Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?

Ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử. Điều này đã khiến gia đình đương sự và dư luận địa phương bức xúc...    

Ông Nguyễn Văn Tiến cho biết: Con trai lớn của ông là Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1982) bị nghiện ma túy, nên bà Trần Thị Phượng (sinh năm 1961, vợ ông) đã giấu ông vay tiền của vợ chồng ông Trần Gia Đại và bà Trần Thị Vân (ở cùng thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh) nhiều lần, với tổng số tiền 91.600.000 đồng. Ngày 29/6/2000, bà Vân đến nhà gặp vợ ông để đòi nợ, lúc này, ông mới biết việc vợ con mình vay tiền của vợ chồng ông Đại, bà Vân. Bà Vân cho biết, vợ con ông vay của gia đình bà số tiền gần 100 triệu đồng, với lãi xuất 3.000đồng/1 triệu/1 ngày (tức 9%/tháng). Thấy vậy, ông mới nói: “Thế thì vỡ nợ rồi”. Còn vợ ông, khi thấy bà Vân đến nhà đòi nợ, vì lo sợ, nên đã bất tỉnh, thấy vậy, bà Vân đã bỏ ra về.

4635 1
Ông Nguyễn Văn Tiến bức xúc phản ánh sự việc với phóng viên

Sáng 2/7/2000, bà Vân cùng ông Hồ Xuân Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh (thời kỳ đó) đến nhà ông, với mục đích, để đòi nợ vợ con ông, nhưng do thấy vợ ông đang kêu khóc và con ông đòi bỏ đi, nên bà Vân và ông Yên không đòi nữa, bỏ ra về. Chiều ngày 5/7/2000, bà Vân sang nhà ông, gọi ông sang nhà bà uống nước, khi ông đến nhà bà Vân, thì gặp ông Yên đang ở đây. Tại đây, bà Vân đề nghị ông viết Giấy vay nợ, với số tiền 100 triệu đồng và cho biết, sau này, bà Phượng (vợ ông) khỏi bệnh, sẽ đề nghị thanh toán. Sau đó, bà Vân đã đọc toàn bộ nội dung cho ông viết.

Chiều 8/7/2000, ông Yên có điện thoại gọi ông sang nhà uống nước, khi ông sang nhà ông Yên, thấy ông Đại đang nấu cơm, ông Yên giữ ông lại uống rượu cùng. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, sau khi uống rượu xong, ông xin phép đi về nhà, thì bị ông Yên và ông Đại đi theo, ép ông vào nhà ông Đại, rồi đề nghị ông viết Giấy chuyển nhượng 2 thửa đất trúng đấu giá tại đê Thất Xã, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh cho ông Đại. Do bị ông Yên đe dọa và say rượu, không làm chủ được bản thân, nên ông đã ký đại vào nội tờ Giấy chuyển nhượng đất.

Tuy nhiên, sau đó, ông đã cố gắng làm ăn, vay mượn, nhờ anh em, đối tác, trả nợ đầy đủ tiền gốc và tiền lãi cho vợ chồng ông Đại, bà Vân.

4741 4
Giấy xác nhận tiền vợ con ông Tiến nợ trước đó đã được trả hết

Cụ thể, ngày 8/5/2005 (âm lịch), bà Vân đã viết Giấy xác nhận, với nội dung: “...Hôm nay, ngày 15/8/2005, vợ chồng ông Tiến, bà Phượng đã thanh toán, trả nợ đầy đủ số tiền và hàng hóa, kể từ ngày 15/8/2005, vợ chồng tôi và vợ chồng ông Tiến, bà Phượng không liên quan bất kể mọi giấy tờ vay mượn và hàng hóa. Nếu sau này xảy ra vấn đề gì, vợ chồng ông Tiến không chịu trách nhiệm thanh toán và trả nợ, mọi giấy tờ không có giá trị...Nếu bên nào làm sai, bên đấy phải chịu trách nhiệm”.

Thế nhưng, ngày 13/9/2019, thật bất ngờ, ông nhận được thông báo về việc thụ lý vụ án “Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” mà ông Trần Văn Đại đã có đơn khởi kiện, gửi TAND huyện Mê Linh thụ lý giải quyết.

