Vụ nhận đặt cọc tiền mua nhà, đất, nhưng lại chuyển nhượng cho người khác ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội:

Người cao tuổi khởi kiện Văn phòng Công chứng Lê Xuân

Liên quan đến việc ông Phạm Văn Lạc, 62 tuổi, ở thôn Mã Kiều, xã Phường Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội tố cáo bà Bùi Thị Thanh và ông Phạm Văn Khiết, ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền đặt cọc mua nhà và đất, nhưng lại chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho người khác đến cơ quan chức năng. Gần đây, ông Lạc tiếp tục khởi kiện Văn phòng Công chứng Lê Xuân vì tự ý hủy Hợp đồng ủy quyền chuyển QSDĐ đến TAND huyện Thanh Trì để được xem xét giải quyết…
Như đã thông tin, qua giới thiệu, ông Lạc được biết ông Phạm Văn Khiết và bà Bùi Thị Thanh có ý định bán ngôi nhà và QSDĐ tại địa chỉ tổ 52, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Nhà đất trên đã được UBND quận Hoàng Mai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BĐ 712126 cấp ngày 25/1/2011 cho bà Bùi Thị Thanh, thửa đất số (13- 1F14), tờ bản đồ số 5I-IV-08, diện tích 85,7m2. Hiện trạng trên đất có nhà ở 5 tầng do ông Khiết, bà Thanh xây dựng.

Ngày 7/7/2014, ông Lạc (bên mua) và ông Khiết, bà Thanh (bên bán) có kí Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất nêu trên với nội dung: “Tôi đồng ý mua và ông Khiết, bà Thanh đồng ý bán căn nhà 5 tầng và toàn bộ thửa đất trên với giá 8 tỉ đồng; đặt cọc 3 tỉ đồng, đến ngày 7/8/2014 thì tôi sẽ thanh toán hết số tiền mua nhà đất và ông Khiết, bà Thanh sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ liên quan đến nhà đất nêu trên”.

Hai bên thỏa thuận: Đến thời hạn thanh toán, chuyển nhượng nếu bên bán không bán nữa sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền mà bên mua đã đặt cọc và đền bù gấp 2 lần số tiền đó. Nếu bên mua không mua nữa thì sẽ mất toàn bộ số tiền mà bên mua đã đặt cọc.

Giấy mời của TAND huyện Thanh Trì .
Giấy mời của TAND huyện Thanh Trì .

Ông Khiết, bà Thanh có nói với ông Lạc nhà đất trên hiện đang thế chấp vay vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thành Đô và số tiền đặt cọc 3 tỉ đồng, bà Thanh sẽ dùng để quyết toán với Ngân hàng và rút GCNQSDĐ ra từ Ngân hàng để chuyển nhượng nhà đất cho ông Lạc. Do tin tưởng, nên ông Lạc đã chuyển số tiền 3 tỉ đồng cho ông Khiết, bà Thanh để đặt cọc.

Cũng trong ngày 7/7/2014, bà Bùi Thị Thanh và chồng là ông Phạm Văn Khiết ủy quyền cho ông Phạm Văn Lạc tại Văn phòng Công chứng Lê Xuân; bên A (ông Phạm Văn Khiết và bà Bùi Thị Thanh) ủy quyền cho bên B (ông Phạm Văn Lạc) thay mặt và nhân danh bên A liên hệ với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để làm thủ tục trả nợ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thành Đô và xóa đăng kí giao dịch bảo đảm đối với quyền sở hữu nhà ở đối với GCNQSDĐ số: BĐ 712126. Sau khi hoàn tất thủ tục xóa đăng kí giao dịch, bên B được nhận, bảo quản các loại giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Được xây dựng các công trình trên thửa đất trên, bên B toàn quyền thay mặt và nhân danh bên A làm việc với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền làm các thủ tục pháp lí cần thiết theo quy định của pháp luật như: Chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp…

Đến ngày 7/8/2014, ông Khiết, bà Thanh chưa giải chấp Ngân hàng và không có GCNQSDĐ để chuyển nhượng nhà đất cho ông Lạc theo Hợp đồng đặt cọc đã thỏa thuận. Sau đó, ông Khiết và bà Thanh thỏa thuận chờ đến khi giải chấp được ở Ngân hàng thì sẽ chuyển nhượng nhà đất trên cho ông Lạc. Cũng trong ngày 7/8/2014, bà Thanh và ông Khiết kí Biên bản bàn giao tài sản nhà 5 tầng, diện tích 87,6m2 cho ông Lạc.

