Một vòng nhân gian

Ni cô Tuệ Tâm đang quét dọn những lá vàng rụng của đêm qua. Buổi sáng không khí bao giờ cũng trong lành, tĩnh lặng như nghe được cả tiếng lá rơi. Ni cô vừa chăm chú theo từng nhát chổi đưa đi đưa lại, vừa niệm Nam mô.

Bỗng ni cô giật mình khi nghe tiếng con nít o oe phía ngoài cổng chùa. Ni cô buông cây chổi, đi nhanh ra phía ngoài đó. Một đứa bé mới chừng hai tháng tuổi, bụ bẫm, xinh xắn được đặt trong một chiếc thùng giấy. Mấy bộ quần áo xếp trong túi bóng để ngay cạnh. Ni cô vội vàng bế đứa bé lên, đi về phía phòng trụ trì.

- Bạch thầy! Có một đứa trẻ bị bỏ rơi ở cổng chùa.

Trụ trì vừa niệm dứt một thời kinh, nghe ni cô Tuệ Tâm nói vậy thì nhẹ nhàng thi lễ cúi lạy đức Phật rồi bước ra. Người cúi nhìn đứa bé rồi bế nó trên tay. Tự nhiên Người thở dài:

- Người mẹ mang nặng chín tháng mười ngày, vất vả khó nhọc. Nếu không vì một lí do khốn cùng nào đó sẽ chẳng đem bỏ đi đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Đã có duyên đến đây, thì hãy ở lại đây. Cửa thiền sẽ che chở cho con! Mô Phật!

Trụ trì dứt lời, đứa bé ngước đôi mắt tròn xoe ngây thơ nhìn Người, miệng cười toe, chẳng có chút gì là lạ lẫm, sợ hãi.

Đứa bé đó được đặt tên Tuệ Mai. Ngôi chùa đó là chùa Khánh Sơn. Từ khi có Tuệ Mai, các ni cô trong Khánh Sơn bận bịu hơn. Các ni chia nhau chăm sóc cho Tuệ Mai, sư thầy thì giảng giải kinh pháp. Mới mười tuổi mà Tuệ Mai đã thuộc rất nhiều các bộ kinh. Càng lớn Tuệ Mai càng xinh. Một hôm ni cô Tuệ Tâm và sư thầy bắt gặp Tuệ Mai đứng nép vào cổng chùa nhìn hướng ra ngoài đường, ngó theo mẹ con người phật tử đang đi khuất dần. Thi thoảng Tuệ Mai lại thở dài thườn thượt. Sư thầy quay bước, miệng thầm thì:

Minh hoạ Trần Nhương
Minh hoạ Lão Trần

- Nghiệp trần còn vương.

Mà thật! Từ hôm mẹ con người phật tử kia đến, Tuệ Mai hay ra ngóng vào trông. Cứ mỗi tháng họ đến một lần vào Rằm. Người con trai sau khi cùng mẹ thắp hương vái lạy Tam Bảo xong thì để mẹ ngồi trò chuyện cùng trụ trì, nghe người thuyết pháp, còn mình thì đi dạo ngắm cảnh chùa. Một lần, anh vô tình nhìn thấy ánh mắt của Tuệ Mai đang nhìn mình. Có gì đó tha thiết, có gì đó khắc khoải và có cả vẻ âu sầu. Anh bước đến, chắp tay cúi chào Tuệ Mai rồi đứng nói chuyện với ni cô rất lâu cho đến lúc mẹ anh chào trụ trì ra về.

Tuệ Mai bữa đó rất vui. Tuy không nói ra nhưng trụ trì chỉ cần nhìn dáng đi nhanh nhẹn, các hoạt động hoạt bát của Tuệ Mai cũng hiểu tất cả. Tâm hồn Tuệ Mai đang xao động, đang rung lên phím ngân của đường yêu mà lẽ ra người tu hành đã phải dứt bỏ. Trụ trì thở dài. Tuệ Mai không dứt bỏ đường trần được. Bởi cô bị mẹ bỏ rơi cửa chùa. Đây chỉ là nơi cô tạm dừng chân. Người lặng lẽ nhìn Tuệ Mai đang đưa đôi bàn tay trắng nõn với các ngón thon dài hứng đón ánh nắng lọt qua tán lá, đôi mắt cô lấp lánh, miệng cười mỉm. Cô đang nghĩ gì trong lòng? Chỉ có cô mới biết. Trụ trì nhẹ bước quay vào, tay bấm đều tràng hạt.

