Thái Nguyên: UBKT Thị ủy Phổ Yên kết luận đơn tố cáo có dấu hiệu không khách quan

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vừa công bố Kết luận kiểm tra đơn tố cáo đối với ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công. Tuy nhiên, dư luận trong đó có người cao tuổi ở địa phương cho rằng, kết luận nói trên có dấu hiệu không khác quan.

Có dấu hiệu bao che

Từ đơn thư tố cáo của người dân xã Thành Công, UBKT Thị ủy Phổ Yên đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo liên quan đến bằng cấp, xây nhà trên đất nông nghiệp, lấn mương Cầu Lai…. của ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công. Mới đây, khi UBKT Thị ủy Phổ Yên công bố Kết luận kiểm tra đã khiến người dân vô cùng bức xúc và cho rằng, có dấu hiệu UBKT đã bao che, kết luận sự việc không khách quan.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Nhà ông Dương Văn Chúc như một biệt phủ giữa làng quê

Về nội dung tố cáo ông Dương Văn Chúc xây nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng, ông Ngô Văn Tách, xóm Ao Sen, xã Thành Công, người trực tiếp đứng đơn tố cáo cho biết, UBKT kết luận thửa đất 284 do bố của ông Chúc là ông Dương Đình Sáu mua từ ông Ngô Thanh Bình cho ông Chúc vào năm 2013 và thửa 282 mua của ông Nguyễn Văn Thành vào năm 2014, khoảng năm 2015, gia đình ông Chúc đã xây dựng nhà, tường bao và các công trình trên 2 thửa đất nêu trên là không đúng sự thật.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên

Cụ thể, ông Ngô Văn Tách cho hay, thửa 284, tờ bản đồ số 61 có diện tích 231m2 gia đình ông Chúc nhận chuyển nhượng từ năm 2009, theo GCN QSDĐ số BP263969 do UBND huyện Phổ Yên cấp năm 2009 và là đất nông nghiệp. Sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình ông Chúc đã tiến hành xây dựng nhà ở, công trình trên đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích. Hành vi này là vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. “UBKT Thị ủy Phổ Yên khẳng định thửa 284 gia đình ông Chúc nhận chuyển nhượng năm 2013 là không chính xác, là bao che cho sai phạm của ông Chúc và tôi không hiểu dựa vào cơ sở nào mà UBKT Thị ủy lại khẳng định ông Chúc xây nhà năm 2015. Tôi đề nghị mời cơ quan giám định vào xác định thời điểm ông Chúc xây dựng nhà ở, công trình trên đất”, ông Ngô Văn Tách nói.

Còn về việc xây tường rào lấn mương Cầu Lai, theo kết quả đo đạc thì nhà ông Chúc xây từng rào lấn 23,7m2 mương Cầu Lai. Ông Ngô Văn Tách cho hay, hành vi xây dựng tường rào lấn mương Cầu Lai là rất rõ ràng, bản thân ông Chúc biết việc này nhưng với cương vị là Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực địa chính, xây dựng… và trước đó làm địa chính xã nhưng lại vi phạm chính lĩnh vực mình phụ trách, không gương mẫu, là có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tư lợi cho bản thân.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên

Anh Lê Công Chiến, xóm An Hòa, xã Thành Công cho biết: “Ông Chúc xây tường rào lấn mương nhưng xã không lập biên bản vi phạm, không ra quyết định xử lí là không đúng quy định của pháp luật… UBKT lại kết luận cho rằng, ông Chúc báo cáo xã và đề nghị mời cơ quan chức năng vào đo đạc rồi tự nguyện tháo dỡ phần lấn mương là bao biện. Việc ông Chúc đã tháo dỡ nhằm xóa bỏ hiện trạng vi phạm và việc mời cơ quan chức năng vào đo đạc là từ tố cáo của người dân, phản ánh của báo chí và Chủ tịch UBND xã đã mời vào để đo đạc xác định chứ không phải ông Chúc là người đề nghị mời vào đo đạc”.

