Viết tiếp vụ việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép tại Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông bị bỏ hoang, quận Hà Đông, TP Hà Nội:

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí

Sau khi nhận được phản ánh của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), phóng viên Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Hà Đông theo đúng quy định của Luật Báo chí. Sau đó, ông Lê Thành Công, Chánh Văn phòng UBND quận sắp xếp lịch làm việc, phóng viên được làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất, thế nhưng, thật bất ngờ, trải qua hai lần làm việc, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất vẫn “gây khó” cho phóng viên...

Hai lần làm việc, vẫn “gây khó” cho phóng viên

Liên quan vấn đề này, sau khi ông Lê Thành Công, Chánh Văn phòng UBND quận Hà Đông sắp xếp lịch làm việc, phóng viên được làm việc với lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông. Thế nhưng, thật bất ngờ, cả hai lần làm việc, phóng viên đều bị lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông “gây khó”.

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Trụ sở UBND quận Hà Đông

Cụ thể: Ở lần làm việc thứ nhất, phóng viên được làm việc với ông Đinh Công Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông. Tuy nhiên, khi làm việc, ông Đạt lại cho rằng, ông không phải là người phát ngôn, nên không được đưa tên, tuổi... và trả lời của ông lên báo chí.

Ngoài ra, khi phóng viên đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan, ông Đạt cũng không cung cấp.

Sau đó, phóng viên đã phản ánh cung cách làm việc của ông Đạt với ông Lê Thành Công và đề nghị ông Công báo cáo lãnh đạo UBND quận Hà Đông sắp xếp lại buổi làm việc cho phóng viên, cung cấp hồ sơ tài liệu và trả lời các câu hỏi cho phóng viên theo đúng nội dung đã đặt lịch làm việc. Những tưởng, tại buổi làm việc lần thứ hai, phóng viên sẽ được làm việc một cách cởi mở, các tài liệu, câu hỏi phóng viên đề nghị, sẽ được lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông cung cấp, trả lời, để làm rõ vấn đề và có căn cứ trả lời người dân. Thế nhưng, khi làm việc, bà Phạm Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông lại “gây khó” cho phóng viên. Bà Thảo cũng cho rằng, không được đưa tên bà Thảo lên báo chí(!?)

Khi phóng viên đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông cung cấp văn bản chấp thuận của UBND TP Hà Nội cho phép UBND quận Hà Đông khai thác tạm, bà Thảo cho biết: Tôi khẳng định, UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương cho phép UBND quận Hà Đông khai thác tạm, nhằm chống hoang hóa, bỏ hoang đất... Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp văn bản, hoặc trả lời chi tiết về nội dung của văn bản, thì bà Thảo chỉ đọc ngày, tháng, năm, không đọc số văn bản cũng như thông tin chi tiết về nội dung của văn bản...

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Văn bản của UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép UBND quận Hà Đông sử dụng, khai thác chống lấn chiếm... và chỉ được xây dựng các công trình tạm thời, bằng vật liệu tạm, khấu hao nhanh, nhưng thực tế tại Dự án lại ngược lại

“Các đơn vị thuê đất và tài sản trên đất với UBND quận Hà Đông không được phép cho thuê lại” – bà Thảo nhấn mạnh. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp hợp đồng ký kết giữa UBND quận Hà Đông với các đơn vị, tài liệu xử lí các sai phạm, việc xử lí cán bộ để xảy ra sai phạm như thế nào? Bà Thảo cũng không cung cấp.

Lãnh đạo quận Hà Đông có coi thường pháp luật và dư luận

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 14/2/2015, UBND quận Hà Đông có Văn bản số 320 gửi UBND TP Hà Nội đề xuất phương án sử dụng tạm thời đối với diện tích đất đã giải phóng mặt bằng (52,8ha), thuộc khu đất quy hoạch xây dựng Khu công viên thể thao cây xanh.

Ngày 22/5/2015, UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép UBND quận Hà Đông về việc quản lý, khai thác tạm thời khu đất đã được giải phóng mặt bằng thuộc khu đất dự kiến xây Công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông.

