Hồi âm về bài: “Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận: Những bất cập trong việc quản lí đất rừng và mặt biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa”:

Phản hồi từ các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh về những “bất cập” trong việc quản lí đất rừng và mặt biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận thông tin: “Sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp thông tin, làm thật rõ để thông tin chính xác, đa chiều về vụ việc…”
Theo đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng bài: “Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận: Những bất cập trong việc quản lí đất rừng và mặt biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa?” phản ánh việc người dân (phần lớn là người cao tuổi) ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận xem xét việc cưỡng chế, thu hồi đất, di rời lồng bè nuôi thuỷ hải sản, vì cho rằng phần đất của người dân khai hoang, trồng trọt trước khi Nhà nước giao Ban Quản lí Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lí.
Phản hồi từ các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận
Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi làm việc với UBND huyện Ninh Hải

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, ông Lê Minh Sang, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận cho biết: Căn cứ vào các tài liêu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ việc thì toàn bộ diện tích 10.937m2 mà ông Lành bị xử phạt hành chính có nguồn gốc là đất rừng do Khu bảo tồn thiên nhiên rừng khô hạn Núi Chúa quản lí, theo Quyết định số: 659/QĐ-TH ngày 1/4/1998 của UBND tỉnh Ninh Thuận. Ngày 22/4/2002, UBND tỉnh Ninh Thuận có Quyết định số: 1654/QĐ về việc giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho Khu bảo tồn Núi Chúa. Ngày 24/1/2014, UBND tỉnh cấp GCNQSDĐ số: BQ 217588 cho Vườn quốc gia Núi Chúa. Theo Bản đồ quy hoạch 3 loại rừng năm 2016-2020 ban hành kèm theo Quyết định số: 199/QĐ-UBND ngày 28/6/2018 của UBND tỉnh Ninh Thuận thì diện tích đất ông Lành chiếm 10.937m2 là đất rừng đặc dụng thuộc Lô 1, Khoảnh 2, Tiểu khu 162, do Ban Quản lí Vườn quốc gia Núi Chúa quản lí. Ông Lành không có chứng cứ chứng minh về nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai qua các thời kì.

Ông Lê Minh Sang cung cấp Văn bản số: 506/BQLVQGNC-BTTN ngày 28/6/2023 của Ban Quản lí Vườn quốc gia Núi Chúa về lịch sử, biến động diện tích rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa; 1 Giấy chứng nhận Khu bảo tồn Núi Chúa ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải được quyền sử dụng: 10.672,1ha, do UBND tỉnh Ninh Thuận cấp và GCNQSDĐ số: BO217588, do Sở Tài nguyên và Môi trường (được UBND tỉnh uỷ quyền) cấp cho Ban Quản lí Vườn quốc gia Núi Chúa diện tích là 10.366,482ha (103.664.820m2).

Về việc lập quy hoạch, thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng khi các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận thu hồi đất thành lập Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2002, ông Lê Minh Sang đề nghị phóng viên liên hệ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (Sở NN&PTNT) và UBND tỉnh Ninh Thuận để được trả lời từ các đơn vị này.

Phản hồi từ các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận
Resort Vĩnh Hy, ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải.

Theo ông Nguyễn Khắc Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải: Việc thu hồi đất của ông Nguyễn Văn Lành (hộ gia đình bà Nguyễn Thị Cạn) được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận thực hiện theo đúng trình tự pháp luật. Gia đình nhà ông Lành có khiếu nại việc UBND tỉnh thu hồi 10.937m2 đất. Việc này UBND tỉnh Ninh Thuận trả lời rõ ràng phần đất của gia đình là đất lấn chiếm của Vườn quốc gia Núi Chúa. Ngày 30/11/2023, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận cùng các cơ quan chức năng đã thực hiện cưỡng chế thi hành Quyết định số: 1188/ QĐ-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh Ninh Thuận đối với gia đình ông Lành, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và phải trả lại diện tích 10.937m2 đất. Bên cạnh đó, việc di rời lồng bè của 78 hộ dân nuôi trồng thuỷ sản ở khu vực thôn Vĩnh Hy, được UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Quyết định số: 2234/QĐ-UBND ngày 01/11/2013 về việc quy hoạch nuôi trồng thuỷ sản tỉnh Ninh Thuận tới năm 2020. Theo đó, khu vực Vĩnh Hy duy trì hiện trạng 10ha tới năm 2015, đến năm 2020, khu vực này không còn nuôi thuỷ sản ở khu vực này. UBND huyện, UBND xã đã tuyên truyền, vận động bà con về lộ trình để bà con chấp hành. Quan điểm của UBND huyện chủ yếu để người dân tự giác, tự nguyện di dời. Tuy nhiên, chỉ còn một số ít bà con không chấp hành dẫn tới việc phải cưỡng chế, trong đó có gia đình ông Châu Thành Hồng.

