Ngày phòng chống bệnh đái tháo đường thế giới 2023: “Hiểu nguy cơ, Biết hành động”

Ngày Đái tháo đường thế giới (WDD) tổ chức hàng năm vào ngày 14/11 (được thiết lập bởi Hiệp hội Đái tháo đường thế giới và Tổ chức Y tế thế giới vào năm 1991) để đáp lại sự quan tâm ngày càng tăng về mối đe dọa sức khỏe leo thang do bệnh đái tháo đường trên khắp thế giới và đã trở thành một ngày chính thức của Liên Hợp Quốc vào năm 2006.

Chiến dịch Ngày Đái tháo đường thế giới được đại diện bởi một logo vòng tròn màu xanh được thông qua vào năm 2007 - là biểu tượng toàn cầu về nhận thức đối với đái tháo đường, thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng người bệnh đái tháo đường trên toàn cầu trong ứng phó với dịch bệnh đái tháo đường.

Ngày phòng chống bệnh đái tháo đường thế giới 2023: “Hiểu nguy cơ, Biết hành động”
Các chuyên gia chia sẻ nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường

Chiến dịch hưởng ứng Ngày phòng chống bệnh Đái Tháo đường Thế giới năm 2023 được tổ chức trên toàn thế giới với chủ đề “Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường” và thông điệp cụ thể “Hiểu nguy cơ, Biết hành động” (Know your risk, Know your response) tập trung vào tầm quan trọng của việc biết nguy cơ của bệnh đái tháo đường để giúp phòng và trì hoãn bệnh tiến triển, đồng thời nêu bật tác động của các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường cũng như tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin và chăm sóc phù hợp để đảm bảo điều trị kịp thời và quản lý bệnh đái đường típ 1, típ 2 và đái tháo đường thai kỳ, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của những người đang chung sống cùng bệnh.

Hoạt động hưởng ứng Ngày phòng chống bệnh Đái Tháo đường Thế giới năm 2023 được tổ chức trên toàn thế giới với trên 254 sự kiện khác nhau tại 74 quốc gia (số liệu cập nhật ngày 10/11/2023) như: Tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới với thông điệp “Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường" để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phát hiện sớm; Tổ chức sàng lọc về ĐTĐ và cung cấp thông tin về cách dự phòng ĐTĐ típ 2 và các biến chứng của ĐTĐ; Tổ chức sàng lọc đái tháo đường tại Quốc hội hoặc quảng trường thành phố; Thắp sáng mầu xanh tượng đài, toà nhà và chia sẻ bức ảnh của bạn trên website; Tổ chức sự kiện trong trường học, nơi làm việc để tìm hiểu về làm thế nào để giữ gìn sức khoẻ; Thực hiện chiến dịch truyền thông đại chúng: công bố thông tin báo chí, xuất bản video trên trang web của cơ quan về thông điệp của Ngày đái tháo đường Thế giới 2023; Vận động tại cấp độ khu vực, quốc gia, thế giới để đưa đái tháo đường là một ưu tiên trong các chương trình y tế và phát triển; Kêu gọi các nhà hoạch định chính sách thúc đẩy phát hiện sớm và giúp dự phòng đái tháo đường típ 2 và các biến chứng của ĐTĐ; Tổ chức hội nghị với các cơ quan Chính phủ, các tổ chức, các Viện khoa học và công nghiệp để trao đổi về kiến thức, chia sẻ ví dụ về đối phó với đại dịch đái tháo đường…

Cùng chung chí hướng với các quốc gia trên toàn thế giới trong tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày ĐTĐ Thế giới năm 2023, với sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Y tế và Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức và “Thắp sáng xanh lam” tại Khu vực Bưu điện Hà Nội tại Hồ Hoàn Kiếm từ 18h đến 22h chủ nhật, ngày 11/11/2023. Buổi lễ “Thắp sáng xanh lam” với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các nhà chuyên môn y tế, học sinh, sinh viên các trường đại học, các tổ chức trong nước và quốc tế và sẽ thu hút hàng ngàn lượt khách đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm để cùng nhau tìm hiểu, nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường, đặc biệt là tầm quan trọng của việc đánh giá nguy cơ, phát hiện sớm đái tháo đường và các biến chứng của bệnh.

