Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Chiếm giữ trái phép tài sản của Công ty Bình Minh, sao chưa xử lý?

Ông Cao Quang Hưng, Tổng Giám đốc, Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại Dịch vụ Bình Minh (Công ty Bình Minh), trụ sở ở 151/6. 152/12. 151/20 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, đại điện tập thể những người cao tuổi đang làm việc tại Công ty, kí đơn gửi cơ quan có thẩm quyền và các cơ quan ngôn luận (trong đó có Tạp chí Người cao tuổi), phản ánh hành vi của bà Lê Thị Minh Thúy, ông Lê Bá Đông và ông Lê Hồng Phương chiếm giữ tài sản đang thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty Bình Minh.
quan 7 tp ho chi minh chiem giu trai phep tai san cua cong ty binh minh sao chua xu ly

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp ngày 11/03/2019 của Công ty CP Bình Minh

Đơn của ông Cao Quang Hưng, phản ánh: Công ty Bình Minh là chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 151/6, 152/12, 151/20 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BA 881529, do Văn phòng Đăng ký đất đai TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/3/2019. Nguồn gốc tài sản: Căn cứ theo các thỏa thuận, hợp đồng mua đấu giá từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Pháp triển Việt Nam, Chi nhánh Bến Thành, có biên bản đấu giá tài sản và hợp đồng kèm theo cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được đứng tên chủ sở hữu là Công ty Bình Minh.

Hiện nay, quyền sở hữu hợp pháp tài sản trên, của Công ty Bình Minh đang bị xâm hại bởi gia đình bà Lê Thị Minh Thùy; gia đình bà Thùy không hề dựa trên bất kỳ căn cứ pháp luật hay giấy tờ tài liệu nào; và cũng không hề có bất kỳ quyền năng nào đối với khối tài sản trên. Vậy mà hiện nay gia đình bà Thùy đang chiếm giữ trái phép tài sản, mặc dù Công ty Bình Minh đã nhiều lần đưa ra yêu cầu gia đình bà Thùy di dời.

Công ty Bình Minh cũng đã rất nhiều lần trình báo sự việc trên với chính quyền địa phương, nhưng chưa nhận được quyết định giải quyết vụ việc theo quy định. Trong khi, tại các biên bản, các cơ quan này đều xác nhận rõ ràng Công ty Bình Minh là chủ sở hữu hợp pháp của khối tài sản trên và bà Thùy không đưa ra được bất kỳ tài liệu chứng minh gì. Công ty Bình Minh cũng đã nhiều lần yêu cầu các cơ quan chính quyền địa phương tổ chức các buổi gặp gỡ với gia đình bà Thùy để giải thích cũng như thuyết phục, ngăn ngừa các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, nhưng Công ty Bình Minh chưa nhận được các giấy mời về việc cùng đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương giải quyết vấn đề trên. Hành vi nói trên, về mặt khách thể là xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản; và đang được thực hiện một cách cố ý. Tuy nhiên, những hành vi này, đến nay chưa được xem xét, giải quyết theo quy định!

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Bình Minh, bức xúc: “Chúng tôi đã trình báo với chính quyền địa phương về dấu hiệu gia đình bà Thùy có cho chở nhiều can xăng và bình gas về nhà, cho mắc điện trên hành rào bên ngoài cùng những lời hăm dọa. Chúng tôi rất sợ gia đình bà Thùy có thể hùy hoại các tài sản bên trong khu đất thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp chúng tôi. Chúng tôi không thể vào được căn nhà và khu đất mình đang có quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp nên không thể được biết tài sản bị hư hại hay không và như thế nào, mất giá trị làbao nhiêu? Trong khi những hành vi hăm dọa sẽ dùng chất nổ, chất cháy hoặc các thủ đoạn nguy hiểm khác mà gia đình bà Thùy có thể sẽ thực hiện, là các hành vi gây nguy hiểm cho trật tự xã hội, rất có thể sẽ gây ra các hành vi cấu thành tội phạm về hủy hoại hay cố ý làm hư hỏng tài sản của chúng tôi. Chúng tôi xin khẩn thiết báo cáo sự việc và đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền gấp rút vào cuộc để điều tra, xác minh và kết luận đúng đối với các hành vi của bà Thùy và các nhân khẩu đang chiếm giữ tài sản hợp pháp của chúng tôi; đồng thời và hỗ trợ chúng tôi để buộc bà Thùy cùng các nhân khẩu trên di dời và trả lại tài sản hợp pháp cho chúng tôi.”

quan 7 tp ho chi minh chiem giu trai phep tai san cua cong ty binh minh sao chua xu ly

quan 7 tp ho chi minh chiem giu trai phep tai san cua cong ty binh minh sao chua xu ly

Đơn của ông Cao Quang Hưng, Tổng Giám đốc và những người cao tuổi của Công ty Bình Minh

Sự việc trên, theo ý kiến của các luật sư: Quy định của pháp luật hiện hành, bà Thùy cùng các nhân khẩu đang chiếm giữ tài sản thuộc quyền sở hữu của Công ty Bình Minh, là đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện hành; cần phải được xem xét giải quyết theo luật định!