Trong năm 2014, 2015, ông Lạc nhiều lần làm việc với bà Thanh, và bà Thanh xác nhận về việc có nhận tiền đặt cọc bán nhà cho ông Lạc, nay gia đình có nhu cầu chuộc lại ngôi nhà, vì điều kiện Ngân hàng không giải ngân kịp và hẹn thanh toán trả cọc vào các ngày 22/10/2014, 11/2/2015… Tuy nhiên, ông Khiết và bà Thanh không thực hiện và cũng không có mặt tại địa chỉ cư trú tại địa phương.

Sau nhiều lần liên hệ cũng như tìm không được ông Khiết và bà Thanh, đến năm 2019, ông Lạc đã có đơn tố cáo tới Công an quận Hoàng Mai về việc bà Bùi Thị Thanh có hành vi chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra, xác minh, ngày 8/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an quận Hoàng Mai ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số: 139/QĐ-ĐTTH.

Ông Lạc cho biết: “Vừa qua, tôi được biết, ông Khiết và bà Thanh đã giải chấp Ngân hàng nhưng không kí chuyển nhượng nhà đất cho tôi. Văn Phòng Công chứng Lê Xuân đơn phương hủy công chứng ủy quyền giữa tôi và vợ chồng bà Bùi Thị Thanh kí ngày 7/7/2014. Ngày 14/11/2024, Văn phòng Công chứng Lê Xuân kí Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và Quyền sở hữu nhà ở giữa ông Khiết và bà Thanh với bà Nguyễn Thị Hà thửa đất mà tôi đặt cọc 3 tỉ đồng. Hiện nay ông Khiết và bà Thanh đang nộp hồ sơ đăng kí biến động sang tên nhà đất nêu trên tại Chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai Hà Nội quận Hoàng Mai cho người nhận chuyển nhượng. Theo tôi, bà Bùi Thị Thanh và ông Phạm Văn Khiết đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của tôi”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Lạc đã có đơn khởi kiện Văn phòng công chứng Lê Xuân gửi TAND quận Hoàng Mai và Đơn tố giác tội phạm bổ sung gửi Công an quận Hoàng Mai.

Ngày 7/1/2025, Cơ quan CSĐT, Công an quận Hoàng Mai ra Quyết định số: 151/QĐ-ĐTTH phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, Quyết định: Phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm theo Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số: 139/QĐ-ĐTTH ngày 8/7/2019 của Cơ quan CSĐT, Công an quận Hoàng Mai về vụ việc: ông Phạm Văn Lạc và một số công dân tố giác bà Bùi Thị Thanh và chồng là Phạm Văn Khiết có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Văn Vũ, Điều tra viên, Đội Điều tra Tổng hợp, Công an quận Hoàng Mai cho biết: Năm 2019, ông Phạm Văn Lạc có đơn tố cáo, cơ quan Công an ra thông báo tạm đình chỉ. Đến nay, ông Lạc có đơn tố giác tội phạm bổ sung tình tiết mới, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định phục hồi để điều tra xác minh. Công an quận đã gửi giấy triệu tập yêu cầu vợ chồng bà Bùi Thị Thanh lên làm việc. Nhưng đến nay vợ chồng bà Thanh chưa lên, cũng không biết ở đâu?

Tháng 1/2025, ông Lạc tiếp tục có đơn gửi TAND huyện Thanh Trì khởi kiện Văn phòng Công chứng Lê Xuân tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và Quyền sở hữu nhà ở, ngày công chứng 14/11/2024, số Hợp đồng 13842/2024 tại Văn phòng Công chứng Lê Xuân giữa ông Phạm Văn Khiết, Bùi Thị Thanh với bà Nguyễn Thị Hà (thường trú tại tổ 6, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh), chồng là Phạm Đức Hoàng, thường trú tại P306 DD11 Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội vô hiệu. Do tự ý đơn phương hủy Hợp đồng Ủy quyền số Công chứng: 1441/2014, Quyển số 03 TP/CC-SCC/HĐGD mà không thông báo cho gia đình ông Lạc biết.

Ngày 26/2/2025, TAND huyện Thanh Trì có Giấy mời hòa giải số: 54/2025/GM-ĐT gửi ông Phạm Văn Lạc đến TAND huyện Thanh Trì để tham gia hòa giải giữa ông và Văn phòng Công chứng Lê Xuân.