Hoạt động hưởng ứng trên là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc bệnh Đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam” – CDiC giai đoạn 2023 - 2025. CDiC là chương trình hợp tác công tư, được khởi xướng bởi Novo Nordisk với sự tham gia của các đối tác toàn cầu như Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), Quỹ đái tháo đường thế giới (WDF), Roche.

Đại diện cho đơn vị chủ quản dự án CDiC và cũng là đơn vị đồng hành tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày phòng chống Đái tháo đường thế giới, PGS.TS.BS. Trần Minh Điển, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ: Các bệnh viện nhi, sản nhi các tuyến thuộc hệ thống nhi khoa tích cực khám chữa bệnh cho nhóm trẻ em mắc đái tháo đường típ 1 từ nhiều năm nay. Được sự hỗ trợ từ chương trình CDiC, Hội nhi Khoa Việt Nam phối hợp cùng nhiều bệnh viện và hiệp hội chuyên khoa trong cả nước thông qua các hoạt động đào tạo dành cho nhân viên y tế, chương trình nâng cao nhận thức và giáo dục cho bệnh nhân, hỗ trợ thiết bị đo đường huyết cá nhân, đóng góp chuyên môn xây dựng hướng dẫn điều trị đái tháo đường típ 1 trên trẻ em…Chúng tôi hy vọng rằng, buổi lễ “Thắp sáng xanh lam” hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới hôm nay sẽ giúp tạo nhận thức tốt hơn nữa trong cộng đồng về bệnh lý đái tháo đường nói chung và bệnh lý đái tháo đường típ 1 ở trẻ em nói riêng. Chúng ta cùng chung tay đảm bảo công bằng và chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Ông Erik Weibols, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Novo Nordisk Việt Nam thể hiện cam kết lâu dài trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh đái tháo đường: Năm 2023 là năm Novo Nordisk kỷ niệm hành trình 100 năm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đái tháo đường. Sáng kiến về chương trình chăm sóc bệnh ĐTĐ típ 1 (CDiC) là một ví dụ về cam kết mạnh mẽ và lâu dài của công ty nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh. Công ty hỗ trợ việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về bệnh đái tháo đường của người dân, tăng cường năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế, và đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các giải pháp mới trong điều trị và phòng ngừa bệnh. Novo Nordisk tin rằng thông qua các hoạt động này, công ty sẽ góp phần thay đổi bệnh đái tháo đường tại Việt Nam, giúp các bệnh nhân Việt Nam có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nhân dịp này, TS. Trần Thị Trang, Vụ trưởng, Vụ Bảo hiểm Y tế; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và PGS.TS.BS. Vũ Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viên Nhi Trung ương cũng có phần đối thoại với lời kêu gọi cộng đồng cần chủ động trong chăm sóc sức khỏe; có lối sống lành mạnh;đánh giá nguy cơ để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường típ 2; sàng lọc biến chứng và tuân thủ điều trị để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của những người đang chung sống với bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng kêu gọi người dân và những người đang chung sống cùng bệnh đái tháo đường chủ động trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe hôm nay và ngày mai.