Rõ ràng quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhiều người cao tuổi ở Công ty Bình Minh đang bị xâm hại nghiêm trọng. Tạp chí Người cao tuổi đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ, kết luận công khai về sự việc nêu trên. Qua đó để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động cao tuổi ở Công ty Bình Minh; đồng thời không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội, kỉ cương phép nước.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi dao giai quyet dut diem nhung vuong mac tai cong ty thuy long theo phan anh cua bao chi

Chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty Thủy Long theo phản ánh của báo chí

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 96, ngày 12/8/2020 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Tại sao Trưởng phòng Đăng kí kinh doanh (ĐKKD) cố tình ngâm không cấp đổi ĐKKD cho Công ty Thủy Long ?"; ngày 18/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có Văn bản số 2397/CV-TU chỉ đạo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và các ngành chức năng giải trình, có biện pháp giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty CP Phát triển Thủy Long (Công ty Thủy Long) theo phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi.
cuong che pha nha dan roi bo hoang

Cưỡng chế phá nhà dân rồi... bỏ hoang (!?)

Nếu vì mục đích gì đó mà quá đà, xâm hại đến quyền lợi của dân thì còn có thể biện minh, nhưng không có mục đích gì, không có dự án gì mà đập phá nhà dân để lấy đất rồi bỏ hoang như UBND huyện Thủy Nguyên, là chuyện không ai tưởng tượng nổi. Một việc động trời thế, mà lãnh đạo TP Hải Phòng im lặng, không xử lí, để dân kêu trời hết năm này qua năm khác…
vu an huy hoai tai san tai 209 xa dan phien toa chua mo chanh an da tuyen 3 doi tuong giang dan phong khong pham toi

Vụ án hủy hoại tài sản tại 209 Xã Đàn: Phiên tòa chưa mở, Chánh án đã "tuyên" 3 đối tượng Giang, Dân, Phong không phạm tội (!?)

Ngày 27/2/2020, tại cuộc họp 3 ngành nội chính, ông Đào Vĩnh Tường, Chánh án TAND quận Đống Đa kết luận: 3 đối tượng Lê Huy Giang, Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Trọng Dân không phạm tội “Hủy hoại tài sản” tại 209 Xã Đàn, trong khi TAND quận Đống Đa chưa đưa vụ án ra xét xử(!?)    
binh duong nhieu dau hieu khuat tat tai du an star tower an phu

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu khuất tất tại dự án Star Tower An Phú

Việc chủ đầu tư bắt tay với các sàn phân phối ngang nhiên thu tiền của khách hàng khi pháp lí còn chưa đầy đủ, chưa hoàn thành phần móng, chưa có biên bản nghiệm thu,... tại dự án Star Tower là hoàn toàn trái với các quy định của pháp luật.
vu trung dau gia tai san cua ba pham thi thu hien o huyen tay son binh dinh co quan chuc nang lam sai nguoi dan lanh du

Vụ trúng đấu giá tài sản của bà Phạm Thị Thu Hiền ở huyện Tây Sơn, Bình Định: Cơ quan chức năng làm sai, người dân "lãnh" đủ (!?)

Đó là câu chuyện hiếm gặp lại xảy ra đối với bà Phạm Thị Thu Hiền, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, bà Hiền gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Ngày mới Online phản ánh về việc, bà trúng đấu giá tài sản, nhưng đến nay, đã gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản. Sự việc đã gây bức xúc cho gia đình bà và dư luận địa phương...    

Tin khác

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung
Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường La khởi tố; Viện KSND huyện Mường La truy tố Lèo Văn Hồng (con cụ Inh) về tội "Hủy hoại rừng" là oan sai, không đúng người, đúng tội, trái các quy định pháp luật...

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de
Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue
Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai
Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong
Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat
Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…
Xem thêm
ha noi triet pha bang nhom tuoi teen dung dao cuop tai san

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản

Công an huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp manh động, sử dụng dao đe dọa, ...
khoi to 2 bac si truong trung cap y te ha giang toi gia mao trong cong tac

Khởi tố 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Giang tội Giả mạo trong công tác

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khởi ...
hai duong bat tam giam doi tuong lua chay che do chinh sach

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng lừa “chạy” chế độ chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi ...
cuong che pha nha dan roi bo hoang

Cưỡng chế phá nhà dân rồi... bỏ hoang (!?)

Nếu vì mục đích gì đó mà quá đà, xâm hại đến quyền lợi của dân thì còn có thể biện minh, nhưng không có mục đích gì, không có ...
tp ho chi minh nhung thu thuat cua chong duoc mot so can bo cong quyen giup lam cho nguoi vo trang tay

TP Hồ Chí Minh: Những “thủ thuật” của chồng được một số cán bộ công quyền “giúp” làm cho người vợ “trắng tay"

Những “thủ thuật” hành chính của bị đơn trong vụ kiện dân sự mà chúng tôi đề cập dưới đây, đã được một số cán bộ chính quyền và Tòa ...
binh duong nhieu dau hieu khuat tat tai du an star tower an phu

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu khuất tất tại dự án Star Tower An Phú

Việc chủ đầu tư bắt tay với các sàn phân phối ngang nhiên thu tiền của khách hàng khi pháp lí còn chưa đầy đủ, chưa hoàn thành phần móng, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể phải đi tù đến 5 năm
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động