Lãnh đạo có dấu hiệu gian dối phải đưa ra khỏi bộ máy

Như Ngày mới online đã thông tin về những dấu hiệu khuất tất trong bằng cấp của ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công, thị xã Phổ Yên (https://ngaymoionline.com.vn/thai-nguyen-quyen-chu-tich-ubnd-xa-thanh-cong-co-dau-hieu-khuat-tat-ve-bang-cap-17076.html)

Ngày 27/4/2020, Cục Quản lí chất lượng, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên khẳng định việc cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho ông Dương Văn Chúc là không đúng quy định.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công (Ảnh: Đài PTTH Thái Nguyên)

Tiếp đó, ngày 21/5/2020 và ngày 01/6/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản khẳng định, việc ông Chúc học THPT hệ bổ túc khi chưa có bằng tốt nghiệp THCS là không đúng quy định và việc cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho ông Chúc cũng là không đúng quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Tách, xóm Ao Sen, xã Thành Công, nói: “Tôi không hiểu tại sao đến thời điểm này Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa ra quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp của ông Chúc? Sai phạm của ông Chúc đã quá rõ ràng, chúng tôi đã lên Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu trả lời rõ, làm rõ vấn đề và ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng chứ không thể kéo dài thời gian được nữa, nếu Sở GD&ĐT không làm đúng chúng tôi sẽ tố cáo tiếp và đề nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc”.

Ông Phạm Văn Dương, xóm Tơm 2, xã Thành Công cho biết: “Không thể để một người bằng cấp gian dối như thế làm lãnh đạo xã được, không thiếu cán bộ lãnh đạo mà để một người học hệ bổ túc từ cấp THCS đến THPT rồi Đại học cũng học hệ vừa học vừa làm, rồi gian dối quá trình học để làm lãnh đạo. Tôi đề nghị thu hồi, hủy bỏ bằng cấp của ông Chúc, Đại hội Đảng bộ xã sắp diễn ra, người như ông Chúc không thể được cơ cấu vào nhân sự, một lãnh đạo gian dối như vậy thì phải đưa ra khỏi bộ máy?”, ông Dương bức xúc nói.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên

UBKT Thị ủy Phổ Yên đã công bố kết luận kiểm tra và đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Chúc. Đồng thời UBKT cũng khẳng định việc sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp lí luận chính trị - hành chính của ông Chúc là không đúng quy định do không đảm bảo các tiêu chuẩn học viên tham dự các lớp trung cấp lí luận – hành chính.

Theo quy định thì bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Chúc phải bị thu hồi, hủy bỏ, nhưng không hiểu sao tới thời điểm này Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên chưa ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Dương Văn Chúc?

Dân tố cáo Chủ tịch xã , Chủ tịch thị xã “im lặng”?!

Người dân xã Thành Công cho biết, đã nhiều lần gửi đơn tố cáo những sai phạm của ông Dương Văn Chúc tới Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên nhưng đều không được hồi âm, trả lời theo quy định của pháp luật.

thai nguyen ubkt thi uy pho yen ket luan don to cao co dau hieu khong khach quan
Đơn phản ánh của người dân xã Thành Công

“Ngày 2/3/2020, tôi gửi trực tiếp đơn đích danh ông Bùi Văn Lương, có biên nhận của Ban Tiếp công dân thị xã, nhưng đến nay hơn 3 tháng vẫn không nhận được hồi âm trong khi đó Luật Tố cáo quy định trong 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tố cáo, phải phân loại, xử lí ban đầu… trường hợp đủ điều kiện thụ lí thì ra quyết định thụ lí tố cáo theo quy định trường hợp không đủ điều kiện thụ lí thì không thụ lí tố cáo và thông báo ngay cho người tố cáo biết lí do không thụ lí tố cáo… nhưng tôi không nhận được bất kì phản hồi gì từ Chủ tich UBND thị xã”, ông Ngô Văn Tách nói.