* * *

Hai tháng sau, Tuệ Mai bỏ đi. Buổi sáng hôm Rằm người thanh niên đó đến chùa một mình mà không có bà mẹ đi cùng vì bà đang bệnh nặng nằm ở nhà. Anh ta thắp hương Tam Bảo xong thì ra ngoài tìm gặp ni cô Tuệ Mai. Hai người nói chuyện một lúc rồi anh ta từ biệt ra về. Buổi sáng đó, Tuệ Mai rất lạ, cứ quỳ dưới Tam Bảo qua quá ngọ. Có những lúc Tuệ Mai muốn nói gì đó với sư tỉ Tuệ Tâm nhưng không mở lời được, thành ra vẻ mặt lúc nào cũng thẫn thờ, buồn buồn. Đêm đó, Tuệ Mai bỏ đi không một lời từ biệt. Trụ trì đứng trong phòng lặng lẽ nhìn theo trong bóng tối, dáng Tuệ Mai nhè nhẹ bước thật êm nhanh ra phía ngoài cổng chùa. Ngoài đó có người đang chờ. Trụ trì trở vào, người ngồi niệm phật giữa đêm khuya.

Tuệ Mai vừa đứng trước người con trai thì nghe tiếng mõ vang lên đều đều. Cô quay nhìn lại. Bóng tối bao phủ hết thảy mọi vật. Chỉ còn nhìn thấy mờ mờ vòm mái chùa uốn cong với hàng cây đại đen sẫm phía trước sân.

Tuệ Mai lấy chồng. Là người đã đón cô vào đêm hôm đó. Từ ngày làm vợ, làm dâu, cô không có thời gian nhớ đến nơi mình đã ra đi. Cô vui với hạnh phúc gia đình. Lo lắng chăm sóc cho mẹ chồng đang ốm đau nằm một chỗ. Rồi Mai sinh con, rồi mẹ mất, rồi cô bị chồng phản bội. Mà thực ra, chồng cô chưa từng yêu cô. Cô chưa từng biết rõ tình yêu thực sự của nhân gian là gì. Người mà Mai gọi là chồng chỉ lợi dụng cô để có người chăm sóc người mẹ già nằm liệt một chỗ, để anh ta rảnh rang sớm tối với người mình yêu. Mẹ mất, Mai buồn nhưng không đau khổ. Bởi bà đã hết nợ trần gian, bà ra đi là một sự giải thoát khỏi những đau đớn của bệnh tật. Điều khiến Mai đau khổ, gục ngã chính là chồng cô có người đàn bà khác trong bao nhiêu năm mà cô không hề hay biết. Đứa bé đội khăn trắng trong tang lễ mẹ chồng cũng trạc tuổi con trai Mai. Người đàn bà đó cũng đến, lặng lẽ quỳ trước linh cữu mẹ chồng cô mà hững hờ rơi những giọt nước mắt. Đủ một trăm ngày mẹ mất, chồng cô cũng xếp gói hết quần áo để đến với nhân tình của mình. Bao lời nói đã nói rồi. Cô còn biết làm gì ngoài việc ngồi nhìn chồng chuẩn bị ra đi. Biết sao đây. Níu kéo anh cho mình, cho con thì còn người phụ nữ kia và đứa bé con cô ta? Họ cũng cần có một người đàn ông bên cạnh, người cha che chở. Mà có cố giữ cũng không được. Anh ta đã không còn là của cô nữa. Đúng ra, anh chưa từng là của cô. Có lẽ anh chính là nghiệp chướng mà đời cô phải trải.

- Anh!

- Anh phải đi xa. Mang theo mẹ có lẽ sẽ tiện hơn!

- Em có thể giúp anh hương khói cho mẹ. Lúc nào anh có thể, hãy quay về.

- Anh xin lỗi!

