Thi công sai hợp đồng lại còn bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội

Nhận gói thi công phào chỉ trần nhà hàng tiệc cưới, đơn vị thi công làm không đúng chất lượng, bị chủ đầu tư yêu cầu khắc phục. Thay vì khắc phục, nhân viên bên thi công bôi nhọ uy tín, danh dự của chủ đầu tư trên mạng xã hội...
Thi công sai hợp đồng lại còn bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội

Thông tin trên mạng xã hội, thể hiện dấu hiệu làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của chủ đầu tư.

Thi công sai hợp đồng lại còn bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội

Biên bản Công ty TGI thừa nhận sẽ “phối hợp” khắc phục những hành vi của Phong “phào chỉ” gây ra.

Phát hiện hàng loạt lỗi sau thi công

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 24/5/2019, Công ty Vạn Lộc Phát - Bình Dương (chủ đầu tư) ký hợp đồng thi công lắp đặt phào chỉ trần nhà với Công ty CP Xuất nhập khẩu TGI (Công ty TGI), địa chỉ: số 33 đường số 3, KDC Cityland, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) do ông Trần Hải Bằng làm Giám đốc. Tổng giá trị hợp đồng sau thuế là 120.040.000 đồng.

Theo thỏa thuận, Công ty TGI phải dùng vật liệu thanh nhựa PVC để tạo hoa văn trang trí gắn vào trần, tường nhà; phải có trách nhiệm thi công vật liệu đúng tiêu chuẩn, chất lượng, vật tư như cam kết.

Trong hợp đồng, phần “Trách nhiệm của nhà cung cấp” có nêu: “Đảm bảo toàn bộ vật tư trên mới 100% đúng chủng loại như trong bảng chào giá”. Tiến độ thanh toán được ấn định 95% tiền sau khi thi công hoàn thiện, có biên bản nghiệm thu hai bên. 5% số tiền sẽ được phía chủ đầu tư giữ lại và sẽ thanh toán sau khi hết thời gian bảo hành 12 tháng.

Theo chủ đầu tư, do tin tưởng nên đã để cho đơn vị thi công vận chuyển vật liệu, đại diện nhóm thợ là Nguyễn Trần Toàn Hữu Phong (thường gọi Phong “phào chỉ”) đến thi công. Việc thi công được phía chủ đầu tư tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

Sau đó, phía chủ đầu tư đã tạm ứng đợt đầu tiên là 80 triệu đồng cho phía đơn vị thi công. Khi nào thi công xong, hai bên nghiệm thu thì sẽ thanh toán tiếp số tiền còn lại.

Tuy nhiên, khi được bên thi công thông báo, công trình đã hoàn thiện, phía chủ đầu tư kiểm tra thì nhận thấy không đạt chất lượng. Cụ thể, không tiến hành phun sơn bóng bảo vệ lên phào chỉ để chống bụi và bong tróc. Do đó dù thi công xong hơn 1 năm nhưng keo vẫn không khô, không thể lau chùi khi bụi bẩn bám vào. Bên thi công không chịu cân chỉnh, đo đạc dẫn đến các chi tiết méo mó, lộn xộn. Các điểm nối của phào chỉ không khít lại, để lộ ra các khe hở thô, để lộ rõ dấu đinh.

Chủ đầu tư đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công hoàn thành tiếp các công đoạn trên để 2 bên có cơ sở nghiệm thu, thanh toán tiền. Nhưng ông Phong tuyên bố không làm. Sau đó, ông này dọa nếu không thanh toán số tiền 40 triệu đồng thì đưa nhiều thông tin lên mạng xã hội.

Có dấu hiệu bôi nhọ chủ đầu tư

Trong khi việc thi công chưa xong, chưa được nghiệm thu, nhưng ông Phong liên tục yêu cầu chủ đầu tư phải thanh toán số tiền hơn 40 triệu đồng còn lại. Đại diên chủ đầu tư cho rằng: “Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công phải có trách nhiệm. Thực hiện công trình theo đúng cam kết để được nghiệm thu và thanh toán số tiền còn lại. Nhưng thời gian đến nay đã lâu họ vẫn không thực hiện”.

Bất ngờ mới đây tài khoản facebook có tên “Sg Phong Phào Chỉ” đã đăng tải hàng loạt thông tin lên mạng xã hội. Điều đáng nói, tài khoản này đăng thông tin chủ quan làm méo mó sai bản chất vụ việc, thể hiện dấu hiệu bôi nhọ uy tín, danh dự của chủ đầu tư.

Tài khoản này đã trưng hình ảnh, công khai số điện thoại chủ đầu tư. Tài khoản này còn dùng những ngôn từ quá khích để kích động, tự cho mình là nạn nhân, lôi kéo những người không hiểu biết sự việc vào bình luận tiêu cực, nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của chủ đầu tư. Chưa dừng lại ở đó, tài khoản này còn gán sự việc méo mó này vào hình ảnh Nhà hàng Vạn Lộc Phát và của chủ đầu tư.

Ngày 4/3, đại diện chủ đầu tư đã có buổi làm việc với Công ty TGI về vụ việc. Ông Trần Hải Băng, Giám đốc Công ty TGI, đã có giấy xác nhận, ghi nhận 2 ý kiến: Phối hợp với ông Phong “phào chỉ” (mà Công ty TGI thừa nhận là nhân viên của mình) để gỡ các bài viết thể hiện dấu hiệu bôi nhọ trên mạng xã hội facebook và buộc phải thực hiện khắc phục các lỗi theo hợp đồng lắp đặt phào chỉ.

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Trần Toàn Hữu Phong thừa nhận hành vi tung thông tin lên mạng xã hội như đã nêu trên. Tuy nhiên, ông này vẫn lớn tiếng dọa sẽ tiếp tục đăng tải thông tin vụ việc nếu không được thanh toán số tiền 40 triệu đồng.

Chủ đầu tư bức xúc: “Đơn vị thi công đã thi công không đúng chất lượng, gây thiệt hại, không khắc phục mà còn dùng thủ đoạn hăm dọa và bôi nhọ chủ đầu tư trên mạng xã hội. Đây có thể được xem như là thủ đoạn của những đơn vị thi công làm ăn bê bối, cần bị lên án và pháp luật cần xem xét, xử lí theo quy định”.

Chủ đầu tư cho biết thêm, luật sư, đội ngũ pháp lý đang củng cố hồ sơ, tiến hành các thủ tục tố tụng nhằm đưa đơn vị ký hợp đồng, cá nhân có dấu hiệu vi phạm ra trước công luận và pháp luật để có biện pháp xử lý, bảo vệ quyền lợi.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà… xuống cấp trầm trọng. Việc này, khiến cư dân địa phương “bức xúc” nghi vấn liệu chính quyền địa phương có biết việc xuống cấp đoạn đường này?
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh, là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 670/QĐ.UBND - XD ngày 22/02/2016.
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tin khác

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?
Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu ...
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động