Thi công sai hợp đồng lại còn bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội

Nhận gói thi công phào chỉ trần nhà hàng tiệc cưới, đơn vị thi công làm không đúng chất lượng, bị chủ đầu tư yêu cầu khắc phục. Thay vì khắc phục, nhân viên bên thi công bôi nhọ uy tín, danh dự của chủ đầu tư trên mạng xã hội...
thi cong sai hop dong lai con boi nho chu dau tu tren mang xa hoi

Thông tin trên mạng xã hội, thể hiện dấu hiệu làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của chủ đầu tư.

thi cong sai hop dong lai con boi nho chu dau tu tren mang xa hoi

Biên bản Công ty TGI thừa nhận sẽ “phối hợp” khắc phục những hành vi của Phong “phào chỉ” gây ra.

Phát hiện hàng loạt lỗi sau thi công

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 24/5/2019, Công ty Vạn Lộc Phát - Bình Dương (chủ đầu tư) ký hợp đồng thi công lắp đặt phào chỉ trần nhà với Công ty CP Xuất nhập khẩu TGI (Công ty TGI), địa chỉ: số 33 đường số 3, KDC Cityland, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) do ông Trần Hải Bằng làm Giám đốc. Tổng giá trị hợp đồng sau thuế là 120.040.000 đồng.

Theo thỏa thuận, Công ty TGI phải dùng vật liệu thanh nhựa PVC để tạo hoa văn trang trí gắn vào trần, tường nhà; phải có trách nhiệm thi công vật liệu đúng tiêu chuẩn, chất lượng, vật tư như cam kết.

Trong hợp đồng, phần “Trách nhiệm của nhà cung cấp” có nêu: “Đảm bảo toàn bộ vật tư trên mới 100% đúng chủng loại như trong bảng chào giá”. Tiến độ thanh toán được ấn định 95% tiền sau khi thi công hoàn thiện, có biên bản nghiệm thu hai bên. 5% số tiền sẽ được phía chủ đầu tư giữ lại và sẽ thanh toán sau khi hết thời gian bảo hành 12 tháng.

Theo chủ đầu tư, do tin tưởng nên đã để cho đơn vị thi công vận chuyển vật liệu, đại diện nhóm thợ là Nguyễn Trần Toàn Hữu Phong (thường gọi Phong “phào chỉ”) đến thi công. Việc thi công được phía chủ đầu tư tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

Sau đó, phía chủ đầu tư đã tạm ứng đợt đầu tiên là 80 triệu đồng cho phía đơn vị thi công. Khi nào thi công xong, hai bên nghiệm thu thì sẽ thanh toán tiếp số tiền còn lại.

Tuy nhiên, khi được bên thi công thông báo, công trình đã hoàn thiện, phía chủ đầu tư kiểm tra thì nhận thấy không đạt chất lượng. Cụ thể, không tiến hành phun sơn bóng bảo vệ lên phào chỉ để chống bụi và bong tróc. Do đó dù thi công xong hơn 1 năm nhưng keo vẫn không khô, không thể lau chùi khi bụi bẩn bám vào. Bên thi công không chịu cân chỉnh, đo đạc dẫn đến các chi tiết méo mó, lộn xộn. Các điểm nối của phào chỉ không khít lại, để lộ ra các khe hở thô, để lộ rõ dấu đinh.

Chủ đầu tư đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công hoàn thành tiếp các công đoạn trên để 2 bên có cơ sở nghiệm thu, thanh toán tiền. Nhưng ông Phong tuyên bố không làm. Sau đó, ông này dọa nếu không thanh toán số tiền 40 triệu đồng thì đưa nhiều thông tin lên mạng xã hội.

Có dấu hiệu bôi nhọ chủ đầu tư

Trong khi việc thi công chưa xong, chưa được nghiệm thu, nhưng ông Phong liên tục yêu cầu chủ đầu tư phải thanh toán số tiền hơn 40 triệu đồng còn lại. Đại diên chủ đầu tư cho rằng: “Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công phải có trách nhiệm. Thực hiện công trình theo đúng cam kết để được nghiệm thu và thanh toán số tiền còn lại. Nhưng thời gian đến nay đã lâu họ vẫn không thực hiện”.

Bất ngờ mới đây tài khoản facebook có tên “Sg Phong Phào Chỉ” đã đăng tải hàng loạt thông tin lên mạng xã hội. Điều đáng nói, tài khoản này đăng thông tin chủ quan làm méo mó sai bản chất vụ việc, thể hiện dấu hiệu bôi nhọ uy tín, danh dự của chủ đầu tư.

Tài khoản này đã trưng hình ảnh, công khai số điện thoại chủ đầu tư. Tài khoản này còn dùng những ngôn từ quá khích để kích động, tự cho mình là nạn nhân, lôi kéo những người không hiểu biết sự việc vào bình luận tiêu cực, nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của chủ đầu tư. Chưa dừng lại ở đó, tài khoản này còn gán sự việc méo mó này vào hình ảnh Nhà hàng Vạn Lộc Phát và của chủ đầu tư.

Ngày 4/3, đại diện chủ đầu tư đã có buổi làm việc với Công ty TGI về vụ việc. Ông Trần Hải Băng, Giám đốc Công ty TGI, đã có giấy xác nhận, ghi nhận 2 ý kiến: Phối hợp với ông Phong “phào chỉ” (mà Công ty TGI thừa nhận là nhân viên của mình) để gỡ các bài viết thể hiện dấu hiệu bôi nhọ trên mạng xã hội facebook và buộc phải thực hiện khắc phục các lỗi theo hợp đồng lắp đặt phào chỉ.

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Trần Toàn Hữu Phong thừa nhận hành vi tung thông tin lên mạng xã hội như đã nêu trên. Tuy nhiên, ông này vẫn lớn tiếng dọa sẽ tiếp tục đăng tải thông tin vụ việc nếu không được thanh toán số tiền 40 triệu đồng.

Chủ đầu tư bức xúc: “Đơn vị thi công đã thi công không đúng chất lượng, gây thiệt hại, không khắc phục mà còn dùng thủ đoạn hăm dọa và bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội. Đây có thể được xem như là thủ đoạn của những đơn vị thi công làm ăn bê bối, cần bị lên án và pháp luật cần xem xét, xử lí theo quy định”.

Chủ đầu tư cho biết thêm, luật sư, đội ngũ pháp lý đang củng cố hồ sơ, tiến hành các thủ tục tố tụng nhằm đưa đơn vị ký hợp đồng, cá nhân có dấu hiệu vi phạm ra trước công luận và pháp luật để có biện pháp xử lý, bảo vệ quyền lợi.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Tin khác

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động