Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, Việt Nam xác định việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ngang tầm công việc chống giặc ngoại xâm. Bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã cho thấy hiệu quả đáng kể dù phải vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. “Vũ khí” bí mật gì đã giúp Việt Nam giải quyết căn cơ cơn “đại hồng thủy” gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe nhân loại toàn cầu? Chúng tôi tìm kiếm thông tin qua cuộc trao đổi với ThS Bs Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Y Khoa Công ty Dược Việt Y…
Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

ThS BS Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc chuỵên môn Dược Việt Y

PV: Xin chào Ths Bs Vũ Quốc Khánh, là người cổ xúy cho tiêu chí người Việt tin dùng y thuật Việt, ông nhận định gì về các giải pháp mà các nhà chức trách y tế Việt Nam đang vận dụng để phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19 ?

ThS Bs Vũ Quốc Khánh: Có thể khẳng định chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, uy tín của ngành Y tế Việt Nam ngày càng tăng cao trên trường quốc tế như hiện nay. Hàng ngày chúng tôi liên tục nhận được sự tán dương và khích lệ từ các đối tác nước ngoài của Dược Việt Y về sự cẩn trọng chống dịch như chống giặc của Nhà nước Việt Nam, và tất nhiên bạn bè quốc tế đều rất ấn tượng với thứ “ vũ khí” mà Chính quyền và nhân dân Việt Nam vận dụng để chống trả quyết liệt vấn nạn thế kỷ gấy tổn thương nặng nề đến sức khỏe cộng đồng. Và thứ “vũ khí bí mật” mà các nhà chức trách y tế Việt Nam vận dụng chống giặc đơn giản (mà không hề…giản đơn!) chính là: Tấm lòng yêu nước nồng nàn, đoàn kết trên dưới một lòng chung tay chống “giặc covid” theo tinh thần Hội nghị Diên Hồng; Là tấm lòng nhân bản nối vòng tay lớn cùng nhau xẻ chia vượt khó qua hình ảnh những cây ATM gạo, ATM ô-xy y tế, những túi thực phẩm nghĩa tình, những siêu thị O đồng…; Là tính tiên phong truyền thống chống giặc ngoại xâm với hàng hàng lớp lớp những chiến sĩ áo blue trắng xung phong ra tuyến đầu chống “giặc covid”; Là tính sáng tạo, cần cù thông minh truyền thống con Rồng cháu Tiên của Chính phủ và các nhà khoa học y tế Việt Nam trong nỗ lực khẩn trương sản xuất vắc xin phòng chống covid made in Việt Nam…Đâu chỉ có vậy! theo dõi các tín hiệu phản hồi, chúng tôi ghi nhận đang có nhiều nỗ lực từ các tổ chức y khoa, các thày thuốc Đông Tây Y trong việc tư vấn phòng chống dịch bệnh, trong việc tìm kiếm những giải pháp hổ trợ phòng chống dịch trong bối cảnh nguồn vắc – xin tiêm chủng phòng covid còn rất hiếm thiếu.

PV: Vâng! Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với những thông tin tich cực được Ths Bs chia sẻ, và Công ty Dược Việt Y đóng góp gì trong quá trình đồng hành với cộng đồng xã hội phòng chống đại dịch Covid-19?

ThS Bs Vũ Quốc Khánh: Không chỉ là chuyện của ngày hôm nay, ngay từ khi dịch bệnh covid thâm nhập vào Việt Nam giai đoạn đầu, trong bối cảnh khẩu trang, dung dịch rửa tay và dung dịch sát khuẩn lúc đó khá khan hiếm, thậm chí có một bộ phận tư thương nâng giá lũng đoạn thị trường với giá khá cao, Dược Việt Y đã tự sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn trên nền dược liệu thuần Việt trước là để sử dụng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên và thân hữu, nhưng sau đó đã được thị trường đón nhận qua đường từ thiện, thậm chí còn trở thành dạng quà biếu xách tay thông qua các đối tác nước ngoài của Dược Việt Y

Ngoài ra, với nguồn kiến thức y học Đông Tây Y được trang bị qua đào tạo, chúng tôi đã sớm xác định bản chất đại dịch Covid-19 có một số điểm tương đồng dịch cúm mùa, có khả năng tạo biến thể lây nhiễm đại trà trong không khí qua đường hô hấp ở môi trường không gian hẹp, thay vì chỉ đơn thuần lây nhiễm qua giọt bắn như ở giai đoạn đầu, Công ty Dược Việt Y đã mạnh dạn đi trước đón đầu với bài Thuốc xông Việt y 3D3M: giúp từng người sát khuẩn sạch khoang mũi và hầu họng, giúp từng hộ gia đình khử khuẩn sạch môi trường kín khoảng 30 -40m2 (sau 15’ mở thoáng cửa dùng quạt thổi sạch ra ngoài)

Trong bối cảnh nguồn vắc- xin phòng covid còn đang khan hiếm, Công ty Dược Việt Y mạnh dạn đầu tư nghiên cứu sản phẩm Dung dịch Sulfide hổ trợ chống nhiễm khuẩn & virus xâm nhập hệ hô hấp, góp phần bảo vệ môi trường sinh hoạt cộng đồng, hiệu quả rõ rệt khi sử dụng trong môi trường kín.

