Tỉnh Bình Phước: Có hay không việc Chi cục THADS huyện Bù Đăng “o ép” để bán giá rẻ tài sản?

Nhiều hồ sơ bị tẩy xóa, sửa chữa, đình chỉ giải quyết vụ án không đúng quy định pháp luật trong Vụ án dân sự số: 89/2017/TLST-DS yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá và yêu cầu bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn, bà Nguyễn Thị Nhung, ở thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng và bị đơn là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Đăng (THADS), tỉnh Bình Phước cần được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước xem xét, làm rõ...

“O ép” để lấy đất?

Phản ánh tới Ngày mới Online, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết: Năm 2010, gia đình bà thế chấp cho Ngân hàng Nam Á, huyện Bù Đăng 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để vay 500 triệu đồng. Sau đó, do gia đình mâu thuẫn, sợ ảnh hưởng tới số tiền đã vay của Ngân hàng Nam Á, bà Nhung đã chủ động đề nghị Ngân hàng Nam Á xin làm thủ tục để phát mãi, bán đi một phần tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng (phát mãi thửa đất để trả nợ chứ không phải diện nợ quá hạn). Cụ thể, bà Nhung đã phát mãi một sổ đỏ số: AD 540781, số vào sổ H00019, diện tích 38.599m2, tại thôn Lang Sơn, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

hhhh
Gần 1 ha điều bị phá để khai thác đá

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục bán đấu giá tài sản để trả nợ cho Ngân hàng Nam Á, ông Dương Đức Chinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng có dấu hiệu tự ý “làm thủ tục” để hạ giá tài sản của bà Nguyễn Thị Nhung, “thông đồng” với người mua tài sản “hòng” mua giá rẻ mảnh đất của bà Nhung. Theo đó, một số cán bộ Chi cục THADS huyện Bù Đăng nhiều lần tự ý hạ giá tài sản, thông báo chậm, khiến bà không thể làm thủ tục để được mua lại tài sản. Thậm chí, vào 10 giờ 30 phút sáng 28/8/2015 (thứ Sáu) ông Chinh mới giao cho ông Lê Thanh Quang, nhân viên của Chi cục đưa giấy mời bà Nhung đến dự cuộc mở bán đấu giá vào 8h30 sáng thứ Hai, ngày 31/8/2015, tại Chi cục THADS huyện Bù Đăng.

“Khi tôi hỏi ông Quang tại sao lại đưa giấy mời muộn như vậy và làm thủ tục đăng ký chuộc lại tài sản có được không, thì ông Quang trả lời là không kịp. Như vậy, liệu có phải ông Chinh đã chỉ đạo cấp dưới “căn” ngày, giờ vào phút cuối mới đưa giấy mời, để cho tôi không kịp thời gian làm thủ tục chuộc lại tài sản?”, bà Nhung đặt về.

Mặc dù, nhận thông báo chậm và biết sẽ không chuộc lại được tài sản, nhưng sáng 31/8/2015, bà Nhung vẫn đến Chi cục THADS huyện Bù Đăng để tham gia buổi đấu giá. Tuy nhiên, khi có mặt tại Chi cụ,c bà Nhung mới “tá hỏa” không có buổi bán đấu giá nào? Cũng không có bất kì ai tham gia phiên đấu giá? Tất cả các thủ tục bán đấu giá mảnh đất số: AD 540781 đã được ông Dương Đức Chinh hoàn thiện và bán cho cho anh Nguyễn Như Quân.

Nhận thấy việc làm sai trái của ông Dương Đức Chinh, bà Nhung đã có đơn khiếu nại gửi Chi Cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng và các cơ quan chức năng ngay trong sáng 31/8/2015.

