Nhẹ nhàng hai chữ dạy thêm

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 17/2012/TTBGD - ĐT thì dạy thêm, học thêm được hiểu là hoạt động dạy học phụ thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình Giáo dục phổ thông.

Tuy nhiên hai chữ "dạy thêm" ở đây mang yếu tố tình cảm, giúp đỡ, kèm cặp, luyện chữ cho các cháu mới vào lớp 1 để các cháu dễ tiếp thu trước khi bước vào năm học mới, không mang yếu tố thu tiền của người học mà tất cả vì học sinh thân yêu.

Cô Nguyễn Thị Hải, giáo viên lớp 1 Trường tiểu học Nghi Phú 2 TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa đẹp người, đẹp chữ được các cháu học sinh và phụ huynh quý mến. Trên phây, cô lấy tên "Người Biên", phây của cô có nhiều người "thích" bình luận và chia sẻ. Nhiều người quan tâm, chia sẻ không phải vì cô xinh đẹp mà vì cô hay chia sẻ các kinh nghiệm, cách phát âm, ghép từ, ghép tiếng để các bậc phụ huynh có con học lớp 1 tham khảo dạy các cháu khi học ở nhà. Cô Hải có 7 năm dạy lớp 1, trong đó có 4 năm dạy chương trình cải cách 2018.

                   Cô Nguyễn Thị Hải rạng ngời trong ngày khai giảng năm học mới.
Cô Nguyễn Thị Hải rạng ngời trong ngày khai giảng năm học mới.

Các môn học lớp 1 chương trình cải cách theo nhận xét của nhiều người là hơi "nặng" khi các cháu mới từ mẫu giáo lên học lớp 1. Những cô giáo dạy lớp 1 bậc tiểu học đều là các giáo viên dạy giỏi, yêu nghề, yêu trẻ bởi các cô mang trên mình sứ mệnh trong việc hình thành nhân cách con người. Buổi đầu đón học sinh vào lớp 1, giáo viên lớp 1 phải là những người nổi bật nhất, thân thiện nhất, xinh tươi nhất, phải thường khen các cháu và luôn nở nụ cười khi cầm tay từng học sinh vào lớp. Bước vào lớp 1 các em còn bỡ ngỡ xa lạ với các hoạt động ở Trường tiểu học. Các em đang quen với những hoạt động ở mẫu giáo vừa học vừa chơi là chính. Từ môi trường vừa học vừa chơi lên lớp 1 học phần âm, mỗi ngày 2 âm ,5 tuần phải học hết chữ cái ngoài ra còn học thêm luyện toán, âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh tăng cường… nên các cháu vất vả còn cô giáo cũng dở khóc dở cười khi cả ngày cô trò "vật lộn" với nhau trên lớp.

Theo các phụ huynh các cháu ngoài học ở trường về nhà bố mẹ. ông bà các cháu còn phải kèm cặp cách đọc, cách viết, cách ghép âm như vậy lúc vào lớp các cháu mới theo kịp chương trình. Những cháu có bố mẹ là giáo viên hoặc ông bà công chức về hưu còn đỡ còn bố mẹ làm ăn xa không có người chỉ bảo học thì các cháu lên lớp tiếp thu rất chậm, thậm chí có cháu còn không biết gì. Với đạo lý tất cả vì học sinh thân yêu cô Hải đã chọn ra những học sinh tiếp thu chậm, ở nhà không có người kèm cặp, ngày nghỉ cô kèm cặp thêm cho các cháu để theo kịp chương trình. Các cháu tiến bộ nhanh thỉnh thoảng cô còn tặng cái kẹo, cái bút chì có màu sắc đẹp là các cháu hăng say tiến bộ lắm. Buổi sáng cô đến sớm luyện đọc thêm trước giờ học cho các cháu còn non. Đó là lý do mà phây búc cô có nhiều bình luận với những từ trìu mến "Mẹ Hải - Từ Mẹ được xem như Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương".

