Trả lời việc khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân: Báo Người cao tuổi đưa tin đúng sự thật và đúng pháp luật

Các căn cứ pháp luật mà Báo Người cao tuổi nêu trong các bài đã đăng là có cơ sở pháp lí, với mục đích giúp các cơ quan chức năng giải quyết việc “lùm xùm” ở Công ty Kim Anh một cách khách quan, đúng pháp luật...

Nội dung tố cáo của ông Đoàn Minh Quân

Ngày 20/11/2019, Báo Người cao tuổi nhận được đơn của ông Đoàn Minh Quân, trú tại số 92 D5D, khu đấu giá 18,6ha phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, gửi Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, có nội dung:“Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) và tác giả Đinh Quyết Thắng đã đăng bài xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của tôi và ông Đoàn Văn Vinh, bố đẻ của tôi. Nội dung liên quan đến các bài báo ngày 8 - 9/10/2019, bài: “Thầy bói xem voi thời nay, hay một nửa không phải là sự thật”; ngày 22 và 23/10/2019, bài: “Công ty Kim Anh có đơn tố giác và đề nghị khởi tố ông Vinh và ông Quân dùng chữ kí giả chiếm 50 tỉ đồng vốn điều lệ”; ngày 24/10, bài: “Từ 14 căn cứ, Công ty Kim Anh đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp lần thứ 5”. Ông Quân cho rằng:“Có những nội dung bịa đặt, vu khống đến trắng trợn”.

Báo Người cao tuổi đưa tin đúng sự thật và có căn cứ pháp luật

Báo Người cao tuổi căn cứ vào Văn bản của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an; Đoàn Thanh tra liên ngành Thanh tra TP Hà Nội; PC46, Công an TP; TAND TP Hà Nội; TAND Cấp cao khu vực; Sở KH&ĐT TP Hà Nội; Bộ KH&ĐT; UBND TP Hà Nội và ý kiến xác nhận của ông Đoàn Minh Quân, Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Lương Thế, tại biên bản làm việc với Sở KH&ĐT, PC46 Công an Hà Nội, để thông tin.

Báo cáo số 686 của Công an Hà Nội nêu rõ, ông Vinh kí giả chữ kí của ông Quân và việc chuyển nhượng 50 tỉ đồng vốn điều lệ chỉ là hình thức.
Báo cáo số 686 của Công an Hà Nội nêu rõ, ông Vinh kí giả chữ kí của ông Quân và việc chuyển nhượng 50 tỉ đồng vốn điều lệ chỉ là hình thức.

1-Nội dung “Ông Đoàn Văn Vinh đã kí giả chữ kí của Đoàn Minh Quân trong 8 văn bản kí ngày 16/10/2012, (lúc này ông Quân đang ở Singapore) để hợp thức hóa Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp lần thứ 5 (GCNĐKDN5) của Công ty Kim Anh từ nội dung không có thật. Mưu đồ của Đoàn Văn Vinh chiếm đoạt vốn điều lệ của Công ty Kim Anh (50 tỉ đồng) đã thành sự thật, qua “bàn tay của Sở KH&ĐT Hà Nội và Tòa án” khi bản án phúc thẩm có hiệu lực. Ai lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ai?”

Báo Người cao tuổi căn cứ Văn bản số 35/C54-P5 ngày 8/01/2015, Viện Khoa học hình sự giám định chữ kí của ông Quân tại Hợp đồng chuyển nhượng số 01 và 02 ngày 16/10/2012, Kết luận: “So với các chữ kí của ông Đoàn Minh Quân trên các tài liệu mẫu, không phải do một người kí ra”.

Căn cứ các Văn bản số 188 và 189/PC46- Đ9 và Báo cáo số 686/BC-CAHN-PC46 ngày 14/9/2016 của PC46 Công an Hà Nội và các Báo cáo số 1881; số 2081/TTTP-P1 ngày 4 và 21/7/2016; Văn bản số 904; số 1050; số 1427/TTTP-P1 ngày 23/3;12/4 và ngày 16/5-2017 của Thanh tra TP, đều có nội dung: “Đoàn Minh Quân đang đi học tại Singapore, không có mặt tại Việt Nam. Hồ sơ thể hiện việc thiết lập Hợp đồng, Thanh lí hợp đồng, Giấy xác nhận hoàn tất việc chuyển nhượng vốn giữa Đoàn Minh Quân với ông Thế và bà Kim Anh là không đúng sự thật, chỉ là hình thức để làm thủ tục đề nghị Phòng Đăng kí kinh doanh số 2, Sở KH&ĐT Hà Nội cấp GCNĐKDN 5 cho Công ty Kim Anh; “Tại bản giám định sơ bộ ngày 25/8/2016 của Phòng Kĩ thuật hình sự, Công an TP Hà Nội kết luận: “Chữ kí Đoàn Minh Quân tại các tài liệu hồ sơ chuyển nhượng vốn góp giữa Đoàn Minh Quân và vợ chồng ông Thế, bà Kim Anh, không phải do ông Đoàn Minh Quân kí”; Từ những căn cứ trên thấy hồ sơ này có dấu hiệu nội dung kê khai giả mạo, nội dung và khiếu nại của ông Thế là đúng”.