666
Phá vườn điều để làm đường khai thác đá trái phép

Theo bà Nhung: “Mục đích của ông Chinh là “cấu kết” để bán tài sản của tôi trái pháp luật. Trên mảnh đất của tôi có một mỏ khoảng sản rộng khoảng 1ha đá cây xanh tự nhiên (đây là khoáng sản cấm khai thác) và khoảng gần 3 heta trồng cây điều. Hiện tại, vườn điều bị chặt phá, mỏ đá cũng bị đào bới, khai thác trái phép... Theo Thông báo số: 78/TB-CCTHA của Chi cục THADS huyện Bù Đăng ghi nhận: Ông Lê Đình Tuấn, bà Nguyễn Thị Nhung có quyền nhận lại tài sản trước khi mở cuộc bán đấu giá 1 ngày làm việc nếu nộp đủ tiền hành án và thanh toán các chi phí hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức án đấu giá… Nhưng khi tôi đến Chi cục để chuộc lại mảnh đất đó thì phát hiện không có buổi đấu giá nào? Do vậy, tôi đã có đơn khởi kiện Chi cục THADS huyện Bù Đăng ra TAND huyện Bù Đăng và đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước. Măc dù có đơn gửi tới các cơ quan chức năng và đang trong thời gian giải quyết, nhưng Chi cục THADS huyện Bù Đăng vẫn cố tình bán tài sản đấu giá của tôi cho anh Nguyễn Như Quân?”.

TAND huyện Bù Đăng đình chỉ vụ án không đúng quy định pháp luật

Trước việc làm của ông Dương Đức Chinh và một số cán bộ Chi cục THADS huyện Bù Đăng, bà Nguyễn Thị Nhung đã có đơn khiếu nại gửi Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Ngày 29/9/2015, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bù Đăng đã ra Quyết định giải quyết khiếu nại hành chính 01/QĐ-CCTHA. Theo Quyết định này, Chi cục THADS huyện Bù Đăng bác toàn bộ khiếu nại của bà Nhung. Không đồng ý với kết quả trên, bà Nhung tiếp tục có đơn gửi Chi cục trưởng Chi cục THADS tỉnh Bình Phước. Ngày 10/11/2015, Chi cục trưởng Chi cục THADS tỉnh Bình Phước ra Quyết định số: 575/QĐ-CCTHA không chấp nội dung khiếu nại của bà Nhung, giữ nguyên Quyết định giải quyết khiếu nại hành chính 01/QĐ-CCTHA của huyện Bù Đăng…

đf
Quyết định giảm giá tài sản bị sửa chữa

Nhận thấy có dấu hiệu “bao che” của một số cán bộ Chi cục THADS tỉnh Bình Phước, ngày 11/11/2016, bà Nguyễn Thị Nhung có đơn khởi kiện yêu cầu TAND huyện Bù Đăng hủy kết quá bán đấu giá ngày 31/8/2015 của Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Sau đó, TAND huyện Bù Đăng đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án số 76/2016/DSST ngày 19/12/2016 của bà Nguyễn Thị Nhung, với lý do nội dung khởi kiện “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá” của bà Nhung đã được giải quyết bằng quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật của cơ quan Nhà nước có thầm quyền…

Ngày 18/3/2017, Viện KSND Bù Đăng ra Quyết định số 01/QĐKNPT-DS, Kháng nghị Quyết định đình chỉ số 76/2016/DSST ngày 19/12/2016 của TAND huyện Bù Đăng theo thủ tục phúc thẩm. Theo đó, Viện KSND huyện Bù Đăng đề nghị TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm vụ án theo hướng hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án sở thẩm và giao cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án.

Ngày 29/5/2017, TAND tỉnh Bình Phước có Quyết định số 05/2017/QĐ-PT về giải quyết kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Theo đó TAND tỉnh Bình Phước hủy Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án số 76/2016/QĐST ngày 19/12/2016 của TAND huyện Bù Đăng, chuyển hồ sơ vụ án cho TAND huyện Bù đăng để tiếp tục giải quyết vụ án… Việc Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Bù Đăng) đình chỉ giải quyết vụ án của bà Nhung là không đúng quy định pháp luật.

444
Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá bị sửa chữa

Có dấu hiệu hồ sơ bị tẩy xóa, sửa chữa….