Cô Võ Thị Thìn tươi cười chuẩn bị quà cho các cháu lớp 1 đón Trung thu.
Cô Võ Thị Thìn tươi cười chuẩn bị quà cho các cháu lớp 1 đón Trung thu.

Cô Võ Thị Thìn, giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Tường cũng là một giáo viên được mọi người bình chọn là quá tuyệt vời. Tuyệt vời cả về dạy giỏi, nhân cách và sự mẫu mực của người giáo viên. Đối với trẻ lớp 1 việc tiếp xúc ban đầu giữa giáo viên và các cháu là một dấu mốc quan trọng để lại dấu ấn ban đầu trong đời mỗi học sinh. Ngày đầu tiên sau khi khai giảng, cô cầm tay từng em vào lớp, mọi thao tác, tư thế, cách nói năng, giao tiếp được cô Thìn nhẹ nhàng chỉ bảo ân cần, nhẹ nhàng nhưng không khoan nhượng. Thông qua các động hình và ký hiệu rõ ràng đảm bảo tất cả các học sinh đều nghe và hiểu. Việc trang trí trong lớp học cũng được cô thiết kế khoa học vừa đẹp vừa phù hợp tâm lý của trẻ với những cảnh vật chim bay, bướm lượn,hoa nở muôn màu hương sắc. Việc trang trí lớp học và mua sắm các thiết bị phục vụ dạy học đều do phụ huynh tự nguyện xã hội hóa, không giao chỉ tiêu. Phụ huynh đưa đón con đến trường thấy bóng điện, quạt trần … bị hỏng đã tự nguyện đi mua về thay thế làm cho lớp học ngày một khang trang.

Những ai đang có con học lớp 1 chương trình cải cách 2018 thì sẽ hiểu được áp lực của các cháu mới bước vào lớp 1, phải nói là quá nặng. Khai giảng năm học ngày 5/9, tính đến thời điểm viết bài này ngày 15/11 thì các cháu học được 70 ngày, trừ thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ của bậc Tiểu học như vậy các cháu thực tế mới chỉ học 50 ngày (7 tuần). Tuần 1 tập làm quen, các tuần sau đó học phần âm, mỗi ngày 2 âm, 5 tuần các cháu phải học hết chữ cái. Mới học chữ cái và ghép âm, ghép chữ lại còn luyện toán, đạo đức, âm nhạc, mỹ thuật, tự nhiên xã hội, hoạt động trải nghiệm, tiếng Anh tăng cường… người lớn đã hoa cả mắt chứ nói gì đến trẻ 6 tuổi còn cô giáo thì khản cả giọng. Chương trình như vậy nên các cháu không khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu học chương trình lớp 1 mới, đặc biệt với môn tiếng Việt. Để giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn này, ngoài học ở trường thì sự đồng hành của phụ huynh là rất quan trọng. Chương trình ngay từ đầu đã có những bài dài như "Bi nghỉ hè","Nhà dì". Bài khó đọc như "Quà quê" trong khi bé lại chưa biết mặt chữ. Khi ở nhà nếu phụ huynh không đọc sẽ không hiểu được yêu cầu của bài. Trình độ của phụ huynh không đồng đều, không phải ai cũng có điều kiện bày vẽ được trong khi ở nông thôn đa phần bố mẹ các cháu phải đi làm công ty hoặc đi xuất khẩu lao động. Xuất phát từ tình thương, từ trách nhiệm, ngay trên lớp học cô Thìn đã phân loại ra từng nhóm trẻ. Cháu nào tiếp thu chậm, non quá thì kẹp riêng khoảng 3 đến 4 cháu để dạy khi các cháu đã tiến bộ cho vào học chung. Những cháu chưa thuộc chữ cái thì kèm một tiếng vào buổi ngày, kèm đến lúc ổn thì thôi. Cô Thìn có hai con học và công tác ở Hà Nội , chồng cô cũng là giáo viên , trong nhà có ông bà trên 80 tuổi. Cô sắp xếp thời gian vào ngày nghỉ cô nhắn tin trên nhóm và lên lịch cụ thể. Cháu nào học giỏi thì không hướng dẫn , cháu nào còn non về đọc thì rèn đọc, non về viết thì luyện viết cứ như thế chỉ sau một thời gian ngắn các cháu đã đọc viết thành thạo. Nhận xét về cô Võ Thị Thìn, cô Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Tường cho biết: Cô Thìn liên tục đạt giáo viên dạy giỏi và Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dạy lớp 1 thật vất vả nhưng cũng thật vinh quang bởi các cô mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng cao cả, tất cả những khởi động ban đầu đều giúp các cháu hình thành nhân cách một con người. Vinh quang như giáo viên lớp 1. Mượn lời thơ trong bài hát Bài ca người giáo viên nhân dân của Nhạc sỹ Hoàng Vân tặng cô Hải, Cô Thìn nói riêng và tất cả các thầy cô giáo nói chung - Những kỹ sư thiết kế vạn tâm hồn nhân ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 :" Trên những nẻo đường của Tổ quốc xinh tươi/ Có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương/ Có những bài ca nghe rạo rực lòng người/ Bài ca ấy, loài hoa ấy, đẹp như em Người giáo viên nhân dân".