Ngày phòng chống bệnh đái tháo đường thế giới 2023: “Hiểu nguy cơ, Biết hành động”
Đại biểu thực hiện nghi thức "Thắp sáng xanh lam” lên toà nhà Bưu điện Hà Nội, hưởng ứng Ngày phòng chống đái tháo đường thế giới 14/11

Kết thúc buổi lễ hưởng ứng, các đại biểu và người dân đã cùng chung tay thắp sáng xanh lam tòa nhà Bưu điện Hà Nội - một công trình mang dấu ấn lịch sử và là biểu tượng văn hóa của Hà Nội. Đây là một hoạt động biểu tượng về sự chung tay hành động trong hoạt động phòng và kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Thông qua sự kiện “Thắp sáng xanh lam”, TS.BS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh nhấn mạnh “Sự gia tăng của bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới dường như không thể dừng lại, nhưng chúng ta có bổn phận phải hành động để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Bộ Y tế đã kêu gọi: Với toàn thể mọi người: hãy có trách nhiệm với sức khoẻ của mình, quan tâm đến và duy trì cuộc sống khoẻ mạnh bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh ĐTĐ và các bệnh tật khác. Hãy biết nguy cơ, chủ động đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được chẩn đoán sớm bệnh ĐTĐ. Đối với các nhân viên y tế: nhiệm vụ của các bạn là nâng cao nhận thức và kiến thức về ĐTĐ cho mọi người; và tăng cường chuyên môn để tư vấn, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh ĐTĐ hiệu quả. Đối với các nhà hoạch định chính sách: hãy xác định phòng, kiểm soát ĐTĐ là một nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế; thực hiện các chiến lược và chính sách hiệu quả để phòng ngừa và quản lý bệnh, để bảo vệ sức khỏe của người dân chúng ta không mắc bệnh ĐTĐ hoặc chung sống có chất lượng với bệnh ĐTĐ. Bộ Y tế kêu gọi các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và toàn thể mọi người dân hãy quan tâm, cảnh giác với bệnh đái tháo đường, cùng thắp sáng mầu xanh hy vọng vào tương lai tươi sáng của hoạt động phòng, kiểm soát bệnh đái tháo đường tại Việt Nam. Hãy cùng nhau hành động ngày hôm nay để thay đổi tương lai của bệnh đái tháo đường.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những sai lầm khi đánh răng làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu

Những sai lầm khi đánh răng làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu

Việc đánh răng đúng cách, duy trì hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta phòng ngừa sâu răng, viêm nướu...
Tích cực tập luyện giảm nguy cơ bị biến chứng tiểu đường

Tích cực tập luyện giảm nguy cơ bị biến chứng tiểu đường

Người bệnh tiểu đường tích cực tập thể dục sẽ khiến cơ thể nhạy cảm hơn với insulin, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, quản lí được huyết áp và giảm nguy cơ bị biến chứng tiểu đường…
Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hóa: Sẽ khởi tố nếu xác định dấu hiệu phạm tội

Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hóa: Sẽ khởi tố nếu xác định dấu hiệu phạm tội

Trả lời báo chí nội dung liên quan đến hai mẹ con sản phụ tử vong ở Vĩnh Lộc, Quyền Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã thành lập Hội đồng y khoa xác định nguyên nhân tử vong. Trong khi đại diện Công an tỉnh cho biết, sẽ khởi tố vụ án nếu xác định có dấu hiệu phạm tội.
Những dấu hiệu của cơn đau tim và cách xử trí

Những dấu hiệu của cơn đau tim và cách xử trí

Cơn đau tim thường xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm. Hầu hết bệnh nhân cảm thấy đau ngực nặng hoặc có cảm giác đè ép trong cơn đau tim...
Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị ung thư đại tràng

Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng phát triển ở ruột già (đại tràng) hoặc trực tràng. Hiện nay ung thư đại tràng chiếm tỉ lệ khá cao trong các loại bệnh ung thư. Bệnh thường gặp ở người trên 50 tuổi, tuy nhiên những năm trở lại đây, tỉ lệ mắc bệnh tăng nhanh ở giới trẻ...

Tin khác

Những người không nên ăn giá đỗ

Những người không nên ăn giá đỗ
Giá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này...

