định tại Khoản 1, Điều 134, Bộ luật Hình sự. Đối với thương tích gãy xương chính mũi của ông Lê Thanh Minh do Đặng Văn Bính gây ra, hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên, đến nay, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa cho rằng, việc anh Bính gây thương tích cho ông Minh chưa đủ căn cứ cấu thành tội phạm, nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Bính.

Thông báo kết luận điều tra của Công an huyện Ứng Hòa
Thông báo kết luận điều tra của Công an huyện Ứng Hòa

Sau khi nhận được Kết luận của Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa, gia đình ông Minh cho rằng, sự việc đang có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm từ phía Công an huyện Ứng Hòa, nên đã làm đơn gửi tới các quan chức năng, đề nghị được xử lí theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Minh cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, những người chứng kiến sự việc, đều khai, anh Bính dùng gạch đập mạnh vào mặt ông Minh, nhưng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa lại không lấy đó làm căn cứ. Không đồng ý với kết luận của Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa, gia đình ông Minh tiếp tục làm đơn tố cáo, khiếu nại tới các cơ quan chức năng cấp trên, thì liên tục bị ông Bính dọa nạt, gây tâm lý hoang mang cho ông và gia đình.

Liên quan vấn đến vụ án, ông Phùng Quang Tùng, Phó Đội trưởng, Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Ứng Hòa cho biết: Tổng tỷ lệ thương tích trên cơ thể của ông Lê Thanh Minh là 11%, do bà Lê Thị Nga và anh Đặng Văn Bính gây ra. Bà Nga gây thương tích 2%, còn anh Bính gây thương tích 9%. Tuy nhiên, bà Nga dùng hung khí nguy hiểm, nên Cơ quan điều tra, Công an huyện Ứng Hòa khởi tố bị can đối với bà Nga về tội “Cố ý gây thương tích”. Đối với anh Bính, do trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ứng Hòa xác định dùng tay không, đấm vào mũi ông Minh (dùng vật không nguy hiểm) nên không khởi tố bị can, mà chỉ xử phạt vi phạm hành chính.

Từ phản ánh trên, nên chăng các cơ quan chức năng cần xem xét, làm rõ tránh bỏ lọt tội phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…
Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...
Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Trong những ngày vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi sinh sống tại khu vực ao Thùy Dương, tổ 20, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, phản ánh về việc họ đang sinh sống ổn định tại địa chỉ trên thì chính quyền tổ chức cưỡng chế buộc họ trả lại mặt bằng,...

Tin khác

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người
Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai phải nhập viện. Sau đó, các cán bộ Công an này giải thích do nhận “nhầm” người(!?)

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?
Mọi khúc mắc về kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận và trả lời kết quả về Bộ Nội vụ đúng hẹn, trước ngày 30/9/2020. Cho đến nay đã quá hạn gần 20 ngày, nhưng vụ việc dường như vẫn “án binh bất động”…?    

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)
Đất đai tạo dựng hợp pháp, thế nhưng khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng (sổ đỏ) bỗng bị "ách" lại; bởi lí do, theo chủ đất, là hết sức "nghi ngờ", không chính đáng!    

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?
Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật
Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa ngày 29/9/2020, nguyên đơn (ông Võ Văn Học) và nhân chứng đưa ra các lời khai cho thấy, ông Nguyễn Chí Thành (bị đơn) và ông Học có thỏa thuận hùn tiền mua đất chung, nhưng Hội đồng xét xử TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không công nhận đó là chứng cứ; và đã ra Bản án số 175/2020/DS-ST bác yêu cầu khởi kiện.

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe
Đặt xe đến địa chỉ vẫn thường đi, nhưng khi lên xe hành khách bất ngờ bị tài xế yêu cầu chuyển điểm đến sang vị trí khác và có hành xử côn đồ, ném đồ, vặn, kéo tay bắt khách xuống xe.    
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn ...
Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Chưa làm rõ: Cơ sở pháp lí việc cấp đổi 24 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNO) và tài sản khác gắn ...
Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?

Ông Mạc Văn Hiển, công chức thuộc Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, có đơn khiếu nại việc Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai làm thất lạc ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động