Mai ngồi thẫn thờ nhìn theo chồng gói ghém cả di ảnh của mẹ mang theo. Nước mắt cô cứ lặng lẽ lăn dài, chan hòa trên hai má. Cô khóc không thành tiếng, lòng quặn đau. Lần đầu tiên Mai biết khóc vì đau khổ bởi tình yêu là như nào - điều mà trước đây khi còn là ni cô Tuệ Mai cô luôn thắc mắc. Mai đưa hai tay ôm ngực, ngã gục xuống nền đất. Lần thứ hai cô bị bỏ rơi. Cũng may cô còn có thằng con, nếu không cô chẳng thiết sống trên cõi đời này nữa. Thằng bé chạy đi chơi vừa về, thấy mẹ một mình ngồi giữa nhà, đôi mắt sưng mọng thì ôm lấy mẹ rồi ngó quanh. Nó không nói gì nhưng có lẽ nó đã biết bố nó đã đi rồi. Như bao lâu nay bố nó cứ đi biền biệt, một tuần, nửa tháng mới trở về một lần.

* * *

Ni cô Tuệ Tâm đang quét lá sân trước vào buổi sáng sớm thì dừng lại khi nghe tiếng khóc thút thít đâu đó. Ni cô chú ý lắng nghe rồi bước chầm chậm về phía cổng chùa.

- A di đà phật!

Người phụ nữ ngồi dưới chân cổng ngước nhìn lên, đôi mắt thẫn thờ.

- Kìa, Tuệ Mai. Đúng là Tuệ Mai rồi. Em đã đi đâu, ở đâu bao năm nay?

Mai òa khóc. Như một đứa trẻ chạm đúng nỗi đau. Ni cô Tuệ Tâm cứ lặng lẽ đứng bên cho đến khi Mai giữ được bình tĩnh. Lại một lần nữa, ni cô Tuệ Tâm đưa Mai vào gặp trụ trì vào một buổi sớm mai. Ngồi trước sư thầy, Mai kể về cuộc đời mình từ khi rời chùa ra đi bằng một giọng buồn buồn…

- Hai tháng sau khi chồng con bỏ đi thì có người đến nói là chủ của ngôi nhà con đang ở. Thì ra anh ta đã bán ngôi nhà đó cho người ta. Mẹ con con buộc phải dọn đi. Con phải đưa thằng bé đi thuê trọ. Ban ngày đi làm để nó ở nhà.

Đang kể thì Mai bật khóc nức nở:

- Thằng bé… Thằng bé bị đuối nước khi chơi ở bờ sông với bạn. Con đã nhờ người tìm kiếm bao nhiêu ngày mà không thấy xác.

Một lúc, Mai gạt nước mắt:

- Không còn nó, con chẳng thiết sống nữa. Như người mất hồn thất thểu đi tìm gọi dọc dòng sông. Người ta nói con điên. Mà có thể con cũng điên thật… Rồi chẳng hiểu sao con lại về được đến đây.

Trụ trì nhìn Mai cất giọng đều đều:

- Nghiệp duyên của con đến đây mới hết.

- Xin thầy cho con quay về đây nương nhờ Tam Bảo.

Trụ trì gật đầu, bảo Mai đi tắm rửa.

Giữa chánh điện, quỳ dưới Tam Bảo nghe trụ trì thọ kinh. Lòng ni cô Tuệ Mai như dịu lại. Bao nhiêu sóng gió đường trần như một cơn ác mộng thoảng qua.

Truyện ngắn của Trương Thị Thúy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Gió nồm Nam thổi vào miền kí ức

Gió nồm Nam thổi vào miền kí ức

Mấy hôm nay trời trở nồm, mang theo cái gió vừa oi, vừa đầy hơi nước, khiến đồ đạc trong nhà, tường và sàn nhà lúc nào cũng ướt nhẹp, nhớp nháp. Thứ ghét đặc cái thời tiết này, vì nó chỉ mang lại cảm giác khó chịu, nhớp nháp trong người, dễ khiến người ta bực bội.
Trăng sáng quê nhà

Trăng sáng quê nhà

Liên lấy chồng, cả họ đều mừng! Chồng Liên là một chàng trai, tuy gốc gác nông thôn nhưng rất điển trai và có rất nhiều tài lẻ.
Mưa và em

