Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023

Tiên phong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn(*)

Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu khai mạc. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bài phát biểu trên.

“Trong không khí vui mừng, phấn khởi, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2023; hôm nay tại Thăng Long, Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến, chúng ta long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV. Thay mặt BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, xin trân trọng chào mừng đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội NCT qua các thời kì, đặc biệt có 346 đại biểu NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và đại diện lãnh đạo Hội NCT các địa phương về tham dự đầy đủ. Thay mặt BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu khách quý đã quan tâm dành tình cảm đặc biệt đến dự động viên NCT, kính chúc các đồng chí sức khỏe, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, NCT có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, luôn quan tâm sâu sắc đến NCT. Năm 1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã viết “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Trong thư Bác viết: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, NCT đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói “Tuổi cao, ý chí càng cao”. NCT nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”.

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu, chỉ đạo tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam đã nhấn mạnh: “Trong tình hình mới hiện nay, quá trình già hóa dân số nước ta đang diễn ra nhanh chóng, cùng với tuổi thọ bình quân ngày càng cao; lực lượng NCT ngày càng nhiều hơn, đông hơn; đó là phúc lớn cho Dân tộc”.

Trao Bằng khen Trung ương Hội cho các cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
Trao Bằng khen Trung ương Hội cho các cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023

Việt Nam là quốc gia có xu hướng già hóa rất nhanh, theo cơ sở dữ liệu thống kê hiện nay cả nước có gần 17 triệu NCT, có trên 7 triệu người vẫn đang tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh; gần 750 ngàn người tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở cơ sở; có trên 300 ngàn người tham gia các tổ hòa giải và an ninh, trật tự ở thôn bản. Đặc biệt, trong phòng, chống đại dịch COVID-19 vừa qua, hình ảnh trân quý của hàng vạn NCT tận tuỵ, đồng cam, cộng khổ cùng với các lực lượng chức năng, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyên góp ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn vượt qua hoạn nạn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội NCT Việt Nam đã tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên NCT, thống nhất hành động, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến NCT tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc rất thành công; Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 58 ngày 23/6/3023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam; Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam; tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT từ cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh, 3 khu vực và toàn quốc lan tỏa đến mọi nơi, mọi người với thông điệp “NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”. Những hoạt động trên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, địa phương, sự lan tỏa của báo chí. Đó là nguồn động viên to lớn đối với NCT Việt Nam.

AHLĐ Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa IV với các đại biểu
Anh hùng Lao động Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa IV với các đại biểu

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam đã kịp thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tiến hành Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến toàn quốc đã thu hút được sự quan tâm đông đảo cán bộ, hội viên NCT cả nước; cấp uỷ, chính quyền các cấp đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ; NCT các địa phương đã sôi nổi hưởng ứng tổ chức biểu dương bài bản, nghiêm túc và suy tôn các tấm gương, điển hình tiêu biểu bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng quy định.

Phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi được Ban Chấp hành Trung ương Hội phát động với nội dung “Nêu gương sáng góp phần tích cực xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; đổi mới, sáng tạo, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhất là trong nông nghiệp và nông thôn”. Phong trào đã và đang được đông đảo NCT trên khắp mọi miền Tổ quốc sôi nổi hưởng ứng, đạt kết quả quan trọng, thiết thực, nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu được tôn vinh, ghi nhận, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội. Những dấu ấn nổi bật của phong trào này sẽ được phản ánh sinh động trong phóng sự và trong báo cáo gửi đến quý vị đại biểu.

