Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Ngày 28/2, Nhà Trắng đã bác đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc thiết lập vùng cấm bay đối với các chuyến bay của Nga trên không phận Ukraine, đồng thời cho rằng việc Mỹ tham gia động thái như vậy tương đương với một cuộc xung đột trực tiếp với Moksva - điều mà Washington không mong muốn.
+
aa
-
Mỹ bác đề xuất của Ukraine về việc thiết lập vùng cấm bay đối với Nga
Máy bay của hãng hàng không Nga Aeroflot. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết việc thiết lập vùng cấm bay sẽ là bước tiến tới việc đưa quân đội Mỹ chống lại Nga, “có khả năng gây ra cuộc xung đột trực tiếp và có khả năng là một cuộc chiến tranh với Nga”. Đây là điều mà Mỹ không dự định làm. Bà Psaki cũng nêu rõ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rất rõ ràng rằng “ông không có ý định gửi quân tới tham chiến trong cuộc chiến với Nga”.

Khi được hỏi về việc thiết lập vùng cấm bay đối với các chuyến bay của Nga trên không phận Mỹ, người phát ngôn Nhà Trắng nêu rõ phương án này không được tính tới, đồng thời nhấn mạnh nhiều hãng hàng không của Mỹ vẫn phải bay qua Nga để tới châu Á.

Trong khi đó, cùng ngày, đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Vassily Nebenzia tuyên bố Moskva coi việc Ukraine tiếp cận NATO là "lằn ranh đỏ", tuy nhiên Washington đã không đề cập tới vấn đề này cùng nhiều vấn đề khác.

Ông Nebenzia nêu rõ "Việc Ukraine gia nhập NATO đối với chúng tôi là giới hạn đỏ... Việc có cơ sở hạ tầng của NATO ở quốc gia đó sẽ buộc chúng tôi phải triển khai các biện pháp đáp trả tương tự”. Chính vì vậy, Moskva đã đề nghị Mỹ và NATO ký các thỏa thuận cung cấp bảo đảm an ninh cho Nga, song điều này đã bị từ chối.

Ngày 1/3, giá xăng có thể tiếp tục tăng mạnh Ngày 1/3, giá xăng có thể tiếp tục tăng mạnh

Ngày 1/3, Liên Bộ Tài chính - Công thương sẽ điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ mới.

Nga kêu gọi rút vũ khí hạng nặng khỏi các khu dân cư ở Ukraine Nga kêu gọi rút vũ khí hạng nặng khỏi các khu dân cư ở Ukraine

Ngày 26/2, Đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov xác nhận việc Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi người ...

Theo Báo Tin tức
Tags: Mỹ Nga Ukraine Cấm bay

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Những bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm thuốc tiềm năng chữa ung thư của Mỹ có tín hiệu tốt

Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

Luật sư Trương Anh Tú - Chủ tịch TAT Law Firm cho rằng, Điều 64 Luật Dầu khí năm 2022 đã tháo gỡ nỗi lo trách nhiệm trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò. Tuy nhiên, để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục đầu tư gia tăng trữ lượng, điều cần thiết không chỉ là "lá chắn pháp lý" mà còn là cơ chế chia sẻ rủi ro.
Những bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm thuốc tiềm năng chữa ung thư của Mỹ có tín hiệu tốt

Hiến kế để Việt Nam trở thành nước thu nhập trung bình cao vào năm 2030

Sáng 15/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), Viện Kinh tế và Dịch vụ Nhân sinh tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Thực trạng và giải pháp thực hiện mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao”.
Những bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm thuốc tiềm năng chữa ung thư của Mỹ có tín hiệu tốt

Hội NCT Việt Nam: Phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9