Vụ Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: TAND Huyện Mê Linh có cố tình “ngâm” án?

Ngày 13/9/2019, TAND huyện Mê Linh có Thông báo số 52/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án, thế nhưng, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử. Điều này đã khiến gia đình đương sự và dư luận địa phương bức xúc...    

Ông Nguyễn Văn Tiến cho biết: Con trai lớn của ông là Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1982) bị nghiện ma túy, nên bà Trần Thị Phượng (sinh năm 1961, vợ ông) đã giấu ông vay tiền của vợ chồng ông Trần Gia Đại và bà Trần Thị Vân (ở cùng thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh) nhiều lần, với tổng số tiền 91.600.000 đồng. Ngày 29/6/2000, bà Vân đến nhà gặp vợ ông để đòi nợ, lúc này, ông mới biết việc vợ con mình vay tiền của vợ chồng ông Đại, bà Vân. Bà Vân cho biết, vợ con ông vay của gia đình bà số tiền gần 100 triệu đồng, với lãi xuất 3.000đồng/1 triệu/1 ngày (tức 9%/tháng). Thấy vậy, ông mới nói: “Thế thì vỡ nợ rồi”. Còn vợ ông, khi thấy bà Vân đến nhà đòi nợ, vì lo sợ, nên đã bất tỉnh, thấy vậy, bà Vân đã bỏ ra về.

4635 1
Ông Nguyễn Văn Tiến bức xúc phản ánh sự việc với phóng viên

Sáng 2/7/2000, bà Vân cùng ông Hồ Xuân Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh (thời kỳ đó) đến nhà ông, với mục đích, để đòi nợ vợ con ông, nhưng do thấy vợ ông đang kêu khóc và con ông đòi bỏ đi, nên bà Vân và ông Yên không đòi nữa, bỏ ra về. Chiều ngày 5/7/2000, bà Vân sang nhà ông, gọi ông sang nhà bà uống nước, khi ông đến nhà bà Vân, thì gặp ông Yên đang ở đây. Tại đây, bà Vân đề nghị ông viết Giấy vay nợ, với số tiền 100 triệu đồng và cho biết, sau này, bà Phượng (vợ ông) khỏi bệnh, sẽ đề nghị thanh toán. Sau đó, bà Vân đã đọc toàn bộ nội dung cho ông viết.

Chiều 8/7/2000, ông Yên có điện thoại gọi ông sang nhà uống nước, khi ông sang nhà ông Yên, thấy ông Đại đang nấu cơm, ông Yên giữ ông lại uống rượu cùng. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, sau khi uống rượu xong, ông xin phép đi về nhà, thì bị ông Yên và ông Đại đi theo, ép ông vào nhà ông Đại, rồi đề nghị ông viết Giấy chuyển nhượng 2 thửa đất trúng đấu giá tại đê Thất Xã, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh cho ông Đại. Do bị ông Yên đe dọa và say rượu, không làm chủ được bản thân, nên ông đã ký đại vào nội tờ Giấy chuyển nhượng đất.

Tuy nhiên, sau đó, ông đã cố gắng làm ăn, vay mượn, nhờ anh em, đối tác, trả nợ đầy đủ tiền gốc và tiền lãi cho vợ chồng ông Đại, bà Vân.

4741 4
Giấy xác nhận tiền vợ con ông Tiến nợ trước đó đã được trả hết

Cụ thể, ngày 8/5/2005 (âm lịch), bà Vân đã viết Giấy xác nhận, với nội dung: “...Hôm nay, ngày 15/8/2005, vợ chồng ông Tiến, bà Phượng đã thanh toán, trả nợ đầy đủ số tiền và hàng hóa, kể từ ngày 15/8/2005, vợ chồng tôi và vợ chồng ông Tiến, bà Phượng không liên quan bất kể mọi giấy tờ vay mượn và hàng hóa. Nếu sau này xảy ra vấn đề gì, vợ chồng ông Tiến không chịu trách nhiệm thanh toán và trả nợ, mọi giấy tờ không có giá trị...Nếu bên nào làm sai, bên đấy phải chịu trách nhiệm”.

Thế nhưng, ngày 13/9/2019, thật bất ngờ, ông nhận được thông báo về việc thụ lý vụ án “Tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” mà ông Trần Văn Đại đã có đơn khởi kiện, gửi TAND huyện Mê Linh thụ lý giải quyết.

4834 3
Thông báo thụ lý giải quyết vụ án của TAND huyện Mê Linh đến nay đã gần 13 tháng, nhưng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, có dấu hiệu cố tình "ngâm án"

Ông Tiến cho biết thêm, TAND huyện Mê Linh chỉ dựa vào Giấy chuyển nhượng đất không rõ ràng về vị trí, số lô, số thửa, diện tích, không đúng quy định của pháp luật, nhưng không hiểu sao, TAND huyện Mê Linh vẫn thụ lý giải quyết vụ án. Điều đáng nói, sau khi ra thông báo thụ lý giải quyết vụ án, do Thẩm phán Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh ký, đến nay đã gần 13 tháng, TAND huyện Mê Linh vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử và không có bất kỳ câu trả lời nào cho các đương sự biết được, vì sao đến nay vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử? TAND huyện Mê Linh đang cố tình “gâm án”, gây khó khăn cho gia đình ông. Bởi vì, cũng vì vụ án này, TAND huyện Mê Linh đã ra thông báo đề nghị tạm hoãn vụ án tranh chấp đất đai giữa gia đình ông với gia đình ông Hoàng Dũng, mà trước đó TAND huyện Mê Linh đã ra thông báo thụ lý giải quyết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