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho phép UBND quận Hà Đông tổ chức, quản lý sử dụng, khai thác chống lấn chiếm đối với diện tích đã được giải phóng mặt bằng thuộc khu đất quy hoạch xây dựng Khu Công viên vui chơi, giải trí quận Hà Đông.

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, rất nhiều công trình được xây dựng kiên cố, trái với văn bản chấp thuận của UBND TP Hà Nội

UBND TP Hà Nội chấp thuận nhưng phải đảm bảo mục tiêu chính phục vụ nhu cầu về hoạt động thể dục, thể thao; phù hợp quy hoạch chung của dự án; khắc phục tình trạng bỏ hoang hóa, lãng phí tài nguyên đất; chống lấn chiếm và phát huy hiệu quả sử dụng đất.

Văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ: “Chỉ được xây dựng các công trình tạm thời bằng các vật liệu tạm, khấu hao nhanh (sân bóng mini, sân tập golf, bãi đỗ xe tĩnh…”; Không xây dựng công trình kiên cố, xây dựng công trình cấp 4, 1 tầng. Đảm bảo quản lý an ninh trật tự, vệ sinh môi trường”.

Sau đó, UBND quận Hà Đông giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông tổ chức công khai quy hoạch, phương án khai thác tạm tại trụ sở UBND các phường nơi có đất và tại thực địa dự án để nhân dân được biết; Lựa chọn đơn vị xã hội hóa thuê mặt bằng đảm bảo công khai, minh bạch, tận dụng nguồn thu không để thất thoát ngân sách.

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Các công trình được xây dựng kiên cố, nhưng không bị các cơ quan chức năng của quận Hà Đông xử lí

Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế của phóng viên, hiện nay, tại Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông có rất nhiều công trình kiên cố mọc lên, bãi tập kết vật liệu không phép... trái với văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Liên quan vấn đề này, ngày 3/1/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Trong đó yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố thực hiện tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Chấn chỉnh tình trạng giao đất không đúng quy định; Xử lý nghiêm người đứng đầu buông lỏng quản lý đất đai; …

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Hàng loạt công trình, nhà xưởng, đa dạng các loại hình kinh doanh được thực hiện tại dự án, trái với văn bản chấp thuận của UBND TP Hà Nội

Theo Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND TP Hà Nội qui định về “quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội”. Theo đó, “công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố phải được thường xuyên kiểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Vi phạm về trật tự xây dựng phải được phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh, đảm bảo đúng quy trình, công khai, minh bạch. Mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục triệt để theo quy định của pháp luật.

Sai phạm đã rõ, không bị xử lí dứt điểm, lại còn “gây khó” cho báo chí
Rất nhiều các loại hình kinh doanh được mọc lên ở dự án

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các vi phạm trật tự xây dựng thì tùy theo tính chất, mức độ sai phạm bị xử lý hành chính, bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, trường hợp gây thiệt hại vật chất phải bồi thường theo các quy định của pháp luật”.

Mặc dù văn bản chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã nêu rõ, báo chí cũng liên tục phản ánh, các sai phạm đã “rõ như ban ngày”, thế nhưng, đến nay, không hiểu vì sao, những sai phạm tại Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông vẫn chưa bị xử lí dứt điểm, điều này đã khiến dư luận vô cùng bức xúc, phải chăng, lãnh đạo quận Hà Đông đang “cố tình” bao che cho sai phạm, coi thường pháp luật và dư luận?.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Ai được hưởng lợi từ “miếng bánh béo bở” Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông bị bỏ hoang? Ai được hưởng lợi từ “miếng bánh béo bở” Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông bị bỏ hoang?

Dự án Công viên thể thao cây xanh Hà Đông (TP Hà Nội) được phê duyệt từ năm 2008, tuy nhiên đến nay, đã hơn ...

Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest vi phạm những gì tại dự án The Văn Phú – Victoria Hà Đông? Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest vi phạm những gì tại dự án The Văn Phú – Victoria Hà Đông?

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Kết luận Thanh tra số 30/KL-TTr Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest (Văn Phú ...

Thế Thực - Trần Thao - Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Tin khác

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động