Nguyễn Hữu Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 25/2, tại km 19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có Kết luận thanh tra số 31/KL-TTr về việc chấp hành các quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Tin khác

Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư

Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư
Mấy năm cuối thập niên 1970, tôi và nhà báo Trần Thanh Phương là “cặp đôi ăn ý” thường đi viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Anh Phương là dân Cà Mau tập kết ra Bắc khi mới 13 tuổi, học xong đại học được phân công công tác ở Báo Nhân dân, sau ngày đất nước thống nhất chuyển về Báo Giải phóng (năm 1977, Báo Cứu quốc và Báo Giải phóng sáp nhập thành Báo Đại đoàn kết), tôi có mấy năm làm phóng viên ở chiến trường Tây Nam Bộ nên khá am hiểu vùng đất Chín Rồng.

Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới

Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới
Theo quyết định, Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng và 4 ngành đào tạo đại học gồm Huấn luyện thể thao, Kinh tế nông nghiệp, Quản lý xây dựng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án, Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) đã có nhiều đột phá mạnh mẽ trong công tác tuyển sinh đầu cấp, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Đặc biệt, đội ngũ nhà giáo không ngừng đổi mới, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!
Nhận lời mời của cô Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, ở 126 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, tôi tới thăm trường.

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp
Xác định vai trò quan trọng của công tác tư vấn hướng nghiệp, ngay từ đầu mỗi năm học, Trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã xây dựng kế hoạch triển khai. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm cho học sinh cuối cấp.

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới
Bà Lê Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) vừa được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo
Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát động chương trình Tết cho học sinh nghèo 2024.

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ
Ngày 19/1/2024, Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) Trường Đại học Hồng Đức nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã tổ chức phiên họp về việc mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 31/2023/TT-BGDĐT về quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1975, thường trú tại Tổ 6, phường Minh Khai, TP. Hà Giang về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 của Bộ GD&ĐT đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trong toàn quốc, học sinh kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam
Tối 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang năm 2017.

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) năm 2024.

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo
Liên quan vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức trước cửa lớp, Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật cô giáo.

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
Hai năm qua, nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) đã đến giao lưu với gần 1.300 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023, 2024, tại tỉnh Bình Phước.
Xem thêm
Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Sáng 25/2/2024, tại Hà Nội, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 370 năm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Đây là nhà thuốc có truyền thống 370 năm chữa bệnh cứu người, 17 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Thọ Xuân Đường đã vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; sở y tế 63 tỉnh, thành và y tế các Bộ, ngành liên quan việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh.
Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thao túng thị trường chứng khoán và đề nghị truy tố 51 bị can ở 4 nhóm tội danh.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động