Đoàn đại biểu Hội NCT tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị
Đoàn đại biểu Hội NCT tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị

Hội nghị lần này biểu dương 273 đại biểu NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi đại diện cho trên 7 triệu NCT đang tham gia lao động, sản xuất kinh doanh. Đây là những tấm gương sáng, quyết chí vươn lên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia bảo đảm an sinh xã hội ở các địa phương, đơn vị và tiên phong trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn. Phong trào “NCT làm kinh tế giỏi” lần này đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, tạo việc làm cho hơn 9 triệu lao động, doanh thu đạt hàng trăm ngàn tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước kịp thời, đúng quy định, tham gia công tác từ thiện và đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt hàng chục ngàn tỉ đồng, những thành tích, kết quả trên không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế, tinh thần, ý chí, giá trị nhân văn tốt đẹp mà còn phát huy vai trò, vị thế của NCT trong giáo dục con cháu tính tự lập, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng, đạt hiệu quả thiết thực như lời dạy của Bác Hồ: “Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”. Đây là những bông hoa tiêu biểu nhất trong rừng hoa NCT lao động, sản xuất kinh doanh giỏi của cả nước. Tôi đề nghị toàn thể Hội nghị nhiệt liệt chúc mừng về những thành tích kết quả trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi trong thời gian qua.

Đại biểu trao đổi hình ảnh
Đại biểu trao đổi hình ảnh

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt, sát thực tiễn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; kinh tế xã hội của Việt Nam phục hồi nhanh; là điểm sáng của kinh tế toàn cầu. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều thành tựu quan trọng có tính lịch sử, tạo thời cơ, vận hội mới, để phát triển đất nước và nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đúng như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: ”Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Trong những thành tựu, kết quả đó có sự đóng góp tích cực các doanh nghiệp, doanh nhân và NCT cả nước.

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kì mới”, các cấp Hội tiếp tục phát huy vị trí, vai trò và sự đóng góp của NCT, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất, có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đẩy mạnh phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi”, chủ động đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kĩ thuật số, ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành; chuyển đổi xanh, nông nghiệp bền vững và kinh tế tuần hoàn; tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

“Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của NCT trong xã hội, cộng đồng và gia đình” và hưởng ứng phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi”. Với “truyền thống Diên Hồng” và lan tỏa ý chí tự cường, gương mẫu “Phát huy vai trò NCT làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc” NCT cả nước tin tưởng thời gian tới phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả to lớn hơn nữa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thay mặt gần 17 triệu NCT cả nước, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự động viên, chỉ đạo Hội nghị; cảm ơn Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan, cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương đã luôn quan tâm, giúp đỡ tận tình, tạo điều kiện hỗ trợ toàn diện trong suốt quá trình tổ chức Hội nghị; cảm ơn các cơ quan báo đài đã đến dự, đưa tin và lan tỏa thông điệp của Hội nghị”.

----------------

(*) Đầu đề do Tòa soạn đặt

Thanh Hà (bt)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi

Ninh Bình: Bứt phá sau sáp nhập, tạo nền tảng phát triển bền vững và phát huy vai trò người cao tuổi

Sau khi được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định từ ngày 1/7/2025, tỉnh Ninh Bình mới đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, phát huy hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp với 129 xã, phường.
Khi ý Đảng chạm đến lòng dân

Khi ý Đảng chạm đến lòng dân

Từ sự công khai, dân chủ trong quá trình triển khai đến niềm tin của người dân vào chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, phương án sắp xếp, sáp nhập xóm tại xã Hợp Minh (Nghệ An) đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi của Nhân dân. Đó không chỉ là tiền đề để thực hiện thành công việc sắp xếp đơn vị dân cư mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của khối đại đoàn kết khi ý Đảng thực sự chạm đến lòng dân.
TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng

TP Hà Nội: Đưa chăm sóc sức khỏe NCT đến gần cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), phường Long Biên (TP Hà Nội) tổ chức khai trương Cơ sở chăm sóc sức khỏe ban ngày cho NCT.
Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát huy hào khí Diên Hồng, vững bước cùng đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 6/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương NCT tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2026, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 85 người cao tuổi toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2026, chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch.

Tin khác

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc

Chủ động phòng bệnh để sống khỏe, sống hạnh phúc
Sáng 4/6, Viện Nghiên cứu NCT (Hội NCT Việt Nam) chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần HaSu No Hana, Công ty Raydel Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tiếp và trực tuyến phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo Hội NCT các địa phương trong cả nước.