Ngày 20/6/2017, TAND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tiếp tục nhân đơn của bà Nhung và có Thông báo thụ lý vụ án dân sự số 89/2017/TLST-DS về việc: “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá và yêu cầu bồi thường thiệt hại” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Nhung và bị đơn là Chi cục THADS huyện Bù Đăng (Trước đó, bà Nguyễn Thị Nhung có đơn gửi TAND huyện Bù Đăng khởi kiện Chi cục THADS huyện Bù Đăng với 2 nội dung “Yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá” và “ Yêu cầu Chi cục THADS huyện Bù Đăng bồi thường hoa lợi mùa điều 2016, với số tiền 150 triệu đồng”. Sau đó, bà Nhung có đơn xin rút nội dung “yêu cầu Chi cục THADS huyện Bù Đăng bồi thường hoa lợi mùa điều 2016, với số tiền 150 triệu đồng”.

Mới đây nhất, ngày 10/1/2020 TAND huyện Bù Đăng lại tiếp tục có Quyết định số 04/2020/QĐST-DS về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự giữa bà Nguyễn Thị Nhung và Chi cục THADS huyện Bù Đăng. “Việc này tôi rất bức xúc, bởi vụ án kéo dài nhiều năm, nhưng TAND huyện Bù Đăng không chịu giải quyết dứt điểm. Thậm chí, Tòa án huyện Bù Đăng và Chi cục THADS huyện Bù Đăng còn có dấu hiệu sửa chữa nhiều bút lục trong hồ sơ vụ án của tôi. Theo Luật sư Ngô Đức Nam, Trưởng văn phòng luật sư Ngô Đức Nam, Gia Lai, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho tôi biết, trước đó rất nhiều tài liệu, hồ sơ trong vụ án bị tẩy xóa, sửa chữa… nên tôi đã có đơn gửi Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định và làm rõ”, bà Nhung cho biết.

ggdg
Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có Kết luận giám định số 251/C09-P5

Ngày 21/11/2019, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có Kết luận giám định số 251/C09-P5: Theo đó, nhiều Biên bản đấu giá, Quyết định giảm giá tài sản, bị tẩy xóa, viết thêm.. như Quyết định thi hành án số: 628 của Chi cục THADS huyện Bù Đăng được viết thêm. Quyết định số 25,26/4/2012 của TAND huyện Bù Đăng cũng được viết thêm.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Ngày mới Online đã liên hệ với TAND tỉnh Bình Phước, Chi cục THADS huyện Bù Đăng. Đến nay, Ngày mới Online vẫn chưa nhận được phản hồi của hai cơ quan trên.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng Công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán đất một cách rầm rộ tại mặt bằng 4961.
Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Kết luận số 69/KL-UBND ngày 18/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ rõ: Tại Kết luận số 08/KL-UBBC ngày 12/5/2016 của Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương khi kết luận nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Lại có hành vi lấn chiếm đất đai có nêu: “Theo biên bản kiểm tra hiện trạng, diện tích gia đình bà Lại đang sử dụng thực tế là 58m2” là không chính xác. Trách nhiệm này thuộc về bà Nguyễn Thị Bình khi đó là Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương, hiện là Chủ tịch UBND phường Thụy Phương.
Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Ông Lê Văn Thái làm nghề phụ hồ, vợ là bà Trần Thị Kim Liên bán vé số, là hộ nghèo, được người anh là ông Trần Liếp cho 40m2 đất cất nhà ở. Kế đó rất nhiều đất hoang, nhưng ít có nhu cầu, nên ông Thái chỉ sử dụng 86m2 làm chuồng bò. Năm 2017, ông Thái, bà Liên bị bà Phạm Thị Thu tranh chấp đất, do bà Thu đã có sổ đỏ đối với cả khu đất này…

Tin khác

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"
Sau khi ông Nguyễn Thiện Nhỉnh, ông Nguyễn Văn Thùy và một số hộ dân là người cao tuổi ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ có đơn tố cáo ông Đặng Đình Khương, nguyên Trưởng thôn 3 cùng với UBND xã Đại Yên bán đất trái thẩm quyền cho ông Tô Xuân Lý và ngang nhiên chiếm gần 200m2 đất công, lén lút làm sổ đỏ trái quy định…

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương có Quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xẩy ra tại lô H2, dự án Mỹ Phước 3 (Thị xã Bến Cát) xuất phát từ đơn tố giác của công dân. Vụ án có liên quan đến Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Cty Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm Tổng Giám đốc.

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố
Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?
Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật
Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Xem thêm
Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ ...
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động