Thái Nguyên: UBKT Thị ủy Phổ Yên kết luận đơn tố cáo có dấu hiệu không khách quan

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vừa công bố Kết luận kiểm tra đơn tố cáo đối với ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công. Tuy nhiên, dư luận trong đó có người cao tuổi ở địa phương cho rằng, kết luận nói trên có dấu hiệu không khác quan.

Có dấu hiệu bao che

Từ đơn thư tố cáo của người dân xã Thành Công, UBKT Thị ủy Phổ Yên đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo liên quan đến bằng cấp, xây nhà trên đất nông nghiệp, lấn mương Cầu Lai…. của ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công. Mới đây, khi UBKT Thị ủy Phổ Yên công bố Kết luận kiểm tra đã khiến người dân vô cùng bức xúc và cho rằng, có dấu hiệu UBKT đã bao che, kết luận sự việc không khách quan.

Nhà ông Dương Văn Chúc như một biệt phủ giữa làng quê
Nhà ông Dương Văn Chúc như một biệt phủ giữa làng quê

Về nội dung tố cáo ông Dương Văn Chúc xây nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng, ông Ngô Văn Tách, xóm Ao Sen, xã Thành Công, người trực tiếp đứng đơn tố cáo cho biết, UBKT kết luận thửa đất 284 do bố của ông Chúc là ông Dương Đình Sáu mua từ ông Ngô Thanh Bình cho ông Chúc vào năm 2013 và thửa 282 mua của ông Nguyễn Văn Thành vào năm 2014, khoảng năm 2015, gia đình ông Chúc đã xây dựng nhà, tường bao và các công trình trên 2 thửa đất nêu trên là không đúng sự thật.

Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên (Ảnh: Sở KHĐT Thái Nguyên)
Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên

Cụ thể, ông Ngô Văn Tách cho hay, thửa 284, tờ bản đồ số 61 có diện tích 231m2 gia đình ông Chúc nhận chuyển nhượng từ năm 2009, theo GCN QSDĐ số BP263969 do UBND huyện Phổ Yên cấp năm 2009 và là đất nông nghiệp. Sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình ông Chúc đã tiến hành xây dựng nhà ở, công trình trên đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích. Hành vi này là vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. “UBKT Thị ủy Phổ Yên khẳng định thửa 284 gia đình ông Chúc nhận chuyển nhượng năm 2013 là không chính xác, là bao che cho sai phạm của ông Chúc và tôi không hiểu dựa vào cơ sở nào mà UBKT Thị ủy lại khẳng định ông Chúc xây nhà năm 2015. Tôi đề nghị mời cơ quan giám định vào xác định thời điểm ông Chúc xây dựng nhà ở, công trình trên đất”, ông Ngô Văn Tách nói.

Còn về việc xây tường rào lấn mương Cầu Lai, theo kết quả đo đạc thì nhà ông Chúc xây từng rào lấn 23,7m2 mương Cầu Lai. Ông Ngô Văn Tách cho hay, hành vi xây dựng tường rào lấn mương Cầu Lai là rất rõ ràng, bản thân ông Chúc biết việc này nhưng với cương vị là Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực địa chính, xây dựng… và trước đó làm địa chính xã nhưng lại vi phạm chính lĩnh vực mình phụ trách, không gương mẫu, là có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn tư lợi cho bản thân.

Ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên (Ảnh: Tạp chí Thanh tra)
Ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên

Anh Lê Công Chiến, xóm An Hòa, xã Thành Công cho biết: “Ông Chúc xây tường rào lấn mương nhưng xã không lập biên bản vi phạm, không ra quyết định xử lí là không đúng quy định của pháp luật… UBKT lại kết luận cho rằng, ông Chúc báo cáo xã và đề nghị mời cơ quan chức năng vào đo đạc rồi tự nguyện tháo dỡ phần lấn mương là bao biện. Việc ông Chúc đã tháo dỡ nhằm xóa bỏ hiện trạng vi phạm và việc mời cơ quan chức năng vào đo đạc là từ tố cáo của người dân, phản ánh của báo chí và Chủ tịch UBND xã đã mời vào để đo đạc xác định chứ không phải ông Chúc là người đề nghị mời vào đo đạc”.

Lãnh đạo có dấu hiệu gian dối phải đưa ra khỏi bộ máy

Như Ngày mới online đã thông tin về những dấu hiệu khuất tất trong bằng cấp của ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công, thị xã Phổ Yên (https://ngaymoionline.com.vn/thai-nguyen-quyen-chu-tich-ubnd-xa-thanh-cong-co-dau-hieu-khuat-tat-ve-bang-cap-17076.html)

Ngày 27/4/2020, Cục Quản lí chất lượng, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên khẳng định việc cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho ông Dương Văn Chúc là không đúng quy định.

Ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công (Ảnh: Đài PTTH Thái Nguyên)
Ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công (Ảnh: Đài PTTH Thái Nguyên)

Tiếp đó, ngày 21/5/2020 và ngày 01/6/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản khẳng định, việc ông Chúc học THPT hệ bổ túc khi chưa có bằng tốt nghiệp THCS là không đúng quy định và việc cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho ông Chúc cũng là không đúng quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Tách, xóm Ao Sen, xã Thành Công, nói: “Tôi không hiểu tại sao đến thời điểm này Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa ra quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp của ông Chúc? Sai phạm của ông Chúc đã quá rõ ràng, chúng tôi đã lên Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu trả lời rõ, làm rõ vấn đề và ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng chứ không thể kéo dài thời gian được nữa, nếu Sở GD&ĐT không làm đúng chúng tôi sẽ tố cáo tiếp và đề nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc”.

Ông Phạm Văn Dương, xóm Tơm 2, xã Thành Công cho biết: “Không thể để một người bằng cấp gian dối như thế làm lãnh đạo xã được, không thiếu cán bộ lãnh đạo mà để một người học hệ bổ túc từ cấp THCS đến THPT rồi Đại học cũng học hệ vừa học vừa làm, rồi gian dối quá trình học để làm lãnh đạo. Tôi đề nghị thu hồi, hủy bỏ bằng cấp của ông Chúc, Đại hội Đảng bộ xã sắp diễn ra, người như ông Chúc không thể được cơ cấu vào nhân sự, một lãnh đạo gian dối như vậy thì phải đưa ra khỏi bộ máy?”, ông Dương bức xúc nói.

Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên
Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên

UBKT Thị ủy Phổ Yên đã công bố kết luận kiểm tra và đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Chúc. Đồng thời UBKT cũng khẳng định việc sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp lí luận chính trị - hành chính của ông Chúc là không đúng quy định do không đảm bảo các tiêu chuẩn học viên tham dự các lớp trung cấp lí luận – hành chính.

Theo quy định thì bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Chúc phải bị thu hồi, hủy bỏ, nhưng không hiểu sao tới thời điểm này Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên chưa ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Dương Văn Chúc?

Dân tố cáo Chủ tịch xã , Chủ tịch thị xã “im lặng”?!

Người dân xã Thành Công cho biết, đã nhiều lần gửi đơn tố cáo những sai phạm của ông Dương Văn Chúc tới Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên nhưng đều không được hồi âm, trả lời theo quy định của pháp luật.

Đơn tố cáo
Đơn phản ánh của người dân xã Thành Công

“Ngày 2/3/2020, tôi gửi trực tiếp đơn đích danh ông Bùi Văn Lương, có biên nhận của Ban Tiếp công dân thị xã, nhưng đến nay hơn 3 tháng vẫn không nhận được hồi âm trong khi đó Luật Tố cáo quy định trong 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tố cáo, phải phân loại, xử lí ban đầu… trường hợp đủ điều kiện thụ lí thì ra quyết định thụ lí tố cáo theo quy định trường hợp không đủ điều kiện thụ lí thì không thụ lí tố cáo và thông báo ngay cho người tố cáo biết lí do không thụ lí tố cáo… nhưng tôi không nhận được bất kì phản hồi gì từ Chủ tich UBND thị xã”, ông Ngô Văn Tách nói.

Tương tự, anh Lê Công Chiến, xóm An Hòa, xã Thành Công cho biết, đã gửi đơn trực tiếp tại UBND thị xã từ ngày 14/3/2020 nhưng đến nay vẫn không nhận được quyết định thụ lí hay không thụ lí đơn.

Trong khi trước đó, khi có đơn thư tố cáo của người dân và báo chí thông tin về những dấu hiệu sai phạm của ông Chúc, thì ngày 24/2/2020, ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên kí Thông báo số 0929/TB-TU về việc giao ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Công phụ trách xã Thành Công. Đến ngày 27/2/2020, ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên kí Quyết định 853/QĐ- UBND về việc giao Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công cho ông Dương Văn Chúc.

Nhiều người dân xã Thành Công bức xúc trước việc giải quyết đơn thư, giải quyết tố cáo của ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên và cho rằng ông Bùi Văn Lương đã vi phạm Luật Tố cáo, không trả lời đơn và có dấu hiệu bao che cho sai phạm của ông Dương Văn Chúc.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...
Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...

Tin khác

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu
Ngày 31/12/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, giải quyết sau khi nhận được kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về đơn kêu oan của anh Ngô Chí Hiếu liên quan đến việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam bà Lê Thị Hạc và ông Ngô Chí Dũng, lãnh đạo của Công ty CP Thủy hải sản Minh Hiếu Bạc Liêu (Công ty Minh Hiếu) có dấu hiệu của oan khuất, hình sự hóa quan hệ kinh tế dân sự.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao
Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)
Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh
Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!
Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)
Xem thêm
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Câu chuyện tưởng như đùa ấy lại là sự thật đang diễn ra với 26 hộ dân tại tổ 2, khu phố Long Đức 2, phường Tam Phước, thành phố ...
Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài ...
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động