Nguyễn Hải - Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của nhiều người cao tuổi thôn Vũ Xuyên, xã Vũ Dương, tỉnh Ninh Bình (trước đây là xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) phản ánh tình trạng trong nhiều năm qua, tại chùa Cảnh Bà xuất hiện một số hoạt động mà người dân cho rằng đã ảnh hưởng đến không gian văn hóa tâm linh của cộng đồng. Mặc dù người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến chính quyền địa phương, song theo phản ánh, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Nỗi lòng của doanh nhân cao tuổi khi con trai vướng vào vòng lao lí

Nỗi lòng của doanh nhân cao tuổi khi con trai vướng vào vòng lao lí

Ngày 17/9/2025, TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Chứng kiến con trai, Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bị kết án, ông Nguyễn Văn Kịch, 70 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Cafatex, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội VASEP đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm…
Chiếm dụng đất, xây dựng trái phép kéo dài tại phường Tân Hải, TP Hồ Chí Minh

Chiếm dụng đất, xây dựng trái phép kéo dài tại phường Tân Hải, TP Hồ Chí Minh

Từ phản ánh của người dân và các hồ sơ, biên bản làm việc của chính quyền địa phương cho thấy, tại phường Tân Hải, TP Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ việc chiếm dụng đất và xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Mặc dù người sử dụng đất đã được cấp GCNQSDĐ, nhưng vụ việc vẫn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, làm phát sinh nhiều bất cập trong công tác quản lý đất đai ở cơ sở, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, gây bức xúc trong dư luận.
Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Phạm Đức Chúc, 66 tuổi, ở xã Thư Trì, tỉnh Hưng Yên phản ánh về việc vợ chồng ông Nguyễn Đình Phong, bà Nguyễn Thị Tâm không thanh toán đủ tiền thi công xây dựng như đã cam kết ở công trình số 1 ngõ 322/76/18/52 đường Mỹ Đình, phường Từ Liêm, TP Hà Nội cho anh Phạm Ngọc Trịnh (con của ông Chúc).
Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Thông tin đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Việt Anh, 61 tuổi, ở số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Công ty TNI) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương (Công ty ACE) có ký thỏa thuận cho ông là cá nhân môi giới trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại Lô đất A1.1 đường Hoàng Sa, phường Mân Thái, quận Sơn Trà (cũ), TP Đà Nẵng (nay là phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) từ năm 2022. Tuy nhiên, theo ông Việt Anh, đến nay ông vẫn chưa nhận được khoản thanh toán như thỏa thuận.

Tin khác

Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công

Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công
Mới đây, ông Trần Văn Công, 67 tuổi, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa nay là phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tiếp tục có đơn gửi Công an TP Hà Nội và các cơ quan chức năng về việc khôi phục, điều tra lại vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là nhà đất số 156 Kim Hoa, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội...

Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp
Người cao tuổi là ông Võ Quang Nam (63 tuổi), thông tin tới Tạp chí Người cao tuổi, cho biết gia đình ông mua căn hộ tại Dự án Laka View của Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh từ năm 2017, nhưng đến nay dự án trên vẫn chỉ bãi đất trống, chưa triển khai và có dấu hiệu huy động vốn trái phép,...

Các đương sự kiến nghị xem xét giám đốc thẩm và hoãn thi hành án

Các đương sự kiến nghị xem xét giám đốc thẩm và hoãn thi hành án
Như đã thông tin, ngày 17/9/2025, TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” ở TP Cần Thơ và tuyên Bản án hình sự phúc thẩm số 314/2025/HS-PT. Theo quy định, bản án phải phát hành trong 10 ngày kể từ ngày tuyên án, nhưng đến 19/1/2026 các đương sự mới nhận được bản án bằng văn bản. Không đồng tình với phán quyết của Tòa, bị án Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân và các bên liên quan (người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, ông Nguyễn Văn Kịch, 70 tuổi) kiến nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm và đề nghị tạm hoãn thi hành án (THA) phần hình sự và dân sự…

Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi

Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi
Vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở phường Quảng Yên, Liên Hoà... tỉnh Quảng Ninh phán ánh việc trên địa bàn thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Cần làm rõ bản chất góp vốn, hiện tượng “đứng tên hộ” và bảo vệ quyền lợi người cao tuổi