Đối tượng khuến khích sử dụng: (a) Người nghi nhiễm virus không triệu chứng (+); (b) Bệnh nhân (++) sơ bệnh; Bệnh nhân (+++) trung bệnh mất vị giác và khứu giác. Để tăng hiệu quả sử dụng, người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm của Công ty Dược Việt Y: viên DT-Lv để chông táo bón, thải độc gan nhuận trường sạch ruột loại bỏ virus, viên DT- As tăng khả năng miễn dịch vô hiệu hóa virus bảo vệ phế nang phổi…Các sản phẩm của Công ty Dược Việt Y tham gia thị trường qua hệ thống phân phối của Công ty Việt Medical

PV: Nanocovax – vắc xin của Việt Nam đang tiến vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng trước khi hội nhập cuộc sống tham gia thị trường chống covid-19., Ông có thể nói gì về điều này ?

ThS Bs Vũ Quốc Khánh: Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm khuyến khích động viên của Chính Phủ và nỗ lực của các nhà khoa học y tế, các thày thuốc Đông Tây y, vắc xin phòng chống Covid-19 made in Việt Nam sẽ tạo dấu ấn trên thị trường toàn cầu, góp phần phòng chống hiệu quả đai dịch thế kỷ, Và đâu chỉ có vậy…

Thuốc điều trị Covid-19 Vipdervir điều chế trên nền nguyên liệu thảo dược của Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, qua nghiên cứu tiền lâm sàng đã chứng minh tính an toàn và khả năng ức chế phát triển của SARC-CoV-2, đây thực sự minh chứng cho năng lực và trình độ ngang tầm thế giới của ngành y tế Việt Nam, chứng minh cho hướng đi đúng đắn khi khai thác dược tính từ nguồn thảo dược Việt Nam – một hướng đi mà chúng tôi hoàn toàn tâm đắc và cũng là tiêu chí của Công ty Dược Việt Y, Việt medical…

Vừa qua Com bo 3 sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng phòng chống siêu Virus; DTLv – giúp giải độc gan, loại bỏ virus trong gan ,ruột; Sufide – dung dich kháng khuẩn và virus viêm phối của Công ty Dược Việt Y thông qua Việt Medical – đơn vị phân phối trên thị trường Việt Nam đã tham gia từ thiện tích cực ủng hộ công tác Phòng chống đại dịch Covid tại Việt Nam.

PV: Xin cám ơn Th s Bs Vũ Quốc Khánh và Công ty Dược Việt Y.

Phương Đình Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giao lưu, học tập kinh nghiệm chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Giao lưu, học tập kinh nghiệm chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đã có buổi tiếp làm việc với Đoàn đại biểu Campuchia, do ông Toch Channy - Tổng cục trưởng Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi thanh niên Campuchia làm Trưởng đoàn.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học 2022-2023

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng yêu cầu thấm nhuần 'bài học xương máu' về tiêm vaccine; sớm khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc

Thủ tướng yêu cầu thấm nhuần 'bài học xương máu' về tiêm vaccine; sớm khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải quán triệt và thấm nhuần "bài học xương máu" khi chưa có đủ vaccine để tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng, sớm khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, không để dịch bùng phát trở lại. Cơ quan, đơn vị nào để dịch bùng phát trở lại do nguyên nhân chủ quan phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về những chủ quan, sơ hở, yếu kém của mình.
Gặp mặt báo chí tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Gặp mặt báo chí tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022.

Tin khác

Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý dịch vụ karaoke

Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý dịch vụ karaoke
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 5910/VPCP-NC ngày 8/9/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình cháy và an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

Phó Thống đốc NHNN: Nâng hạn mức tín dụng chọn lọc, bảo đảm kiểm soát lạm phát

Phó Thống đốc NHNN: Nâng hạn mức tín dụng chọn lọc, bảo đảm kiểm soát lạm phát
Đến nay, tốc độ tăng trưởng tín dụng là 9,91%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái và đã sử dụng hết hạn mức được giao đầu năm. Với hạn mức tín dụng còn lại, NHNN sẽ tạo điều kiện giao chỉ tiêu cho các ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng có chỉ số hoạt động tốt, chỉ số an toàn cao.

Người cao tuổi là tài nguyên, kho báu của đất nước

Người cao tuổi là tài nguyên, kho báu của đất nước
Ngày 27/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh.

Lão nông tâm huyết với nông nghiệp sạch

Lão nông tâm huyết với nông nghiệp sạch
Không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế, mà nông dân, doanh nghiệp, các nhà khoa học ở nhiều địa phương trong cả nước đều biết danh ông Nguyễn Hồng Lam, 75 tuổi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam.

Động đất liên tiếp tại Kon Tum, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Động đất liên tiếp tại Kon Tum, Thủ tướng chỉ đạo khẩn
Ngày 23/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành Công điện số 750/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan ứng phó, khắc phục hậu quả do động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Phối hợp để chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp để chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi
Hội NCT tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tham vấn, kí kết Chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe NCT và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2022-2025. Dự hội nghị có đại diện Trung ương Hội NCT Việt Nam; đại diện Dự án VIE688/SUNISEA, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI); lãnh đạo Hội NCT tỉnh và Sở Y tế.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trươ
Thủ tướng: Chìa khóa để Yên Bái tự tin vươn lên, phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng: Chìa khóa để Yên Bái tự tin vươn lên, phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là chìa khóa để Yên Bái phát triển nhanh và bền vững, trong đó cần đặc biệt quan tâm phát triển hệ thống trường dân tộc nội trú cho con em đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng
Tổng Bí thư: TP Hồ Chí Minh phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển vùng Đông Nam Bộ và cả nước

Tổng Bí thư: TP Hồ Chí Minh phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển vùng Đông Nam Bộ và cả nước

Ngày 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ chủ chốt của TP Hồ Chí Minh về tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội lần thứ XI Đảng bộ thành phố, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 8 tháng năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Phiên bản di động