Những thực phẩm có tác dụng chữa viêm ruột

Những thực phẩm có tác dụng chữa viêm ruột
Để điều trị viêm ruột, bạn phải ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, không gây kích ứng để giúp ruột hồi phục. Do đó, chế độ ăn kiêng dựa trên việc tiêu thụ rau nấu chín, thịt nạc, trái cây gọt vỏ và nấu chín cũng như các loại ngũ cốc không chứa gluten như ngô và gạo, vì chúng dễ tiêu hóa hơn.

Nhiễm sán dây bò do ăn thịt bò tái

Nhiễm sán dây bò do ăn thịt bò tái
Những người nhiễm sán dây bò là do thói quen ăn thịt bò có nhiễm nang sán chưa được nấu chín. Các món khoái khẩu như bì tái, gỏi bò, lẩu bò, nước lẩu không đủ sôi, thịt chưa chín kĩ cũng sẽ là nguyên nhân nhiễm sán dây bò...

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng
Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Bạch hầu.

3 nhóm đối tượng cần giải độc gan mùa Hè

3 nhóm đối tượng cần giải độc gan mùa Hè
Vào mùa Hè, tình trạng nóng gan gây mẩn ngứa, mề đay, mụn nhọt, chán ăn, mệt mỏi... trở thành nỗi lo của nhiều người. Vì vậy, việc thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan trong thời điểm này là rất cần thiết, đặc biệt là với 3 nhóm đối tượng sau đây.

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp
Ngày 10/7, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp bệnh nhi 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp được ghép gan thành công.

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc: Địa chỉ tin cậy khám và chữa bệnh của người cao tuổi

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc: Địa chỉ tin cậy khám và chữa bệnh của người cao tuổi
Nằm trong top bệnh viện (BV) tuyến tỉnh, nhiều năm qua và 6 tháng đầu năm 2024, BV Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc là địa chỉ tin cậy của đông đảo Nhân dân, trong đó phần nhiều là NCT tới khám và chữa bệnh. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trò chuyện với thạc sĩ, bác sĩ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc Trần Anh Tuấn để rõ thêm…

Rèn thói quen vận động để phòng chống nguy cơ di truyền của bệnh tiểu đường

Rèn thói quen vận động để phòng chống nguy cơ di truyền của bệnh tiểu đường
Theo Đại học Sydney, Úc, ngay cả những người có nguy cơ di truyền mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, tập thể dục thường xuyên như đi bộ và hoạt động thể chất có thể chống lại nguy cơ di truyền và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường; nghiên cứu này được tiến hành trên khoảng 60.000 người tại Đại học Sydney, Australia.

Cơ hội để người dân tiếp cận mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện

Cơ hội để người dân tiếp cận mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện
Hiện nay, tỷ lệ người dân mắc bệnh mạn tính tại Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó chưa được khám, phát hiện, điều trị sớm chính là một vấn đề nan giải đối với ngành y tế nước ta. Thực trạng cho thấy, nhiều người vẫn chủ quan trong việc khám sức khỏe định kỳ dẫn đến hệ quả bệnh tật không mong muốn.

Chủ động rà soát, tiêm chủng và tiêm nhắc vắc xin đầy đủ để phòng bệnh bạch hầu

Chủ động rà soát, tiêm chủng và tiêm nhắc vắc xin đầy đủ để phòng bệnh bạch hầu
Bệnh bạch hầu lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc người mang vi khuẩn; cũng lây gián tiếp khi tiếp xúc với vật dụng, đồ chơi dính dịch tiết chứa vi khuẩn. So với các bệnh truyền nhiễm, cúm khác thì bạch hầu khó lây hơn, nhưng tỉ lệ tử vong lại cao.

Kí kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số

Kí kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số
Sáng 9/7, Hội Đông y TP Hà Nội tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số, với Công ty TNHH nghiên cứu, phát triển và đầu tư công nghệ cao Hà Nội. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Quản lí Y Dược cổ truyền Bộ Y tế; Sở Y tế TP Hà Nội; Công ty CP Đông Tây y Trường Xuân; Chủ tịch Hội Đông y các quận, huyện, thị xã; Chi hội trưởng Chi hội trực thuộc và đại diện các phòng, ban của Hội Đông y TP Hà Nội.