Liên quan đến đơn của ông Lê Hoàng Quốc Việt, UBND huyện đã ban hành Kết luận thanh tra, giải quyết đơn khiếu nại của ông Việt. Bồi thường thiệt hại cho ông Việt, chỉnh lí biến động đất đai. Hiện đơn của ông Việt được UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở NN&PTNT giải quyết theo đúng trình tự pháp luật.

Đối với kiến nghị của người dân (phần lớn là người cao tuổi ở thôn Vĩnh Hy) về việc xây dựng sai phép, trái phép, trong đó có Resort Vĩnh Hy lấn biển, lấn sông và việc lập quy hoạch, thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng khi UBND tỉnh Ninh Thuận thu hồi đất thành lập Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2002, ông Hoà cho biết: Huyện sẽ kiểm tra việc xây dựng của Resort Vĩnh Hy. Về lập quy hoạch, thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng khi UBND tỉnh Ninh Thuận thu hồi đất thành lập Vườn quốc gia Núi Chúa, đề nghị phóng viên liên hệ với Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận (UBND tỉnh đã giao cho Sở NN&PTNT) rà soát và trả lời.

Ở một động thái khác, ông Lưu Xuân Ngọc, 70 tuổi, nguyên Trưởng thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải cho biết: Phần đất của các gia đình bà Cạn, ông Thi, bà Ngôn,... có nguồn gốc khai hoang từ những năm 1980. Đáng nhẽ, khi Nhà nước thu hồi khu đất của người dân thôn Vĩnh Hy giao cho Kiểm lâm, sau giao cho Vườn quốc gia Núi Chúa thì phải xác minh rõ nguồn gốc. Người dân ở đây mấy chục năm trồng cây lương thực, sau đó trồng cây đào (điều) thì bị chặt phá, trong khi Nhà nước tuyên truyền phủ xanh đồi trọc. Người dân thấy bất mãn thì khiếu kiện, khiếu nại. Việc này chính quyền cần phải tìm hi?u nguyên nhân và giải quyết dứt điểm...

Cũng theo ông Ngọc, trước đây có 400 bộ hồ sơ của người dân về việc kê khai đất đai gửi về Vườn quốc gia Núi Chúa. Nhưng sau sự việc cũng rơi vào “im lặng”…

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyện “lạ”... bất ngờ có “Sổ đỏ”(?!)

Chuyện “lạ”... bất ngờ có “Sổ đỏ”(?!)

Một người cao tuổi bất ngờ được “tặng” một “sổ đỏ”, thay vì được nhận lời cảm ơn thì người được “tặng” lại khởi kiện người “tặng” ra Tòa án. Chuyện “lạ” có thật như đùa này xảy ra ở tỉnh Tiền Giang…
Vụ nữ sinh lớp 9 bị sát hại, chôn xác trong vườn ở TP Hải Phòng: Hình phạt nào cho hung thủ phạm tội giết người?

Vụ nữ sinh lớp 9 bị sát hại, chôn xác trong vườn ở TP Hải Phòng: Hình phạt nào cho hung thủ phạm tội giết người?

Thông tin ban đầu, nghi phạm bị cáo buộc đã sát hại bạn gái cùng tuổi, giấu xác trong vườn nhà bà ngoại tại xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng...
Tiềm ẩn cháy, nổ từ loạt nhà xưởng, bãi trông giữ xe trái phép

Tiềm ẩn cháy, nổ từ loạt nhà xưởng, bãi trông giữ xe trái phép

Khu đất nông nghiệp có diện tích hàng nghìn mét vuông nằm trong ngõ 408, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh đã bị san lấp trái phép làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi trông giữ ô tô, xưởng sản xuất bàn ghế sofa... đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào, khiến cho người dân sinh sống tại đây vô cùng bất an...
Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Kiến nghị khẩn cấp của nhiều hộ dân, trong đó có nhiều người cao tuổi

Dự án Đầu tư xây dựng khu Trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu, có 1.000 hộ dân có đất tại khu C bị quy hoạch treo gần 30 năm; người có đất tại các khu A, B, D gần 30 năm nay chưa được đền bù; và gần 200 khách hàng của chủ đầu tư Dự án là Công ty Đầu tư xây dựng và Dịch vụ du lịch, Bộ Xây dựng, nay là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) gần 30 năm nay chưa được nhận đất. Đây là phản ánh trong đơn kêu cứu khẩn cấp (lần 3) của nhiều hộ dân trong đó có rất nhiều người cao tuổi…
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.

Tin khác

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ
Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù
Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng
Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) đã nhận hối lộ 1 tỷ đồng.

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương

Cần xem xét, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương
Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi ở xã Đạp Thanh kiến nghị một số vấn đề còn bất cập tại địa phương, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét làm rõ và giải quyết dứt điểm...