Mưa và em

Đêm, thành phố chìm trong màn mưa ảm đạm, mưa ồ ạt mỗi lúc thêm nặng hạt. Bên li cà phê nguội lạnh, sống mũi anh cay xè, trái tim nhói lên từng nhịp đau đớn. Tai anh ù đi trong tiếng mưa.
Con gái của ba

Con gái của ba

Từ nhỏ, tôi đã luôn nghĩ ba là người đàn ông lạnh lùng nhất mà tôi biết. Ông cứng nhắc trong tất cả các vấn đề, trong lối sống hằng ngày và cả cách yêu thương vợ con.
Nỗi oan vẫn còn lơ lửng

Nỗi oan vẫn còn lơ lửng

Cho tới ngày cắp sách tới trường, tôi nghe phong phanh, nhà ông Ngô có anh Khả đi công nhân, chứ không biết hình hài, tướng mạo của anh. Do ngày anh đi tôi còn quá bé nên không lưu vào bộ nhớ.

Tin khác

Nắng Hàng Dương

Nắng Hàng Dương
Tôi bước xuống xe điện. Chiều nghiêng bóng xế. Xoay mặt chín mươi độ, đầu hơi ngả về phía sau, anh tài xế nhìn tôi nhoẻn miệng cười - nụ cười của người thanh niên vùng biển rõ vẻ chân chất và thơm nồng vị nắng.

Bà già nhà quê

Bà già nhà quê
Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt. Bà có thằng con ở thành phố, lên đó học, làm việc rồi lấy vợ, sinh con.

Mẹ của chúng mình

Mẹ của chúng mình
Liza không ngờ mục tiêu đến làm ở cửa hàng thời trang và mĩ phẩm lại thay đổi nhanh đến như vậy. Lúc nhờ Hạnh - cô bạn học người Việt thân nhất lớp - xin việc, Liza nói với bạn:

Tiếng vọng từ trái tim

Tiếng vọng từ trái tim
Tú quyết định làm đám cưới với Thanh, một quyết định không vội vã, cũng không hề bị câu thúc, mà đơn giản cái quyết định này đến từ tiếng vọng của trái tim.

Chị em dâu

Chị em dâu
Bà Lành sinh được hai đứa con trai, cũng vì chiến tranh nên đứa lớn cách đứa út đến gần 20 tuổi. Ngày trước bà cũng từng đi làm dâu trong gia đình đông anh em, bà hiểu câu nói người xưa “Chị em dâu nấu đầu trâu lủng nồi”, thế nhưng trong những năm đói quay đói quắt, chiến tranh giặc giã, tất cả chị em dâu nhà bà phải xa chồng nên mọi phụ nữ trong gia đình đều yêu thương và đoàn kết lẫn nhau.

Hoa vàng bến đợi

Hoa vàng bến đợi
Chiều buông trên bến sông nở đầy hoa sao nhái. Bầu trời đỏ, mặt sông đỏ, hoa sao nhái vàng bất chợt cũng bị nhuộm đỏ như đang thắp lửa lung linh để đốt cháy rụi cảnh thiên nhiên của những ngày đầu Hạ ở một vùng đồng bằng xa xôi hẻo lánh.

Xuân trên tay mẹ

Xuân trên tay mẹ
Thèm quá chừng cái bong bóng heo thổi căng phơi khô làm bóng ném!!!

Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh
Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.

Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao
Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.

Bên nhau là Tết

Bên nhau là Tết
- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!

Quà Tết

Quà Tết
Phố chật, người đông. Mới hăm bảy Tết con lộ trung tâm thị trấn đã nườm nượp. Ngược xuôi, nhóng mắt cố tìm cho ra cái tiệm sửa đồng hồ. Cô đồng nghiệp chỉ: Có cái tiệm đồng hồ nơi góc phố, gần chợ….

Món quà bất ngờ

Món quà bất ngờ
Nhà tôi vì một số lí do mà phải dời từ đồng lên núi, chuyển đến thôn Lạc Đạo sinh sống. Tôi tự lí giải, chắc do ngày xưa cả thôn chuyên trồng cây lạc, lại thêm cả xóm gần như theo đạo nên mới có tên Lạc Đạo. Cũng vì vậy mà nhà tôi – không làm nông, không có tôn giáo nào - tôi ví von nhà mình lạc vào xóm Đạo.