5019 5
Văn phòng Luật sư ATV bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tiến rất nhiều lần có văn bản gửi TAND huyện Mê Linh, đề nghị trả lời về sự chậm trễ đưa vụ án ra xét xử, nhưng TAND huyện Mê Linh không trả lời, thể hiện sự coi thường pháp luật

Ở diễn biến khác, gia đình ông có ký Hợp đồng thuê Văn phòng Luật sư ATV, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình, Văn phòng Luật sư ATV cũng đã nhiều lần có văn bản đề nghị lãnh đạo TAND huyện Mê Linh cho biết, tại sao đến nay, đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử, nhưng cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía TAND huyện Mê Linh.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo TAND huyện Mê Linh. Tuy nhiên đến nay, phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía lãnh đạo TAND huyện Mê Linh.

Từ phản ánh trên, Ngày mới Online đề nghị lãnh đạo TAND TP. Hà Nội chỉ đạo TAND huyện Mê Linh đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật và xử lý nghiêm cán bộ có hành vi cố tình “ngân án” (nếu có).

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Công ty Trường Lợi (Quảng Nam) tự ý thay đổi phương án khai thác cát được chính quyền cấp phép từ khai thác lộ thiên sang hút sát dưới lòng sông. Sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương thiếu cương quyết xử lý.
Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Đất cha mẹ để lại cho 10 người con, khi cha mẹ không còn minh mẫn, người con trai út giả mạo giấy tờ, tự phân chia cho một số người trong gia đình. Tờ giấy chia đất trên chỉ có chữ kí của Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận chữ kí của ông Trưởng ấp 19 năm về trước. Vậy mà 4 phiên toà đã qua, đại diện Viện KSND và Hội đồng xét xử từ huyện tới tỉnh vẫn “vô tư” công nhận đó là tờ phân chia “Tông chi hợp pháp” để xét xử, khiến một hộ nông dân nghèo phải đi hầu Toà suốt 10 năm nay…
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư, đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định của pháp luật, khiến nhiều nhà thầu không thể tham gia. Duy nhất một đơn vị dự thầu, với chênh lệch giá tiết kiệm cho chủ đầu tư chỉ hơn 3 triệu đồng!?
Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Ngày 7/4/2021, Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ”, phản ánh việc gia đình thương binh hạng 4/4 Trương Đình Mùi và bà Lê Thị Thỏa (gọi tắt là gia đình bà Thỏa), ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến của Công ty Xứ Đoài; gia đình sẵn sàng bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào, nhưng đến nay đã 17 năm vẫn chưa được đền bù, phải sống tạm bợ trong khu nhà xuống cấp nghiêm trọng, trong khi, chính quyền địa phương thì không cho xây dựng, cải tạo nhà.
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.

Tin khác

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!
Tạp chí Người cao tuổi từng đăng bài phản ánh về những bất cập ở Khu đô thị Mipeco Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đây là dự án kinh doanh thương mại, do đó việc thực hiện bồi thường phải căn cứ vào Điều 73, chứ không phải Điều 62, Luật Đất đai năm 2013. Tuy nhiên, năm 2014, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, vẫn ban hành Văn bản 367/UBND-XDNĐ đồng ý giao thêm cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty xăng dầu Quân đội (gọi tắt và Công ty xăng dầu Quân đội) 2,5ha đất trồng rừng nằm ngoài diện tích Ô-400, gây thiệt hại cho người dân…

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù
Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) chuyển sang phần tranh tụng.

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường
Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An vẫn “vô tư” hoạt động, khiến cư dân địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi ô nhiễm môi trường, mùi hôi thôi nồng nặng bốc lên từ các chuồng nuôi lợn …

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2
Công tác quản lý, vận hành khai thác công trình thủy điện, chủ đầu tư thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Cấu 2 chưa lập cơ sở dữ liệu hồ đập, hồ chứa thủy điện. Ngoài ra, thủy điện Nậm Na 1, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2 còn chưa lắp đặt quan trắc khí tượng thủy văn.

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh  giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)
Tại Văn bản số 1287/VP ĐK-TTLT ngày 14/11/2017 của Văn phòng Đăng kí đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, xác định: “Theo quyết định số 72/QĐ-UB ngày 5/5/1995, vào thời điểm này việc cấp sổ đỏ chỉ cấp 1 bản duy nhất giao cho chủ sử dụng đất không phô-tô lưu nên không có bản sao sổ đỏ”.

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng
Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) tiếp tục với phần xét hỏi.
Xem thêm
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách ...
Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện ...
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây ...
Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Trong dân gian còn lưu truyền nhiều câu chuyện do hiểu sai lệch về một từ ngữ nào đó, như chữ “tác” đánh thành chữ “tộ”, dẫn tới hệ quả ...
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định ...
Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Ông Trần Văn Dũng, ở phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đang bị ông Trần Văn Thanh (anh trai ông Dũng) đòi lại căn nhà mà ông ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động