Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...

Trước đó, Ngày mới online có bài viết “Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?”, phản ánh về việc, ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Tiến và ông Trần Gia Đại, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử. Điều này đã khiến gia đình đương sự và dư luận địa phương bức xúc...

Liên quan vấn đề này, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy cho biết: Vụ việc nay, gia đình ông Đại kiện ông Tiến từ năm 2014, đã được TAND huyện Mê Linh nhận đơn, tuy nhiên, lãnh đạo TAND huyện Mê Linh giao đơn cho một thẩm phán khác, nhưng không giải quyết. Trước khi thẩm phán kia nghỉ hưu, đã giao lại cho bà giải quyết. Ở vụ án này, khi TAND huyện Mê Linh chưa có thông báo thụ lý giải quyết vụ án, đã bị gia đình ông Đại khiếu nại rất nhiều. Sau khi ra soát lại đơn, bắt buộc bà phải có thông báo thụ lý giải quyết vụ án. Sau khi thụ lý giải quyết vụ án, bà mới phát hiện, ông Tiến là bị đơn ở vụ án này, nhưng lại là nguyên đơn của vụ án khác... Do thẩm phán giải quyết ở vụ án ông Tiến khởi kiện ông Hoàng Dũng trước đó ra quyết định tạm đình, sau đó bị ông Tiến kháng cáo và Viện KSND huyện Mê Linh kháng nghị, nên bà chưa thể giải quyết vụ này được.

Bà Thúy cho rằng, phải tạm đình chỉ vụ án ông Tiến kiện ông Hoàng Dũng trước đó, bà mới đưa vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Tiến và ông Trần Gia Đại ra xét xử được.

Ngoài ra, bà Thúy cũng thừa nhận, việc bà được giao giải quyết vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng. Lý giải việc đã quá thời hạn, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, bà Thúy cho biết, bà đã giải thích với ông Tiến và luật sư (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Tiến) biết.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tiến và Luật sư Phan Thiết, Trưởng Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đều khẳng định, bà Thúy chưa trao đổi với gì.

Luật sư Phan Thiết bức xúc cho rằng, bà Thúy nói không đúng sự thật.

0917 122159555 742064139680834 8089106881321428357 n
Luật sư Phan Thiết, Trưởng Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

"Tôi và ông Tiến đều chưa được bà Thuý, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh giải thích gì, bằng mọi hình thức, văn bản hay trực tiếp, hay điện thoại. Vì vậy, tôi đã nhiều lần gửi công văn kiến nghị tới ông Chánh án TAND huyện Mê Linh, Chánh án TAND TP. Hà nội và các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu bà Thuý thực hiện đúng pháp luật về tố tụng, tuy nhiên, sự việc vẫn chìm vào im lặng. Một lần nữa, tôi khẳng định với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thuý, Thẩm phán nói với phóng viên là đã giải thích cho luật sư và ông Tiến biết là hoàn toàn sai sự thật.

1043 untitled 1
Văn phòng Luật sư ATV bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tiến rất nhiều lần có văn bản gửi TAND huyện Mê Linh, đề nghị trả lời về sự chậm trễ đưa vụ án ra xét xử, nhưng TAND huyện Mê Linh không trả lời, buộc phải gửi khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Việc thụ lý đơn khởi kiện của bà Thuý là hoàn toàn chưa đủ căn cứ pháp lý theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự và Bộ luật dân sự, đối với nội dung ông Trần Gia Đại khởi kiện ông Nguyễn Văn Tiến về việc tranh chấp “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sự dụng đất”. Bởi lẽ, thửa đất chuyển nhượng trong hợp đồng không có vị trí, địa chỉ, không có diện tích đất, không có số lô, số thửa, tờ bản đồ, tứ cận giáp ranh. Hơn nữa, đây là một hợp đồng giả tạo được che lấp bằng một hợp đồng vay "tín dụng đen". Điều này được khẳng định, năm 2016, ông Trần Gia Đại cũng đã khởi kiện ông Tiến bằng chính hợp đồng này tại TAND huyện Mê Linh và Thẩm phán Nguyễn Thị Thu đã đình chỉ vụ án, vì không đủ căn cứ pháp lý. Nhưng không hiểu sao, nay Thẩm phán Thuý vẫn thụ lý và kéo dài quá thời hạn đưa vụ án ra xét xử, có dấu hiệu vi phạm tố tụng", Luật sư Phan Thiết nhấn mạnh .

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Kiểm sát viên, Bộ phận kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, Viện KSND huyện Mê Linh cho biết thêm, sau khi TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý giải quyết vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, quá thời hạn, vi phạm nghiêm trọng tố tụng, Viện KSND huyện Mê Linh cũng đã kiến nghị TAND huyện Mê Linh đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án? Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?

Ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, ...

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…
Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.
Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!
Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Tin khác

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định
Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?
Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động