Tỉnh Bình Phước: Có hay không việc Chi cục THADS huyện Bù Đăng “o ép” để bán giá rẻ tài sản?

Nhiều hồ sơ bị tẩy xóa, sửa chữa, đình chỉ giải quyết vụ án không đúng quy định pháp luật trong Vụ án dân sự số: 89/2017/TLST-DS yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá và yêu cầu bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn, bà Nguyễn Thị Nhung, ở thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng và bị đơn là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Đăng (THADS), tỉnh Bình Phước cần được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước xem xét, làm rõ...

“O ép” để lấy đất?

Phản ánh tới Ngày mới Online, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết: Năm 2010, gia đình bà thế chấp cho Ngân hàng Nam Á, huyện Bù Đăng 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để vay 500 triệu đồng. Sau đó, do gia đình mâu thuẫn, sợ ảnh hưởng tới số tiền đã vay của Ngân hàng Nam Á, bà Nhung đã chủ động đề nghị Ngân hàng Nam Á xin làm thủ tục để phát mãi, bán đi một phần tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng (phát mãi thửa đất để trả nợ chứ không phải diện nợ quá hạn). Cụ thể, bà Nhung đã phát mãi một sổ đỏ số: AD 540781, số vào sổ H00019, diện tích 38.599m2, tại thôn Lang Sơn, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

tinh binh phuoc co hay khong viec chi cuc thads huyen bu dang o ep de ban gia re tai san
Gần 1 ha điều bị phá để khai thác đá

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục bán đấu giá tài sản để trả nợ cho Ngân hàng Nam Á, ông Dương Đức Chinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng có dấu hiệu tự ý “làm thủ tục” để hạ giá tài sản của bà Nguyễn Thị Nhung, “thông đồng” với người mua tài sản “hòng” mua giá rẻ mảnh đất của bà Nhung. Theo đó, một số cán bộ Chi cục THADS huyện Bù Đăng nhiều lần tự ý hạ giá tài sản, thông báo chậm, khiến bà không thể làm thủ tục để được mua lại tài sản. Thậm chí, vào 10 giờ 30 phút sáng 28/8/2015 (thứ Sáu) ông Chinh mới giao cho ông Lê Thanh Quang, nhân viên của Chi cục đưa giấy mời bà Nhung đến dự cuộc mở bán đấu giá vào 8h30 sáng thứ Hai, ngày 31/8/2015, tại Chi cục THADS huyện Bù Đăng.

“Khi tôi hỏi ông Quang tại sao lại đưa giấy mời muộn như vậy và làm thủ tục đăng ký chuộc lại tài sản có được không, thì ông Quang trả lời là không kịp. Như vậy, liệu có phải ông Chinh đã chỉ đạo cấp dưới “căn” ngày, giờ vào phút cuối mới đưa giấy mời, để cho tôi không kịp thời gian làm thủ tục chuộc lại tài sản?”, bà Nhung đặt về.

Mặc dù, nhận thông báo chậm và biết sẽ không chuộc lại được tài sản, nhưng sáng 31/8/2015, bà Nhung vẫn đến Chi cục THADS huyện Bù Đăng để tham gia buổi đấu giá. Tuy nhiên, khi có mặt tại Chi cụ,c bà Nhung mới “tá hỏa” không có buổi bán đấu giá nào? Cũng không có bất kì ai tham gia phiên đấu giá? Tất cả các thủ tục bán đấu giá mảnh đất số: AD 540781 đã được ông Dương Đức Chinh hoàn thiện và bán cho cho anh Nguyễn Như Quân.

Nhận thấy việc làm sai trái của ông Dương Đức Chinh, bà Nhung đã có đơn khiếu nại gửi Chi Cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng và các cơ quan chức năng ngay trong sáng 31/8/2015.

tinh binh phuoc co hay khong viec chi cuc thads huyen bu dang o ep de ban gia re tai san
Phá vườn điều để làm đường khai thác đá trái phép

Theo bà Nhung: “Mục đích của ông Chinh là “cấu kết” để bán tài sản của tôi trái pháp luật. Trên mảnh đất của tôi có một mỏ khoảng sản rộng khoảng 1ha đá cây xanh tự nhiên (đây là khoáng sản cấm khai thác) và khoảng gần 3 heta trồng cây điều. Hiện tại, vườn điều bị chặt phá, mỏ đá cũng bị đào bới, khai thác trái phép... Theo Thông báo số: 78/TB-CCTHA của Chi cục THADS huyện Bù Đăng ghi nhận: Ông Lê Đình Tuấn, bà Nguyễn Thị Nhung có quyền nhận lại tài sản trước khi mở cuộc bán đấu giá 1 ngày làm việc nếu nộp đủ tiền hành án và thanh toán các chi phí hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức án đấu giá… Nhưng khi tôi đến Chi cục để chuộc lại mảnh đất đó thì phát hiện không có buổi đấu giá nào? Do vậy, tôi đã có đơn khởi kiện Chi cục THADS huyện Bù Đăng ra TAND huyện Bù Đăng và đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước. Măc dù có đơn gửi tới các cơ quan chức năng và đang trong thời gian giải quyết, nhưng Chi cục THADS huyện Bù Đăng vẫn cố tình bán tài sản đấu giá của tôi cho anh Nguyễn Như Quân?”.

