Tỉnh Quảng Ninh:

Vẫn còn nhiều xưởng băm dăm gỗ hoạt động trái phép

Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có “tối hậu thư” về việc tạm ngừng cấp phép mới hoạt động băm dăm theo kế hoạch chế biến gỗ của tỉnh, cũng như bảo đảm quy hoạch cho các đơn vị đã đầu tư. Song thời gian gần đây các cơ sở chế biến dăm gỗ vẫn đua nhau hoạt động “chui” ở nhiều địa phương, gây ra nhiều hệ lụy, khiến người dân vô cùng bức xúc...

“Vô tư”mở xưởng sản xuất băm dăm gỗ

Gần 9 năm trước, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 3599/QĐ-UBND ngày 30/12/2013 về việc phê duyệt Quy hoạch chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo: Để từng bước hạn chế việc sản xuất băm dăm thô, chỉ sản xuất trên cơ sở nguyên liệu là sản phẩm cây nhỏ, cây cong vênh, cành ngọn tận thu; còn cây gỗ dành cho xẻ dùng cho ván ép sản xuất đồ mộc. Các cơ sở băm dăm trong tỉnh sẽ phải giảm dần chỉ còn 11 cơ sở vào năm 2020 và không cấp mới giấy phép. Thế nhưng những năm gần đây, các cơ sở sản xuất băm dăm trái phép vẫn mọc lên, ngang nhiên hoạt động, và đáng nói là không được các cơ quan chức năng xử lí dứt điểm.

Theo phản ánh của người cao tuổi ở địa phương, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã đến xã Quảng Thành, huyện Hải Hà để tìm hiểu vụ việc thì thấy, thời gian gần đây, ở xã Quảng Thành xuất hiện 1 xưởng chế biến gỗ dăm nằm trong 1 lò gạch cũ. Được biết, trên địa bàn xã Quảng Thành có 2 xưởng sản xuất băm dăm keo, trong đó có 1 xưởng đã được cấp phép và một xưởng chế biến gỗ đặt ở lò gạch cũ chưa được cấp phép.

Vẫn còn nhiều xưởng băm dăm gỗ hoạt động trái phép
Xưởng băm dăm hoạt động trong cảng Mũi Chùa

Người dân xã Quảng Thành cho biết, từ khi xuất hiện xưởng gỗ này, họ luôn sống trong cảnh bất an, bởi hàng loạt xe tải trọng lớn rầm rầm ngày đêm ra, vào chở dăm gỗ đi tiêu thụ; tiếng máy băm, chặt gỗ inh tai nhức óc cũng không kể giờ giấc. Tình trạng xe tải trọng lớn rầm rộ chở gỗ dăm như vậy là vi phạm tải trọng cầu đường, trong khi UBND huyện đã cắm biển hạn chế tải trọng dưới 10 tấn. Trước vi phạm trên, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Hải Hà cũng đã có văn bản xử phạt hành chính 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo dỡ công trình, khắc phục hiện trạng ban đầu.

Tương tự, tại địa bàn xã Quảng Long cũng tồn tại một xưởng băm dăm. Trước đó, tại diện tích đất này là trạm trộn bê tông của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Duyệt. UBND xã Quảng Long và UBND huyện Hải Hà đã nhiều lần ban hành văn bản xử phạt, yêu cầu tháo dỡ khôi phục tình trạng ban đầu đối với diện tích đất trên, vì tự ý chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp. Cụ thể, cơ sở đã dựng cột sắt, cột bê tông bắn mái tôn, đổ sân bê tông với diện tích 6.500m2, tại thôn 9, xã Quảng Long.

Trong khi các xưởng sản xuất gỗ dăm không phép trên địa bàn huyện Hải Hà chưa được xử lí dứt điểm, thì tại huyện Tiên Yên lại tiếp tục “mọc” thêm doanh nghiệp sản xuất gỗ dăm có dấu hiệu không phép.

Theo phản ánh của người dân tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, hiện trên địa bàn đang có 5 cơ sở băm dăm và trung chuyển không phép. Nhiều người dân địa phương vô cùng bức xúc khi những xưởng dăm này hoạt động làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Một người cao tuổi ở thôn Thuỷ Cơ, xã Tiên Lãng phàn nàn: “Những nhà gần xưởng chịu tra tấn ngày đêm bởi tiếng ồn như sấm. Nhiều đoạn cua, sóc gỗ dăm trên xe vận chuyển rơi vãi, ảnh hưởng môi trường; xe trọng tải lớn thì làm hư hỏng đường xá, nguy cơ tai nạn giao thông, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Chúng tôi đã báo với xã nhiều lần nhưng không được giải quyết”.