Cần làm rõ bản chất góp vốn, hiện tượng “đứng tên hộ” và bảo vệ quyền lợi người cao tuổi
Theo nguyên đơn và luật sư, nội dung Bản án dân sự phúc thẩm số: 144/2025/DS-PT ngày 30/7/2025 của TAND tỉnh Lâm Đồng thể hiện nhiều vấn đề pháp lí cần được làm rõ. Phía nguyên đơn trực tiếp góp vốn, thực hiện nghĩa vụ tài chính trong thời gian dài, nhưng quyền lợi có nguy cơ không được bảo đảm do bản chất giao dịch và hiện tượng “đứng tên hộ” chưa được đánh giá đầy đủ. Vụ việc đặt ra yêu cầu xem xét lại toàn diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi...

Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi yếu thế

Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi yếu thế
Bà Trần Thị Thanh, năm nay 68 tuổi, do bệnh tật, không biết chữ nên phải sống nương nhờ vào mẹ đẻ là cụ Nguyễn Thị Xu. Khi cụ Xu qua đời, bà Thanh sống nhờ vào vợ chồng ông Trần Văn Sự (em trai), ở xóm Gạch, phường Vĩnh Yên. Bà Thanh mong muốn được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và em trai tại mảnh đất 323,2m2 (thửa đất số 12, tờ bản đồ số 39, xóm Gạch). Đây là tài sản do cụ Xu di chúc để lại,...

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty Đồ hộp Hạ Long
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long cùng 3 nhân viên vừa bị khởi tố vì liên quan tới vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Những mâu thuẫn pháp lí cần được làm rõ

Những mâu thuẫn pháp lí cần được làm rõ
Theo Bản án sơ thẩm số: 124/2025/HC-ST ngày 21/4/2025 của TAND TP Hồ Chí Minh, khu đất 193.200m² tại phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh được gia đình cụ Tăng Như Hoa và vợ là cụ Phạm Thị Hổ sử dụng ổn định trước năm 1975, sau đó phát sinh sai lệch giữa hiện trạng và hồ sơ địa chính do thay đổi chính sách quản lí đất đai qua nhiều thời kì gây thiệt hại cho gia đình. Giai đoạn năm 1996-1998, đại diện gia đình đã nhiều lần kiến nghị xác nhận quyền sử dụng đất (SDĐ) nhưng không được chấp nhận đầy đủ, buộc họ phải kiện ra Tòa. Tòa án sơ thẩm xác định vụ việc đúng thẩm quyền, thời hiệu; thừa nhận việc sử dụng đất ổn định nhưng lại cho rằng hồ sơ địa chính thiếu thống nhất, từ đó chỉ chấp nhận một phần yêu cầu và giao cơ quan có thẩm quyền giải quyết lại...

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, phát hiện nhiều công nhân dương tính với ma tuý

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, phát hiện nhiều công nhân dương tính với ma tuý
Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa tiến hành tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với lao động làm việc tập trung tại các dự án, khu công nghiệp trên địa bàn.

Cần làm rõ các nội dung khiếu tố của người cao tuổi

Cần làm rõ các nội dung khiếu tố của người cao tuổi
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Bùi Minh Thoái, 73 tuổi, thương binh hạng 3/4, đại diện cho nhiều người cao tuổi ở thôn Duyên Nông, xã Diên Hà, tỉnh Hưng Yên, phản ánh về việc lãnh đạo thôn Duyên Nông có dấu hiệu buông lỏng quản lí, chuyển nhượng đất trái thẩm quyền, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Theo phản ánh, những sai phạm này còn ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, khiến khu dân cư thường xuyên xảy ra ngập, úng...

Vụ tranh chấp đất ở xã Nhựt Tảo, Tây Ninh: Xác định thời hiệu khởi kiện nhìn từ góc độ pháp lý

Vụ tranh chấp đất ở xã Nhựt Tảo, Tây Ninh: Xác định thời hiệu khởi kiện nhìn từ góc độ pháp lý
Một vụ tranh chấp đất đai phát sinh từ hợp đồng tặng cho đã được thực hiện và hoàn tất hơn 10 năm trước, nhưng sau đó lại được khởi kiện hành chính, đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là câu hỏi về việc xác định thời hiệu khởi kiện trong vụ án hành chính...