Tương tự, anh Lê Công Chiến, xóm An Hòa, xã Thành Công cho biết, đã gửi đơn trực tiếp tại UBND thị xã từ ngày 14/3/2020 nhưng đến nay vẫn không nhận được quyết định thụ lí hay không thụ lí đơn.

Trong khi trước đó, khi có đơn thư tố cáo của người dân và báo chí thông tin về những dấu hiệu sai phạm của ông Chúc, thì ngày 24/2/2020, ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên kí Thông báo số 0929/TB-TU về việc giao ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Công phụ trách xã Thành Công. Đến ngày 27/2/2020, ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên kí Quyết định 853/QĐ- UBND về việc giao Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công cho ông Dương Văn Chúc.

Nhiều người dân xã Thành Công bức xúc trước việc giải quyết đơn thư, giải quyết tố cáo của ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên và cho rằng ông Bùi Văn Lương đã vi phạm Luật Tố cáo, không trả lời đơn và có dấu hiệu bao che cho sai phạm của ông Dương Văn Chúc.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế
tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Tin khác

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 2)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 2
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh, phân tích những sai phạm của TAND huyện Vĩnh Hưng khi đem đất đã chuyển nhượng cho người khác, để phong tỏa làm tài sản bảo đảm trả nợ cho người bán đất. Những sai phạm này đã được TAND tỉnh Long An sửa sai, những thửa đất vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền đã chuyển nhượng, được Tòa cấp phúc thẩm trả lại cho người nhận chuyển nhượng là anh Nguyễn Thanh Nhân. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng lại làm điều ngược đời, ra quyết định phong tỏa tài sản của anh Nhân, để bảo đảm trả nợ cho bà Mật. Đây lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng sản xuất, xả thải gây ô nhiễm đất của hàng xóm

ngang nhien lan chiem dat rung san xuat xa thai gay o nhiem dat cua hang xom
Ngang nhiên xây dựng chợ bán chim trời và nhà cho thuê trên đất rừng nguyên sinh; lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng sản xuất, lấp kênh nội đồng, đặt 4 cống xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi tranh chấp xảy ra, chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, nhưng người bị tố vi phạm ngang nhiên vắng mặt. Đó là nội dung bà Chi tố cáo ông Hướng, ở khóm 3, thị trấn Thạnh Hóa,…

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 1)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 1
Mua đất, thanh toán xong với ngân hàng, giải chấp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bên bán bàn giao đất tại thực địa và lập biên bản giao nhận đất, giao các sổ đỏ cho bên mua. Giao dịch mua bán như vậy đã hoàn thành. Thế nhưng, TAND sơ thẩm lại lấy đất của bên mua làm căn cứ bảo đảm khoản trả nợ khác của bên bán đất. TAND phúc thẩm hủy bỏ nội dung này. Song, cơ quan thi hành án (THA) lại ra quyết định kê biên tài sản, để bảo đảm trả khoản nợ khác cho người bán đất. Người mua đất khiếu nại, thủ trưởng cơ quan THA lại căn cứ quy định của pháp luật chưa ban hành, chưa có hiệu lực để bác đơn của người khiếu nại…

Tùy tiện lấy đất đang có người sử dụng cấp cho người khác là trái pháp luật

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Chính quyền mượn đất của dân để lấy chỗ đổ đất phục vụ việc xây dựng chợ xã Đắk Ru. Mượn cớ “đổi đất lấy công trình”, chính quyền giao thửa đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Đỗ Phước Lợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Thịnh, chủ đầu tư xây dựng chợ Đắk Ru một cách trái pháp luật. Điều đáng nói, cái gọi là chợ xã Đắc Ru hiện không hoạt động, mà trở thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại của DNTN Phú Thịnh…
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương ...
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động