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi

Cần nhanh chóng xem xét, giải quyết những kiến nghị của thương binh Nguyễn Công Mùi
Ông Nguyễn Công Mùi, 72 tuổi, cựu binh tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam, thương binh hạng 4/4, lần đầu làm đơn xin được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên mảnh đất diện tích hơn 60m2 mà gia đình sinh sống hợp pháp từ năm 1986. Tuy nhiên cho đến nay, gia đình ông Mùi vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét, giải quyết dứt điểm...

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu

Những bất cập trong báo cáo của thị trấn Phước Bửu
Chủ tịch UBND thị trấn Phước Bửu báo cáo UBND huyện Xuyên Mộc về giải quyết đơn bà Đào Thị Ngọc Liên, 71 tuổi, phản ánh việc ông Đồng Văn Thông xây tường làm mất lối đi duy nhất vào phần đất đã có chủ quyền hợp pháp của bà Liên. Tuy nhiên, báo cáo của UBND thị trấn Phước Bửu lại có một số nội dung thể hiện bất cập, mâu thuẫn với các quy định pháp luật…

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như “thần dược”: Người cao tuổi cần thận trọng kẻo “tiền mất, tật mang”!
Tình trạng hàng chục loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe về xương khớp, tiểu đường, tự kỉ,… được quảng cáo rầm rộ và thổi phồng có công dụng như là “thần dược” trên mạng xã hội khiến cho người tiêu dùng, nhất là người cao tuổi luôn bất an khi lựa chọn sản phẩm…

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn

Đại diện Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền góp vốn
Tìm kiếm các kênh đầu tư để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi luôn là nhu cầu kiếm tiền chính đáng của mỗi người. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sydney (Công ty Sydney) huy động vốn dưới hình thức góp vốn đầu tư từ người dân. Đến khi Công ty khó khăn không thể thanh toán tiền theo “Hợp đồng góp vốn” thì người dân mới kêu cầu khắp nơi nhưng không được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, mới đây đại diện phía Công ty Sydney cam kết sẽ liên hệ người dân để trả dần tiền và hiện tại thì nhiều nhà đầu tư đã được trả tiền…

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương

Nguyên đơn kháng cáo Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương
Phía bị đơn đã lấn chiếm mương thoát nước chung của các hộ liền kề rồi xây hàng rào trái phép, ông Hứa Văn Sang, 67 tuổi, phải vất vả khởi kiện ra Tòa yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hàng rào đã lấn chiếm…

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên

Cần quản lí và sử dụng hiệu quả các bãi than ở khu vực chùa Hồ Thiên
Theo phản ánh của Nhân dân, trong đó có nhiều người cao tuổi, ở hai xã Bình Khê và Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tại khu vực gần đường lên chùa Hồ Thiên, đã tồn tại nhiều bãi than, ước chừng hàng vạn tấn được phủ đất, do mưa, bão, nay đang dần phát lộ và gần như “vô chủ”, trong khi đất nước hiện đang phải nhập khẩu than phục vụ cho nhu cầu sản xuất điện...

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác

Công ty của người cao tuổi đang thuê nhà hợp pháp, bị chủ nhà ngang nhiên khóa cửa, đổ rác
Bà Trương Thị Hoàng Phi, 65 tuổi, đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Dịch vụ du lịch khách sạn Hoàng Phi (Công ty Hoàng Phi) có trụ sở tại 10B đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, có đơn tố giác bà Nguyễn Thị Thu Thủy có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác,…

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"
Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não ở Hà Nội: Phải xử lí nghiêm khắc
Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn gọi người nhà đến hành hung do mâu thuẫn trong lúc chơi bóng rổ, dẫn tới chết não. Vụ việc đã được chuyên gia pháp lí bình luận...

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật

Cần giải quyết đúng sự thật và quy định của pháp luật
UBND quận 5 khẳng định: “Lối đi thông qua” giữa nhà 32 lầu 2 đường Mạc Cửu và nhà 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, thuộc “kết cấu nhà số 32 Mạc Cửu”, nhưng lại nói “không phải là lối đi chung của tập thể”; khẳng định bản vẽ chủ quyền Giấy chứng nhận của nhà 2C không thể hiện “lối đi thông qua”, nhưng lại cho là chủ nhà số 2C có sử dụng “lối đi thông qua” trước khi được cấp Giấy chứng nhận, để không giải quyết việc chủ nhà số 2C sử dụng tài sản do UBND quận 5 quản lí (theo Khoản 4, Điều 7 Nghị định số: 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ)...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi (bà Nguyễn Thị Tiến, 66 tuổi; bà Nguyễn Thị Trang, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Nhàn, 75 tuổi...), ở tổ 15, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phản ánh về việc đất của gia đình họ được HTX nông nghiệp Khương Hạ giao sử dụng để sản xuất từ năm 1989.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động