Cần giải quyết, xử lí nghiêm minh, đúng pháp luật

Liên quan tới sự việc, ông Phạm Thế Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lãng cho biết: “Trên địa bàn có 5 cơ sở, tôi cũng không nắm được tên đầy đủ. Trong đó có 3 cơ sở vừa băm dăm, vừa trung chuyển; 1 cơ sở tập kết và trung chuyển; 1 cơ sở tôi không nắm chắc là băm dăm hay trung chuyển, vì nó hoạt động bên trong cảng Mũi Chùa. Về hoạt động trong cảng là xếp dỡ hàng hoá, nhưng tỉnh cho thuê nên chúng tôi đi vào kiểm tra cũng khó, có người gác cổng, nhiều khi không cho vào trong khi người quản lí trực tiếp không có ở đó. Chúng tôi sẽ phối hợp với phòng ban chức năng của huyện để kiểm tra hồ sơ của đơn vị này”.

Ông Mạnh nhấn mạnh: “Còn về mục đích sử dụng đất của 5 xưởng nói trên, đúng sai ở đâu, để chúng tôi kiểm tra lại, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Cách đây 1 năm, chúng tôi cũng nhắc nhở anh em cung cấp hồ sơ nhưng có đơn vị cung cấp, có đơn vị không và hồ sơ chưa đầy đủ. Gần đây huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo phòng chuyên môn phối hợp với xã kiểm tra”.

Vẫn còn nhiều xưởng băm dăm gỗ hoạt động trái phép
Xưởng băm dăm hoạt động trái phép gây ô nhiễm môi trường, tàn phá cơ sở hạ tầng giao thông và cuộc sống của dân.

Điều đáng nói, theo quy định, cảng Mũi Chùa nói riêng và hệ thống các cảng biển nói chung chỉ có chức năng là nơi chung chuyển xếp dỡ hàng hoá. Việc nhà máy băm dăm ngang nhiên tổ chức hoạt động sản xuất trong cảng là một dấu hỏi lớn đối với cơ quan chức năng trong công tác quản lí các xưởng băm dăm hoạt động trái phép.

Liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường và bảo đảm an toàn giao thông, ông Mạnh cũng chia sẻ thêm, trước đây, người dân đã từng có phản ánh về việc xe trung chuyển chở gỗ dăm qua những đoạn cua, xóc bị rơi gỗ dăm keo xuống đường gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Nội dung này xã đã có trao đổi với các đơn vị băm dăm, trung chuyển và có văn bản triển khai thông báo về việc siết chặt hoạt động vận chuyển. Nhưng các nội dung này liên quan đến môi trường, thì sẽ phải liên quan đến phía công an, chính vì vậy chúng tôi mới chỉ khi nhận được thông tin của người dân thông báo cho các đơn vị có giải pháp quản lí chặt, tránh rơi vãi trên đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cũng như vấn đề vệ sinh môi trường.

Trao đổi về vấn đề cơ sở băm dăm trái phép tại xã Quảng Thành đến nay vẫn chưa tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu, đại diện lãnh đạo xã Quảng Thành cho biết: Đối với cơ sở trái phép này, UBND tỉnh và UBND huyện cũng đã có văn bản xử phạt 40 triệu đồng; đồng thời yêu cầu tháo dỡ, khắc phục. Hiện nay xưởng đã dừng hoạt động, chuyển hết máy móc về xưởng chính ở TP Hạ Long, đây chỉ là chi nhánh nhỏ thu mua gỗ keo trên địa bàn. Tuy nhiên, gần đây trời mưa và còn một số cây keo họ đã băm ra, chờ trời nắng thì sẽ tháo dỡ toàn bộ và vận chuyển.

Có thể thấy, do việc đầu tư dây truyền sản xuất, chế biến dăm gỗ đơn giản, ít tốn kém, mang lại lợi nhuận trước mắt; đồng thời công tác thanh tra, kiểm tra việc triển khai các dự án đầu tư, việc thu mua, khai thác, chế biến gỗ của các cơ quan chức năng chưa thực sự quyết liệt và chưa phù hợp với định hướng phát triển rừng gỗ của tỉnh; công tác quản líNhà nước về đầu tư, xây dựng và đất đai ở một số huyện còn hạn chế dẫn đến tình trạng các cơ sở băm dăm trái phép vẫn lén lút hoạt động và chưa được xử lí triệt để.

Mặc dù quy định của tỉnh Quảng Ninh rất rõ, nhưng việc các xưởng băm dăm trái phép vẫn hoạt động tràn lan một phần do sự quản lí lỏng lẻo của cơ quan chức năng. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xử lí nghiêm những cơ sở trái phép, đồng thời cần làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm, tránh hiện tượng “nhờn” luật.

Đinh Huê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Tin khác

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện
Năm 2018, Công ty Tự Lực kí Hợp đồng kinh tế thuê Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn Bắc Ninh làm nhà xưởng. Do còn nợ hơn 6 tỉ đồng chưa thanh toán nên Công ty Tự Lực bị Công ty Thanh Sơn Bắc Ninh khởi kiện và vụ án đã được TAND huyện Bàu Bàng, Bình Dương thụ lí...

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi  hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý
Liên quan đến việc bà Tống Thị Lý, người cao tuổi ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc bức xúc khi UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định thu hồi đất để làm Cụm công nghiệp nhưng bồi thường không đúng quy trình, thủ tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có thông tin phản hồi lại nội dung nêu trên…
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động