Khi người Việt Nam già đi…

Khi người Việt Nam già đi…
Một xã hội văn minh không chỉ được đo bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế hay những tòa nhà cao tầng. Nó còn được đo bằng cách xã hội ấy đối xử với những người đã dành cả tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ đất nước. Những người cao tuổi hôm nay đã đi qua chiến tranh, gian khó, những năm tháng lao động nhọc nhằn để nuôi lớn các thế hệ kế tiếp. Họ xứng đáng có một tuổi già bình yên. Và hơn hết, họ xứng đáng được sống trong cảm giác mình vẫn được cần đến.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam
Ngày 1/6/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 971/QĐ-TTg kiện toàn thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa

Nghĩa Đồng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất lúa
Nghĩa Đồng đang từng bước đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, giảm chi phí và thay đổi phương thức canh tác truyền thống. Trong vụ Xuân năm 2026, mô hình gieo mạ khay, cấy máy được triển khai trên địa bàn xã đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong sản xuất lúa theo hướng hiện đại, bền vững.

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI

Chuyển đổi số - động lực phát triển doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI
Ngày 27/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ cao trong Luật học Tài chính - Ngân hàng (Viện Công nghệ FIRST), Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số, AI và mã hóa tài sản thực trong phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.

NCT Song Phượng phát huy truyền thống 85 năm, lan tỏa nghĩa tình ấm áp

NCT Song Phượng phát huy truyền thống 85 năm, lan tỏa nghĩa tình ấm áp
Hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, Chi hội NCT cụm Song Phượng, xã Đan Phượng, TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh.

Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất

Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất
Chiều 22/5, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Núi Thành, TP Đà Nẵng tổ chức trang trọng Đại hội thành lập Hội NCT xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT

Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT
Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT xã Ô Diên, TP Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong NCT.

Dấu mốc tổ chức Hội NCT phường Mộc Châu trong giai đoạn phát triển mới

Dấu mốc tổ chức Hội NCT phường Mộc Châu trong giai đoạn phát triển mới
Ngày 20/5, Hội NCT phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức trang trọng và thành công Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2026-2031, tạo nền tảng nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT...

Liên hoan tiếng hát dân ca NCT Hà Nội khu vực II, III: Khi ký ức cất lời, truyền thống được đánh thức

Liên hoan tiếng hát dân ca NCT Hà Nội khu vực II, III: Khi ký ức cất lời, truyền thống được đánh thức
Trong dòng chảy sôi động các hoạt động NCT Thủ đô những ngày tháng Năm, Liên hoan tiếng hát dân ca NCT TP Hà Nội khu vực II và III để lại dấu ấn đậm bởi quy mô, chất lượng và chiều sâu giá trị.

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững
Từ những chuồng trại ô nhiễm, dịch bệnh triền miên, nhiều người cao tuổi (NCT) đã mạnh dạn, đi tiên phong chuyển hướng sang nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn.

Dấu mốc khởi đầu của Hội NCT xã Mẫu Sơn trong giai đoạn mới

Dấu mốc khởi đầu của Hội NCT xã Mẫu Sơn trong giai đoạn mới
Sáng 19/5, tại Nhà văn hóa xã Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Hội NCT xã tổ chức trang trọng Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng

Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng
Sáng 19/5, trong không khí trang trọng và giàu ý nghĩa, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức Lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2026.

Mầm xanh từ bàn tay người cao tuổi

Mầm xanh từ bàn tay người cao tuổi
Sáng 19/5, tại bản Hua Nặm, xã Mường La, tỉnh Sơn La, đông đảo cán bộ, hội viên NCT cùng nhân dân tề tựu tham dự Lễ phát động “Ngày hội NCT hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.

CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ

CLB LTHTGN Bó Lếch: Nơi nghĩa tình được vun đắp qua từng thế hệ
Ngày 17/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) Tổ dân phố Bó Lếch, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập - một dấu mốc nhỏ về thời gian nhưng mang ý nghĩa lớn về sự gắn kết cộng đồng.
Xem thêm
Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026

Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những hình ảnh ấn tượng tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016–2026. Hội nghị diễn ra vào ngày 06/06/2026 tại TP Hà Nội.
Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi

Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi

Kỉ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2026), các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực,
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.
Phiên bản di động