Hơn 25 năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm

Hơn 25 năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm
Hơn 25 năm cụ Trần Hồng và gia đình liên tục khiếu nại về thu hồi đất tại phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Nay gia đình cụ Trần Hồng tiếp tục khiếu nại để bảo vệ quyền lợi về sử dụng đất và quyền thừa kế hợp pháp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khi kiến nghị xử lí từ Thanh tra Chính phủ vẫn chưa được thực thi…

Cần một bản án phúc thẩm khách quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi

Cần một bản án phúc thẩm khách quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi
Là người cao tuổi, bà Nguyễn Thị Minh (66 tuổi, xã Phú Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã gửi đơn tới Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng, phản ánh những vướng mắc trong quá trình xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và đòi tiền vay nợ” tại TAND quận Hoàng Mai (trước đây), mà theo bà, có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình

Phương án giải quyết thấu tình, đạt lý của các cụ trong chi tộc

Phương án giải quyết thấu tình, đạt lý của các cụ trong chi tộc
Liên quan đến vụ án dân sự tranh chấp đất đai giữa Chi tộc họ Đỗ và bà Đỗ Thị Hoa (cùng trú tại xã Ngũ Lão, TP Hải Phòng), ngày 23/5/2025, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm. Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, Cơ quan Thi hành án dân sự TP Hải Phòng đã tổ chức thi hành án theo đúng quy định...

Tòa án chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

Tòa án chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
Vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sao Vàng Việt Nam (Công ty Sao Vàng) khởi kiện Công ty Cổ phần Sông Đà 11 (Công ty Sông Đà 11) liên quan đến triển khai thi công Dự án DZ500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hoá phát sinh ngoài hợp đồng đã kí kết. Theo đó, Công ty Sao Vàng đã gửi các văn bản yêu cầu Công ty Sông Đà 11 xác nhận khối lượng công việc phát sinh ngoài hợp đồng cho Công ty Sao Vàng, nhưng Công ty Sông Đà 11 kéo dài và không xác nhận khối lượng hay thanh toán cho Công ty Sao Vàng. Công ty Sao Vàng phải khởi kiện ra tòa án để giải quyết theo quy định…
Xem thêm
Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Phạm Đức Chúc, 66 tuổi, ở xã Thư Trì, tỉnh Hưng Yên phản ánh về việc vợ chồng ông Nguyễn Đình Phong, bà Nguyễn Thị Tâm không thanh toán đủ tiền thi công xây dựng như đã cam kết ở công trình số 1 ngõ 322/76/18/52 đường Mỹ Đình, phường Từ Liêm, TP Hà Nội cho anh Phạm Ngọc Trịnh (con của ông Chúc).
Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công

Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công

Mới đây, ông Trần Văn Công, 67 tuổi, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa nay là phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tiếp tục có đơn gửi Công an TP Hà Nội và các cơ quan chức năng về việc khôi phục, điều tra lại vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là nhà đất số 156 Kim Hoa, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội...
Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi

Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi

Vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở phường Quảng Yên, Liên Hoà... tỉnh Quảng Ninh phán ánh việc trên địa bàn thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...
Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Tại chùa Cảnh Bà, nhiều người cao tuổi thôn Vũ Xuyên, xã Vũ Dương, tỉnh Ninh Bình ý kiến về việc nhiều năm qua không bàn giao được cho Ban quản lý.
Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Thông tin đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Việt Anh, 61 tuổi, ở số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Công ty TNI) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương (Công ty ACE) có ký thỏa thuận cho ông là cá nhân môi giới trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại Lô đất A1.1 đường Hoàng Sa, phường Mân Thái, quận Sơn Trà (cũ), TP Đà Nẵng (nay là phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) từ năm 2022. Tuy nhiên, theo ông Việt Anh, đến nay ông vẫn chưa nhận được khoản thanh toán như thỏa thuận.
Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Người cao tuổi là ông Võ Quang Nam (63 tuổi), thông tin tới Tạp chí Người cao tuổi, cho biết gia đình ông mua căn hộ tại Dự án Laka View của Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh từ năm 2017, nhưng đến nay dự án trên vẫn chỉ bãi đất trống, chưa triển khai và có dấu hiệu huy động vốn trái phép,...
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Tại Thanh Hóa, những trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ngày càng khẳng định vai trò rõ nét trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhiều đối tượng yếu thế trong các vụ án dân sự, hình sự...
Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi không minh mẫn – có thể bị tuyên vô hiệu và phát sinh hậu quả pháp lý theo quy định của pháp luật.
Phiên bản di động