4834 3
Thông báo thụ lý giải quyết vụ án của TAND huyện Mê Linh đến nay đã gần 13 tháng, nhưng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, có dấu hiệu cố tình "ngâm án"

Ông Tiến cho biết thêm, TAND huyện Mê Linh chỉ dựa vào Giấy chuyển nhượng đất không rõ ràng về vị trí, số lô, số thửa, diện tích, không đúng quy định của pháp luật, nhưng không hiểu sao, TAND huyện Mê Linh vẫn thụ lý giải quyết vụ án. Điều đáng nói, sau khi ra thông báo thụ lý giải quyết vụ án, do Thẩm phán Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh ký, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử và không có bất kỳ câu trả lời nào cho các đương sự biết được, vì sao đến nay vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử? TAND huyện Mê Linh đang cố tình “gâm án”, gây khó khăn cho gia đình ông. Bởi vì, cũng vì vụ án này, TAND huyện Mê Linh đã ra thông báo đề nghị tạm hoãn vụ án tranh chấp đất đai giữa gia đình ông với gia đình ông Hoàng Dũng, mà trước đó TAND huyện Mê Linh đã ra thông báo thụ lý giải quyết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

5019 5
Văn phòng Luật sư ATV bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tiến rất nhiều lần có văn bản gửi TAND huyện Mê Linh, đề nghị trả lời về sự chậm trễ đưa vụ án ra xét xử, nhưng TAND huyện Mê Linh không trả lời, thể hiện sự coi thường pháp luật

Ở diễn biến khác, gia đình ông có ký Hợp đồng thuê Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình, Văn phòng Luật sư ATV cũng đã nhiều lần có văn bản đề nghị lãnh đạo TAND huyện Mê Linh cho biết, tại sao đến nay, đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, nhưng cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía TAND huyện Mê Linh.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo TAND huyện Mê Linh. Tuy nhiên đến nay, phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía lãnh đạo TAND huyện Mê Linh.

Từ phản ánh trên, Ngày mới Online đề nghị lãnh đạo TAND TP. Hà Nội chỉ đạo TAND huyện Mê Linh đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật và xử lý nghiêm cán bộ có hành vi cố tình “ngân án” (nếu có).

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…
Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...
Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Trong những ngày vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi sinh sống tại khu vực ao Thùy Dương, tổ 20, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, phản ánh về việc họ đang sinh sống ổn định tại địa chỉ trên thì chính quyền tổ chức cưỡng chế buộc họ trả lại mặt bằng,...

Tin khác

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người
Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai phải nhập viện. Sau đó, các cán bộ Công an này giải thích do nhận “nhầm” người(!?)

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?
Mọi khúc mắc về kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận và trả lời kết quả về Bộ Nội vụ đúng hẹn, trước ngày 30/9/2020. Cho đến nay đã quá hạn gần 20 ngày, nhưng vụ việc dường như vẫn “án binh bất động”…?    

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)
Đất đai tạo dựng hợp pháp, thế nhưng khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng (sổ đỏ) bỗng bị "ách" lại; bởi lí do, theo chủ đất, là hết sức "nghi ngờ", không chính đáng!    

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?
Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật
Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa ngày 29/9/2020, nguyên đơn (ông Võ Văn Học) và nhân chứng đưa ra các lời khai cho thấy, ông Nguyễn Chí Thành (bị đơn) và ông Học có thỏa thuận hùn tiền mua đất chung, nhưng Hội đồng xét xử TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không công nhận đó là chứng cứ; và đã ra Bản án số 175/2020/DS-ST bác yêu cầu khởi kiện.

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe
Đặt xe đến địa chỉ vẫn thường đi, nhưng khi lên xe hành khách bất ngờ bị tài xế yêu cầu chuyển điểm đến sang vị trí khác và có hành xử côn đồ, ném đồ, vặn, kéo tay bắt khách xuống xe.    
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên  đất nông nghiệp (!)

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp (!)

Nhiều người cao tuổi ở xã Bình Mỹ phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về tình hình an ninh trật tự, xây dựng không phép trên địa bàn ...
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn ...
Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Chưa làm rõ: Cơ sở pháp lí việc cấp đổi 24 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNO) và tài sản khác gắn ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động