Đám cưới chồng cũ

Đám cưới chồng cũ
Hôm nay nhà ấy đông vui quá, nhạc xập xình, tiếng nói cười ầm ĩ, mùi thơm của cỗ bàn nưng nức cả một vùng. Hôm nay là ngày cưới của người ta, đám cưới chồng cũ của chị.

Chuyến tàu đêm

Chuyến tàu đêm
Ga Bắc Giang vào một đêm cuối những năm 60 thế kỉ trước. Những trận ném bom của máy bay Mỹ trên miền Bắc ngày càng ác liệt. Người dân rời thành phố đi sơ tán về các vùng quê. Những đoàn tàu chở đầy những người lính trẻ từng ngày từng ngày đi về phương Nam.

Những bông hoa cuối ngày

Những bông hoa cuối ngày
Màn đêm buông xuống, thành phố đã lên đèn. Mùa này trời nhanh tối, đúng là ngày tháng mười chưa cười đã tối. Hân lo lắng vội tỉa tót những bông hoa còn lại, bó chúng thành những bó nhỏ rồi xịt nước lên cho tươi tắn.
Xem thêm
Nghệ sĩ Ngọc Anh với chân dung người thợ mỏ

Nghệ sĩ Ngọc Anh với chân dung người thợ mỏ

Ông Ngọc Anh ở phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là một thợ mỏ về hưu đang miệt mài cho ra đời những tấm ảnh mang hồn cốt người thợ mỏ. Ông được UBND tỉnh Quảng Ninh phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ vùng mỏ.
Nhà thơ Phạm Hổ - người mang tâm hồn trẻ thơ

Nhà thơ Phạm Hổ - người mang tâm hồn trẻ thơ

Nhà thơ Phạm Hổ tuổi hổ, sinh năm 1926 tại xã An Nhơn, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, 1957. Ông bắt đầu viết văn, làm thơ từ thuở nhỏ.
Miền đất ấy, gọi về!

Miền đất ấy, gọi về!

Trung du được mặc định là vùng đất bán sơn địa với những quả đồi lúp xúp sim mua; những thửa ruộng dưới chân đồi chiêm mùa hai vụ tốt tươi. Nói đến trung du, người ta nghĩ ngay tới những làng quê cận kề Hà Nội, xanh mát vô cùng, và cũng thơ mộng vô cùng.
Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024

Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024

Kỳ nghỉ hè là thời gian vàng để nhiều người nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Vì vậy, các hãng hàng không luôn đưa ra nhiều ưu đãi giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao.
Quảng bá du lịch xứ Thanh trên kênh BBC

Quảng bá du lịch xứ Thanh trên kênh BBC

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn BBC cam kết ưu tiên hỗ trợ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong quảng bá du lịch xứ Thanh đến bạn bè quốc tế.
Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch

Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch

Ngày 25/05/2024, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tập đoàn Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch Việt Nam - Hàn Quốc. Đây chính là nền tảng để hai bên phối hợp tổ chức các chuỗi sự kiện quy mô lớn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc tại các khu đô thị Vinhomes, cũng như thúc đẩy các sản phẩm – dịch vụ của của Vingroup tiếp cận cộng đồng Hàn Quốc.
“Thuyền trưởng” của câu lạc bộ người cao tuổi tiêu biểu

“Thuyền trưởng” của câu lạc bộ người cao tuổi tiêu biểu

Ông Đào Hải An, Chủ nhiệm hai CLB Văn hóa - Thể thao và CLB Bóng chuyền hơi NCT thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là người luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc nên được các thành viên kính trọng, được mọi người đặt cho cái tên thật trìu mến “ông An dưỡng sinh”. Không chỉ là cán bộ Hội tiêu biểu, ông An từng vinh dự được đi dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở cấp tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019; là đại biểu xuất sắc của tỉnh dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc giai đoạn 2013-2018 và được Trung ương Hội tặng Bằng khen.
T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

Ngày 23/5/2024, Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, tuyển chọn vận động viên bóng bàn tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Lễ ký kết có sự tham dự của Thư
Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Ngày 17/5, Hội NCT huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợptổ chức Hội thao NCT huyện năm 2024.
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động