Tại Biên bản ngày 23/1/2015 của Sở KH&ĐT, ông Vinh khẳng định: “Tôi có kí thay con tôi trong các giấy tờ hồ sơ”; còn ông Quân khai: “Tại thời điểm đó tôi chưa về Việt Nam”. Thông báo số 17/TB-ĐKKD ngày 3/3 của Phòng ĐKKD nêu: “GCNĐKDN5 ngày 31/10/2012 của Công ty Kim Anh đã có hành vi kê khai trong hồ sơ không trung thực, không chính xác ông Đoàn Văn Vinh kí tên Đoàn Minh Quân. Đến thời điểm hiện tại Công ty không đăng kí lại với cơ quan ĐKKD. Phòng sẽ thực hiện thu hồi GCNĐKDN5 của Công ty Kim Anh theo chỉ đạo của UBND TP sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thông báo 3/3/2017”.

Ngày 9/6/2017, UBND TP có Văn bản số 2813/UBND-ĐT và Báo cáo số 145/BC-UBND, ngày 11/10/2017 có Văn bản 4977/UBND-ĐT, trả lời ông Quân, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ, đều khẳng đinh: “Hồ sơ của Công ty Kim Anh kê khai không đúng sự thật cả về nội dung và hình thức, chữ kí của người kê khai bị kí giả, đã có kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, theo nội dung và khiếu nại của ông Nguyễn Lương Thế là đúng”.

Với các viện dẫn trên, Báo Người cao tuổi đưa tin đúng sự thật, có căn cứ pháp luật.

Về nội dung:“Mưu đồ của Đoàn Văn Vinh chiếm đoạt vốn điều lệ của Công ty Kim Anh (50 tỉ đồng) đã thành sự thật, qua “bàn tay của Sở KH&ĐT Hà Nội và Tòa án” khi bản án phúc thẩm có hiệu lực”.

Theo Báo cáo số 552/BC-KH7ĐT ngày 29/4/2017 của Sở KH&ĐT: “Ngày (15/3/2017) ông Trần Đức Hoạt, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, sang làm việc với ông Nguyễn Tuấn Vũ, Phó Chánh án TAND TP. Ông Vũ cho biết: “Tòa đã nhận các đơn khởi kiện của ông Đoàn Minh Quân trong đó có đơn khởi kiện hành chính đối với Thông báo số 17/TB-ĐKKD ngày 3/3/2017”. Ngày 16/3/2017, ông Vũ kí Văn bản số 625/TA-TKT gửi Phòng ĐKKD đề nghị dừng việc thu hồi GCNĐKDN5 của Công ty Kim Anh theo Thông báo số 17, chờ kết quả của tòa xét xử. Sự thật qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, phán quyết của tòa có 5 nội dung, không có nội dung nào thụ lí xét xử Thông báo số 17, nhưng thừa nhận ông Quân là thành viên theo GCNĐKDN5, có 50 tỉ đồng vốn điều lệ của Công ty Kim Anh. Như vậy Báo Người cao tuổi nêu đúng sự thật và có căn cứ pháp luật.

2- Nội dung: “Hiện 50% Dự án phố Wall thuộc quyền sử dụng của ông Vinh vẫn đang đắp chiếu hoang tàn, bất động, gây ảnh hưởng cho tiến độ chung của dự án… ông Vinh đã giấu không khai với tòa và các cơ quan điều tra, cũng như cung cấp thông tin này cho các báo”.

Căn cứ Biên bản thỏa thuận ngày 22/10/2012 của Công ty Kim Anh tại trang 3 nêu rõ:“Phân chia sản phẩm của dự án phố Wall là các lô nhà ở tỉ lệ 50/50%, mỗi bên 14 căn và 2 căn chung”. Hiện phần 14 căn hộ thuộc quyền sử hữu của ông Vinh vẫn bỏ hoang không xây dựng, Truyền hình Quốc hội đưa tin ngày 8/11/2019 và đến nay gia đình ông Vinh không có chứng cứ nào đã cung cấp thông tin này cho cơ quan điều tra cũng như cơ quan báo chí. Như vậy Báo Người cao tuổi nêu đúng sự thật và có căn cứ pháp luật.

