Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...

Trước đó, Ngày mới online có bài viết “Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?”, phản ánh về việc, ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Tiến và ông Trần Gia Đại, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử. Điều này đã khiến gia đình đương sự và dư luận địa phương bức xúc...

Liên quan vấn đề này, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy cho biết: Vụ việc nay, gia đình ông Đại kiện ông Tiến từ năm 2014, đã được TAND huyện Mê Linh nhận đơn, tuy nhiên, lãnh đạo TAND huyện Mê Linh giao đơn cho một thẩm phán khác, nhưng không giải quyết. Trước khi thẩm phán kia nghỉ hưu, đã giao lại cho bà giải quyết. Ở vụ án này, khi TAND huyện Mê Linh chưa có thông báo thụ lý giải quyết vụ án, đã bị gia đình ông Đại khiếu nại rất nhiều. Sau khi ra soát lại đơn, bắt buộc bà phải có thông báo thụ lý giải quyết vụ án. Sau khi thụ lý giải quyết vụ án, bà mới phát hiện, ông Tiến là bị đơn ở vụ án này, nhưng lại là nguyên đơn của vụ án khác... Do thẩm phán giải quyết ở vụ án ông Tiến khởi kiện ông Hoàng Dũng trước đó ra quyết định tạm đình, sau đó bị ông Tiến kháng cáo và Viện KSND huyện Mê Linh kháng nghị, nên bà chưa thể giải quyết vụ này được.

Bà Thúy cho rằng, phải tạm đình chỉ vụ án ông Tiến kiện ông Hoàng Dũng trước đó, bà mới đưa vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Tiến và ông Trần Gia Đại ra xét xử được.

Ngoài ra, bà Thúy cũng thừa nhận, việc bà được giao giải quyết vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng. Lý giải việc đã quá thời hạn, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, bà Thúy cho biết, bà đã giải thích với ông Tiến và luật sư (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Tiến) biết.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tiến và Luật sư Phan Thiết, Trưởng Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đều khẳng định, bà Thúy chưa trao đổi với gì.

Luật sư Phan Thiết bức xúc cho rằng, bà Thúy nói không đúng sự thật.

0917 122159555 742064139680834 8089106881321428357 n
Luật sư Phan Thiết, Trưởng Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

"Tôi và ông Tiến đều chưa được bà Thuý, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh giải thích gì, bằng mọi hình thức, văn bản hay trực tiếp, hay điện thoại. Vì vậy, tôi đã nhiều lần gửi công văn kiến nghị tới ông Chánh án TAND huyện Mê Linh, Chánh án TAND TP. Hà nội và các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu bà Thuý thực hiện đúng pháp luật về tố tụng, tuy nhiên, sự việc vẫn chìm vào im lặng. Một lần nữa, tôi khẳng định với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thuý, Thẩm phán nói với phóng viên là đã giải thích cho luật sư và ông Tiến biết là hoàn toàn sai sự thật.

1043 untitled 1
Văn phòng Luật sư ATV bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tiến rất nhiều lần có văn bản gửi TAND huyện Mê Linh, đề nghị trả lời về sự chậm trễ đưa vụ án ra xét xử, nhưng TAND huyện Mê Linh không trả lời, buộc phải gửi khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Việc thụ lý đơn khởi kiện của bà Thuý là hoàn toàn chưa đủ căn cứ pháp lý theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự và Bộ luật dân sự, đối với nội dung ông Trần Gia Đại khởi kiện ông Nguyễn Văn Tiến về việc tranh chấp “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sự dụng đất”. Bởi lẽ, thửa đất chuyển nhượng trong hợp đồng không có vị trí, địa chỉ, không có diện tích đất, không có số lô, số thửa, tờ bản đồ, tứ cận giáp ranh. Hơn nữa, đây là một hợp đồng giả tạo được che lấp bằng một hợp đồng vay "tín dụng đen". Điều này được khẳng định, năm 2016, ông Trần Gia Đại cũng đã khởi kiện ông Tiến bằng chính hợp đồng này tại TAND huyện Mê Linh và Thẩm phán Nguyễn Thị Thu đã đình chỉ vụ án, vì không đủ căn cứ pháp lý. Nhưng không hiểu sao, nay Thẩm phán Thuý vẫn thụ lý và kéo dài quá thời hạn đưa vụ án ra xét xử, có dấu hiệu vi phạm tố tụng", Luật sư Phan Thiết nhấn mạnh .

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Kiểm sát viên, Bộ phận kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, Viện KSND huyện Mê Linh cho biết thêm, sau khi TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý giải quyết vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, quá thời hạn, vi phạm nghiêm trọng tố tụng, Viện KSND huyện Mê Linh cũng đã kiến nghị TAND huyện Mê Linh đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án? Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?

Ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, ...

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cuộc điều tra... khó hiểu (?!)