Nguyên nhân và các yếu tố gây ra bệnh bạch hầu

Nguyên nhân và các yếu tố gây ra bệnh bạch hầu
Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Nếu bệnh nhân không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh, tử vong do đột ngột trụy tim mạch...

Nguyên nhân và cách phòng bệnh xơ vữa động mạch ở người cao tuổi

Nguyên nhân và cách phòng bệnh xơ vữa động mạch ở người cao tuổi
Bệnh xơ vữa động mạch (atherosclrosis) là bệnh do động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn bình thường, bệnh có thể xảy ra ở bất kì vùng nào trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây đột qụy (rối loạn tuần hoàn não), cơn đau tim và thiểu năng tuần hoàn ở cẳng chân. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Phương pháp châm cứu điều trị bệnh hiệu quả cho người cao tuổi của lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu điều trị bệnh hiệu quả cho người cao tuổi của lương y Lê Đức Vọng
Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt thần kinh 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, đĩa đệm, điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não như liệt nửa người, méo mồm… theo phương pháp châm cứu. Rất nhiều NCT đã được điều trị bằng phương pháp châm cứu...

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ bệnh bạch hầu

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ bệnh bạch hầu
Chiều 8/7, Bộ Y tế cho biết, theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trên địa bàn tỉnh Nghệ An (huyện Kỳ Sơn) đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu và trường hợp mắc bệnh tại tỉnh Bắc Giang (huyện Hiệp Hòa) có tiếp xúc gần với trường hợp tử vong nêu trên.
Xem thêm
Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hóa: Sẽ khởi tố nếu xác định dấu hiệu phạm tội

Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hóa: Sẽ khởi tố nếu xác định dấu hiệu phạm tội

Liên quan đến hai mẹ con sản phụ tử vong ở Vĩnh Lộc, Quyền Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã thành lập Hội đồng y khoa xác định nguyên nhân tử vong.
Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Bạch hầu.
Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp

Ngày 10/7, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp bệnh nhi 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp được ghép gan thành công.
Phẫu thuật nội soi cho NCT mắc ung thư đại tràng

Phẫu thuật nội soi cho NCT mắc ung thư đại tràng

Đầu năm 2024, phẫu thuật nội soi, trong đó có “Phẫu thuật Bạch Mai” lại phát huy giá trị thực tiễn của mình bằng việc điều trị thành công nâng cao chất lượng sống cho hai bệnh nhân 94 tuổi mắc ung thư. Sau mổ, cả 2 cụ đều đáp ứng tốt và được xuất viện trở về cuộc sống bình thường chỉ sau 10 ngày “đại phẫu”.
NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

Thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa Thu Đông. Bệnh giao mùa Thu Đông có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên một số đối tượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như: Trẻ em và NCT.
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Những dấu hiệu của cơn đau tim và cách xử trí

Những dấu hiệu của cơn đau tim và cách xử trí

Cơn đau tim thường xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm. Hầu hết bệnh nhân cảm thấy đau ngực nặng hoặc có cảm giác đè ép trong cơn đau tim...
Những vị trí trong nhà có nhiều vi khuẩn rất dễ lây bệnh cho trẻ

Những vị trí trong nhà có nhiều vi khuẩn rất dễ lây bệnh cho trẻ

Trong mỗi gia đình thì trẻ em là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều vi khuẩn và thường đưa tay vào miệng nhưng không phải lúc nào cũng chú ý việc vệ sinh tay đúng cách.
Tổ chức đồng diễn Yoga nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10

Tổ chức đồng diễn Yoga nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10

Cùng với 40 tỉnh, thành trong cả nước, sáng 21/6/2024, sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), với sự tham gia của hơn 1.000 người.
Phiên bản di động