TAND huyện Bù Đăng đình chỉ vụ án không đúng quy định pháp luật

Trước việc làm của ông Dương Đức Chinh và một số cán bộ Chi cục THADS huyện Bù Đăng, bà Nguyễn Thị Nhung đã có đơn khiếu nại gửi Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Ngày 29/9/2015, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng đã ra Quyết định giải quyết khiếu nại hành chính 01/QĐ-CCTHA. Theo Quyết định này, Chi cục THADS huyện Bù Đăng bác toàn bộ khiếu nại của bà Nhung. Không đồng ý với kết quả trên, bà Nhung tiếp tục có đơn gửi Chi cục trưởng Chi cục THADS tỉnh Bình Phước. Ngày 10/11/2015, Chi cục trưởng Chi cục THADS tỉnh Bình Phước ra Quyết định số: 575/QĐ-CCTHA không chấp nội dung khiếu nại của bà Nhung, giữ nguyên Quyết định giải quyết khiếu nại hành chính 01/QĐ-CCTHA của huyện Bù Đăng…

tinh binh phuoc co hay khong viec chi cuc thads huyen bu dang o ep de ban gia re tai san
Quyết định giảm giá tài sản bị sửa chữa

Nhận thấy có dấu hiệu “bao che” của một số cán bộ Chi cục THADS tỉnh Bình Phước, ngày 11/11/2016, bà Nguyễn Thị Nhung có đơn khởi kiện yêu cầu TAND huyện Bù Đăng hủy kết quá bán đấu giá ngày 31/8/2015 của Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Sau đó, TAND huyện Bù Đăng đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án số 76/2016/DSST ngày 19/12/2016 của bà Nguyễn Thị Nhung, với lý do nội dung khởi kiện “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá” của bà Nhung đã được giải quyết bằng quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật của cơ quan Nhà nước có thầm quyền…

Ngày 18/3/2017, Viện KSND Bù Đăng ra Quyết định số 01/QĐKNPT-DS, Kháng nghị Quyết định đình chỉ số 76/2016/DSST ngày 19/12/2016 của TAND huyện Bù Đăng theo thủ tục phúc thẩm. Theo đó, Viện KSND huyện Bù Đăng đề nghị TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm vụ án theo hướng hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án sở thẩm và giao cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án.

Ngày 29/5/2017, TAND tỉnh Bình Phước có Quyết định số 05/2017/QĐ-PT về giải quyết kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Theo đó TAND tỉnh Bình Phước hủy Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án số 76/2016/QĐST ngày 19/12/2016 của TAND huyện Bù Đăng, chuyển hồ sơ vụ án cho TAND huyện Bù đăng để tiếp tục giải quyết vụ án… Việc Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Bù Đăng) đình chỉ giải quyết vụ án của bà Nhung là không đúng quy định pháp luật.

tinh binh phuoc co hay khong viec chi cuc thads huyen bu dang o ep de ban gia re tai san
Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá bị sửa chữa

Có dấu hiệu hồ sơ bị tẩy xóa, sửa chữa….

Ngày 20/6/2017, TAND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tiếp tục nhân đơn của bà Nhung và có Thông báo thụ lý vụ án dân sự số 89/2017/TLST-DS về việc: “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá và yêu cầu bồi thường thiệt hại” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Nhung và bị đơn là Chi cục THADS huyện Bù Đăng (Trước đó, bà Nguyễn Thị Nhung có đơn gửi TAND huyện Bù Đăng khởi kiện Chi cục THADS huyện Bù Đăng với 2 nội dung “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá” và “ Yêu cầu Chi cục THADS huyện Bù Đăng bồi thường hoa lợi mùa điều 2016, với số tiền 150 triệu đồng”. Sau đó, bà Nhung có đơn xin rút nội dung “yêu cầu Chi cục THADS huyện Bù Đăng bồi thường hoa lợi mùa điều 2016, với số tiền 150 triệu đồng”.

Mới đây nhất, ngày 10/1/2020 TAND huyện Bù Đăng lại tiếp tục có Quyết định số 04/2020/QĐST-DS về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự giữa bà Nguyễn Thị Nhung và Chi cục THADS huyện Bù Đăng. “Việc này tôi rất bức xúc, bởi vụ án kéo dài nhiều năm, nhưng TAND huyện Bù Đăng không chịu giải quyết dứt điểm. Thậm chí, Tòa án huyện Bù Đăng và Chi cục THADS huyện Bù Đăng còn có dấu hiệu sửa chữa nhiều bút lục trong hồ sơ vụ án của tôi. Theo Luật sư Ngô Đức Nam, Trưởng văn phòng luật sư Ngô Đức Nam, Gia Lai, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho tôi biết, trước đó rất nhiều tài liệu, hồ sơ trong vụ án bị tẩy xóa, sửa chữa… nên tôi đã có đơn gửi Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định và làm rõ”, bà Nhung cho biết.

tinh binh phuoc co hay khong viec chi cuc thads huyen bu dang o ep de ban gia re tai san
Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có Kết luận giám định số 251/C09-P5

Ngày 21/11/2019, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có Kết luận giám định số 251/C09-P5: Theo đó, nhiều Biên bản đấu giá, Quyết định giảm giá tài sản, bị tẩy xóa, viết thêm.. như Quyết định thi hành án số: 628 của Chi cục THADS huyện Bù Đăng được viết thêm. Quyết định số 25,26/4/2012 của TAND huyện Bù Đăng cũng được viết thêm.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Ngày mới Online đã liên hệ với TAND tỉnh Bình Phước, Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Đến nay, Ngày mới Online vẫn chưa nhận được phản hồi của hai cơ quan trên.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Tin khác

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…
Xem thêm
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động