Cuộc điều tra... khó hiểu (?!)

Với những bằng chứng người cáo giác cung cấp, thiết nghĩ đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Thế nhưng, thật khó hiểu, gần 1 năm trôi qua, Cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can. Không những thế, có nhiều dấu hiệu cho thấy, điều tra viên đã thiếu khách quan, "gò" người cáo giác!
Tỉnh Quảng Ninh:  Cần làm rõ các gói thầu vệ sinh, giặt là tại những cơ sở khám chữa bệnh

Tỉnh Quảng Ninh: Cần làm rõ các gói thầu vệ sinh, giặt là tại những cơ sở khám chữa bệnh

Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ và Thương mại Hoàn thiện DT liên tục trúng nhiều gói thầu vệ sinh, giặt là tại các đơn vị như: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên… khiến dư luận nghi ngờ về công tác lựa chọn nhà thầu từ các cơ sở trên.
Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính":  Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính": Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Quyết định số 4200/QĐ-UBND, của UBND tỉnh Thái Nguyên hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thiếu sót là do cán bộ Sở Xây dựng chưa chỉnh sửa ngày tháng năm...
Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Người nộp hồ sơ xin biên nhận, bà Liễu cũng trả lời như hai cơ quan nêu trên “Ở đây không có biên nhận nhận hồ sơ, chú về nhà chờ, đến hẹn lại lên”...
Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online, lãnh đạo UBND phường Mai Động vẫn “vô tư” không đeo khẩu trang, thậm chí còn hút thuốc lá trong phòng làm việc…

Tin khác

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2
Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Diện tích đất ông mua có nguồn gốc của một người cậu Việt kiều ở Mỹ mua trước đó, đã đặt cọc sau đó cho lại ông Cường số tiền đặt cọc, ông Cường tiếp tục làm thủ tục mua bán và phải thanh toán hết số tiền còn lại.

Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?

Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?
Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online người dân cho rằng, Khu vui chơi giải trí Công viên Khủng Long ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình xây dựng và hoạt động trái phép, chưa đúng các quy định pháp luật…

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân

Có cầm bản án đã có hiệu lực pháp luật đến cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) yêu cầu thi hành án (THA), hoặc đến Văn phòng Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) của huyện Ba Tri gửi đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì mới thấy hết nỗi khổ của người dân khi họ phải đối mặt với các kiểu “sách nhiễu” và những cách thức làm việc bất chấp luật pháp của một số cán bộ ở địa phương này!...

Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại hơn 1.100 tỉ đồng

Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại hơn 1.100 tỉ đồng
Theo kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Tất Thành Cang và 18 đồng phạm đã gây thiệt hại lên hơn 1.100 tỉ đồng, thông qua việc phát hành 9 triệu cổ phần của Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim.

Tỉnh Thái Nguyên: Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Tỉnh Thái Nguyên:  Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!
Ngày 10/5/2021, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) có bài: “Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?”. Ngay sau khi đăng tải bài viết, Tòa soạn Tạp chí Ngày mới Online đã nhận được phản hồi tích cực từ UBND tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân

Lợi dụng lòng tin của người dân, một cựu cán bộ Công an đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh đã vay mượn số tiền hàng trăm triệu đồng ...
Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính":  Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính": Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Quyết định số 4200/QĐ-UBND, của UBND tỉnh Thái Nguyên hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thiếu sót là do cán bộ Sở Xây dựng chưa chỉnh sửa ngày tháng năm...
Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi ...
TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang:​​​​​​​ Án có hiệu lực hơn 10 năm vẫn chưa được thi hành

TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang:​​​​​​​ Án có hiệu lực hơn 10 năm vẫn chưa được thi hành

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, ở tổ 20, khóm 7, phường Châu Phú A, thị xã Châu Đốc (nay là TP. Châu Đốc), tỉnh An Giang; là người được bà ...
Cơ quan chức năng chậm giải quyết vụ án con trai bị chém vỡ sọ, người cao tuổi kêu cứu

Cơ quan chức năng chậm giải quyết vụ án con trai bị chém vỡ sọ, người cao tuổi kêu cứu

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, bà Lê Thị Phương Mai, thôn Thạch Hà 1, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, cho biết hơn nửa ...
TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

Chuyện, lẽ ra đã là “cổ xưa” lắm rồi, nhưng nay lại vẫn tái xuất, thể hiện trong sự việc cụ thể dưới đây.
Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Cụ Lê Đình Nhạn và cụ Hồ Thị Lắm đều ở tuổi 90, trước đây cùng chung sống với con dâu là bà Đỗ Thị Mỹ, tại 209B ...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Hồ Thị Loan, ngụ 377, tổ 10, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có đơn khiếu nại “V/v không bồi thường ...
Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Vào các đợt thủy triều cao năm 2010 và những trận mưa lớn đầu trong năm 2021 người dân đi trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Tân Thuận ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động