3- Nội dung: “Tại thời điểm năm 2016, mưu đồ của bố con ông Vinh, ông Quân chiếm đoạt chưa thành, chưa gây hậu quả nên Công an Hà Nội không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Thoát hiểm, bố con Vinh, ông Quân lại mượn bàn tay của Sở KH&ĐT lấy GCNĐKDN5 của Công ty Kim Anh ngày 31/10/2012, làm “bùa che chắn”, lại được “biến hóa” qua bàn tay của tòa sơ thẩm, đến tòa phúc thẩm có hiệu lực, khẳng định ông Quân có cơ sở là thành viên, có 50% vốn góp cho Công ty Kim Anh. Từ kết luận của bản án phúc thẩm, có đủ căn cứ pháp luật cho mưu đồ chiếm đoạt của bố con ông Vinh-ông Quân là có thật.” Báo Người cao tuổi viện dẫn các căn cứ tại các Thông báo số 188; 189 và Báo cáo số 686/BC-CAHN ngày 14/9/2019 của PC46, Công an Hà Nội. Khi bản án phúc thẩm nhận định, ông Quân có 50 tỉ đồng vốn điều lệ của Công ty Kim Anh theo GCNĐKDN5, như vậy đã “làm phát sinh tranh chấp phần vốn góp, làm thiệt hại đến tài sản hoặc xâm phạm đến quyền lợi của các dự án mà Công ty Kim Anh có từ trước đó”. Sau phiên tòa phúc thẩm, Công ty Kim Anh có đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án với ông Quân và ông Vinh về hành vi dùng văn bản có chữ kí giả để chiếm đoạt 50 tỉ đồng vốn điều lệ của Công ty Kim Anh.

Với những căn cứ viện dẫn trên, Báo Người cao tuổi khẳng định Báo đưa tin đúng khách quan, đúng sự thật và đúng pháp luật.

Báo Người cao tuổi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình xây dựng ở phường Liêu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không thấy “bóng dáng” của cơ quan chức năng. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “bao che”, thậm chí ‘tiếp tay” cho các công trình xây dựng này tồn tại….
Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Phản ánh đến cơ quan chức năng, nhiều người cao tuổi ở tại thôn Thái Hạc, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi đổ trộm chất thải của Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh là trái pháp luật, cần phải xử lý nghiêm…
Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, chủ đầu tư đã “nghiệm thu thanh toán khi không xác định rõ vị trí, trữ lượng và khối lượng đất đã đổ thải tại Dự án Mở rộng, nâng cấp đường ĐT 254”.
Tin giả bùng phát giữa đại dịch Covid-19: "Tỉnh táo" trước khi chia sẻ

Tin giả bùng phát giữa đại dịch Covid-19: "Tỉnh táo" trước khi chia sẻ

Nhiều người dùng mạng xã hội chỉ vì thông tin chưa kiểm chứng đã trở thành “nạn nhân” của tin giả khi chia sẻ đăng tải thông tin sai sự thật. Khi nhấn nút chia sẻ, đăng bài, bình luận hãy giữ tỉnh táo trước những thông tin gây nhiễu loạn.
Tỉnh Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỉ đồng

Tỉnh Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỉ đồng

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng...

Tin khác

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động
Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này hoạt động trong một thời gian dài lộn xộn gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 217.

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?
Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị truyền đạt các chủ trương, chính sách, biện pháp quản lí chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, chấn chỉnh công tác đấu thầu. Thế nhưng thời gian gần đây Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh về việc, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế có dấu hiệu “thông thầu” với chủ đầu tư, bằng cách "cài cắm" quá nhiều tiêu chí khó, áp vào gói không yêu cầu kỹ thuật cao, phạm vào điều cấm mà Thủ tướng Chính phủ quy định.

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung
Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung...

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ
Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…
Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Xem thêm
Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phường Liễu Giai

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều công trình xây dựng ở phường Liêu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không ...
Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Cần xử lý nghiêm Công ty CP Công nghệ Môi trường An Sinh đổ trộm chất thải chưa xử lý ra môi trường!

Phản ánh đến cơ quan chức năng, nhiều người cao tuổi ở tại thôn Thái Hạc, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi đổ ...
Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Không xác định được khối lượng, cự ly đổ thải vẫn thanh toán(!?)

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, chủ đầu tư đã “nghiệm thu thanh toán khi không xác định rõ vị trí, trữ lượng và khối lượng đất ...
​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

Nguyên đơn: Ông Huỳnh Ngọc Hòa, ngụ tổ 25, ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang; bị đơn: Ông Nguyễn Hữu Sách, bà Phạm Thị ...
Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này ...
Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân, sinh năm 1937, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động